03/06/2018

* Đừng hù dọa tớ về sự đồng hóa của Tàu, không zệ mô

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/06/2018 | 3.6.18

Kính Chiếu Yêu

Mấy bữa nay thiên hạ cứ như lên đồng về vụ cho thuê đất 99 năm, mạng xã hội đỏ rực những lời chém gió có tính hù dọa về Tàu khựa sẽ nhân bản ra nhung nhúc con cháu để chiếm đất; Tàu khựa sẽ đồng hóa văn hóa Việt; Tàu khựa sẽ tạo dựng đội quân thứ ba ngay tại Việt quốc; cho thuê 99 năm là âm mưu bán nước; phản đối, phản đối bla bla...
Nói chẳng oan, ấy là loại mồm loa mép dại, tay nhanh hơn não bị truyền thông lá cải cùng mạng xã hội đen cho hít cỏ Mỹ.

Mịa, sao không lắc não mà thấy rằng, ở đó những khu đặc quyền như vậy chỉ bằng một huyện lại chịu sự quản lý nhất định của chính quyền và luật pháp sở tại; Ở đó không chỉ dành riêng cho Tàu khựa thuê (mà chắc gì nó đã thuê) mà cả thế giới tư bản thuê, thằng nào ngon thì ô kê; Ở đó không phải mang cái gì vào cũng được (nhỡ nó xây sân bay, cảng quân sự thì sao); Ở đó nó phải thuê, mua những cơ sở hạ tầng mà các đại gia Việt như VinGroup, SunGroup, CEO Group, Bim Group... đã tạo dựng, đón đầu; Ở đó, ra khỏi đặc khu là phải chịu sự quản lý của Đại Việt về người nước ngoài, người Việt muốn vô cũng phải có giấy phép... Nhiều thứ khác nữa phải quy định thành LUẬT. Mai Quốc Hội mới thảo luận.

Mịa, sao không lắc não mà thấy cái lợi của đất nước khi có đặc khu. Ngó sang hàng xóm chút xem, trước khi trở thành đặc khu kinh tế, Thâm Quyến còn là một làng chài nhếch nhác, bẩn thỉu với khoảng 3 vạn dân. Năm 1979, họ Đặng tên Bình đã một tay đập bàn, một tay chỉ thẳng quyết định biến Thâm Quyến thành “đặc khu kinh tế” dù rất nhiều ý kiến trái chiều.
Và giờ đây, Thâm Quyến là một siêu đô thị với 12 triệu dân, hơn 1.000 tòa nhà cao tầng mà dân đại lục ví von là thành phố “mỗi ngày xây một cao ốc, 3 ngày làm một đại lộ”. Năm 2016, GDP của thành phố đạt 294 tỷ USD nhiều hơn cả quốc gia Bồ Đào Nha. Từ Thâm Quyến, mô hình ấy đã nở hoa ở Trung Hoa đại lục đến nay đã có đến 571 đặc khu và khu kinh tế mở, đóng góp 22% GDP, thu hút 54% vốn FDI, tạo ra hơn 30 triệu việc làm...

Điều quan trọng là nhiều kỹ thuật, công nghệ tiên tiến đã được chuyển giao, tiếp thu biến Trung Hoa cổ đại thành "công xưởng của thế giới". Xuất khẩu hàng hóa còn đè bẹp cả nước Mỹ.

Ở Việt Nam, chuyện đưa Phú Quốc thành đặc khu kinh tế không phải là câu chuyện ngẫu hứng, đó là sự chuẩn bị rất lâu, kế hoạch lịch sử này ấp ủ ước mơ của lãnh đạo đất nước qua nhiều nhiệm kỳ. Đã có ý kiến của Bộ Chính trị. Tất nhiên, bọn phá bĩnh đang ủ âm mưu, ra đòn còn bọn ngu lâu thì sợ cái mới, sợ cái lạ, với bộ óc cũ rích, bảo thủ, ngu đần... chỉ a dua để kéo ghì bánh xe lịch sử. Khi không thuyết phục được người ta bằng luận cứ khoa học thì giở giọng hù dọa. Không zệ mà tớ sợ mô.

