24/07/2018

* Nóng: Ngày 30/7/2018 - TAND tỉnh Nghệ An đưa Lê Đình Lượng ra xét xử

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 24/07/2018 | 24.7.18

Mẹ Đốp

Sẽ có người hơi lạ và đặt câu hỏi về Lê Đình Lượng - bị cáo trong phiên toà sắp tới mà TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử là ai? Và vì sao một kẻ ít được nhắc đến đây lại trở thành một đoạn tin được nhiều trang không riêng gì Mõ quan tâm. 

Song những ai đã từng nghe và theo dõi tới tình hình Giáo phận Vinh tại dải đất Nghệ - Tĩnh - Bình trong suốt năm 2017 sẽ không lạ lẫm gì về con người này! Và nếu như Hoàng Đức Bình (SN 1983, tại Hưng Nguyên, Nghệ An) - người mới đây bị tuyên phạt bản án 14 năm tù cho 2 tội danh chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công công là thành viên của "đảng lao động Việt" thì Lượng được biết đến là một "cảm tình viên" của tổ chức khủng bố Việt Tân. Lượng cũng là thành viên nội địa chủ chốt của tổ chức phản động lưu vong có trụ sở đặt tại Mỹ này! 

Trước ngày bị đưa ra xét xử vào ngày 30/7 tới đây, Lượng đã bị cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An truy tố với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật hình sự. Trong đó, hành vi được xác định trực tiếp cho người này được cho là liên quan trực tiếp tới sự cố Formosa xảy ra tại khu vực miền Trung từ sau tháng 4/2016 và đặc biệt là vai trò thành viên "cảm tình viên" của tổ chức phản động Việt Tân. 

Theo đó, lợi dụng tư cách công dân và người dân có đạo (Lượng theo đạo Công giáo tại giáo xứ Vĩnh Hoà, Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), Lượng thường xuyên phối kết hợp với số chức sắc cực đoan trên địa bàn nhất là 2 Linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên) và Linh mục Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc) cùng thuộc huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An tổ chức các hoạt động phản đối thông qua các cuộc tuần hành, biểu tình trên quy mô lớn. Đặc biệt, thông qua đám đồng bọn bên ngoài, Lượng đã cung cấp tiền, động viên về tinh thần cho các linh mục, số cực đoan chống đối trên địa bàn thực hiện các hành vi chống chính quyền nhân dân và mưu toan lật đổ chế độ. 
Hình ảnh Lê Đình Lượng với nội dung có tính kích động chống đối chính quyền sau sự cố Formosa (Nguồn: FB). 

Ngoài vấn lợi dụng sự cố Formosa thì Lượng cũng tích cực lợi dụng, nhân danh việc lạm thu thuế, phí nông nghiệp... để đấu tố chính quyền và kích động các hoạt động chống đối.
Trước các hành vi của Lượng và những tác động xấu nếu để Lượng tiếp tục ngoài xã hội, ngày 24/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an Nghệ An đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Lượng khi đang đi xe máy trên đường về sau khi thăm gia đình tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai ở giáo xứ Yên Hoà, tỉnh Nghệ An. Sau khi bắt, Cơ quan An ninh điều, CA tỉnh Nghệ An đã có thông cáo báo chí. 
Theo ghi nhận, sau khi thông báo cho gia đình về lịch mở phiên toà, TAND tỉnh Nghệ An đã có thông báo về tham gia tố tụng đối với các thành phần liên quan. Như thường lệ LS Hà Huy Sơn tiếp tục được mời tham gia phiên toà kiểu này, trước đó, LS Sơn cũng đã tham gia bào chữa cho Nguyễn Văn Oai và Hoàng Đức Bình cùng trú tại Nghệ An. 

Về phía gia đình Lê Đình Lượng, sau khi biết lịch xét xử thì đại diện gia đình, bà Nguyễn Thị Quý (vợ Lượng) đã có đơn kêu cứu khẩn cấp gửi tới các tổ chức lãnh đạo của Giáo phận Vinh và các báo đài trong và ngoài nước. 

Ngoài những nội dung thiếu sự thật, đã được truyền tải trong lá đơn kêu cứu khẩn cấp thì người nhà của Lượng đã có những hoạt động vận động sự lên tiếng của các chức sắc, giáo dân trong Giáo phận Vinh đối với phiên toà của Lượng. 

Người nhà Lượng đã có hai cuộc gặp với đương kim Giám mục GP Vinh Nguyễn Thái Hợp và Giám mục hưu Cao Đình Thuyên. Kết thúc cuộc gặp dù chưa rõ thực hư nội dung được chuyển tải trong đó nhưng người nhà Lượng đã có chụp hình chung với 2 Giám mục. Những bức ảnh được cho là cho thấy sự ủng hộ của 2 Giám mục đối với phiên toà của Lượng. 

Tuy nhiên, qua theo dõi sẽ không có chuyện vị Giám mục đương nhiệm và Giám mục hưu công khai ủng hộ hay có một động thái chỉ đạo từ xa đối với phiên toà sắp được đưa ra xét xử này. 

Đồng ý với tinh thần đồng đạo thì khi người nhà của Lượng xin gặp thì họ (2 Giám mục) đương nhiên phải tiếp. Đó cũng là cách người công giáo thể hiện tình liên đới với nhau. Bản thân người nhà của Lượng và đám râu ria đi cùng cũng rất hiểu điều này nhưng với cuộc viếng thăm và những hình ảnh được phát đi, chúng đang cố tình lợi dụng chính sự kiện này để đánh bóng, xác lập một sự đã rồi dù thực hư thế nào thì vẫn đang là ẩn số.

Đó là chưa nói tới, lâu nay Giáo phận Vinh, và nhất là cá nhân Giám mục Hợp vẫn đang bị những tiếng xấu bủa vây khi đã lên tiếng ủng hộ số người công giáo bị giới chức địa phương bắt, xử lý. Và gần đây, với mục tiêu xoá bỏ tiếng xấu này, GP Vinh đang có những động thái hết sức tích cực. Mới đây nhất, Giáo phận này đã có quyết định thuyên chuyển hàng loạt số Linh mục cực đoan đi nơi khác để làm giảm nhiệt nóng. Đầu tiên phải kể đến trường hợp Linh mục Đặng Hữu Nam bị chuyển về Gx Mỹ Khánh, huyện Yên Thành, Nghệ An; các Linh mục như Nguyễn Ngọc Ngữ (Quản xứ ĐÔng Kiều, huyện Diễn Châu, Nghệ An), Nguyễn Đức Nhân (Quản xứ Kