12/07/2018

* Nguyễn Văn Đài đang cố làm vui lòng đám "quan thầy" Đức

Tác giả: Bien Che viết lúc 12/07/2018 | 12.7.18

Mẹ Đốp

Mõ đã mừng cho Đài sau khi gã cùng vợ, cộng sự được sang định cư lâu dài tại Đức. Cũng có tin Đức đã hoàn tất việc công nhận Đài là công dân của mình. Mừng đấy nhưng cũng buồn đấy, bởi đến một kẻ có học vị Tiến sỹ Luật như Cù Huy Hà Vũ còn khó sống và hành nghề mình học ra tại Mỹ thì một kẻ có trình độ luật hạng cử nhân như Đài e khó sống. 

Nhưng may thay, người ta nói Đài là kẻ lắm trò quả không sai và xem chừng, Đài còn là kẻ thức thời và biết lựa chiều xuôi gió để tồn tại khi biết từ bỏ cái chuyên môn đã gắn khá lâu với gã: Nghề luật sư. 

Chuyện là thế này: 

Chân ướt, chân ráo có mặt tại Đức, không quá hoan hỉ và say sưa sau khi được sang Đức, Đài đã nhanh chóng nhận diện và rút kinh nghiệm từ những cuộc ra đi từ tiền nhiệm để có những sự chuẩn bị cho một tương lai dài sắp tới. Và trong động thái mới đây nhất thì Đài đã cùng với một nhóm người Đức cực hữu và tất nhiên có cả đám người Việt lưu vong tại Đức đã có mặt trong một cuộc biểu tình mà xin tạm gọi là Biểu tình cờ vàng.


Và cũng là để giới thiệu về nghề mới của mình, sau cuộc biểu tình Đài đã lên FB và gã đã so sánh thế này: "Quyền tự do biểu tình được qui định tại điều 25 Hiến pháp VN 2013. Nhưng với cái đuôi qui định "việc thực hiện các quyền này theo qui định của pháp luật." Trong khi quốc hội CSVN hơn nửa thế kỷ qua đã không xây dựng luật biểu tình. Như vậy quyền tự do biểu tình của Nhân dân VN đã bị tước đoạt. Khi Nhân dân bất bình với các chính sách của chính quyền CS, Nhân dân xuống đường biểu tình thì chính quyền vu cho Nhân dân là gây rối trật tự, phá rối an ninh,.. Thật là miệng lưỡi điêu ngoa và độc ác của chính quyền CS phản cách mạng.
Khi sang nước Đức người dân Việt Nam được tự do biểu tình. Gần 50 năm sống trong chế độ CS phản động, tôi chưa bao giờ có cơ hội thực hiện quyền biểu tình của mình. Hết những năm tháng tù đày lại đến những ngày bị quản chế. Chỉ đến khi sang nước Đức tôi mới thực hiện được quyền này".

Có người đã trách cứ tại sao Đài lại tỏ ra sốt sắng đến thế? thì xin được nói ngay thế này: 

Mối quan hệ giữa Đài và đám "quan thầy" Đức đơn thuần chỉ là quan hệ lợi ích. Chúng đã cất công can thiệp để Đài được tự do tất nhiên không phải để cho vui mà hoàn toàn có động cơ và chúng tìm thấy ở Đài những thứ giá trị mà chúng có thể lợi dụng. Và bản thân Đài cũng thừa hiểu, nếu không làm điều gì đó để thể hiện mình thì có thể chính gã sẽ thành bản sao của Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần hay những người ra đi trước đó. 

Vậy nên hãy khoan nói rằng tại sao và tại sao lúc trong nước Đài tỏ ra khá ôn hoà dù hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đã thể hiện rõ. Bởi suy cho cùng bản thân Đài đã mang ơn và xin thưa từ nay về sau, nếu phía giới Đức bảo làm gì thì Đài cũng phải chấp nhận và lặng lẽ mà thực hiện! Đó âu cũng là cái giá cho sự tự do mà một kẻ chấp nhận bán rẻ tổ quốc, dân tộc mình có được. Nó ê chề nhưng không phải ai cũng biết và cũng thấu. 