Chắc gì mở cửa, rải thảm đỏ mà đã lôi kéo được ngay giới đầu tư Đông - Tây trong lúc thế giới có đến 4.500 đặc khu kinh tế và họ đã đi trước lâu rồi. Nhiều khu công nghiệp, kinh tế đã có, rải khắp đất nước đâu đã lấp đầy có phải là do chưa có đủ lợi thế như Vân Đồn, Vân Phong, Phú Quốc. Ấy vậy nhưng, những cái đã có như SamSung, Formosa đã đẩy xuất khẩu, đóng góp ngân sách lên tốp đầu, giải quyết việc làm cho hàng chục vạn người. 

Sao không nhìn xem, đường đến đảo Ngọc nơi Tây Nam Tổ quốc đã mở rộng với hàng chục chuyến tàu cao tốc công suất vận chuyển nửa vạn người mỗi ngày. Mỗi ngày có khoảng 30 chuyến bay của các hãng hàng không trong nước, nhiều nước mở đường bay đến đây như Nga, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Anh, Italy, Campuchia, Hàn Quốc... vẽ nên một bức tranh Phú Quốc chưa đẹp thế bao giờ.

Quá trình chuyển từ cái cũ sang cái mới không thể nào tránh được những bất cập cố hữu mà bất kỳ quốc gia nào chuyển mình đều phải gặp, cái chúng ta cần làm là khắc phục để tiến lên chứ không phải quay đầu bỏ chạy. Không phải nghe tiếng hù dọa không rõ từ đâu đã teo ... lại.

Vụ thuê đất 99 năm, có nhiều người lên tiếng đến mức làm dư luận hoang mang... thực ra con số này nâng từ con số 70 năm từ Luật Đất đai hiện hành, 70 năm hay 99 năm chỉ mang tính chất “mở biên” về nhận thức pháp luật và thể hiện tính ưu đãi cạnh tranh trong thu hút đầu tư chứ không phải bất cứ ai xòe tiền ra thì ta đều cắt đất cho nó xài 99 năm mà không giám sát.

Nên nhớ rằng cái 99 năm kia chỉ áp dụng đối với một số dự án thuộc ngành, nghề ưu tiên phát triển trong đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, không là khu vực quốc phòng, an ninh và phải được Thủ tướng Chính phủ quyết định – nói cách khác là không phải dễ ăn của ngoại đâu.

Cần phải nói thêm anh Thái Lan hàng xóm ta cũng cho thuê 50 năm và được gia hạn thêm ...50 năm, Singapore cho người nước ngoài sở hữu nhà gắn liền với đất với thời hạn 99 năm, Islands cho phép quyền sử dụng đất tới 99 năm... nhưng tuyệt nhiên báo chí và bọn chuyên gia giả cầy bên nước người ta không hề khóc mướn như mình...

Thời gian qua, trên mạng tràn ngập thuyết âm mưu của các anh chị dâm chủ, các chuyên gia ngáo ngơ với mớ kiến thức hỗn tạp cũ kỹ... được bọn báo chí bất lương thổi phồng lên, giật những title bài mang tính dọa dẫm nhiều hơn là tuyên truyền đã phần nào đó làm vấy bẩn màu xanh tươi đẹp của Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn.

Nhân dân như thế nào thì Tổ quốc như thế ấy, nhân dân VN vốn anh hùng khi tổ quốc lâm nguy. Chỉ có bọn mạo danh nhân dân để tru tréo mà thôi. Không zệ mà làm nhân dân mắc mưu mô.

