27/06/2018

* Về chuyện công kích đạo Phật của đám rận chấy

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 27/06/2018 | 27.6.18

Mẹ Đốp

Từ việc chỉ ra giá trị của tấm bàn gỗ nguyên khối cẩm lai mà các sư thầy tại Tp Hồ Chí Minh ngồi nhóm họp dưới sự chủ trì của Hoà thượng Thích Trí Quảng, phó pháp chủ giáo hội Phật giáo Việt Nam kiêm Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh: "Theo đánh giá của các chuyên gia gỗ, mặt bàn sử dụng trong cuộc họp là mặt bàn gỗ Cẩm nguyên khối hàng nghìn năm tuổi với hoa văn nổi 3D, giá của mặt bàn này khoảng 1,5 tỉ đồng. Đây là mặt bàn được cho là khá hiếm vì có kích thước khá lớn, vân đẹp như tranh.

Ma tăng Thích Trí Quảng, trùm Phật giáo thành Hồ và là phó pháp chủ Phật giáo quốc doanh ngồi ở đầu bàn cẩm lai trị giá 1,5 tỉ đồng. Đám con nhang đệ tử ngu muội cứ tiếp tục cúng tiền của cho đám trọc quốc doanh này đốt". 

Và chỉ ra việc chiếc bàn đó có từ đâu và mối liên hệ với vấn nạn phá rừng: "Phá gỗ phá rừng để rồi trả giá cho nạn lũ lụt, sạc đất, sa mạc hoá đất đai, tàn phá môi trường". Một nhóm người đã thay nhau mạt sát những vị sư thầy có mặt và không quên gọi họ là sư thầy quốc doanh, hoạt động dưới sự bảo trợ của nhà nước và không có chính kiến riêng.

Chỉ có vậy thôi mà đã mạt sát người ta không tiếc lời, bỏ qua đạo hạnh của các vị sư thầy, Mõ thấy những kẻ thực hiện điều này tầm thường đến độ vô vị. Và lẽ ra Mõ sẽ không chấp trách và không đến nỗi phải biên bài này để chỉ ra những sự ấu trĩ, thiên kiến của các vị. Nhưng không nói ra thì biết đâu lần sau gặp cảnh này các vị lại tiếp tục cái lối suy nghĩ tuỳ tiện và không đâu này nên mới nói. 

Đầu tiên đã ai đó thử hỏi, là từ đâu mà các sư thầy (có thể là trụ sở của Ban trị Giáo hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh) sở hữu chiếc bàn bằng gỗ quý này? Nguồn gốc của tấm bàn quý này ở đâu mà ra? 

Mõ cá là các vị chưa bao giờ và nói thật là không bao giờ giải mã được điều này! Và chỉ cần đề cập, nghĩ tới điều này thôi, Mõ tin các vị sẽ nghĩ khác. Các vị sẽ không quá bận tâm tới điều được nói ra, bởi biết đâu nó được mua từ một đất nước xa xôi nào đó ngoài Việt Nam (những nơi mà hiện nay Việt Nam vẫn đang nhập khẩu gỗ về để sử dụng khi mà nguồn tài nguyên gỗ đang cạn kiệt...); Và cần nhớ rằng, để sở hữu chiếc bàn quý này, Ban trị sự giáo hội Phật Giáo TP Hồ Chí Minh có rất nhiều cách chứ không công gì vào rừng khai thác mới có (!!!!). 

Rất đồng ý với các vị phá rừng sẽ sinh ra lũ lụt, sạc đất, sa mạc hoá đất đai, tàn phá môi trường. Nhưng cần nhớ phá rừng và khai thác rừng là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Nó chỉ giống nhau về hiện tượng và trách nhiệm sau đó mà không giống nhau về mặt bản chất. 

Từ điều này, có thể suy ra rằng, biết đâu chiếc bàn quý mà các sư thầy đang sử dụng kia là do khai thác rừng đúng quy trình, đúng quy đình pháp luật mà có. Nó hoàn toàn không phải là sản phẩm của việc phá rừng như ai đó đang nói. Mặt khác, nếu đó là sản phẩm của việc phá rừng đi nữa thì chủ thể bị lên án cũng không phải là các sư thầy bởi tin chắc các sư thầy sẽ không trực tiếp vào rừng để thực hiện điều này! 

Qua theo dõi thì đây chỉ là một cái cớ và căn nguyên khiến các sư thầy bị lên án có lẽ xuất phát từ việc: Các sư thầy không lên tiếng về các vấn đề xã hội phức tạp, nhạy cảm gần đây, trong đó có việc phản đối luật An ninh mạng và dự luật đặc khu kinh tế. Trong khi các tôn giáo khác như Công giáo (chỉ một số ít Giáo phận, nhóm chức sắc cực đoan thực hiện) tiên phong trong hoạt động này. Nhưng xin nói luôn, đấy cũng là biểu hiện sinh động cho tại sao đa phần người dân Việt lại tỏ ra thiện cảm hơn với đạo Phật và khá kỳ thị với Đạo Công giáo khác. Họ thận trọng hơn trong việc tham gia vào các vấn đề xã hội và chăm lo phật pháp hơn là tham chính chính trị và can thiệp vào các hoạt động thuộc thiên chức của chính quyền! 

