11/07/2018

Lũ ngụy sử như Lê Mã Lương bơi vào đây mà đọc

Tác giả: Nam Nguyễn viết lúc 11/07/2018 | 11.7.18

TRANG SỬ BI TRÁNG GẠC MA

Nhân dịp 30 năm xảy ra sự kiện Gạc Ma, xin viết mấy lời giới thiệu với quý vị và các bạn về Trường Sa, về đảo Gạc Ma. Tôi có 16 năm là chiến sĩ HQNDVN, găn bó với biển đảo, với Trường Sa thân yêu, trong đó có tám năm là chỉ huy Trung đoàn CBHQ 83 ( nay là lữ đoàn ) tham gia xây dựng và bảo vệ Trường Sa của ta. Rất nhiều kỉ niệm trào dâng trong lòng.

                             Công binh xây dựng Trường Sa năm 1988

TRƯỜNG SA DẬY SÓNG

Ngày 14/3/1988 Trung Quốc đưa quân đánh chiếm một số bãi đá ngầm ( còn gọi là đảo chìm ) của Việt Nam. Sự kiện này được các báo chí gọi là trận chiến Gạc Ma, các tài liệu thường nói là cuộc xung đột vũ trang trên biển khu vực quần đảo Trường Sa, nói như vậy cũng chưa hoàn toàn chính xác. Tôi cho rằng thực chất đây là trận chiến đơn phương do Hải quân Trung Quốc dùng tầu chiến đánh chiếm trái phép các đảo chìm thuộc quần Đảo Trường Sa của Việt Nam. Họ đã bắn cháy 1 tầu đổ bộ bắn chìm 2 tầu vận tải của Việt Nam, giết chết 64 cán bộ chiến sỹ Hải Quân, chiếm đóng trái phép 6 bãi đá ngầm của Việt Nam.

Quần đảo Trường Sa nằm ở giữa Biển Đông trải trên một khu vực biển khá rộng chiều ngang từ đông sang tây khoảng 170 hải lý (300 km trong phạm vi ta khảng định chủ quyền),
chiều dọc từ bắc xuống nam khoảng 330 hải lý (611 km). Đảo Trường Sa gần nhất cũng cách Cam Ranh 250 hải lý (463 km), đảo Tiên Nữ xa nhất về phía đông cách Cam Ranh 390 hải lý (700 km). Quần đảo bao gồm các đảo, các bãi cạn, bãi đá ngầm với khoảng 140 vị trí. 
Tổng số có 18 đảo nổi các nước đã đóng hết.
Phi Líp Pin chiếm 8 đảo
Đài Loan chiếm 1 đảo 
Việt Nam hiện quản 9 đảo (Tháng 4/1975 ta giải phóng 5 đảo do quân đội VNCH đóng giữ, năm 1978 ta đóng hết 4 đảo nổi còn lại).

Tất cả các bãi cạn (còn gọi là đảo chìm) cho đến năm 1986 ta chưa đóng quân, đã đặt cadc mốc chủ quyền và thường xuyên kiểm tra quản lý đặt các mốc chủ quyền.

Tháng 4/1986 Tư lệnh Giáp Văn Cương dẫn đầu đoàn cán bộ HQ, có sự tham gia của cơ quan BQP đi kiểm tra, chỉ đạo các mặt toàn bộ quần đảo Trường Sa, tôi là trợ lý phòng Công binh cùng anh Đỗ Thông tham gia đoàn. Đoàn đi gồm 2 tầu HQ505 và HQ511.

Đến đảo chìm Thuyền Chài TL cho neo lại, thả xuồng vào kiểm tra mốc chủ quyền của ta, chúng tôi phát hiện có hiện tượng vi phạm, nhòm ngó của nước ngoài. Tư lệnh Giáp Văn Cương nói: Sẽ có tranh chấp đảo chìm xảy ra và chỉ đạo các biện pháp chuẩn bị đối phó. 

