05/07/2018

* Nóng, đã bắt được nhóm khủng bố gây nổ ở trụ sở công an phường 12

Tác giả: Nam Nguyễn viết lúc 05/07/2018 | 5.7.18

Kính Chiếu Yêu

Sau 15 ngày điều tra, truy tìm, 5 bị can đã bị bắt và khởi tố về tội “khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 3 bị can khác về tội “mua bán trái phép chất nổ".

Như tin đã đưa, khoảng 13h chiều 20/6, tại trụ sở Công an P.12, Q.Tân Bình (đóng trên đường Trường Chinh) vang lên 2 tiếng nổ liên tiếp, cách nhau khoảng 7 giây. Có 2 cán bộ công an gồm 1 nữ, 1 nam và 1 phụ nữ nấu ăn tại trụ sở Công an P.12 bị thương, một số phương tiện, tài sản của đồn công an và nhà dân cạnh đó bị hư hại.

Khai thác sơ bộ kẻ trực tiếp gây ra vụ nổ thì ra đấy là hai cha con, được một tổ chức phản động lưu vong phong là "tỉnh trưởng khu tự trị", và "thiếu tướng" đã nhận hàng trăm triệu đồng để đặt chất nổ nhắm vào trụ sở các cơ quan công an.

Sau vụ nổ, có một kẻ tự nhận là người trực tiếp thực hiện vụ này đã bị bắt cùng với hàng chục thứ quân trang, quân dụng cảnh sát tại nơi ở. Tuy nhiên, bằng sự nhạy bén về nghề nghiệp, lực lượng điều tra đã loại bỏ đối tượng này và nhận định vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, có tổ chức và tiến hành truy tìm theo những thông tin thu thập được tại hiện trường.

            Hai cha con Nguyễn Khanh và Nguyễn Tuấn Thành bị bắt giữ

Từ những thông tin có được, ngày 24/6, Phòng Cảnh sát hình sự CATP phối hợp cùng Công an tỉnh Đồng Nai kiểm tra hành chính 9 đối tượng tại cùng một địa điểm. Trong số này, trinh sát hình sự đặc biệt nghi vấn Nguyễn Tuấn Thành (SN 1990, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Khai thác Nguyễn Tuấn Thành hắn khai nhận, được cha ruột là Nguyễn Khanh (SN 1964) giao cho nhiệm vụ chế tạo quả nổ tự chế. Sau 7 lần thử nghiệm tại cánh đồng ở ấp Đồng Minh, xã Hố Nai 3, Thành đã giao lại cho cha 2 quả nổ. Còn người cha giao cho ai, làm gì thì Thành không biết.

Khám xét nhà cha con Thành, cơ quan công an thu giữ lượng lớn tang vật gồm: 38 kíp nổ, 8 quả nổ tự chế, 10 kg thuốc nổ loại TNT đặt quanh nhà, trong két sắt, máy giặt… Khanh - Thành bị tạm giữ để điều tra.

Tại cơ quan công an, Khanh khai liên hệ với đối tượng Ngô Hùng, tự xưng là Tổng tư lệnh nhóm phản động có tên là "triều đại Việt Nguyễn", hiện ở Mỹ. Ngô Hùng phong cho Khanh chức danh "Tỉnh trưởng khu tự trị Đồng Nai" và phong cho con của Khanh (tức Thành) hàm "Thiếu tướng".

Ngô Hùng đã chuyển cho Khanh 120 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng của người nhà đối tượng này; giao cho Khanh nhiệm vụ tổ chức người chế tạo chất gây nổ nhắm vào trụ sở các cơ quan công an ở Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh. 

Khanh giao cho cháu mình là Dương Bá Giang (SN 1971, quê Hà Tĩnh, tạm trú ở Đồng Nai) chế tạo vật nổ.

