08/07/2018

* Chống tham nhũng 2 năm nhìn lại

Tác giả: Nam Nguyễn viết lúc 08/07/2018 | 8.7.18

Kính Chiếu Yêu

Kể từ sau Đại hội Xll (1/2016) đến nay, đã có hơn 50 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý bị kỷ luật. Trong số đó, có 13 cựu ủy viên và đương kim ủy viên Trung ương Đảng đã bị UBKTTƯ xử lý kỷ luật, với tội trạng nghiêm trọng và rất nghiêm trong.


Điểm qua danh tính của những nhân vật "tai to, mặt lớn" từ ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Trung ương, quan lại chính quyền, đến tướng tá Quân Đội, Công An để thấy quy mô chiến dịch, tính bất vị thân để thấy tính nghiêm minh của Đảng:

1/ Đinh La Thăng (cựu UVBCT-BT.TU.TP. HCM)
2/ Nguyễn Xuân Anh (BT.TP. Đà Nẵng)
3/ Vũ Huy Hoàng (cựu BT. Bộ CT)
4/ Nguyễn Văn Thiện (cựu BT. tỉnh Bình Định).
5/ Nguyễn Phong Quang (Phó ban CĐ. TNB).
6/ Nguyễn Minh Quang (cựu BT. Bộ TNMT).
7/ Phạm Văn Vọng (cựu BT tỉnh Vĩnh Phúc).
8/ Trần Lưu Hải (cựu Phó ban thường trực Ban TCTƯ).
9/ Huỳnh Minh Chắc (cựu BT tỉnh Hậu Giang)
10/ Trần Quốc Cường (P.BT tỉnh Đaklak).
11/ Thượng tướng Phương Minh Hoà (cựu Tư lệnh Quân chủng PK- KQ)
12/ Nguyễn Bắc Son (cựu BT.Bộ TT-TT)
13/ Trương Minh Tuấn (BT.Bộ TT-TT).
14 /Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng
15/Phan Thị Mỹ Thanh, PBT Thường trực Tinh ủy Đ.Nai
16/Thượng tướng QĐ Phương Minh Hòa (Tư lệnh quân chủng PKKQ) 
17/Trung tướng CA Phan Văn Vĩnh (TCT tổng cục CS)
18/Trung tướng QĐ Nguyễn Văn Thanh (chính ủy QCPKKQ)
19/Thiếu tướng CA Nguyễn Thanh Hóa (cục trưởng)

Mới nhất là ngày 30/6/2018, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tuyên bố đã khai trừ Đảng đối với cựu Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Trần Bắc Hà và cựu chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà vì đã có các “vi phạm nghiêm trọng” liên quan đến một vụ gian lận lớn tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) và thỏa thuận mua bán doanh nghiệp mờ ám của MobiFone gây thiệt hại lớn cho nguồn vốn nhà nước. 

Liên quan đến vụ bê bối tại MobiFone, Ủy ban cũng đề nghị các cơ quan Đảng có thẩm quyền xem xét các biện pháp kỷ luật đối với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và người tiền nhiệm Nguyễn Bắc Son.

Tại hội nghị toàn quốc để đánh giá chiến dịch chống tham nhũng tuần trước đã cho biết, trong hai năm qua, 490 tổ chức đảng và 35.000 đảng viên đã bị phát hiện vi phạm pháp luật và quy định của đảng. Trong số đó, 1.300 người, bao gồm 10 cựu thành viên hoặc thành viên đương nhiệm của Ủy ban Trung ương Đảng và một cựu ủy viên Bộ Chính trị, đã bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy tố do tham nhũng.

Quy mô và cường độ chưa từng thấy của chiến dịch chống tham nhũng gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm của Đảng nhằm làm trong sạch hệ thống. Điều này cũng đã khơi dậy lòng tin trong Đảng và nhân dân về bản chất và mục tiêu của Đảng. Hình ảnh quý mến của Tổng Bí thư Trung ương đảng luôn được nhắc đến như một vị cứu tinh của chế độ chính trị và dân tộc.

Chiến dịch chống tham nhũng dưới sự giám sát của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kể từ năm 2016 là một diễn tiến quan trọng trong nền chính trị Việt Nam. Chiến dịch này thậm chí có thể được xem là một trong những di sản quan trọng nhất của ông. Là người đứng đầu Đảng, sứ mệnh then chốt của ông Tổng Bí thư là duy trì sự cầm quyền của Đảng. Đấu tranh chống tham nhũng, vốn được Đảng coi là một mối đe dọa sống còn đối với sự tồn vong của chính mình, vì vậy là một nhiệm vụ trọng yếu đối với ông cũng như toàn Đảng.