Ông giao cho tôi Đại uý kỹ sư Hoàng Kiền nghiên cứu dùng cát san hô trộn xi măng để xây dựng công trình ở Trường Sa theo phương pháp trình tường.

Đại uý kỹ sư Đỗ Văn Thông nghiên cứu thiết kế nhà chốt giữ nhanh đảo chìm. Vào bờ chúng tôi triển khai ngay.

Tháng 11 năm 1986 nhà C3 đầu tiên được lắp dựng trên đảo chìm Thuyền Chài. Nhà tận dụng cột điện gỗ thông ở Cam ranh của Mỹ cắt ra, kết cấu dầm gỗ thông, lát ghi nhôm lợp vòm tôn. Đại uý kỹ sư Đỗ Văn Thông TL/PCB cùng Thượng uý kỹ sư Hoàng Anh Dũng - trợ lý công binh V4 thiết kế, phân đội công binh Vùng 4 ra triển khai. Sang năm 1987 Tư lệnh trực tiếp ra kiểm tra thấy chưa yên tâm, Ông quyết định xây dựng một nhà lâu bền còn gọi là nhà C1 bên cạnh nhà C3 bằng đá xây kết hợp bê tông cốt thép lắp ghép do kỹ sư Đỗ Văn Thông thiết kế, Công binh vùng 4 thi công.

Ngày 31/12/1986 Ma lay xia đưa quân chiếm đóng hai đảo chìm là Kỳ Vân và Kiều Ngựa. Ngày 14/2/1986 Trung Quốc đưa tầu chiến giả dạng tầu cá đến trinh sát một số bãi cạn ở Trường Sa và đặt các tấm bê tông " kỷ niệm " ở một số bãi cạn. Ngày 3/9/1987 Quốc hội Trung Quốc thông qua quy chế đưa đảo Hải Nam thành tỉnh và sát nhập quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam vào Hải Nam, sau đó họ liên tục cho tầu chiến giả dạng tầu dân sự để khảo sát, trinh sát thăm dò quần đảo Trường Sa của ta nhằm âm mưu xâm chiếm các đảo chìm.

Trước tình hình đó BTLHQ nghiên cứu phương án đóng giữ các đảo chìm. Đã đóng 2 pông tông có nhà phủ bạt trên boong đưa ra Đá Đông và Đá Tây, nhưng do sóng gió lớn pông tông Đá Tây bị đứt neo trôi không chịu được đành kéo về Đá Đông. Chuyển sang phương án chủ yếu là đưa các tầu vận tải ra canh giữ, làm các nhà cao chân C3 để chốt giữ các đảo chìm. Đại tá Mai Xuân Vĩnh - Phó tư lệnh - Tham mưu trưởng Hải Quân trực tiếp trên tầu ra Trường Sa chỉ huy thực hiện nhiệm vụ trong thời điểm cấp bách này.

Khi phát hiện Trung Quốc đưa tầu chiến xuống Trường Sa, chúng ta đã đưa các tầu vận tải và các lực lượng Công binh, Hải quân đánh bộ, lực lượng chốt giữ đảo ra đóng giữ. Trong đó xác đinh đảo Chữ Thập nằm ở trung tâm của quần đảo là vị trí hết sức quan trọng, đã cử một tầu vận tải do đồng chí Phán lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146 chỉ huy lực lượng ra chốt giữ, nhưng do sóng gió lớn, tầu hỏng máy, đến chậm nên để Trung Quốc đến trước chiếm mất. Một số đảo chìm khác ta cũng đưa tầu vận tải ra, nhưng do tầu ta nhỏ bị họ đẩy ra chiếm mất đảo.

Với lực lượng tầu vận tải của Lữ đoàn 125 và Lữ đoàn 955, Trung đoàn Công binh 83, Lữ đoàn giữ đảo 146, Lữ đoàn HQĐB 126, Tiểu đoàn Công bịnh V4 chúng ta quyết tâm tổ chức đóng giữ các đảo chìm.