Sau khi nhận quả nổ được chế tạo thành công, Khanh giao 2 quả cho Vũ Hoàng Nam (SN 1996, ngụ đường Đồng Đen, P.14, Q.Tân Bình) kèm lời hứa cho tiền, yêu cầu gây nổ tại trụ sở công an nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể. Ngày 20/6, Nam cùng 1 đối tượng khác chọn mục tiêu gây nổ là trụ sở Công an P.12, Q.Tân Bình. Nam chính là người trực tiếp ném 2 trái nổ vào và cũng bị thương vì mảnh kính văng trúng.

              Vũ Hoàng Nam - kẻ trực tiếp gây nổ tại trụ sở Công an P.12, Q.Tân Bình

Ngoài ra, Khanh còn giao 1 quả nổ khác cho đối tượng Nguyễn Xuân Phương (tự Hậu, SN 1988, ngụ TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), yêu cầu gây nổ tại trụ sở Công an P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa. Tuy nhiên, khi bị bắt giữ, Phương khai, do sợ Khanh "giết người diệt khẩu" nên mang quả nổ đến 1 nơi vắng vẻ vứt đi, sau đó báo với Khanh là quả nổ bị hư. Ngay lập tức, các đối tượng Giang, Nam, Phương bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Khanh thừa nhận, có liên hệ mua chất nổ từ 1 nhóm đối tượng tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Lực lượng trinh sát phòng Cảnh sát hình sự có mặt tại Đắk Mil. Giám đốc Công an tỉnh ĐắK Nông chỉ đạo lực lượng công an địa phương phối hợp cùng cảnh sát hình sự nhanh chóng bắt giữ thêm 3 đối tượng.

Vụ việc này, cùng với vụ William Nguyễn mới đây cho thấy, bàn tay tội ác của các tổ chức phản động lưu vong ở hải ngoại luôn tìm mọi cách, bằng mọi thủ đoạn để móc nối với những phần tử chống đối (dưới nhiều chiêu bài) bên trong, âm mưu gây xáo trộn, làm đất nước rối loạn, phục vụ âm mưu can thiệp của các thế lực thù địch.

Chúng ta cần hết sức cảnh giác và đứng về phía chính phủ để chủ động đập tan mọi âm mưu của chúng, tránh nội chiến khi chúng gây bạo loạn và kêu gọi nước ngoài can thiệp.

34 nhận xét

20:24 5 tháng 7, 2018 Reply

Đói với những kẻ này cần phải xử lý đúng pháp luật, xử lý nghiêm minh chứ không thể để cho chúng có cơ hội nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được. Trụ sở công an, là cơ quan nhà nước là để phục vụ sự bình yên cho nhân dân chứ đâu phải là chỗ chơi bời đâu mà chúng lại làm thế. Và cũng cần phải làm tốt công tác tư tưởng cho người dân không thể để cho người dân bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo vào những hành vi sai trái được

21:01 5 tháng 7, 2018 Reply

Việt Nam vốn được biết đến với môi trường hòa bình, con người thân thiện. Trước nay tình hình ổn định luôn là một lợi thế thu hút đầu tư của những doanh nghiệp nước ngoài đến với Việt Nam. Nhưng những tên khốn nạn này muốn tự chúng đập nát những lợi thế đó, hủy hoại hình ảnh tốt đẹp của đất nước trong mắt bè bạn quốc tế

21:19 5 tháng 7, 2018 Reply

Đối với những tên này cần phải xử lý một cách nghiêm minh trước pháp luật trước khi chúng gây tác hại đối với xã hội. Tôi mong muốn rằng các cơ quan có thẩm quyền tiến hành điều tra xét xử xem còn kẻ nào đứng sau những tên này cũng như việc thu thập chứng cứ để có thể kết tội bọn nó một cách đích đáng nhất!

21:27 5 tháng 7, 2018 Reply

Tôi hoàn toàn ủng hộ các cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc vụ việc này! Về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân thì không thể được tha thứ. Những thành phần như thế này cần phải bỏ tù sớm và có những biện pháp xử lý cứng rắn trước khi bọn chúng gây nguy hại cho xã hội!