Chiến dịch chống tham nhũng cho đến nay đã cho thấy ý chí chính trị mạnh mẽ của Đảng trong việc đối phó với nguy cơ tồn vong của Đảng và khôi phục niềm tin của công chúng vào vai trò cầm quyền của Đảng. Chỉ trong hai năm, trong bối cảnh rối ren, các ác, cái xấu lấn lướt mà làm được như vậy quả là một kỳ tích.

Tuy nhiên, như ông Tổng Bí thư nói, đấy mới là những kết quả bước đầu, trước mắt còn nhiều khó khăn, phức tạp và ông cũng tỏ rõ quyết tâm kiên trì, tiếp tục cuộc chiến chống tham nhũng cho đến khi đạt yêu cầu, nguyện vọng của đảng viên và nhân dân. Để vượt qua được khó khăn, chống tham nhũng phải có được sự ủng hộ mạnh mẽ của đảng viên và nhân dân. Đồng tâm, đồng lực vì lợi ích của nhân dân, của dân tộc thì sẽ làm được.

Có lẽ trong hội nghị nội bộ vừa rồi Đảng cũng đã đánh giá cái được, cái chưa được về chống tham nhũng, nhưng dư luận xã hội thì cũng cần có những đánh giá để tiên lượng cho những công việc tiếp theo. Hai năm nhìn lại, bên cạnh lòng tin của nhân dân tăng lên, tâm trạng xã hội cũng đang bộc lộ những xu hướng rất đáng lo ngại. 

Một bộ phận đảng viên, dân chúng bị choáng ngợp khi những tiêu cực "tày trời" bị phanh phui dẫn đến nhận định méo mó về chế độ, đồng nhất những tiêu cực ấy với toàn bộ bộ máy Đảng, Nhà Nước từ Trung ương đến cơ sở. Chút niềm tin, hy vọng tốt đẹp còn lại bị lung lay khi mà các vụ việc bị phanh phui làm họ bàng hoàng. Trên thực tế, sự tha hóa trong bộ máy công quyền địa phương, cơ sở -nơi trực tiếp với dân- hầu như chẳng thay đổi, chưa bị động đến.

Một bộ phận nhân chuyện "dậu đổ bìm leo", tung thêm hỏa mù làm rối lòng tin. Tin thật, tin giả lẫn lộn trắng đen khiến họ mất phương hướng. Tin đồn về cái xấu thì loang nhanh, cái tốt thì bị che lấp. Trong lúc đó, phản ứng của truyền thông, tư tưởng thì chậm chạp, thiếu thuyết phục khiến những gì tốt đẹp vừa nhen nhúm lên đã bị thui chột.

Một bộ phận thì "an phận thủ thường", "mủ nĩ che tai", quay lưng với trách nhiệm chính trị, trách nhiệm xã hội, thấy cái đúng bị uy hiếp không bảo vệ, thấy cái sai không lên án, chỉ "vui thú điền viên", coi cái tôi to hơn cái chúng ta. Trong số này có không ít là cán bộ cốt cán "hạ cánh an toàn" sau khi có chút lợi lộc từ chốn công quyền.

Một bộ phận bị ăn bã độc từ các hãng truyền thông hải ngoại thù địch, từ các trang mạng xã hội có mục đích hạ bệ chế độ, thổi phồng tiêu cực, bịa đặt, bóp méo sự thật, chia rẽ lòng dân. Chúng lái hướng nhận thức xã hội đi chệch mục tiêu của Đảng; đổi màu cuộc đấu tranh chống tham nhũng thành đấu đá nội bộ, tranh giành quyền lực; kích động tâm trạng bất mãn, bực dọc của dân chúng; chia rẽ khối đoàn kết chính trị; tạo xung đột, bạo động, khủng hoảng xã hội...

Còn nhiều vấn đề nữa nhưng Mõ cũng chỉ phác thảo bức tranh hiện tại như vậy để chúng ta cùng suy nghĩ và ứng xử cho có trách nhiệm.

