08/06/2018

* Đúng như dự báo, Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đã sang Đức

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/06/2018 | 8.6.18

Mẹ Đốp

Lí giải lí do Nguyễn Văn Đài và cộng sự Lê Thị Thu Hà không có đơn kháng án, chấp nhận bản án sơ thẩm để 4 đối tượng khác là Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn tại phiên sơ thẩm, Mõ đã viết như sau: "Mõ cho đây là một cách lí giải thực sự khôn ngoan của vợ Đài. Với cách lí giải này sẽ không có ai dám nói rằng, Đài hèn nhát nên đã bỏ cuộc. Cũng không ai có thể nghi ngờ Đài về sự vững tin, hoặc nói rằng Đài đang phản bội lại chính đồng đảng của mình (????). Nói chung là câu trả lời của Vợ Đài đã buộc tất thảy những ai đang muốn lên án Đài vì không có đơn kháng án trở nên bất lực và không có lí lẽ để nói lại, phản bác lại. 
Tuy nhiên, nếu xét toàn bộ đại cục của vụ án thì có vẻ như đằng sau động thái này đã có một sự tính toán của chính Đài và gia đình. Và đương nhiên, với sự tính toán khôn ngoan có thừa của mình thì những kẻ khác như Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn khó có thể nhận diện và so bì kịp. 

Theo đó, là đối tượng cầm đầu và cũng là nhân vật được đám ngoại giao đoàn, nghị sỹ diều hâu các nước phương Tây quan tâm thời gian qua như cái cách Trần Huỳnh Duy Thức được quan tâm sau bản án 16 năm tù + 5 năm quản chế sau án phạt từ năm 2009. Nguyễn Văn Đài đang muốn có được một tấm vé sang nước ngoài chữa bệnh và định cư lâu dài như cách Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày), Tạ Phong Tần... Cái đáng nói và cũng là điều mà Đài ý thức được, đó là để có được điều đó thì không chỉ phụ thuộc vào chính giới các nước đang quan tâm tới mình mà còn phụ thuộc vào giới chức trong nước. Họ (chính giới trong nước) mà từ chối thì xem như mọi thứ sẽ ngay lập tức xôi hỏng bỏng không. Do vậy, dù không còn quá sớm, nhưng ngay lúc này, trước phiên sơ thẩm đang diễn ra, Đài muốn ghi điểm với giới chức trong nước thông qua việc không có đơn kháng án". 

Và sự chuẩn xác trong dự đoán đó đã được kiểm nghiệm khi sáng nay hàng loạt các trang tin đồng loạt đăng tải việc Đài và Hà đã được nhập cảnh sang Đức. 

Fb Đặng Xuân Diệu đã viết như sau về sự kiện mà Diệu cho là "ngày đặc biệt của chúng tôi" như sau: "Chiều nay nghe tin anh Đài và chị Hà đang trên đường sang nước Đức, cảm giác đầu tiên là bất ngờ đến mức chống cự niềm tin. Tiếp đến alo một vòng cùng với những người anh, người chị đã một thời xuôi ngược trên con đường tìm nhân quyền trong thầm lặng tại quê nhà. Rồi khi biết chính xác, niềm vui mới lớn dần cùng với thông tin về điều đó xuất hiện càng nhiều trên FB". 

Từ chuyện này, mới thấy cái lí do được vợ Đài - cô Nguyễn Kim Khánh nói ra với đám đồng đảng là ngụy tạo, đánh lừa dư luận: "Vì ở trại tạm giam này, anh ấy đã ở 2 năm rưỡi rồi, không được đi ra ngoài ánh nắng 1 tí xíu nào, cho nên da anh Đài rất là xanh, khả năng ủ rất nhiều bệnh tật. Lúc đó anh ấy cũng suy nghĩ là kháng án xong thì không biết bao giờ họ xử, có khi họ kéo dài 1, 2 năm nữa. Nếu ở trong tình trạng trại tạm giam như vậy thì sức khỏe rất là suy yếu, hơn nữa phiên xử cũng chẳng biết có giảm án hay không. Vì cũng có nhiều trường hợp không được giảm án, nên anh ấy cũng không muốn kháng án để được chuyển trại khác".

Và từ lúc này đây, thay vì quan tâm Đài và Hà sẽ như thế nào khi được định cư tại Đức. Thì Mõ nghĩ nhiều hơn tới tâm trạng của 4 kẻ còn lại. Họ bị tuyên y án tại sơ thẩm, còn Đài và Hà thì bình thản, lặng lẽ hơn để dọn chỗ cho một tương lai êm ấm. Không biết họ (rương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn) sẽ uất ức đến đâu khi biết mình chỉ là con tốt trong hành trình sang Đức định cư và hưởng thụ cuộc sống của Đài. 

Với cô Nguyễn Kim Khánh, vợ của Đài, rồi đây có thể cô sẽ phải hối hận, bởi những cố gắng để Đài được sang Mỹ. Bởi đi bên Đài và có mặt cùng Đài tại Đức không phải là cô mà là Lê Thị Thu Hà... Biết đâu.... 