13 nhận xét

11:49 27 tháng 6, 2018 Reply

Phá rừng And khai thác rừng mađờin Việt Nam .

21:54 27 tháng 6, 2018 Reply

Chỉ vì một chiếc bàn mà chúng giám mạt sát các vị sư thầy. Chúng không tìm hiểu rõ cũng như không muốn quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của chiếc bàn này mà điều mà chúng quan tâm đến là việc chiếc bàn này sẽ là căn cứ để chúng công kích các vị sự thẩy.

09:05 29 tháng 6, 2018 Reply

Chỉ từ một chiếc bàn mà đánh giá xấu các thầy là không đúng. Từ bao lâu nay, người theo Phật Giáo luôn hiền lành, đức độ, điều hay lẽ phải thực hiện rất tốt, làm tấm gương cho bao người.

09:47 29 tháng 6, 2018 Reply

Tôi thấy, bọn chúng đang cố lấy cái bàn ra làm cái cớ công kích, chia rẽ nội bộ dân tộc, tôn giáo của nước chúng ta. Cần phải tỉnh táo, chọn lọc thông tin, không thì bị bọn cơ hội dắt mũi ngay. Đúng là cái lũ dơ bẩn mà.

23:37 29 tháng 6, 2018 Reply

Hết công kích Đảng, Nhà nước hay lực lượng an ninh giờ đây lại quay sang nhăm đến phật giáo. Quả thực lũ dân chủ phản động này quá bì ổi, chỉ cần có tiền là chúng không quan tâm đó là ai mà sẵn sàng xuyên tạc, nói xấu họ. Nhưng xem ra những chiêu trò này cũng chỉ đên thế mà thôi chẳng có tác động đến quần chúng nhân dân đâu.

16:04 30 tháng 6, 2018 Reply

Nhỡ đâu chiếc bàn này không xịn xò như lời bóc phốt kia thì sao, nó không phải được làm từ gỗ quý nghìn tuổi mà chỉ làm từ chất liệu gỗ tốt thôi??? Mà nếu ngồi bằng bàn từ gỗ quý thì nhóm người kia cũng không có quyền mạt sát người khác huống chi mấy vị đó còn là sư, là đại diện của tôn giáo. Quy kết vội vàng và chửi bới người khác không phải là việc làm văn minh đâu ạ.

16:45 30 tháng 6, 2018 Reply

Có bằng chứng nào chỉ ra đó là chiếc bàn gỗ quý không, nhỡ đó là đồ mà người khác tặng thì sao. Dù sao đó cũng không phải là cái cớ để mạt sát người khác nhất là đó lại là các vị sư lớn tuổi đại diện cho tôn giáo. Nếu bây giờ người khác cũng mạt sát hình ảnh một linh mục có nhà cao cửa rộng và xe hơi đắt tiền chắc cũng không sao đâu nhỉ, nghĩ thế thử xem.

20:11 30 tháng 6, 2018 Reply

Nếu chiếc bàn này không xịn xò như lời bóc phốt kia thì sao, nó không phải được làm từ gỗ quý nghìn tuổi mà chỉ làm từ chất liệu gỗ tốt thôi??? Mà nếu ngồi bằng bàn từ gỗ quý thì nhóm người kia cũng không có quyền mạt sát người khác huống chi mấy vị đó còn là sư, là đại diện của tôn giáo.

22:12 30 tháng 6, 2018 Reply

Có bằng chứng nào chỉ ra đó là chiếc bàn gỗ quý không, nhỡ đó là đồ mà người khác tặng thì sao. Dù sao đó cũng không phải là cái cớ để mạt sát người khác nhất là đó lại là các vị sư lớn tuổi đại diện cho tôn giáo. Nếu bây giờ người khác cũng mạt sát hình ảnh một linh mục có nhà cao cửa rộng và xe hơi đắt tiền chắc cũng không sao đâu nhỉ, nghĩ thế thử xem.

23:19 30 tháng 6, 2018 Reply

Đạo Phật ở Việt Nam khá ôn hòa và sống đẹp đạo, góp phần phát triển kinh tế và đáo ứng các yếu tố tâm linh của người dân,
nhưng không ít những nhà dân chủ cuội đang tim cach thực hiện các hoạt động bôi nhọ và xem thường những cố gắng của họ

23:36 30 tháng 6, 2018 Reply

Tôi nghĩ rằng, phật giáo hay bất cứ đạo nào cũng được nhà nước việt nam tôn trọng và đảm bảo tư cách cho hoạt động theo đúng quy định pháp luật, vậy nên mong rằng những thành phần này tiếp tục thực hiện các hoạt động một cách nghiêm khắc hơn

23:45 30 tháng 6, 2018 Reply

Tôi nghĩ, chúng có công kích thê nào thì công luận của nhìn nhận vào những đóng góp chung của những đạo này đối với sự phát triển của đất nước, không thể có chuyện đưa những ý kiến, quan điểm cá nhân vào trong các hoạt động của các thế lực thù đích cũng như trong các tôn giáo ở việt nam

22:11 5 tháng 7, 2018 Reply

Dự là những người tín phật còn lớn hơn gắp mấy lần bọn mồm lông đấy! Người ta cũng không phải đơn giản là nói suông mà sống được suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, bọn dân chủ chỉ là hạng trẻ trâu thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!