24 nhận xét

12:02 4 tháng 6, 2018 Reply


Thời gian qua, trên mạng tràn ngập thuyết âm mưu của các anh chị dâm chủ, các chuyên gia ngáo ngơ với mớ kiến thức hỗn tạp cũ kỹ... được bọn báo chí bất lương thổi phồng lên, giật những title bài mang tính dọa dẫm nhiều hơn là tuyên truyền đã phần nào đó làm vấy bẩn màu xanh tươi đẹp của Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn. Nhân dân như thế nào thì Tổ quốc như thế ấy, nhân dân VN vốn anh hùng khi tổ quốc lâm nguy. Chỉ có bọn mạo danh nhân dân để tru tréo mà thôi. Không zệ mà làm nhân dân mắc mưu mô.

20:07 4 tháng 6, 2018 Reply

còn quá nhiều người đang không có thông tin đầy đủ về vấn đề này, và đang bị các kẻ xấu lợi dụng, tiêm nhiễm những tư tưởng suy nghĩ lệch lạc. Hãy tìm hiểu kĩ thế nào là đặc khu, và đặc khu đó để làm gì. Để không bị mấy thằng tay nhanh hơn não nó dắt mũi

20:45 4 tháng 6, 2018 Reply

Một số người dân đang bị chi phối bởi các thông tin sai trái, thiếu sự thật do các đối tương phản động đưa ra để làm nhân dân hiểu sai về chính sách đúng đắn này. Thiết nghĩ cả thế giới thành công với mô hình này thì sao chúng ta không áp dụng

08:49 5 tháng 6, 2018 Reply

Đất nước đổi mới thì mọi cơ chế cũng có phần chỉnh lý, thay đổi, đó là chuyện thường. Ở Việt Nam, chuyện đưa Phú Quốc thành đặc khu kinh tế không phải là câu chuyện ngẫu hứng, đó là sự chuẩn bị rất lâu, kế hoạch lịch sử này ấp ủ ước mơ của lãnh đạo đất nước qua nhiều nhiệm kỳ. Đã có ý kiến của Bộ Chính trị. Tất nhiên, bọn phá bĩnh đang ủ âm mưu, ra đòn còn bọn ngu lâu thì sợ cái mới, sợ cái lạ, với bộ óc cũ rích, bảo thủ, ngu đần... chỉ a dua để kéo ghì bánh xe lịch sử. Khi không thuyết phục được người ta bằng luận cứ khoa học thì giở giọng hù dọa.

08:57 5 tháng 6, 2018 Reply

Nói đi thì phải nói lại, rằng cái 99 năm kia chỉ áp dụng đối với một số dự án thuộc ngành, nghề ưu tiên phát triển trong đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, không là khu vực quốc phòng, an ninh và phải được Thủ tướng Chính phủ quyết định – nói cách khác là không phải dễ ăn của ngoại đâu. Với lại thêm anh Thái Lan hàng xóm ta cũng cho thuê 50 năm và được gia hạn thêm ...50 năm, Singapore cho người nước ngoài sở hữu nhà gắn liền với đất với thời hạn 99 năm, Islands cho phép quyền sử dụng đất tới 99 năm... nhưng tuyệt nhiên báo chí và bọn chuyên gia giả cầy bên nước người ta không hề khóc mướn như mình..

19:42 5 tháng 6, 2018 Reply

Mọi người chưa đọc kĩ vấn đề, lại bị mấy đối tượng anh hùng bàn phím trên mạng kích động rồi bảo Đảng ta thế này thế nọ trong khi đây mới chỉ là dự thảo đang được đưa ra lấy ý kiến, chúng ta mất 1000 năm bắc thuộc mà vẫn không bị đồng hóa đấy như.

20:22 5 tháng 6, 2018 Reply

Căn bản là người dân với tâm lý ghét Trung Quốc từ lâu cộng thêm những hiệu ứng như "cho thuê 99 năm" lại càng khiến họ sôi máu từ đó là cơ hội không thể tốt hơn cho lũ dân chủ phản động xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nứoc làm giảm đi uy tín của Đảng cũng như niềm tin trong nhân dân, vì thế chỉ mong mọi người tìm hiểu rõ vấn đề rồi mới đưa ra những đánh giá nhận xét.