Đã xảy ra sự tranh chấp quyết liệt với hải quân Trung Quốc. Ngày 14/3/1988 Trung Quốc cho các tầu chiến lớn âm mưu chiếm các đảo chìm Cô Lin, Len Đao, Gạc Ma, chúng ta đã đấu tranh kiên quyết. Trung Quốc với lực lượng tầu chiến mạnh, số lượng nhiều ( 9-12 chiếc) đã hung hãn bắn chìm tàu vận tải 604 ở Gạc Ma, bắn chìm tầu vận tải HQ 605 ở Len Đao, bắn cháy tàu đổ bộ HQ 505 ở Cô Lin. Tầu HQ 505 bị cháy vẫn quyết tâm lao lên đảo và ta giữ được Cô Lin . Chúng ta tiếp tục đưa tầu vận tải, tầu kéo treo cờ chữ thập đỏ và lực lượng ra Len Đao để cứu thương binh lấy tử sỹ và dựng nhà C3 đóng giữ Len Đao.

Tại Gạc Ma một phân đội của trung đoàn Công binh 83 và bộ phận của lữ đoàn 146 đã đổ bộ lên đảo cắm cờ Việt Nam và đang vận chuyển vật liệu lên dựng nhà C3. Trung Quốc đã cho lính lên tranh chấp với ta, chúng giật cờ không được, tên chỉ huy đã dùng súng ngắn bắn chết Trung uý Trần Văn Phương sỹ quan chỉ huy của Lữ đoàn 146. Đồng chí Nguyễn Văn Lanh chiến sỹ của Trung đoàn Công binh 83 quyết tâm giữ lá cờ Tổ quốc, chúng không giật được đã dùng lưỡi lê đâm vào vai đồng chí Lanh cho gục xuống. Quân ta đã nắm tay nhau đứng vòng quanh quyết bảo vệ lá cờ thiêng liêng của tổ quốc, dùng xà beng dụng cụ lao động chống trả lại những hành động hung hãn của đối phương. Không thể phá vỡ được vòng tròn bất tử của các chiến sỹ Hải Quân nhân dân Việt Nam, chúng rút quân lên tầu rồi hạ pháo 100 ly, 37 li 2 nòng xả đạn dã man sát hại gần hết số cán bộ chiến sỹ của Trung đoàn 83 lắp dựng nhà và cán bộ chiến sỹ của Lữ đoàn 146 ra giữ đảo. Trong cuộc xung đột này tổng số 64 cán bộ chiến sỹ Hải Quân đã hy sinh ở cả 3 đảo trong đó có 26 đồng chí của Trung đoàn Công binh 83, họ bắt đi 9 người trong đó có 6 chiến sĩ của của Trung đoàn Công binh 83 mang về đảo Hải Nam giam giữ, tháng 8 năm 1991 họ trao trả, tôi ra nhận 6 chiến sĩ của Trung đoàn CB 83 về Đà Nẵng.
Bằng các hành động dũng cảm không chùn bước trước mũi súng của quân thù. Với quyết tâm cho tầu ủi bãi, dùng Pông tông neo cắm, lắp dựng nhà C3 chúng ta đã chốt giữ được 12 đảo chìm trong khi Trung Quốc chiếm được 6 đảo chìm. Trong đó xảy ra chiến sự ở khu vực 3 đảo chìm họ chỉ chiếm được 1 đảo Gạc Ma, chúng ta vẫn giữ được Cô lin và Len Đao.

Trung tá Vũ Huy Lễ thuyền trưởng tầu HQ 505, Trung tá Trần Đức Thông Phó lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146 liệt sĩ, Đại uý Vũ Phi Trừ thuyền trưởng tầu HQ 604 liệt sĩ, Trung uý Trần Văn Phương đại đội trưởng / Lữ đoàn 146 liệt sĩ, Bịnh nhì Nguyễn Văn Lanh chiến sỹ của Trung đoàn Công Bịnh 83 đã được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Trong tình hình đó chúng ta nhờ bạn (Nga) đưa tầu bệnh viện, tầu kéo của Hạm đội Thái Bình Dương đang đậu ở quân cảng Cam Ranh ra giúp cứu thương binh, lấy tử sỹ nhưng cũng không được. Chúng ta phải dùng tầu kéo, tầu vận tải treo cờ chữ thập đỏ ra thực hiện nhiệm vụ này.