Và không hiểu với cái nghề mới này, Đài có thực sự đáp ứng được kỳ vọng của đám quan thầy đã cất công đưa Đài sang Đức hay sẽ bị đá văng ra ngoài đường như cái cách người Mỹ thực hiện đối với Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) mới đây? 

36 nhận xét

15:39 12 tháng 7, 2018 Reply

Một kẻ đã bán rẻ đi danh dự của Tổ Quốc và danh dự của bản thân như Nguyễn Văn Đài thì đúng là không còn gì nhục nhã hơn nữa! Mọi người cần phải thấy rõ bộ mặt thực sự của hắn ta và tổ chức phản động của hắn "Hội anh em dân chủ" để thấy được những gì mà bọn chúng đã gây ra đáng khinh bỉ như thế nào!

16:08 12 tháng 7, 2018 Reply

Hãy khoan nói rằng tại sao và tại sao lúc trong nước Đài tỏ ra khá ôn hoà dù hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đã thể hiện rõ. Bởi suy cho cùng bản thân Đài đã mang ơn và xin thưa từ nay về sau, nếu phía giới Đức bảo làm gì thì Đài cũng phải chấp nhận và lặng lẽ mà thực hiện! Đó âu cũng là cái giá cho sự tự do mà một kẻ chấp nhận bán rẻ tổ quốc, dân tộc mình có được. Nó ê chề nhưng không phải ai cũng biết và cũng thấu.

16:08 12 tháng 7, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn đã bán rẻ đi chính danh dự của chúng nó cũng như danh dự của Tổ Quốc! Những việc mà chúng nó đang làm bây giờ phải phục vụ cho nhu cầu của bọn tư bản và sẽ có lúc mà bọn chúng không còn giá trị lợi dụng. Chúng chẳng khác nào những con chó cả. Thật quá nhục nhã!

16:11 12 tháng 7, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài nói riêng và lũ dân chủ trong nước nói chung đều như vậy cả. Chúng bán rẻ đi danh dự của chính bọn chúng và danh dự của đất nước để phục vụ cho bọn tư bản nước ngoài. Chúng ta cần phải thấy rõ được những gì mà bọn chúng đã làm, những gì mà bọn chúng đã làm chó săn cho nước ngoài để quay về cắn lại chính đồng bào của mình!

16:22 12 tháng 7, 2018 Reply

sang ăn nhờ ở đợ mà không nói mấy lời ngon ngọt thì sao kiếm được chốn mà nhận tiền để tiếp tục làm phản động, nhưng xin lỗi Đài, mặt Đài k ai k biết rồi, chả làm gì được nữa đâu

16:40 12 tháng 7, 2018 Reply

Một kẻ chống phá chính quyền quyết liệt thông qua việc tung tin đồn thất thiệt, xuyên tạc chủ trương, đường lỗi chính sách của đảng CSVN và vu cáo chính quyền.

16:48 12 tháng 7, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài này trước bị bắt xét xử vì chống đối chính quyền. Sau được phía Đức cầu xin cho nên mới được sang Đức lưu vong. Giờ nó khen Đức cũng đúng thôi

18:51 12 tháng 7, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn đã bán rẻ đi chính danh dự của chúng nó cũng như danh dự của Tổ Quốc! Những việc mà chúng nó đang làm bây giờ phải phục vụ cho nhu cầu của bọn tư bản và sẽ có lúc mà bọn chúng không còn giá trị lợi dụng.hãy khoan nói rằng tại sao và tại sao lúc trong nước Đài tỏ ra khá ôn hoà dù hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đã thể hiện rõ. Bởi suy cho cùng bản thân Đài đã mang ơn và xin thưa từ nay về sau, nếu phía giới Đức bảo làm gì thì Đài cũng phải chấp nhận và lặng lẽ mà thực hiện! Đó âu cũng là cái giá cho sự tự do mà một kẻ chấp nhận bán rẻ tổ quốc, dân tộc mình có được. Nó ê chề nhưng không phải ai cũng biết và cũng thấu.

