10/07/2018

* Cần xử lý nghiêm hành vi bôi nhọ người khác của JB Nguyễn Hữu Vinh

Tác giả: Bien Che viết lúc 10/07/2018 | 10.7.18

Chiềng Chạ

JB Nguyễn Hữu Vinh, xin không nói thêm lai lịch của Vinh vì đã quá rõ; một kẻ điên cuồng và bát nháo và chuyên gây chuyện. Đó cũng là lí do không nên, không bàn đến những điều Vinh nói, bởi trong đó còn cả sự vớ vẩn và hằn học của một kẻ bất đắc chí và bị ngộ nhận về mặt tư tưởng! 

Nói là thế nhưng chuyện dưới đây cần được nói ra. Bởi hành vi của gã đã đủ để cấu thành tội danh được Điều 155, 131 Luật Hình sự 2015. 
Lí do cụ thể là việc Vinh đã viết một đoạn stt ngắn có tiêu đề: “TIN MỚI CUỐI TUẦN: SỨC KHOẺ CỦA THỦ TƯỚNG NGUY KỊCH”: "Theo một nguồn tin khá thông thạo từ Văn phòng Thủ tướng, sức khỏe của Thủ tướng Chính phủ không được tốt..." 

Được biết, đoạn stt nhắm đến việc bôi nhọ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được Vinh viết, đăng tải trên trang TheSaiGonPost (có tin Vinh là quản trị chính và cũng là sáng lập viên của trang tin sặc mùi chống đối này). Bài này của Vinh sau đó cũng được trang Châu Xuân Nguyễn đăng lại. 

Sẽ không quá khó để nhận ra rằng, JB Nguyễn Hữu Vinh đang mỉa mai nội dung phát biểu mới đây của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị toàn quốc về Phát triển bền vững năm 2018 với chủ đề "Nâng cao năng lực cạnh tranh, hiện thực hoá các Mục tiêu phát triển bền vững trong thời kỳ cách mạng Công nghiệp 4.0" được tổ chức vào chiều 5/7, tại Hà Nội do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và chủ trì hội nghị quan trọng này! 

Ghi nhận về phát biểu của Thủ tướng Phúc tại Hội nghị này trang VOV cho biết: "Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định đây là hội nghị quy mô về phát triển bền vững tại Việt Nam và là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp có thể đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban ngành nhằm tăng cường hỗ trợ từ phía Chính phủ đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.


Thủ tướng bày tỏ tin tưởng, với những nỗ lực của Chính phủ, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, sự đồng thuận của xã hội và sự ủng hộ, hợp tác của cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẽ hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững cùng Chương trình Nghị sự 2030 với những kết quả tốt nhất, đặc biệt trong bối cảnh tối ưu hoá mọi thành tựu của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4". 

Vậy mà không hiểu từ đâu, Vinh lại buông ra những lời lẽ cay độc kiểu con buôn và hèn hạ và thoá mạ người khác đến thế. Còn nếu vì sự "tin tưởng" của Thủ tướng về triển vọng Việt Nam về sự phát triển bền vững thì thưa đến 2030 Việt Nam dư sức hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững. Cũng nói luôn "các chi tiêu phát triển bền vững" khác với các chỉ tiêu kinh tế, đừng có mà lầm lẫn mà suy xét bừa bãi. 

Quay trở lại câu chuyện ban đầu, có thể trong đời thường chuyện mỉa mai, trêu đùa thế này là chuyện thường. Nhưng nên biết, ở đây khách thể bị xâm phạm là thủ tướng, người đại diện và đứng đầu chính phủ, do đó nếu có thì hệ luỵ của nó sẽ không riêng gì Thủ tướng phải lãnh nhận. Đối tượng bị ảnh hưởng còn là nhà nước. Do vậy, đã đến lúc nhà hữu trách tại Hà Nội, Bộ Công an cần xử lý nghiêm hành vi của Vinh. Đó cũng là cách để những kẻ sử dụng mạng xã hội, internet biết điều hơn khi sử dụng. 