Trung Quốc chọn thời điểm giữa tháng 3 gió mùa đông bắc rất mạnh, sóng gió lớn để thực hiện âm mưu đánh chiếm các đảo chìm của ta ở Trường Sa. Trong khi các tầu của ta nhỏ chịu sóng gió kém, chưa có định vị vệ tinh, đi dễ lạc đường không bắt được đảo chìm. Lực lượng tầu của Hải quân ta lúc đó còn yếu, chúng ta có tầu Phóng lôi và tầu Tên lửa, tầu Pháo nhưng đều là loại nhỏ tiến công ven bờ, chịu sóng gió kém, không có khả năng tác chiến dài ở ngoài Trường Sa được. Về không quân các máy bay MIC không bay tới Trường Sa, ta có máy bay SU 22 cũng chỉ bay ra hoạt động được khoảng thời gian rất ngắn nên khả năng tác chến rất hạn chế. Trong khi đối phương có các tầu chiến lớn với số lượng đông và hoả lực rất mạnh, cuộc chiến không cân sức. Đồng thời lúc đó chúng ta còn đang phải đối phó với cuộc chiến tranh ở biên giới phía Bắc và lực lượng còn đang ở Căm Pu Chia, tình hình kinh tế đất nước vô cùng khó khăn, về đối ngoại cũng không thuận lợi khi chúng ta đưa quân vào Căm Pu Chia giúp nhân dân bạn đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot.

Có người phát biểu, nói năng không thực tế, cho rằng đồng chí Lê Đức Anh BTBQP và Đồng chí Giáp Văn Cương TLHQ do dự không dám đánh. Nói như vậy là không có kiến thức về quân sự, võ mồm. Phải hiểu rằng tác chiến trên biển hoàn toàn khác với tác chiến trên đất liền. Tương quan lực lượng Hải quân của hai bên khi đó và trực tiếp ở Trường Sa ta ở thế yếu. Tình hình kinh tế đất nước vô cùng khó khăn, tình hình quốc tế không thuận lợi cho ta. Tư lệnh Giáp Văn Cương xử lý tình hình lúc đó là hết sức sáng suốt, giữ được trạng thái ổn định sau 14/3 không để họ tiếp tục lấn tới. Tất cả cán bộ Hải quân lúc đó cho đến hiện nay đều khảng định như vậy.

Những người phê phán Đại tướng Lê Đức Anh - Bộ trưởng Bộ quốc phòng là nói láo, đồng loã với bọn phản động Việt tân chống phá Đảng và nhà nước ta. Hãy tẩy chay họ đi.

Có chỉ thị không được nổ súng trước chứ không có chỉ thị không được nổ súng. Họ đã xuyên tạc trắng trợn.

Hàng năm chúng tôi đi trên tầu ra xây dựng Trường Sa, lần nào qua Gạc Ma cũng dừng lại thả hương hoa đứng viếng đồng đội với bao nỗi niềm nghẹn ngào thương tiếc. Các anh đã vĩnh viễn nằm lại nơi đây. Nơi biển khơi sóng cả để canh giữ đảo này.