19:04 12 tháng 7, 2018 Reply

Lũ dân chủ rởm nghĩ rằng mình đúng nhưng Mối quan hệ giữa Đài và đám "quan thầy" Đức đơn thuần chỉ là quan hệ lợi ích. Chúng đã cất công can thiệp để Đài được tự do tất nhiên không phải để cho vui mà hoàn toàn có động cơ và chúng tìm thấy ở Đài những thứ giá trị mà chúng có thể lợi dụng. Và bản thân Đài cũng thừa hiểu, nếu không làm điều gì đó để thể hiện mình thì có thể chính gã sẽ thành bản sao của Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần hay những người ra đi trước đó.

20:23 12 tháng 7, 2018 Reply

Bản chất của lũ dân chủ là vậy, chúng chống đối Đảng và nhà nước ta vì mục đích cá nhân của bọn chúng và chịu sự chi phối của nước ngoài. Bản thân bọn chúng chẳng khác gì một lũ chó săn làm việc cho tư bản. Nguyễn Văn Đài và đồng bọn của hắn trong tổ chức hội anh em dân chủ là một minh chứng rõ nét nhất cho những con chó săn đó!

20:31 12 tháng 7, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài và đồng bọn trong tổ chức Hội anh em dân chủ thường xuyên chống đối Đảng và nhà nước ta dưới sự chỉ đạo của các tổ chức nước ngoài. Bọn chúng thực sự là những con chó săn của tư bản lợi dụng để chống đối nước ta. Điều đáng nói hơn nữa ở đây chính là việc bọn chúng đã bán rẻ đi danh dự của bản thân và của Tổ Quốc để phục vụ cho nước ngoài!

20:37 12 tháng 7, 2018 Reply

Bản thân bọn chó săn cho Việt Tân và các tổ chức nước ngoài là vậy. Chúng bán rẻ đi danh dự của bọn chúng và danh dự của Tổ Quốc để chống đối Đảng và nhà nước ta. Cho dù Nguyễn Văn Đài hay bất kì tên rận nào khác đều như vậy, bọn chúng đều là lũ chó săn của nước ngoài quay lại cắn chính đồng bào của mình. Quá nhục nhã!

20:46 12 tháng 7, 2018 Reply

Bản thân cái danh dự rẻ rách của chúng mày tao đây không cần nhưng cái chúng mày đang gây ra thực sự đang liên quan đến tao cũng như những người dân Việt Nam khác. Bọn mày thực sự là một lũ chó săn cho tư bản để đục khoét, gặm nhấm đồng bào ta. Nguyễn Văn Đài cũng như những tên dân chủ khác đều có bản chất y như vậy!

22:02 12 tháng 7, 2018 Reply

Hết bợ Mỹ giờ sang bợ Đức sao Đài? Đến bao giờ mới có thể cả thấy mình là người việt Nam tự do, độc lập, một dân tộc không chịu cúi đầu trước nước ngoài chứ? Làm gì có quốc gia nào đủ rộng rãi để giúp đỡ không cần gì với dân tộc khác

22:13 12 tháng 7, 2018 Reply

Một thằng phải bám vào nước ngoài thì chả có cái gì quyền nói dân chủ ở đây nhé, nhất là một thằng tư bản, không có lợi không làm. Trước là Mỹ, giờ là Đức. CHẳng lẽ Mỹ thấy mày hết giá trị nên đá rồi?

22:28 12 tháng 7, 2018 Reply

bây giờ đài còn giá trị lợi dụng nên vẫn được đám con nhang chúng nó tôn thờ và tung hô, nhưng đến khi hết giá trị lợi dụng thì đài sẽ sơm bị chúng đá ra rìa mà thôi, lại sống lay lắt nơi đất khách quê người thôi, kiếm sống qua ngày.

22:53 12 tháng 7, 2018 Reply

tại sao lúc trong nước Đài tỏ ra khá ôn hoà dù hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đã thể hiện rõ. Bởi suy cho cùng bản thân Đài đã mang ơn và xin thưa từ nay về sau, nếu phía giới Đức bảo làm gì thì Đài cũng phải chấp nhận và lặng lẽ mà thực hiện! Đó âu cũng là cái giá cho sự tự do mà một kẻ chấp nhận bán rẻ tổ quốc, dân tộc mình có được. Nó ê chề nhưng không phải ai cũng biết và cũng thấu. Và không hiểu với cái nghề mới này, Đài có thực sự đáp ứng được kỳ vọng của đám quan thầy đã cất công đưa Đài sang Đức hay sẽ bị đá văng ra ngoài đường như cái cách người Mỹ thực hiện đối với Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) mới đây?
Mõ Làng: Một blogger nghiệp dư

22:58 12 tháng 7, 2018 Reply

chẳng cần phải quan tâm đến bất cứ kẻ nào khác cả, chúng ta cứ làm đúng theo pháp luật, đúng theo quy định của pháp luật thôi,tất cả những kẻ vi phạm pháp luật đều sẽ bị xử lý thích đáng, không ngoại trừ một kẻ nào cả.

