08/07/2018

* Hà Nội: Khi Giáo xứ Thái Hà lột cái mặt nạ tôn giáo

Tác giả: Bien Che viết lúc 08/07/2018 | 8.7.18

Chiềng Chạ

Lâu nay, nhắc tới chuyện bảo kê cho tội phạm thì ngay lập tức có ti tỉ người nghĩ tới công an và họ cũng cho chỉ có Công an mới thực hiện được điều này. Nhưng từ nay, xem ra suy nghĩ này nên thay đổi, vì ít nhất chủ thể bảo kê cho tội phạm đã xuất hiện thêm chủ thể mới. Và ít ai có thể ngờ đó lại là một cơ sở tôn giáo. 

Nói về các thánh lễ công lý và hòa bình tại Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội) thì chắc nhiều người không còn lạ gì. Có người nhắc thậm chí còn đưa ra những nhận diện mà không thể đúng hơn. 

Thông thường các thánh lễ tại đây có những chủ đề chung chung, hi hữu lắm họ mới có một chủ đề gắn với một cá nhân cụ thể. Và trong thông báo mới đây nhất về thánh lễ "công lý & hòa bình" sẽ được tổ chức vào ngày 10/7/2018 thì điều hi hữu ấy đã được thực thi. Thông báo có đoạn viết:
“Thứ Ba, ngày 10/7/2018 tới đây, các tù nhân lương tâm Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và sinh viên Trần Hoàng Phúc sẽ phải ra toà phúc thẩm. Tại phiên toà sơ thẩm ngày 31/01/2018 vừa qua, cả ba nhà hoạt động đã bị nhà cầm quyền áp đặt những tội danh mơ hồ, với những mức án nặng nề, oan ức.

Từ nhà tù, qua các luật sư, các tù nhân lương tâm này đã tha thiết mong cộng đồng, cách riêng những anh chị em Công giáo thương hiệp ý cầu nguyện cho phiên tòa được diễn ra công bằng, cách riêng cầu nguyện cho các anh được kiên trì trong chọn lựa để làm chứng cho sự thật.”

Để biến một tên tội phạm thành một kẻ chân chính, thậm chí có nhiều đóng góp cho xã hội đối với giáo xứ Thái Hà mà nói thì không có gì là khó. Điều này cũng được thể hiện khá rõ nét ở trên. Cho nên, với bất cứ ai có lẽ khi tiếp cận những bản thông báo như thế này cũng nên tỉnh táo, bởi biết đâu sẽ bị mê hoặc với những điều đã được nói ra. 

Còn thực tế thì cả 3 (Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc) là những tên tội phạm thực sự. Và tại phiên sơ thẩm họ đã bị tuyên những bản án hết sức đích đáng và được cho là nghiêm khắc. Cụ thể: Vũ Quang Thuận 8 năm tù, Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, Trần Hoàng Phúc 6 năm tù. 

Bản cáo trạng tại phiên sơ thẩm cũng cho biết rất rõ hành trình phạm tội và hành vi cụ thể của từng người: "Trong khoảng tháng 10/2016 đến đầu tháng 3/2017, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đã có hành vi làm, đăng tải 17 video clip lên mạng xã hội, mạng internet và tàng trữ những tài liệu có nội dung phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; kích động, kêu gọi chống đối Nhà nước. Trong đó, Vũ Quang Thuận là người đã thuyết trình trên tất cả các video clip, Nguyễn Văn Điển đăng tải 14/17 video clip lên mạng xã hội và Internet, Trần Hoàng Phúc đã đăng tải 3/17 video clip lên mạng xã hội và Internet". 

Vậy mà, chỉ với những điều được nghe đâu đó, các Linh mục tại đây đã sẵn sàng "làm chứng dối". Họ đã biến những kẻ chống đối và có hành vi gây tổn hại cho xã hội thành những kẻ được nêu gương! 

Trog khi đó chắc gì các Linh mục, đám người tư vấn tại đây đã gặp 1 trong 3 kẻ này! Đó là chưa nói, họ đã phạm phải một điều mà bất cứ người công giáo nào khi tiếp cận kinh thánh đều hiểu. Đó là, thiên chúa từng răn dạy đệ tử và tín hữu của mình rằng: "Mỗi người phải phục tùng chính quyền, vì không có quyền bính nào mà không bởi Thiên Chúa, và những quyền bính hiện hữu là do Thiên Chúa thiết lập. Như vậy, ai chống đối quyền bính là chống lại trật tự Thiên Chúa đặt ra, và kẻ nào chống lại sẽ chuốc lấy án phạt. Thật thế, làm điều thiện thì không phải sợ nhà chức trách, có làm điều ác mới phải sợ. Bạn muốn khỏi phải sợ chính quyền ư? Hãy làm điều thiện, và bạn sẽ được họ khen ngợi,vì chính quyền là người thừa hành lệnh của Thiên Chúa để giúp bạn làm điều thiện. Nhưng nếu bạn làm điều ác, thì hãy sợ, vì họ mang gươm không phải không có lý do. Thật vậy, họ là người thừa hành lệnh của Thiên Chúa để giáng cơn thịnh nộ của Người xuống kẻ làm điều ác! ” (Rm 13,1-4).