Sau sự kiện Gạc Ma, chúng ta tiếp tục lắp dựng bổ xung các nhà C3, nhà sắt C2, nhà lâu bền C1 trên các đảo chìm để chốt giữ khẳng định chủ quyền của Việt Nam. Lực lượng Công binh Hải quân bao gồm: Phòng Công binh, Lữ đoàn CB 83, Lữ đoàn CB 131, Tiểu đoàn CB Vùng 4 cùng một số đơn vị của Bộ tư lệnh Công binh. Thật tự hào, lực lượng Công binh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đã có sáng tạo, mưu trí dũng cảm trong thiết kế, gia công, vận chuyển, lắp dựng 14 nhà C3, 8 nhà C2 trên các đảo chìm ngập nước giữa Trường Sa trong mùa sóng gió. Góp phần quan trọng có ý nghĩa quyết định trong việc chốt giữ 12 đảo chìm ở thời điểm lịch sử đó trước mũi súng quân thù. Nhà C3 là công trình dã chiến nhưng có giá trị và ý nghĩa về mặt chiến lược đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc ở Trường Sa. Chiến công xuất sắc ấy, giá trị khoa học công nghệ ấy mãi mãi được in vào lịch sử của Hải quân anh hùng, của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng. Chiến công của lực lượng Công binh Hải quân góp phần tô thắm thêm lá cờ MỞ ĐƯỜNG THẮNG LỢI mà Bác Hồ đã trao tặng cho Bộ đội Công binh Anh hùng.

Trước tình hình tương quan lực lượng như vậy, Tư lệnh Giáp quyết định tìm cách đưa tầu ra Trường Sa để răn đe đối phương. Ông đã giao cho Trung đoàn Công binh 83 thi công cải tạo luồng vào hồ Đá Đông và hồ Đá Tây, đặc biệt là quyết định đào con kênh nối thông lòng hồ ở đảo Đá Lớn với biển dài 750 mét cho tầu ra trực chiến, làm giảm sự uy hiếp của đối phương. Đồng chí Giáp Văn Cương đã được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Sau sự kiện 14/3/1988, cả nước hướng về Trường Sa, nhân dân thế giới lên tiếng ủng hộ chúng ta. Nguồn lực đầu tư cho Trường Sa được huy động, hệ thống công trình trên quần đảo Trường Sa được đầu tư và tập trung lực lượng xây dựng cơ bản vững chắc.

Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Từ 5 đảo nổi giải phóng ban đầu, đã đóng thêm 4 đảo nổi, 12 đảo chìm với tổng số 33 điểm đóng quân. Đây là một thực tế, không như một số người, kể cả cán bộ cấp cao phát biểu, đánh giá chưa đúng về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của HQNDVN.

HQNDVN chủ động triển khai các nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn hạn chế về vũ khí trang bị kỹ thuật. Chúng ta hoàn toàn tự chủ, độc lập làm nhiệm vụ, không dựa vào ai cả. Đó là một kinh nghiệm thực tế. Muốn bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước phải xây dựng kinh tế, củng cố QP, không ai giúp chúng ta trong lúc nguy nan cả.
Chúng tôi mãi tự hào về QCHQ mà mình đã một thời gắn bó.

Thiếu tướng Hoàng Kiền- Kien Hoang
Nguyên Tư lệnh công binh. 
Năm 1988 ông chỉ huy bộ đội xây dựng các công trình phòng thủ tại Trường Sa.

19 nhận xét

17:45 11 tháng 7, 2018 Reply

Đúng là "Muốn bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước phải xây dựng kinh tế, củng cố QP, không ai giúp chúng ta trong lúc nguy nan cả". Tất cả những thông tin về Trường Sa, Hoàng Sa bấy lâu nay lũ phản động, khủng bố Việt Tân cùng một bộ phận những kẻ không hiểu chuyện, không rõ trắng đen xuyên tạc linh tinh đều đã được vạch mặt rõ. Sự lãnh đạo, chỉ huy sáng suốt đã góp phần gìn giữ vùng biển quý giá quê hương.

17:59 11 tháng 7, 2018 Reply

Tác chiến trên biển hoàn toàn không giống với tác chiến trên đất liền, lại càng không thể so sánh được. Vào thời điểm đó, tương quan lực lượng Hải quân của bên ta ở Trường Sa là ở vào thế yếu hơn. Tình hình kinh tế đất nước vô cùng khó khăn, tình hình quốc tế không thuận lợi cho ta. Trong tình thế đó, điều cần nhất là tránh khỏi một cuộc chiến mà nếu xảy ra ta sẽ là bên phải chịu thiệt thòi.