13 nhận xét

14:19 8 tháng 6, 2018 Reply

mẹ đốp Lê Thu Hà già mồm

14:53 8 tháng 6, 2018 Reply

Zận chủ Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà sang Đức để làm gì cơ chứ? Chúng có đi đâu chăng nữa thì vẫn là những kẻ hám lợi bán nước cầu vinh mà thôi. Chỉ vì những đồng tiền Dola giơ bẩn mà chúng có thể làm ra những trò như vậy. Từ đó ta có thể thấy bản chất của lũ zận chủ là xảo trá, bịa đặt, chúng chẳng có cái gì tốt đẹp như lời của chúng nói cả.

15:22 8 tháng 6, 2018 Reply

Zận chủ nói thì chúng ta không thể tin tưởng được. Chúng nó nói mồm thì có vẻ hay ho đấy, nhưng tất cả những gì chúng nó nói, chúng nó làm cũng chỉ vì những đồng tiền của các thế lực thù địch mà thôi. Chúng nó nên cút khỏi đất nước này càng xa càng tốt.

15:32 8 tháng 6, 2018 Reply

Nguyễn văn Đài và Lê Thu Hà trốn sang Đức tị nạn là một kết cục có thể dự đoán từ trước. Lũ phản động này không thể hoạt động được nữa thì tìm cách trốn đi nước ngoài sống nhờ những đồng tiền bẩn thỉu của các thế lực thù địch, chống phá Đảng và Nhà nước

19:36 8 tháng 6, 2018 Reply

Tất cả những việc là NGuyễn VĂn Đài và Lê THu Hà thực hiện đều có những tính toán và mục đích rõ ràng. Công thêm việc vợ Đâì trợ giúp nữa thì kế hoạch trốn sang Đức tị nạn càng dễ bề thực hiện hơn. THật tội nghiệp cho 4 kẻ còn lại khi trở thành con tốt thí của Đài. Đúng là đầu óc cảu người đứng đầu nó khác với bọn tay chân.

10:43 9 tháng 6, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài giờ bỏ của chạy lấy người, đồng bọn của hắn thì sống chết mặc bay, hắn chỉ biết lo đến thân hắn thôi, nực cười thật.

10:14 10 tháng 6, 2018 Reply

Việc Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà sang Đức rốt cuộc cũng chỉ là chạy theo những đồng tiền bẩn bên đó mà thôi chứ mấy tên này có tha thiết gì đồng bọn của chúng đâu. Thế mới thấy bộ mặt của lũ dân chủ phản động xảo trá thế nào, chúng sẵn sàng bán đứng cả đồng bọn của mình chỉ vì lợi ích cá nhân

08:00 11 tháng 6, 2018 Reply

Hết Mỹ lại đến Đức, bọn chúng thừa nước đục thả câu, sau câu chuyện của Trịnh Xuân Thanh giờ bọn chúng đã dựa hơi Đức làm xấu thêm đi quan hệ giữa nước ta và Đức, Tuy nhiên có chạy bằng trơi thì rồi cũng phải trả giá thôi.

16:41 19 tháng 6, 2018 Reply

rời bỏ quê hương đi sang nước khác thì sau này cũng sẽ thấy hối hận thôi, cứ mơ moọng cuộc sống tự do dân chủ như mấy nước đó rồi sang đó thì mới biết là đất nước mình còn quá thoải mái, bây giờ còn giá trị lợi dụng thì chúng nó còn nuôi, sau hết giá trị thì lại sống lay lắt mà thôi.

20:38 19 tháng 6, 2018 Reply

"Những gì cha ông đã hi sinh, để rồi bây giờ sinh ra một lũ con cháu vô ơn. Dám ví Việt Nam như cô gái yếu đuối dễ bị ức hiếp. Hoặc chửi những người ngày đêm bám biển bảo vệ Tổ Quốc là "hèn với giặc" trong khi bản thân còn không đủ dũng khí một lần thực hiện nghĩa vụ với Tổ Quốc.." ..Cay..

22:05 19 tháng 6, 2018 Reply

lúc nào mồm cũng nói cái gì mà dân chủ nhân quyền nhưng thực ra tất cả chỉ là những chiêu trò bẩn thỉu của chúng. Chúng phản bội quê hương đất nước của chúng nơi chúng đã được sinh ra vì những đồng tiền bẩn thỉu của các thế lực thù địch bên ngoài.

13:56 25 tháng 6, 2018 Reply

Những kẻ phản động chúng luôn núp sau lớp mặt nạ là các nhà dân chủ đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nhưng những hành động của bọn chúng thì luôn đi ngược lại với những điều mà chúng nói. Các cơ quan chức năng cần tuyên truyền để cho mọi người dân biết được bộ mặt thật của bọn chúng.

13:57 25 tháng 6, 2018 Reply

Những kẻ phản động chúng luôn núp sau lớp mặt nạ là các nhà dân chủ đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nhưng những hành động của bọn chúng thì luôn đi ngược lại với những điều mà chúng nói. Các cơ quan chức năng cần tuyên truyền để cho mọi người dân biết được bộ mặt thật của bọn chúng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!