28 nhận xét

20:40 10 tháng 7, 2018 Reply

Chỉ là giọng điệu hạ bệ bôi bác rẻ tiền, chẳng đáng cho thủ tướng phải bận tâm. Chửi thế chửi nữa đi nữa thì chúng cũng không thể phủ nhận rằng thủ tướng đang là người truyền cảm hứng và tạo dựng nền tảng cho sự phát triển năng động của nền kinh tế đất nước thời gian tới đây

20:49 10 tháng 7, 2018 Reply

Bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác, dù là người ăn xin thấp hèn cho đến đại gia quyền quý đều là hành vi xâm phạm quyền cơ bản của con người, là việc làm trái pháp luật. Ở đây, hắn còn xấc xược nói kháy thủ tướng Phúc. Thử hỏi, hắn có tài cán gì mà coi thường được thủ tướng vậy?

21:12 10 tháng 7, 2018 Reply

Đúng là một kẻ ngông cuồng ngạo mạn mà. Việc bôi nhọ, mỉa mai Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là một điều không thể chấp nhận được. Với một kẻ điên cuồng như Vinh thì không cần phải nói nhiều nữa, tống hắn vào tù bắt hắn đền tội vì đã bôi nhọ danh dự người khác.

21:22 10 tháng 7, 2018 Reply

JB Nguyễn Hữu Vinh đúng là một kẻ điên khùng thực sự mà. Hắn dám dùng những lời lẽ rẻ tiền để bôi nhọ danh dự nhân phẩm của người khác như vậy. Tên này phải bị xử lý một cách thích đáng mới được. Không thể để cho kẻ ngông cuồng này lộng hành mãi được.

21:46 10 tháng 7, 2018 Reply

Không thể chấp nhận được việc mà linh mục JB Nguyễn Hữu Vinh lại có thể xúc phạm người khác như vậy được chứ, cho dù là ai thì hắn cũng không được xúc phạm như vậy đó là quyền bất khả xâm phạm của con người chúng ta. Huống chi đây hắn còn xúc phạm người của chúng ta nữa. Mong rằng các cơ quan cần xử lý những trường hợp này để làm gương cho các đối tượng khác.

01:53 11 tháng 7, 2018 Reply

Bôi nhọ thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, rồi lại còn tung tin xuyên tạc bịa đặt, thằng JB Nguyễn Hữu Vinh này không chỉ cần phải tố cáo mà cần phải báo các cơ quan chức năng để có những biện pháp mạnh tay hơn với nó, không thì nó cứ nhan nhản ngoài vòng pháp luật thì ai mà xử lý được, rồi sẽ có ngày mày bị bắt thôi JB cứ cười đi đã

08:32 11 tháng 7, 2018 Reply

Các giáo dân phải được sống trong một nơi thực sự có Thiên chúa hiện hữu chứ không phải những con quỷ đội lốt thầy tu như hiện nay. Hy vọng những thánh lễ với âm mưu chống Nhà nước cần sớm bị lột trần và xử lý theo quy định của pháp luật

08:35 11 tháng 7, 2018 Reply

Cần có các biện pháp xử lý phù hợp đối với JB Nguyễn Hữu Vinh này, kẻ đã có những hành vi truyên truyền kích động, chia rẽ đoàn kết lương- giáo. Đó là một kẻ chống cộng cực đoan, một đối tượng phản động, vi phạm pháp luật nghiêm trọng

10:25 11 tháng 7, 2018 Reply

không hiểu từ đâu, Vinh lại buông ra những lời lẽ cay độc kiểu con buôn và hèn hạ và thoá mạ người khác đến thế. Còn nếu vì sự "tin tưởng" của Thủ tướng về triển vọng Việt Nam về sự phát triển bền vững thì thưa đến 2030 Việt Nam dư sức hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững. Cũng nói luôn "các chi tiêu phát triển bền vững" khác với các chỉ tiêu kinh tế, đừng có mà lầm lẫn mà suy xét bừa bãi. .Bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác, dù là người ăn xin thấp hèn cho đến đại gia quyền quý đều là hành vi xâm phạm quyền cơ bản của con người, là việc làm trái pháp luật. Ở đây, hắn còn xấc xược nói kháy thủ tướng Phúc.

10:31 11 tháng 7, 2018 Reply

Tôi thấy rằng có thể trong đời thường chuyện mỉa mai, trêu đùa thế này là chuyện thường. Nhưng nên biết, ở đây khách thể bị xâm phạm là thủ tướng, người đại diện và đứng đầu chính phủ, do đó nếu có thì hệ luỵ của nó sẽ không riêng gì Thủ tướng phải lãnh nhận. Đối tượng bị ảnh hưởng còn là nhà nước. Do vậy, đã đến lúc nhà hữu trách tại Hà Nội, Bộ Công an cần xử lý nghiêm hành vi của Vinh. Đó cũng là cách để những kẻ sử dụng mạng xã hội, internet biết điều hơn khi sử dụng.