21:29 5 tháng 7, 2018 Reply

Ở Vietnam giờ ko nơi nào là an toàn,đáng sống,xã hội thì nhiễu nhương,sâu bo đục nát theo hệ thống,mạng người rẻ như bèo,những cái chết bất ngờ có thể đến bất kỳ lúc nào

21:43 5 tháng 7, 2018 Reply

Chúng ta biết rằng hiện nay các đối tượng đang hoạt động một cách rất ác liệt. Chúng ta phải cần các cơ quan có thẩm quyền tiến hành điều tra xét xử các đối tượng, xử đúng người đúng tội và xem còn kẻ nào đứng sau những tên này cũng như việc thu thập chứng cứ để có thể kết tội bọn nó một cách đích đáng nhất.

21:54 5 tháng 7, 2018 Reply

Lũ khốn kiếp! đã không đóng góp được gì cho đất nước lại còn tối ngày tìm cách để phá hoại! Rõ ràng gần đây bọn phản động đang hoạt động ngày càng nguy hiểm và trắng trợn hơn rồi, mong rằng lực lượng công an sẽ luôn theo sát động tĩnh của chúng, không để chúng đạt được mục đích

21:57 5 tháng 7, 2018 Reply

Nghĩ mình cái gì mà dám làm người khác bị thương? Dù tư tưởng đúng hay sai thì làm người ta bị thương đã chẳng thể nào chấp nhận được. Nữa chi là cái loại ngu dốt bán nhân tính của mình đi

21:58 5 tháng 7, 2018 Reply

Làm bị thương người ta dù tư tưởng là đúng hay sai vẫn là sai trái. Nữa chi là cái loại ngu dốt, ảo tưởng sức mạnh bán đi cái nhân tính của mình. Muốn làm việc lớn về học thêm cái nghìn năm nữa đi

22:56 5 tháng 7, 2018 Reply

xin chúc mừng các chú nhà lao lạnh buốt sẽ đợi các chú sau từng nấy ngày các bạn sẽ được bóc lịch thỏa thích nhé cả nhà tù đợi bạn bóc lịch mà âu có khi tội nay tử hình cũng nên chứ ở tù bóc lịch thì nhẹ nhàng quá

23:02 5 tháng 7, 2018 Reply

những thành phần phản động hiện nay đang có xu hướng hoạt động khủng bố ngày càng manh động hơn bao giờ hết. Đây có thể coi là hoạt động không mới trên thế giới nhưng đang gây ra mối đe doạ thực sự tới an ninh quốc gia Việt Nam. Sắp tới, công an Việt Nam sẽ có rất nhiều việc để làm để giải quyết những hoạt động khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân này.

12:08 6 tháng 7, 2018 Reply

các đối tượng này hành động thật liều lĩnh và trắng trợn phải chăng chúng đang xem thường pháp luật VIỆT NAM ta. 90tr người dân VIỆT NAM đề nghị xử tử hình mấy thằng chó má này để cảnh tình cho bọn phản động và khủng bố khác

17:44 6 tháng 7, 2018 Reply

Mấy thằng trẻ trâu không nói, chứ mấy thằng già có nhận thức mà cũng đi làm dăm ba cái trò khủng bố ngu l này thì đúng là quỳ rồi, già rồi không sống tu thân tích đức cho con cháu lộc lá được hưởng đi lại đi làm mấy cái trò gây nguy hại đến an ninh trật tự thì có xứng mặt nam nhi không, thôi bị bắt thì cũng rũ tù các con giời ạ.

21:14 6 tháng 7, 2018 Reply

Thế kỉ 21 rồi, sao nhiều kẻ vẫn ngây thơ thế nhỉ, năm xưa cả Mỹ hậu thuận mà đám chúng nó còn không lật được cộng sản vậy mà giờ chúng nó lại tin vài thằng ất ơ, đi ngồi tù thay chúng nó. cứ nghe theo lời chúng nó dụ dô, bây giờ hậu quả bản thân lại lãnh, đúng là không cái ngu nào giống cái ngu nào.