Với việc cổ vũ, ngợi ca và kêu gọi kẻ khác đồng hành với những kẻ đã bị quyền bính (nhà nước đương thời) phán xử, giáo xứ Thái Hà và các bậc chủ chăn tại đây đã gián tiếp chống lại Thiên chúa. Và xin thưa, đấy là điều tối kỵ nhất mà bất cứ tín hữu Thiên chúa nào cũng không hề muốn mình là vướng phải! 

Chưa hết, trước đây để có tính chính danh và liên quan thì Giáo xứ Thái Hà thường cầu nguyện và đưa những kẻ bị xét xử, kết án chống nhà nước là người Công giáo. Nhưng, nay có vẻ như số đó hoặc đã nhập kho hoặc đã đi ra nước ngoài nên họ đã phải tìm chọn cả những kẻ ngoại đạo để làm phong phú chính thánh lễ của mình. Và riêng điều này cũng đủ để thấy, họ đã, đang sẵn sàng lột cái mặt nạ tôn giáo, thánh lễ mang màu sắc tôn giáo để chống lại nhà nước. Đó là điều rất dễ nhận thấy từ sự đổi thay này từ Giáo xứ Thái Hà. 

28 nhận xét

18:03 8 tháng 7, 2018 Reply

Anh đéo tin được là công an bảo kê cho tội phạm. Một lần nữa a đéo tin công an bảo kê cho tội phạm. Nhẽ iu việt của CNXH nó thế

20:27 8 tháng 7, 2018 Reply

không phải tuyệt nhiên mà giáo xứ thái hà ở HÀ NỘI lại nổi tiếng như thế chắc có lẽ bởi vì hành vi chống phá liên tục của giáo xứ này đúng là mấy anh AN NINH Việt Nam cần phải để ý và xử lý nghiêm những hành vi chống đối của giáo xứ này

20:54 8 tháng 7, 2018 Reply

Giáo xứ Thái Hà đã và đang làm mất đi hình ảnh vốn có của công giáo nước ta. Các hoạt động chống đối, rao giảng với nội dũng xuyên tạc vấn đề, chống đối Đảng, nhà nước và chính quyền Hà Nội vẫn diễn ra thường xuyên. Mọi người hãy đọc bài viết và có cái nhìn khác đi về Giáo xứ Thái Hà ngoài vỏ bọc Công giáo của nó!

21:11 8 tháng 7, 2018 Reply

Có vẻ như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và Linh mục Đặng Hữu Nam có sự liên kết với nhau trong các việc chống đối, biểu tình. Lần này Giáo xứ Thái Hà có hoạt động cầu nguyện cho tội phạm thì Linh mục Nam lại kích động giáo dân biểu tình. Hình ảnh công giáo đang ngày một xấu đi dưới bàn tay của các linh mục này!

22:04 8 tháng 7, 2018 Reply

Thực sự thì từ lâu Giáo xứ Thái Hà đã không còn giữ được hình ảnh của mình bởi những lũ phản động đội lốt linh mục như Nguyễn Đình Thục bày ra những chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước rồi. Cũng đã nhiều lần bị lực lượng an ninh xử lý nhưng xem ra những kẻ này vẫn coi thường pháp luật thực hiện vô số những hành vi vi phạm pháp luật. Đã đến lúc cần phải loại trừ những con sâu ra khỏi giáo xứ Thái Hà, có như vậy mới có thể khôi phục lại hình ảnh vốn có của mình.

09:20 9 tháng 7, 2018 Reply

Lần này cho dân trói bỏ trôi sông luôn, thằng gián điệp CIA đội lốt linh mục này bà con ta nhân nhượng quá rồi. Nó còn khủng bố giáo dân nhiều lần nữa, k cho giáo dân đc nói lên tiếng nói của họ. Sau này nên cho ở, sinh hoạt chung, xen kẽ giữa lương giáo để mà tố cáo bọn linh mục, hội đồng mục vụ, bảo vệ giáo dân khỏi mấy cha đạo việt gian này

09:28 9 tháng 7, 2018 Reply

Những linh mục tiếm danh chúa này không sủa dại kích động thì lấy đâu ra usd của bọn lưu vong ngoại bang chuyển về. Bản chất ngông cuồng, chống đối phản động của nó không bao giờ thay đổi. Khổ cho giáo dân những nơi mà tên này về làm cha, làm linh mục ở đó. Chính quỳên phải cương quýêt mạnh tay xử lý. Không để nó coi thường luật pháp được.