07:42 6 tháng 6, 2018 Reply

Thời gian qua, trên mạng tràn ngập thuyết âm mưu của các anh chị dâm chủ, các chuyên gia ngáo ngơ với mớ kiến thức hỗn tạp cũ kỹ... được bọn báo chí bất lương thổi phồng lên, giật những title bài mang tính dọa dẫm nhiều hơn là tuyên truyền đã phần nào đó làm vấy bẩn màu xanh tươi đẹp của Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn.

20:10 6 tháng 6, 2018 Reply

Hãy nhớ rằng, đất nước chúng ta đã trải qua hành nghìn năm Bắc thuộc nhưng không hề bị đồng hóa, mà ngược lại chính những kẻ đi xâm lăng lại bị phong tục của chúng ta đồng hóa. Nhuộm răng đen, ăn trầu, áo tứ thân, ... Mà tất cả cũng đang chỉ là dự thảo cơ mà. Vậy nên, chúng ta đừng nghe những kẻ mua môi khue mép về vấn đề bị đồng hóa.

21:03 6 tháng 6, 2018 Reply

Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là thằng hưởng lợi nhiều nhất từ Giơ ne vơ 1954 khi nó bán rẻ tình đồng chí XHCN , suốt thời gian kháng chiến chống Mỹ một mặt nó tỏ vẻ tốt bụng viện trợ, giúp đỡ một mặt nó ngấm ngầm duy trì tình trạng chia cắt của Việt Nam để dễ bề gây ảnh hưởng với miền Bắc. Năm 1972, quan hệ Trung Quốc Mỹ được thiết lập do sự chia chác của 2 bên về vấn đề Việt Nam và Đài Loan, vụ 12 ngày đêm năm 1972 trên bầu trời Hà Nội không dính dáng đến TQ là hơi phí. Việc Việt Nam thống nhất đất nước 1975 khiến TQ tức tối và muốn dạy cho bài học năm 1979. Đó là chuyện của thế kỉ XX, thế kỉ XXI nó chuyển sang chơi trò chống phá kinh tế, chính trị, văn hóa... lợi dụng, kích động sự thiếu hiểu biết, tâm lí ghét TQ để phục vụ mục đích có lợi của chúng. Vấn đề của chúng ta là phải thật BÌNH TĨNH, không phải cứ hở ra là đòi đánh, bắn, giết theo lời xúi giục của mấy bọn ở tận đẩu tận đâu.

21:34 6 tháng 6, 2018 Reply

Chưa biết Đặc Khu Kinh Tế sẽ là tây, tàu hay Việt Nam nhưng tuyệt nhiên phải thừa nhận người Việt Nam rất sợ Trung Quốc, Sợ bóng sợ gió sợ nó cướp mẹ nó nước, phải thừa nhận rằng kẻ thù của chúng ta ko phải Mĩ, càng ko phải Trung Hoa mà kẻ thù lớn nhất của chúng ta chính là sự ngu dốt khó lường từ bản thân chúng ta, hãy bỏ qua cái thù hằn dân tộc đi, hay hiểm hoạ khi làm ăn với họ, chỉ sợ nó đéo thèm làm ăn với ta thôi.

21:49 6 tháng 6, 2018 Reply

Dân tộc này từng bị chúng nó đàn áp và cai trị cả ngàn năm mà còn đéo bị đồng hóa thì bây giờ sao phải xoắn nhỉ, muốn phát triển phải có những bước đi mạnh mẽ và quyết đoán, đừng để chết yểu như nền luyện kim để công nghiệp hóa.