13:35 11 tháng 7, 2018 Reply

Có thể trong đời thường chuyện mỉa mai, trêu đùa thế này là chuyện thường. Nhưng nên biết, ở đây khách thể bị xâm phạm là thủ tướng, người đại diện và đứng đầu chính phủ, do đó nếu có thì hệ luỵ của nó sẽ không riêng gì Thủ tướng phải lãnh nhận. Đối tượng bị ảnh hưởng còn là nhà nước. Do vậy, đã đến lúc nhà hữu trách tại Hà Nội, Bộ Công an cần xử lý nghiêm hành vi của Vinh. Đó cũng là cách để những kẻ sử dụng mạng xã hội, internet biết điều hơn khi sử dụng.

21:16 11 tháng 7, 2018 Reply

Chúng nó làm như mình trong sạch lắm không bằng. Mồm chó không phun được ngà voi mà. Người ta là giáo dân, từ bé được chúa chỉ dạy thì phải biết tự răn đe cái miệng của mình chứ nhỉ?

22:24 11 tháng 7, 2018 Reply

JB NGuyễn Hữu VInh đã quá nổi tiếng với tài năng bịa chuyện của mình rồi. LOại mồm lông này không cho một bài học thì không bao giờ biết sợ đâu. Đề nghị cơ quan CA thu thập đầy đủ chứng cứ để xử lí VInh theo đúng quy định của pháp luật.

22:28 11 tháng 7, 2018 Reply

Xúc phạm người khác là điều không thể chấp nhận được nhất là nói xấu về các lãnh đạo của Đảng và nhà nước. KHông biết JB Nguyễn HỮu VInh học được ở đâu cách ăn nói như vậy.Cần xử lí những kẻ dối trá, vô đạo đức như thế này để làm gương cho kẻ khác.

23:09 11 tháng 7, 2018 Reply

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta lâu nay luôn là tâm điểm của sự công kích, xuyên tạc, vu khống của những thành phần phản động, chống đối cực đoan, đặc biệt là bọn phản động trong tôn giáo và dân tộc. Chúng ra sức đặt điều, xuyên tạc đời tư, lời ăn tiếng nói của lãnh đạo ta. Đó là lí do luật An ninh mạng được thông qua để dễ bề trừng tri những kẻ như thế này. Đạo Thiên Chúa là đạo bán nước , đó là kết luận của đa số những nhà nghiên cứu lịch sử cũng như nghiên cứu tôn giáo trên toàn thế giới . Đúng là lũ phi dân tộc ắt sẽ phản dân tộc . Không hề sai lầm trong câu kết luận trên .

23:12 11 tháng 7, 2018 Reply

Chửi thế chửi nữa đi nữa thì chúng cũng không thể phủ nhận rằng thủ tướng đang là người truyền cảm hứng và tạo dựng nền tảng cho sự phát triển năng động của nền kinh tế đất nước thời gian tới đây. Bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác, dù là người ăn xin thấp hèn cho đến đại gia quyền quý đều là hành vi xâm phạm quyền cơ bản của con người, là việc làm trái pháp luật. Ở đây, hắn còn xấc xược nói kháy thủ tướng Phúc.

23:23 11 tháng 7, 2018 Reply

Không chỉ JB Nguyễn Hữu Vinh mà những kẻ như Nguyễn Đình Thục hay Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng thường xuyên thực hiện những chiêu trò như vậy. Biết rằng tự do ngôn luận là thế nhưng đâu có nghĩa là muốn nói gì thì nói, muốn bôi nhọ xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác thì làm đâu. Đã đến lúc phải "khóa mom" những tên này lại chú không cần phải đợi đến lúc thông qua Luật an ninh mạng nữa

22:34 12 tháng 7, 2018 Reply

ở nước dân chủ nhân quyền nào đó mà tung tin đồn bôi xấu hoặc thất thiệt về lãnh đạo nhà nước thì xác định mà đi bóc lịch nhé, ở việt nam chúng nó làm thế cũng chẳng sao vậy mà vẫn luôn mồm nói rằng việt nam không có tự do ngôn luận, không đảm bảo dân chủ nhân quyền.