21:12 11 tháng 7, 2018 Reply

Cái này mình biết lâu rồi nhưng nói nhiều thằng nó không tin. Giờ nhé, vào mà đọc, vào mà phản biện. Chúng nó rêu rao mà mình bán đảo, sao không lập đội mà ra đấy xem người ta "bán" như thế nào

23:18 11 tháng 7, 2018 Reply

Thực sự thì dù có thế nào đi chăng nữa nhân chứng lịch sử còn đó thì sẽ chẳng có bất cứ ai có thể xuyên tạc được đâu. Vấn đề chủ yến là ở nhận thức người dân có chịu tìm hiểu vấn đề hay không mà thôi. Tôi tin rằng nếu mỗi người trong chúng ta trang bị những kiến thức lịch sử như để nhắc nhở mỗi người về sự hy sinh, quá khứ hào hùng của ông cha ta thì chắc chắn những gì bọn phản động làm chỉ như trò hề mà thôi.

01:18 12 tháng 7, 2018 Reply

Hiện nay có rất nhiều những thông tin về Trường Sa, Hoàng Sa bị lũ phản động, khủng bố Việt Tân cùng một bộ phận những kẻ không hiểu chuyện, không rõ trắng đen xuyên tạc linh tinh đều đã được vạch mặt rõ. Sự lãnh đạo, chỉ huy sáng suốt đã góp phần gìn giữ vùng biển quý giá quê hương. Tuy nhiên trong chính quân đội lại có một thành phần nhen nhóm tư tưởng phản động như Lê Mã Lương thì thật đáng tiếc.

01:24 12 tháng 7, 2018 Reply

Hiện tại văn thư lưu trữ của quân đội chắc vẫn còn giữ những mệnh lệnh đối với quân đội trong những năm 1987-1988, vậy mà tại sao để ông táng bảo tường này nói láo về Trường Sa 1988 lâu như vậy và giờ còn in thành sách. Một sự xuyên tạc bao lâu nay nhưng không hề có sự ngăn chặn và cảnh báo. Không thể tưởng tượng được một vị tướng trưởng viện lịch sử lại có thể xuyên tạc lịch sử.

14:44 12 tháng 7, 2018 Reply

Sự thực là ở nhiều nơi, nhiều lúc có những người hay nói mò, võ đoán, suy luận, khi hay thì tự cho mình biết, mình giỏi nhưng họ là những người không nắm được sự thật; Vậy đối với sự kiện đất nước thì tôi khuyên những người đó cần nghiêm cứu kỹ, có trực tiếp chứng kiến hoặ nắm vững sự việc thì hãy nói, không biết đừng nói hàm hồ gây ảnh hưởng đến công việc chung của Quốc gia, gây hiểu lầm của người dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và chính sách của Nhà nước, vong linh của các Anh hùng Liệt sỹ.

15:06 12 tháng 7, 2018 Reply

Những năm 1988 đổ lửa ấy, khi hải quân ta dường như chẳng có gì, rất yếu, nhưng những chiến sỹ ở Trường Sa vẫn quyết giữ trọn lời thề với non sông, vẫn giữ đảo đến người cuối cùng để đối chọi với quân bành trướng Trung Quốc thì quả là đáng nể phục các chú về tinh thần yêu nước, ý chí chiến đấu vượt mọi khó khăn gian khổ, giữ được 2 đảo và chỉ mất Gạc Ma là quá tuyệt vời rồi, lịch sử sẽ mãi không quên các chú và 64 người đã hi sinh ạ.