09:29 9 tháng 7, 2018 Reply

Là một người tuân theo lời chúa dẫn dắt con chiên thì nên sống cho đúng lời răn của chúa đừng như một kẻ vô học thì thiên đường không có nối địa ngục luôn chào đón

09:50 9 tháng 7, 2018 Reply

Cái giáo xứ này nổi tiếng quậy lâu rồi. Nằm giữa hà nội mà không thể hòa nhập được với xã hội. Sao là người công giáo thì không cần quan tâm đến người khác giáo nữa sao? Mới cả được ông linh mục chả ra gì, toàn xúi giục con chiên của mình thôi

10:11 9 tháng 7, 2018 Reply

Cứ tưởng thông minh lắm, cuối cùng cũng chỉ phục vụ cho những mục đích của ngoại bang rồi... chết! Nêú không nhận ra được những chân lý đúng đắn của con người thì cũng coi như bỏ đi một kiếp người!

10:42 9 tháng 7, 2018 Reply

Toàn giả vờ thuyết giảng tôn giáo với tù nhân lương tâm nhưng thực chất là toàn những tư tưởng của giáo hội sặc mùi chống phá Đảng và nhà nước, mà mấy thằng mà Thái Hà gọi là tù nhân lương tâm thật ra lại là những thằng vô lương tâm suốt ngày làm ăn không làm chỉ bo bo nhận tiền bố mỹ để chống phá sự bình yên của đất nước mà thôi, bản chất của lũ Thái Hà thì nhiều bà con lương đã rõ, nhưng tại sao chúng vẫn hoạt động công khai thế này thì đúng là một dấu hỏi khá lớn

14:36 9 tháng 7, 2018 Reply

Chưa hết, trước đây để có tính chính danh và liên quan thì Giáo xứ Thái Hà thường cầu nguyện và đưa những kẻ bị xét xử, kết án chống nhà nước là người Công giáo. Nhưng, nay có vẻ như số đó hoặc đã nhập kho hoặc đã đi ra nước ngoài nên họ đã phải tìm chọn cả những kẻ ngoại đạo để làm phong phú chính thánh lễ của mình. Và riêng điều này cũng đủ để thấy, họ đã, đang sẵn sàng lột cái mặt nạ tôn giáo, thánh lễ mang màu sắc tôn giáo để chống lại nhà nước. Đó là điều rất dễ nhận thấy từ sự đổi thay này từ Giáo xứ Thái Hà.

00:06 10 tháng 7, 2018 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong đúng là con quỷ satan đội lốt linh mục, đáng lẽ là một linh mục ông ta phải rao rảng những điều hay lẽ phải, những điều tốt đẹp nơi nhà thờ nhưng ông ta đã vấy bẩn nhà thờ bằng cách cầu nguyện cho những tên tội phạm.

00:18 10 tháng 7, 2018 Reply

Nói thật càng ngày mình càng có ác cảm với công giáo, lịch sử nó du nhập vào đã không đồng hành cùng đất nước rồi và hiện tại thì lại càng không, nó không những không giúp đất nước phát triển mà trái lại còn chống lại sự phát triển của đất nước.

00:26 10 tháng 7, 2018 Reply

Ngày càng đi xa, NNNP đang ngày càng trượt dài trên những sai lầm, đây là quê hương, đất nước của ông ta, vậy mà ông ta lại âm mưu phá hoại, nghe theo bọn xấu, chống lại pháp luật. Đúng là không thể chấp nhận được!!!

10:06 10 tháng 7, 2018 Reply

cái gọi là thánh lễ là cầu nguyện thực tế thì nó rất tốt nhưng mà chỉ có những kẻ lợi dụng ngày lễ cầu nguyện để reo dảng cái đạo đức giả deo rảng về chính trị mới thật sự đáng xấu xa đáng hổ thẹn với niềm tin tôn giáo mà đã được chúa dạy

10:12 10 tháng 7, 2018 Reply

Ngày càng ngày, cha xứ và linh mục đã thể hiện bộ mặt tráo trở và đi lại những quy phạm về linh mục chuẩn phải có. trước đây để có tính chính danh và liên quan thì Giáo xứ Thái Hà thường cầu nguyện và đưa những kẻ bị xét xử, kết án chống nhà nước là người Công giáo. Nhưng, nay có vẻ như số đó hoặc đã nhập kho hoặc đã đi ra nước ngoài nên họ đã phải tìm chọn cả những kẻ ngoại đạo để làm phong phú chính thánh lễ của mình. Và riêng điều này cũng đủ để thấy, họ đã, đang sẵn sàng lột cái mặt nạ tôn giáo, thánh lễ mang màu sắc tôn giáo để chống lại nhà nước. Đó là điều rất dễ nhận thấy từ sự đổi thay này từ Giáo xứ Thái Hà.