21:22 6 tháng 7, 2018 Reply

lúc chưa bị bắt thì ngông cuồng như 1 con thú dữ.. lúc bị bắt thì lại kêu xin xỏ. đã vi phạm pháp luật thì phải chịu hình phạt theo quy định thôi. pháp luật cần phải được thượng tôn . Đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm những đối tượng này

21:54 6 tháng 7, 2018 Reply

tại sao lại có những thanh niên u mê, thiếu hiểu biết thế này . Vẫn tồn tại được ở xã hội chúng ta! cần 1 lời giải đáp ổn thỏa và cần có những bước đi phù hợp trong việc giáo dục thanh niên hành động, học tập, làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh !

15:19 7 tháng 7, 2018 Reply

hành động khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân này thể hiện tính chất manh động và điên cuống chống phá của những tổ chức phản động hiện nay ở hải ngoại cũng như trong nước. Bọn chúng không từ bất kì một thủ đoạn nào nhằm tạo nên một vụ khủng bố nhằm gây tiếng vang, gây hoang mang trong dư luận, đe doạ trực tiếp đến an ninh quốc gia.

15:30 7 tháng 7, 2018 Reply

To gan thật. Những kẻ coi thường pháp luật, coi trời bằng vung như thế này thì cần phải xử lí sớm. Cần phải giáo dục răn đe chúng, cải rạo chúng thành những con người có hiểu biết, có ích cho xã hội

15:30 7 tháng 7, 2018 Reply

bọn phản động gần đây đang gia tăng hoạt động chống phá thông qua những vụ khủng bố nhằm vào những công trình công cộng, có ý nghĩa về an ninh, quốc phòng, kinh tế, chính trị hòng gây được tiếng vang lớn trong dư luận, nhằm làm suy yếu chính quyền nhân dân. Hoạt động này không có gì là mới nhưng vô cùng nguy hiểm, mang tính bạo lực, cực đoan cao nên để đối phó không hề là chuyện đơn giản.

10:02 9 tháng 7, 2018 Reply

Tử hình đi .luật pháp do con người tạo ra mà .
Để nó sống bọn ngoại lai tìm cách hô hào nhân quyền này nọ rất mất việc .giết nó sẽ dăn đe những đứa còn lại tốt hơn . Ung thư từ một tế bào rất nhỏ bé nó bùng phát rồi ko có thuốc chữa đâu .! Bóc lịch chỉ làm tốn cơm thôi

22:05 15 tháng 7, 2018 Reply

Chất nổ không khéo hại cả mình. Không biết bọn này có suy nghĩ đên tính mạng của mình không nhỉ? Hay vì mấy đồng tiền mà sãn sằng đánh đổi sức khỏe, tình mạng và nhân phẩm của mình đi

15:13 23 tháng 7, 2018 Reply

Việc khép tội bọn này vào phản động có tổ chức đứng sau quả không hề sai. Đánh bom liều lĩnh như thế này thì một mình tụi nó sao dám làm. Bắt được bọn này rồi còn xử nghiêm tội chúng nó, ngoài ra lần được manh mối kẻ đứng sau cũng là điều cần thiết.

15:39 8 tháng 8, 2018 Reply

Vụ việc này, cùng với vụ William Nguyễn mới đây cho thấy, bàn tay tội ác của các tổ chức phản động lưu vong ở hải ngoại luôn tìm mọi cách, bằng mọi thủ đoạn để móc nối với những phần tử chống đối (dưới nhiều chiêu bài) bên trong, âm mưu gây xáo trộn, làm đất nước rối loạn, phục vụ âm mưu can thiệp của các thế lực thù địch.