38 nhận xét

21:11 8 tháng 7, 2018 Reply

chúc mừng thành tựu công cuộc chống tham nhũng của nhân dân và đảng ta qua 2 năm vừa rồi có thể nói đây là những thành tích thành quả đáng khích lệ lấy lại lòng tin cho nhân dân cả nước trong cuộc chiến chống tham nhũng để làm cho dân mến dân tin tưởng

21:12 8 tháng 7, 2018 Reply

Hai năm qua là hai năm chứng kiến nhiều biến cố lớn của nền chính trị Việt Nam với hàng loạt cán bộ cấp cao của Đảng bị đưa ra xử lí kỉ luật do vi phạm quy định, điều lệ của Đảng cũng như của pháp luật cũng như bị khởi tố trách nhiệm hình sự. Đó như là liều thuốc đắng giã tật mà Đảng phải trải qua để loại trừ ung nhọt trong nội bộ, để lấy lại niềm tin của nhân dân vào một Đảng cầm quyền duy nhất hôm nay và cả mai sau.

21:18 8 tháng 7, 2018 Reply

Đảng Cộng sản Việt Nam hiện đang trải qua một thách thức trước đây chưa từng phải trải qua để duy trì sự lãnh đạo của mình với nhà nước và xã hội. Thách thức đó mang tên giặc nội xâm. Trên mặt trận phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong nội bộ của mình, thành công bước đầu đã được nhân dân nghi nhận nhưng để duy trì nó thì cần phải nỗ lực rất nhiều của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân.

22:16 8 tháng 7, 2018 Reply

2 năm qua và cụ thể là từ khi phong trào chống tham nhũng được đẩy mạnh lên cao bởi sự kêu gọi của Tổng Bí Thư Nguyễn PHú Trọng chúng ta mới thấy được bộ máy nhà nước vẫn còn khá nhiều những con sâu tham nhũng. Nhưng chúng ta phải chấp nhận sự thật này và đối mặt với nó để có thể tiến tới bộ máy nhà nước trong sạch vững mạnh nhất, có như vậy mới tiếp tục đưa đất nước phát triển hơn nữa.

22:27 8 tháng 7, 2018 Reply

Trong thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam, các thế lực thù địch, phản động và những phần tử cơ hội chính trị thường xoáy sâu vào những vấn đề nhạy cảm, phức tạp, trong đó tham nhũng là vấn đề được chúng triệt để lợi dụng. Vì vậy với những thành công thế này cũng một phần ngắn chặn các hoạt động của chúng.

09:44 9 tháng 7, 2018 Reply

Hi vọng Đảng và Nhà nước sớm ngày dọn sạch được đám tham nhũng, mang cho người dân một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tham nhũng là sâu mọt, không kịp thời tiêu diệt thì chúng sẽ gây hại cho cả cái cây!

10:46 9 tháng 7, 2018 Reply

Cụ Tổng Trọng đã ra tay thì đến củi ở gần lò cũng phải bén thôi. Nhưng 50 trên tổng số cả trăm cán bộ quan chức tham nhũng trên toàn 63 tỉnh ở đất nước mình thì vẫn là quá nhỏ, một mình cụ Tổng không cáng đáng nổi đâu. Chỉ sợ khi cụ về các thế lực nhũng nhiễu lại trở lại tàn phá đất nước, tàn phá niềm tin của nhân dân thì quả thật quá đáng buồn, liệu lãnh đạo đảng đã có ai xứng đáng để thay thế cụ Tổng chưa, câu trả lời này cần phải được làm rõ đích đáng

11:41 9 tháng 7, 2018 Reply

Thực tế cho thấy, 2 năm qua và cụ thể là từ khi phong trào chống tham nhũng được đẩy mạnh lên cao bởi sự kêu gọi của Tổng Bí Thư Nguyễn PHú Trọng chúng ta mới thấy được bộ máy nhà nước vẫn còn khá nhiều những con sâu tham nhũngMột bộ phận đảng viên, dân chúng bị choáng ngợp khi những tiêu cực "tày trời" bị phanh phui dẫn đến nhận định méo mó về chế độ, đồng nhất những tiêu cực ấy với toàn bộ bộ máy Đảng, Nhà Nước từ Trung ương đến cơ sở. Chút niềm tin, hy vọng tốt đẹp còn lại bị lung lay khi mà các vụ việc bị phanh phui làm họ bàng hoàng. Trên thực tế, sự tha hóa trong bộ máy công quyền địa phương, cơ sở -nơi trực tiếp với dân- hầu như chẳng thay đổi, chưa bị động đến.