21:50 6 tháng 6, 2018 Reply

Thời hạn cho thuê đất 99 năm được quy định trong những trường hợp cá biệt và sẽ được Thủ tướng xem xét mà, đâu phải ai cũng được ưu đãi đến vậy đâu, toàn lo hão

22:32 6 tháng 6, 2018 Reply

suốt ngày vì những sự ghen ghét mà cái ngu trong người không chịu bỏ lại suốt ngày lên mạng bị bọn 3 que, dân chủ nó dắt mũi cho...muốn đất nước phát triển thì cẩn có những bước ngoặt thế thôi

22:10 7 tháng 6, 2018 Reply

Nói thật, nhiều anh chị ngoạc mồm ra chửi Trung Quốc, chửi Đảng và Nhà nước hợp tác làm ăn với nó là bán nước trong khi đó các anh chị sống nhờ vào nó, nhất là mấy chị bỉm sữa bán hàng online, hàng các chị bán nhập từ trung quốc, không có nó các chị đói thối mồm ra

10:51 27 tháng 6, 2018 Reply

“ĐẶC KHU KINH TẾ - TẤT CẢ MỚI CHỈ LÀ DỰ THẢO LUẬT, QUỐC HỘI ĐANG THẢO LUẬN ĐỂ HOÀN THIỆN RỒI MỚI THÔNG QUA”. Chúng ta nên góp ý để xây dựng dự thảo luật, không nên bị tâm lý chống Trung Quốc kích động và cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc, mị dân của đối tượng xấu đang tràn lan trên mạng xã hội, hãy là một người yêu nước có tri thức với một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

10:52 27 tháng 6, 2018 Reply

“ĐẶC KHU KINH TẾ - TẤT CẢ MỚI CHỈ LÀ DỰ THẢO LUẬT, QUỐC HỘI ĐANG THẢO LUẬN ĐỂ HOÀN THIỆN RỒI MỚI THÔNG QUA”. Chúng ta nên góp ý để xây dựng dự thảo luật, không nên bị tâm lý chống Trung Quốc kích động và cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc, mị dân của đối tượng xấu đang tràn lan trên mạng xã hội, hãy là một người yêu nước có tri thức với một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

08:05 27 tháng 7, 2018 Reply

Đồng hòa không phải là việc đễ đâu, cứ nói thì điều gì cũng dễ cả nhưng kỳ thực mọi thứ không phải như thế, đồng hóa hay không đồng hóa còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chứ không phải chỉ là một yếu tố mà thôi

08:06 27 tháng 7, 2018 Reply

Không bao giờ có chuyện các đối tượng tuyên truyền luận điệu về sự đồng hóa thế này, làm gì có chuyện đồng hóa được, trước đây 1000 năm Bắc thuộc mà cũng không thể đồng hóa được thì bây giờ làm gì có chuyện đó

08:09 27 tháng 7, 2018 Reply

Điều mà các đối tượng rận chủ mong muốn thực hiện đó chính là tuyên truyền những luận điệu sai trái về Trung Quốc, đồng ý là Trung Quốc có mưu đồ bành trướng và thực hiện nhiều hành động không đúng nhưng không đến mức là đồng hóa

08:11 27 tháng 7, 2018 Reply

không bao giờ có chuyện các đối tượng rận chủ muốn nói thế nào cũng được, nói gì mà nói được trong khi trong quan điểm của chúng vẫn là không thích Trung Quốc, đã không thích thì nói gì cũng được chứ không phải không

08:18 27 tháng 7, 2018 Reply

Không thể có chuyện cho Trung Quốc Thuê đặc khu kinh tế là có thể đồng hóa được, tại sao dân mình lại không tư duy ngược lại là chúng ta cần phải đoàn kết và chống lại sự đồng hóa đó, đồng hóa hay không là do mình chứ sao lại do Trung Quốc

08:22 27 tháng 7, 2018 Reply

Có lẽ điều mà các đối tượng rận chủ mong muốn đó chính là tạo ra sự mâu thuẫn giữa chính quyền Việt Nam và nhân dân về vấn đề đặc khu mà cho Trung Quốc thuê, đó cũng chỉ mới là dự kiến mà thôi chứ đã chắc chắn đâu

08:23 27 tháng 7, 2018 Reply

Cần nhanh chóng ra đời luật đặc khu để hình thành cơ chế quản lý nhà nước về vấn đề này, không nên kéo dài vấn đề này nhiều hơn nữa và không để tình trạng này tạo ra sự mâu thuẫn trong quần chúng nhân dân thêm nữa

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!