23:06 12 tháng 7, 2018 Reply

Chúng ta hãy chờ xem bao lâu nữa thì Nguyễn Văn Đài sẽ bị đá, bởi đơn giản thì người Đức cũng giống Mỹ. Sẽ chỉ lợi dụng bọn này đến mức nào đó rồi sẽ vứt bỏ chúng đi mà thôi. Cái chính là vì muốn thể hiện bản thân chắc chắn Nguyễn Văn Đài sẽ còn phải nghĩ ra nhiều chiêu trò nữa để có thể moi tiền hết sức từ các tổ chức quốc tế.

23:42 12 tháng 7, 2018 Reply

sang ăn nhờ ở đợ mà không nói mấy lời ngon ngọt thì sao kiếm được chốn mà nhận tiền để tiếp tục làm phản động, nhưng xin lỗi Đài, mặt Đài k ai k biết rồi, chả làm gì được nữa đâu

10:16 13 tháng 7, 2018 Reply

Để nương nhờ Đức nên Đài mới sử dụng chiêu lấy lòng thế thôi. COn người xảo trá đi đến đâu cũng muốn cái lợi cho mình. Đến Đức rồi mà Đài vẫn không quên xuyên tạc nói xấu Đảng và nhà nước ta. Dường như hắn đã quên bán án còn đang chờ hắn nở VN rồi thì phải.

10:57 13 tháng 7, 2018 Reply

NGuyễn Văn Đài sẵn sàng bán rẻ bán thân, phản bội Tổ quốc để nhận lại sự cưu mang của nước khác. Lại còn có chiêu nói xấu quê hương để làm quà ra mắt nữa. Đất nước VN không cần những kẻ như vậy. TÔi cảm thấy tủi hổ khi thấy được những điều đó.

15:45 13 tháng 7, 2018 Reply

Đi ăn nhờ ở đậu thì phải có cách mà lấy lòng gia chủ. NGuyễn vĂN Đài hiểu điều đó. Thật là nhục nhã cho một người như Đài, đường quang không đi quàng bụi rậm; Bán rẻ anh em, bỏ quê hương đất nước ông bà cha mẹ tổ tiên để sang nước ngoài cầm lá cờ thây ma của một chế độ bù nhìn đã chết hơn 40 năm rồi mà còn thấy rằng mình hãnh diện lắm lắm,tự hào lắm lắm rồi chỉ để xin bọn phản động ba que thí cho bữa cơm thừa canh cặn, đồ không biết nhục

21:42 13 tháng 7, 2018 Reply

Đúng à bộ mặt của loài súc vật quen liếm chân chủ, chưa gì đã vội xun xoe nịnh đầm chính quyền Đức rồi :))) Tôi thực sự lo lắng cho số phận của gã này. Đừng nghĩ cứ sang Đức là sẽ được đãi ngộ tốt. Và cũng đừng mong sang Đức làm việc bậy bạ thì không bị nhà nước Việt Nam sờ gáy nhé

22:25 13 tháng 7, 2018 Reply

Bạn Phan Sơn và bạn Họa Mi nói chưa đúng lắm thì phải, hiện giờ Đài và đồng bọn đâu có Tổ quốc, Tổ quốc chả có lấy đâu ra danh dự mà để đem bán hay mua, rẻ hay đắt đến ông bà tổ tiên, cha mẹ, anh em chúng cũng bỏ đi, chúng chỉ còn mỗi thân xác chúng thôi, lý trí, lương tâm chết hết rồi ; Hiện giờ bọn chúng chỉ có các quan thầy Đức là Tổ quốc, là cha mẹ, ông bà, tổ tiên của chúng thôi, đồ lạc loài, khi không còn hữu ích cho quan thầy chúng sẽ như loại chó vô chủ thôi mà.