22:05 12 tháng 7, 2018 Reply

Thương cực những chiến sĩ đang canh giữ ngoài đảo khó khăn, gian khổ và nguy hiểm như thế mà những tên ngoác mồm, chả bao giờ có ý định tìm hiểu về đảo bảo đang bán nước, bán đảo

22:08 12 tháng 7, 2018 Reply

Người ta thì cả ngày cầm súng, ăn khổ, uống khổ để bảo vệ, bọn mồm lông suốt ngày bảo người ta bán nước. Chúng nó ra đấy mà xem bán nước kiểu gì mà bán cả tính mạng của mình

22:10 12 tháng 7, 2018 Reply

Muốn nói về vấn đề gì thì cũng phải đọc căn nguyên hậu quả, điều kiện để làm. Đừng nói như thể mình là bố đời trong khi chẳng có kiến thức sử, quân sự hay chính trị. Thật ghê tởm

22:29 12 tháng 7, 2018 Reply

Dù chúng có xuyên tạc như thế nào thì nó cũng k làm thay đổi được sự thật việc chúng ta đã k chỉ nổ súng mà đã nổ súng thẳng vào quân địch chiến đấu đến hơi thở cuối cùng khi chúng cho quân đánh vào quân ta.

22:56 12 tháng 7, 2018 Reply

nhiều kẻ không biết gì chỉ nghe theo những lời xuyên tạc và bịa đặt trên mạng của những kẻ chống đối, không kiểm chứng mà đã vội quy kết, phỉ báng bao nhiêu xương máu của cha ông ta ngày xưa, đúng là những kẻ thiếu hiểu biết nó thật sự rất nguy hiểm.

23:43 12 tháng 7, 2018 Reply

Thật tởm lợm khi nay lời dối trá đó lại còn in thành sách, sau này con cháu đọc vào chúng sẽ nghĩ gì? Sự hy sinh anh dũng của 64 chiến sĩ Gạc Ma bỗng nhiên bị hạ thấp bởi một kẻ hám danh hám lợi vô liêm sỉ, mà cay đắng hơn lại là kẻ mặc quân phục quân đội nhân dân.

11:51 13 tháng 7, 2018 Reply

HQNDVN chủ động triển khai các nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn hạn chế về vũ khí trang bị kỹ thuật. Chúng ta hoàn toàn tự chủ, độc lập làm nhiệm vụ, không dựa vào ai cả. Đó là một kinh nghiệm thực tế. Muốn bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước phải xây dựng kinh tế, củng cố QP, không ai giúp chúng ta trong lúc nguy nan cả.

21:49 13 tháng 7, 2018 Reply

Một trang sử bi tráng trong lịch sử giữ nước của dân tộc! Các chiến sỹ khi ấy đã làm tất cả những gì để phụng sự tổ quốc, và đã hi sinh anh dũng để khẳng định chủ quyền biển đảo. KHông còn gì để nói hơn, xin được thành tâm tưởng nhớ các anh!

22:11 13 tháng 7, 2018 Reply

Người dân chúng ta đừng để chủ nghĩa xét lại xuyên tạc về lịch sử, xuyên tạc về những chiến tích hào hùng của dân tộc ta. Mọi người hãy thực sự cẩn thận nhiều hơn nữa đối với lũ dân chủ. Bọn chúng lúc nào cũng chỉ chờ sẵn để lừa bịp và kích động mọi người mà thôi!

19:22 15 tháng 7, 2018 Reply

Mr Hoàng Kiền năm 89 mới về Trường Sa, năm 88 còn đang mài đũng quần ở trường sĩ quan lục quân mà nói như thật..

22:53 17 tháng 12, 2018 Reply

Thật biết ơn các chiến sỹ đang ngày đêm hy sinh tuổi trẻ, thời gian, bất chấp mọi nguy hiểm rình rập để bảo vệ đảo cho đất nước! Dù bọn phản động hay bất kì thành phần nào có những lời lẽ câu chuyện xuyên tạc thì những trang sử hào hùng vẻ vang đó vẫn sẽ mãi không thay đổi. Mong các anh có thể yên tâm công tác mà mặc kệ những thứ bên ngoài tác động tới..

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!