15:44 8 tháng 8, 2018 Reply

cần bắt giữ và xử lý nghiêm bọn này trước pháp luật không thể nhờn thuốc được, đây là điều không thể nào chấp nhận được, tôi lên tiếng phản đối hành động này của chúng và đề nghị cơ quan điều tra làm nghiêm

15:45 8 tháng 8, 2018 Reply

Lũ khốn kiếp! đã không đóng góp được gì cho đất nước lại còn tối ngày tìm cách để phá hoại! Rõ ràng gần đây bọn phản động đang hoạt động ngày càng nguy hiểm và trắng trợn hơn rồi, mong rằng lực lượng công an sẽ luôn theo sát động tĩnh của chúng, không để chúng đạt được mục đích

15:48 8 tháng 8, 2018 Reply

Hoan hô cơ quan công an đã nhanh chóng khám phá và truy bắt các đối tượng gây ra vụ khủng bố vừa qua, rõ ràng vụ này có sự chỉ đạo từ ngoài nước, không phải là chuyện đơn giản đâu, cần làm đến cùng

15:49 8 tháng 8, 2018 Reply

Không thể có chuyện các đối tượng rận chủ thực hiện âm mưu của chúng, đánh bom trụ sở công an à, chúng mày chán sống rồi à, làm gì có chuyện đó chứ, hãy chờ trả giá đắt đi là vừa, không thể có chuyện thực hiện hành vi phạm tội mà thoát đâu

15:54 8 tháng 8, 2018 Reply

Sau vụ nổ, có một kẻ tự nhận là người trực tiếp thực hiện vụ này đã bị bắt cùng với hàng chục thứ quân trang, quân dụng cảnh sát tại nơi ở. Tuy nhiên, bằng sự nhạy bén về nghề nghiệp, lực lượng điều tra đã loại bỏ đối tượng này và nhận định vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, có tổ chức và tiến hành truy tìm theo những thông tin thu thập được tại hiện trường.

15:57 8 tháng 8, 2018 Reply

vụ nổ lần này cho thấy trọng tâm của các đối tượng rận chủ tập trung vào cơ quan công an - là lực lượng trực tiếp ngăn chặn những hành động của đám rận chủ này, nên việc xảy ra mâu thuẫn cũng là dễ hiểu

15:36 10 tháng 8, 2018 Reply

Bọn khủng bố thì dù chúng có chạy đâu cũng không thể chạy thoát được đâu, đúng là một lũ khốn nạn mà lại, làm gì có chuyện gây án xong mà có thể an toàn được chứ, điều này không thể nào xảy ra được

15:37 10 tháng 8, 2018 Reply

cần điều tra, xác minh làm rõ thêm động cơ, mục đích, tổ chức nào đứng đứng sau chỉ đạo và điều hành các đối tượng này, đây là vấn đề hết sức quan trọng, không thể nào dung thức cho chúng được

15:39 10 tháng 8, 2018 Reply

ụ việc này, cùng với vụ William Nguyễn mới đây cho thấy, bàn tay tội ác của các tổ chức phản động lưu vong ở hải ngoại luôn tìm mọi cách, bằng mọi thủ đoạn để móc nối với những phần tử chống đối (dưới nhiều chiêu bài) bên trong, âm mưu gây xáo trộn, làm đất nước rối loạn, phục vụ âm mưu can thiệp của các thế lực thù địch.

15:41 10 tháng 8, 2018 Reply

Các đối tượng này còn ít tuổi nhưng nhận thức rõ hành vi của mình là đặc biệt nghiêm trọng nhưng vẫn quyết tâm thực hiện đến cùng, điều này thật sự là đáng lên án, phải cho chúng một bản án đích đáng để chúng hiểu Việt Nam có pháp luật chứ không thể nào tùy tiện thích làm gì cũng được

15:46 10 tháng 8, 2018 Reply

Không thể có chuyện các đối tượng rận chủ thích làm gì cũng được, làm gì có chuyện đó, cần xử lý nghiêm các đối tượng này trước pháp luật và tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng đó

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!