10:14 10 tháng 7, 2018 Reply

giáo xứ Thái Hà lâu nay được biết tới như là một cơ sở thiên cháu giáo có hoạt động chống đối chính quyền, bao che, chứa chấp những tên phản động ngay trong lòng thủ đô với những thủ đoạn vô cùng tinh vi và xảo quyệt. Vụ việc lần này là môthj ví dụ điển hình cho thấy tư tưởng và hành động chống chính quyền nhân dân của giới chức thiên chúa tại đây.

10:44 10 tháng 7, 2018 Reply

Chuyện thật như đùa, nhắc tới chuyện bảo kê cho tội phạm thì ngay lập tức có ti tỉ người nghĩ tới công an và họ cũng cho chỉ có Công an mới thực hiện được điều này. Nhưng từ nay, xem ra suy nghĩ này nên thay đổi, vì ít nhất chủ thể bảo kê cho tội phạm đã xuất hiện thêm chủ thể mới. Và ít ai có thể ngờ đó lại là một cơ sở tôn giáo.

16:27 10 tháng 7, 2018 Reply

Với tình hình như hiện nay thì pháp luật VN chỉ được thực thi với tất cả mọi người trừ các cha xứ vì tôi thấy nhiều cha xứ tuyên truyền nặc mùi phản động, chống phá, bêu xấu, đã kích, làm nhiều việc mà trời ko dung đất không tha mà sao vẫn cứ nhởn nhơ sống ngoài vòng pháp luật!

08:36 11 tháng 7, 2018 Reply

Từ lâu nhà thờ này đã trở thành nơi tụ tập của những phần tử phản động chống đối đồng thời cũng là nơi lợi dụng Thiên Chúa để bao che cho các phần tử xấu, vi phạm pháp luật Việt Nam. Phải giải tán nhà thờ Thái Hà. Không xứng đáng để nhà thờ này tiếp tục nằm giữa thủ đô.

21:19 8 tháng 8, 2018 Reply

Với việc cổ vũ, ngợi ca và kêu gọi kẻ khác đồng hành với những kẻ đã bị quyền bính (nhà nước đương thời) phán xử, giáo xứ Thái Hà và các bậc chủ chăn tại đây đã gián tiếp chống lại Thiên chúa. Và xin thưa, đấy là điều tối kỵ nhất mà bất cứ tín hữu Thiên chúa nào cũng không hề muốn mình là vướng phải

21:24 8 tháng 8, 2018 Reply

Đừng bao giờ làm điều gì ngu ngốc nữa giáo xứ Thái Hà à, chúng mày đang làm những điều mà trời không dung, đất không tha mà dám nói thánh lễ cầu nguyện là sao, điều này thật là vô lý hết sức

21:25 8 tháng 8, 2018 Reply

Để biến một tên tội phạm thành một kẻ chân chính, thậm chí có nhiều đóng góp cho xã hội đối với giáo xứ Thái Hà mà nói thì không có gì là khó. Điều này cũng được thể hiện khá rõ nét ở trên. Cho nên, với bất cứ ai có lẽ khi tiếp cận những bản thông báo như thế này cũng nên tỉnh táo, bởi biết đâu sẽ bị mê hoặc với những điều đã được nói ra.

21:27 8 tháng 8, 2018 Reply

Cứ tưởng thông minh lắm, cuối cùng cũng chỉ phục vụ cho những mục đích của ngoại bang rồi... chết! Nêú không nhận ra được những chân lý đúng đắn của con người thì cũng coi như bỏ đi một kiếp người!

21:29 8 tháng 8, 2018 Reply

Không thể có chuyện các đối tượng rận chủ làm gì cũng được, nói gì cũng được, đúng là ngu muội và áo tưởng sức mạnh, tên linh mục Nam phong có giỏi đến đâu thì cũng chỉ là một linh mục nhỏ nhoi làm sao mà làm mưa, làm gió được chứ

21:33 8 tháng 8, 2018 Reply

Những bọn mất danh đội lốt linh mục làm điều xằng bậy thì cần phải xử lý nghiêm trước pháp luạt chứ không thể dung thứ cho chúng được, những tên này cứ càng nhượng bộ, chúng càng cho rằng chính quyền sợ chúng nên chúng không sợ đâu

21:34 8 tháng 8, 2018 Reply

Chính quyền cần phải làm mạnh tay và kiên quyết, thể hiện uy quyền và đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, đó chính là cơ sở để có thể hàng phục được các linh mục đội lốt này, không thì chỉ có thất bại

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!