14:34 9 tháng 7, 2018 Reply

Chiến dịch chống tham nhũng dưới sự giám sát của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kể từ năm 2016 là một diễn tiến quan trọng trong nền chính trị Việt Nam. Chiến dịch này thậm chí có thể được xem là một trong những di sản quan trọng nhất của ông. Là người đứng đầu Đảng, sứ mệnh then chốt của ông Tổng Bí thư là duy trì sự cầm quyền của Đảng. Đấu tranh chống tham nhũng, vốn được Đảng coi là một mối đe dọa sống còn đối với sự tồn vong của chính mình, vì vậy là một nhiệm vụ trọng yếu đối với ông cũng như toàn Đảng. Chúng ta hi vọng rằng cuộc chiến này sẽ tiếp tục, những quan tham sẽ bị lôi ra ngoài ánh sáng, người dân sống có trách nhiệm hơn với đất nước của mình, tương lai của dân tộc mình.

16:31 9 tháng 7, 2018 Reply

Chiến dịch chống tham nhũng cho đến nay đã cho thấy ý chí chính trị mạnh mẽ của Đảng trong việc đối phó với nguy cơ tồn vong của Đảng và khôi phục niềm tin của công chúng vào vai trò cầm quyền của Đảng. Chỉ trong hai năm, trong bối cảnh rối ren, các ác, cái xấu lấn lướt mà làm được như vậy quả là một kỳ tích.

20:11 9 tháng 7, 2018 Reply

Công cuộc chống tham nhũng của nhân dân ta đã có nhiều thành công rực rỡ, có rất nhiều cá nhân mắc sai phạm đã được phơi bày ra ngoài ánh sáng, chịu trách nhiệm và hình phạt trước pháp luật. Mong rằng trong thời gian tới công cuộc chống tham nhũng sẽ còn gặt hái được nhiều thành công lớn hơn nữa!

20:22 9 tháng 7, 2018 Reply

2 năm qua thực sự là toàn Đảng và nhân dân ta đã thực hiện chính sách chống tham nhũng một cách hết sức nghiêm túc và gặt hái được nhiều thành quả rõ rệt!Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ chứng tỏ được những gì mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cống hiến cho nhân dân ta là vô cùng quý giá. Cảm ơn bác Trọng!!!

20:29 9 tháng 7, 2018 Reply

Cá nhân tôi trong suốt 2 năm qua vẫn luôn ủng hộ chính sách phòng chống tham nhũng của Đảng ta! Những gì mà chúng ta đã làm được trong thời gian qua quả thực không phụ sự kì vọng của người dân. Mong rằng trong thời gian tới Đảng và nhân dân ta sẽ tiếp tục thực hiện tốt công cuộc này!

20:34 9 tháng 7, 2018 Reply

Qua thành quả mà chúng ta đã thấy được từ công cuộc phòng chống tham nhũng của Đảng ta trong suốt 2 năm chứng tỏ một điều rằng chính sách này đã và đang được thực hiện rất tốt, không phụ sự mong mỏi của người dân. Mong rằng trong thời gian tới sẽ còn nhiều cá nhân sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật hơn nữa!

21:32 9 tháng 7, 2018 Reply

hai năm qua thực sự là hai năm Đảng ta đánh dấu một bước quan trọng trong cuộc tự đấu tranh với chính bản thân mình để loại trừ đi những ung nhọt, những tiêu cực, tham ô, tham nhũng trong một bộ phận không nhỏ cán bộ Đảng viên, những sai phạm đã được vạch trần, chỉ đích danh từng người một với cụ thể sai phạm đó là gì. Đặc biệt là không có bất kì vùng cấm nào trong xử lí, kỉ luật Đảng viên.

00:09 10 tháng 7, 2018 Reply

Nhìn những kết quả này vừa vui mà cũng vừa thấy đau, vui vì những con sâu mọt đục khoét chế độ, làm mất niềm tin của nhân dân đã bị lôi ra ánh sang để xử lý, còn đau vì chúng ta phải kỉ luật những người đồng chí, những người giữ cương vị quan trọng, đau vì bộ máy vẫn còn những kẻ sâu mọt như thế.

00:21 10 tháng 7, 2018 Reply

Hai năm qua đã cho thấy quyết tâm của Đảng ta trong công cuộc phòng chống tham nhũng, diệt trừ những con sâu mọt của chế độ. Dưới sự dẫn dắt và chỉ đạo quyết liệt của người đốt lò tâm huyết như cụ Tổng, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào công cuộc này, đảng sẽ sớm lấy lại sự trong sạch và niềm tin trong nhân dân.