21:36 14 tháng 7, 2018 Reply

Mõ cứ nói đùa, không bợ đít Đức thì làm sao Đài có thể sống bên đó được, chúng sống bên đó bọn nó coi như thằng lưu vong, không làm theo nó thì lấy cái gì mà ăn mõ??

20:54 16 tháng 7, 2018 Reply

cái tội kích động "dân oan" gây rối trật tự công cộng ở các khu vực quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội nên có những biện pháp mạnh để cảnh tỉnh cho một số đối tượng cố tình gây rối.

21:01 16 tháng 7, 2018 Reply

hình như những thành phần này chúng không hề biết sợ pháp luật, phải chăng pháp luật việt nam còn quá nhẹ nhành đối với chúng nên chúng liên tiếp lợi dụng lòng tin của nhân dân dể kích động chống phá

00:48 9 tháng 8, 2018 Reply

Đức đã hoàn tất việc công nhận Đài là công dân của mình. Mừng đấy nhưng cũng buồn đấy, bởi đến một kẻ có học vị Tiến sỹ Luật như Cù Huy Hà Vũ còn khó sống và hành nghề mình học ra tại Mỹ thì một kẻ có trình độ luật hạng cử nhân như Đài e khó sống.

00:51 9 tháng 8, 2018 Reply

Một tên như Đài thì không có khái niệm liêm sỉ là gì đâu, tên này cứ tưng tửng như vậy với mục đích ăn tiền và hưởng là lợi ích thôi, còn nói mục đích dân chủ, nhân quyền thì còn xa với lắm, không có cơ sở đâu

00:53 9 tháng 8, 2018 Reply

Mối quan hệ giữa Đài và đám "quan thầy" Đức đơn thuần chỉ là quan hệ lợi ích. Chúng đã cất công can thiệp để Đài được tự do tất nhiên không phải để cho vui mà hoàn toàn có động cơ và chúng tìm thấy ở Đài những thứ giá trị mà chúng có thể lợi dụng. Và bản thân Đài cũng thừa hiểu, nếu không làm điều gì đó để thể hiện mình thì có thể chính gã sẽ thành bản sao của Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần hay những người ra đi trước đó.

00:55 9 tháng 8, 2018 Reply

hãy khoan nói rằng tại sao và tại sao lúc trong nước Đài tỏ ra khá ôn hoà dù hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đã thể hiện rõ. Bởi suy cho cùng bản thân Đài đã mang ơn và xin thưa từ nay về sau, nếu phía giới Đức bảo làm gì thì Đài cũng phải chấp nhận và lặng lẽ mà thực hiện! Đó âu cũng là cái giá cho sự tự do mà một kẻ chấp nhận bán rẻ tổ quốc, dân tộc mình có được. Nó ê chề nhưng không phải ai cũng biết và cũng thấu.

00:57 9 tháng 8, 2018 Reply

hình như những thành phần này chúng không hề biết sợ pháp luật, phải chăng pháp luật việt nam còn quá nhẹ nhành đối với chúng nên chúng liên tiếp lợi dụng lòng tin của nhân dân dể kích động chống phá

01:02 9 tháng 8, 2018 Reply

Hành động của tên Đài này cần phải lên án sâu sắc, tên này có gì là tốt đẹp đâu mà chứ đòi hợp tác với Đức; nhưng điều Đức quan trọng và phương hướng chống của mình thế nào, có đủ sức trân áp bọn chúng không

01:04 9 tháng 8, 2018 Reply

Đài có thực sự đáp ứng được kỳ vọng của đám quan thầy đã cất công đưa Đài sang Đức hay sẽ bị đá văng ra ngoài đường như cái cách người Mỹ thực hiện đối với Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) mới đây?
Mõ Làng: Một blogger nghiệp dư, mong muốn m

01:05 9 tháng 8, 2018 Reply

Đài có thực sự đáp ứng được kỳ vọng của đám quan thầy đã cất công đưa Đài sang Đức hay sẽ bị đá văng ra ngoài đường như cái cách người Mỹ thực hiện đối với Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) mới đâ

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!