22:48 12 tháng 7, 2018 Reply

chúng nó lúc nào cũng đi chê bài người khác này nọ nhưng chính chúng nó mới là những kẻ hèn hạ, lúc nào cũng chỉ chăm chăm bôi xấu người mà chúng không ưa, nhất là những lãnh đạo cấp cao của đảng và nhà nước trở thành mục tiêu công kích của chúng.

10:20 13 tháng 7, 2018 Reply

luật an ninh mạng đã ra đời rồi, đến khi nó có hiệu lực thì những kẻ như nguyễn hữu vinh sẽ hết đất diễn, sẽ phải trả giá cho những hành động và phát ngôn mất dạy, láo xược của mình, cứ chờ xem, rồi đây những kẻ như y sẽ sơm bị khóa mõm thôi.

11:12 13 tháng 7, 2018 Reply

Haha, lũ khốn này không biết liêm sỉ là gì lại đi xuyên tạc nhé:
Bố mày viết đây này:
https://www.facebook.com/jbnguyenhuuvinh/posts/1840793629348653

Vào mà đọc đi cho mở cái mắt ra mà tự hào với thủ nghễnh nhà mày.

23:51 8 tháng 8, 2018 Reply

có thể trong đời thường chuyện mỉa mai, trêu đùa thế này là chuyện thường. Nhưng nên biết, ở đây khách thể bị xâm phạm là thủ tướng, người đại diện và đứng đầu chính phủ, do đó nếu có thì hệ luỵ của nó sẽ không riêng gì Thủ tướng phải lãnh nhận. Đối tượng bị ảnh hưởng còn là nhà nước. Do vậy, đã đến lúc nhà hữu trách tại Hà Nội, Bộ Công an cần xử lý nghiêm hành vi của Vinh. Đó cũng là cách để những kẻ sử dụng mạng xã hội, internet biết điều hơn khi sử dụng.

00:01 9 tháng 8, 2018 Reply

ai lịch của Vinh vì đã quá rõ; một kẻ điên cuồng và bát nháo và chuyên gây chuyện. Đó cũng là lí do không nên, không bàn đến những điều Vinh nói, bởi trong đó còn cả sự vớ vẩn và hằn học của một kẻ bất đắc chí và bị ngộ nhận về mặt tư tưởng!

00:05 9 tháng 8, 2018 Reply

Bôi nhọ thủ tướng là trò hề của Vinh mà thôi, tên này tuổi gì mà dám lộng hành như vậy chứ, có gì đâu mà lộng hành, đúng là vớ vẩn, trò vớ vẩn của lũ rận chủ không thèm cháp làm gì tên này, tâm thần về chính trị

00:13 9 tháng 8, 2018 Reply

ở nước dân chủ nhân quyền nào đó mà tung tin đồn bôi xấu hoặc thất thiệt về lãnh đạo nhà nước thì xác định mà đi bóc lịch nhé, ở việt nam chúng nó làm thế cũng chẳng sao vậy mà vẫn luôn mồm nói rằng việt nam không có tự do ngôn luận, không đảm bảo dân chủ nhân quyền.

00:21 9 tháng 8, 2018 Reply

Tên chém gió Vinh gió này đã nhiều lần muốn đạp cho nó vỡ thớt ra mà chưa làm được, một tay trí thức bình dân học vũ nhưng hay nói chuyện chính trị quốc gia đại sự, đúng là tài thật đấy, tôi phục lắm

00:28 9 tháng 8, 2018 Reply

Tôi thấy rằng có thể trong đời thường chuyện mỉa mai, trêu đùa thế này là chuyện thường. Nhưng nên biết, ở đây khách thể bị xâm phạm là thủ tướng, người đại diện và đứng đầu chính phủ, do đó nếu có thì hệ luỵ của nó sẽ không riêng gì Thủ tướng phải lãnh nhận. Đối tượng bị ảnh hưởng còn là nhà nước. Do vậy, đã đến lúc nhà hữu trách tại Hà Nội, Bộ Công an cần xử lý nghiêm hành vi của Vinh. Đó cũng là cách để những kẻ sử dụng mạng xã

00:39 9 tháng 8, 2018 Reply

cần tính toán xử lý tên này một cách nghiêm khắc, tên này đang làm loạn xã hội lên chả đâu vào đâu cả, không thể có chuyện như thế được, tôi kịch liệt phản đói những tên này như thế này, dám bôi nhọ danh dự người khác

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!