00:25 10 tháng 7, 2018 Reply

Qua đây hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng rằng đảng và nhà nước ta sẽ nhanh chóng làm trong sạch bộ máy xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch vững mạnh luôn đc nhân dân yêu quý tin tưởng và ủng hộ.

10:08 10 tháng 7, 2018 Reply

Hai năm qua đã nổi lên công cuộc phòng chống tham nhũng, Quy mô và cường độ chưa từng thấy của chiến dịch chống tham nhũng gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm của Đảng nhằm làm trong sạch hệ thống. Điều này cũng đã khơi dậy lòng tin trong Đảng và nhân dân về bản chất và mục tiêu của Đảng. Hình ảnh quý mến của Tổng Bí thư Trung ương đảng luôn được nhắc đến như một vị cứu tinh của chế độ chính trị và dân tộc.

15:47 10 tháng 7, 2018 Reply

Chiến dịch này thậm chí có thể được xem là một trong những di sản quan trọng nhất của ông. Là người đứng đầu Đảng, sứ mệnh then chốt của ông Tổng Bí thư là duy trì sự cầm quyền của Đảng. Đấu tranh chống tham nhũng, vốn được Đảng coi là một mối đe dọa sống còn đối với sự tồn vong của chính mình, vì vậy là một nhiệm vụ trọng yếu đối với ông cũng như toàn Đảng.

21:01 10 tháng 7, 2018 Reply

Thật tuyệt vời! Kết quả quan trọng của 2 năm chống tham nhũng nhìn rộng ra còn là việc đánh mạnh vào tư tưởng "vùng cấm" của một số kẻ cậy chức cậy quyền vơ vét tiền của nhân dân trong suốt bao nhiêu năm qua. đây cũng là cách để cho các quan chức tự soi để rèn giũa mình

21:40 10 tháng 7, 2018 Reply

Một cuộc chiến thực sự- cuộc chiến lấy lại công bằng xã hội và lòng tin của quần chúng nhân dân! Mình hết sức ủng hộ chiến dịch này và mong cuộc chiến chống tham nhũng sẽ còn tiếp tục được mở rộng, trừng trị thích đáng những kẻ sâu mọt hại nước hại dân!

20:56 15 tháng 7, 2018 Reply

mặc dù chẳng vui vẻ gì khi thấy những cán bộ đảng viên các vị lãnh đạo bị xử lý nhưng quả thật chứng ta có thể thấy rõ quyết tâm của Đảng trong việc chống lại những tiêu cực để hướng đến xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh

21:24 15 tháng 7, 2018 Reply

chúng ta không được nhân nhượng,cũng không cả nể trong vấn đề đấu tranh.đây là nhiệm vụ sống còn của đảng ta chứ không phải trò chơi cho vui nên là cần có những bước đi mạnh mẽ,táo bạo,không ngại va chạm đến những người là cán bộ

21:10 25 tháng 7, 2018 Reply

Rất nhiều ông lãnh đạo cấp cao của tỉnh, rồi hẳn của trung ương. Những kẻ này không xử lý sạch thì kiểu gì cũng sẽ đem đất nước thành một đất nước không thể phát triển, mất công những người cố gắng

21:36 8 tháng 8, 2018 Reply

Chiến dịch chống tham nhũng cho đến nay đã cho thấy ý chí chính trị mạnh mẽ của Đảng trong việc đối phó với nguy cơ tồn vong của Đảng và khôi phục niềm tin của công chúng vào vai trò cầm quyền của Đảng. Chỉ trong hai năm, trong bối cảnh rối ren, các ác, cái xấu lấn lướt mà làm được như vậy quả là một kỳ tích.

22:03 8 tháng 8, 2018 Reply

từ khi phát động đến nay đã hai năm và tôi thấy thành tựu đạt được rất đáng được hoan nghênh và tiếp tục phát huy để đạt kết quả cao hơn, chính việc phát động này đã kéo bà con nhân dân lại với Đảng, với Nhà nước, họ lại tin khi niềm tin đã bị vơi đi nhiều thì nay lại kéo về lại được

22:04 8 tháng 8, 2018 Reply

Một bộ phận bị ăn bã độc từ các hãng truyền thông hải ngoại thù địch, từ các trang mạng xã hội có mục đích hạ bệ chế độ, thổi phồng tiêu cực, bịa đặt, bóp méo sự thật, chia rẽ lòng dân.

22:07 8 tháng 8, 2018 Reply

Không thể để cho tình trạng tham nhũng có đất tồn tại được, điều này thật là vô lý, thật sự là không muốn điều đó xảy ra, tôi cho rằng cần xử lý nghiêm những cá nhân tham nhũng và pháp nhân thương mại thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

22:12 8 tháng 8, 2018 Reply

Trong hai nằm đã loại bỏ được nhiều tham quan và mang lại lợi ích cho dân rồi, như vậy là rất tốt, có tác dụng giúp nhà nước thanh lọc đội ngũ lãnh đạo và truy thu lại nguồn tiền thất thoát

22:15 8 tháng 8, 2018 Reply

Cần xử lý nghiêm và triệt để những cá nhân và tập thể vi phạm, những điều gì cần giải thể, giải trình thì cũng phải làm đi chứ không thể chần chừ thêm được nữa, đã quá muộn rồi, bao nhiêu năm tích tục nếu không làm ngay thì không biết bao giờ làm được

22:18 8 tháng 8, 2018 Reply

Các đối tượng rận lái hướng nhận thức xã hội đi chệch mục tiêu của Đảng; đổi màu cuộc đấu tranh chống tham nhũng thành đấu đá nội bộ, tranh giành quyền lực; kích động tâm trạng bất mãn, bực dọc của dân chúng; chia rẽ khối đoàn kết chính trị; tạo xung đột, bạo động, khủng hoảng xã hội...

22:20 8 tháng 8, 2018 Reply

Quy mô và cường độ chưa từng thấy của chiến dịch chống tham nhũng gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm của Đảng nhằm làm trong sạch hệ thống. Điều này cũng đã khơi dậy lòng tin trong Đảng và nhân dân về bản chất và mục tiêu của Đảng. Hình ảnh quý mến của Tổng Bí thư Trung ương đảng luôn được nhắc đến như một vị cứu tinh của chế độ chính trị và dân tộc.

10:10 19 tháng 12, 2018 Reply

chống tham nhũng là việc làm quan trọng,cần thiết đối với sự tồn vong của chế độ.Không thể không nhìn nhận rằng chính những tham nhũng và tiêu cực của xã hội mà nhân dân ta đang có nhiều lo lắng vào chế độ. Cho nên chống tham nhũng cũng là cách để nhân dân thêm tin tưởng và yên tâm hơn

10:31 19 tháng 12, 2018 Reply

cái lò của chúng ta đang ngày càng nóng và chưa bao giờ giảm nhiệt. Giảm nhiệt chỉ khi chúng ta khắc phục được những hạn chế,tiêu cực của xã hội,của đội ngũ cán bộ đảng viên thôi.Đây cũng là một hình tượng để cho những người làm sao phải sửa sai,những người có ý định làm sai thì liệu liệu trong nhận thức và hành động

10:34 19 tháng 12, 2018 Reply

tham nhũng không chỉ đơn giản là sau mọt,không chỉ đơn giản là vi phạm kỷ luật,vi phạm pháp luật nữa mà nó chính là nguy cơ mất chế độ của ta. Tham nhũng làm thất thoát ngân sách nhà nước,mất niềm tin của nhân dân vào chế độ,mất đi sự tốt đẹp của chế độ. Đó là nguy cơ mà chúng ta cần chống

10:51 19 tháng 12, 2018 Reply

chống tham nhũng là quyết tâm chính trị của đảng ta từ trung ương đến cơ sở. Đây là việc làm giúp thanh lọc cán bộ đảng viên và đội ngũ lãnh đạo từ cao xuống thấp. do đó chúng ta cần cố gắng thực hiện,đoàn kết để đấu tranh dứt điểm,có hiệu qủa với vấn đề này để thanh lọc bộ máy,thanh lọc hệ thống

08:31 18 tháng 1, 2019 Reply

Hoạt động chống tham nhũng được ví như là lò bát quái , loại bỏ những ung nhọt trong Đảng. Những tham quan cần bị trừng trị nghiêm khắc , thích đáng. Qua đây ta thấy được sự nghiêm minh, quyết liệt của Đảng trong việc xử lí những tồn tại trong nội bộ. Hơn nữa việc phòng chống tham nhũng còn là đòn bẩy củng cố niềm tin của nhân dân vào những gì Đảng ta đang và sẽ làm.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!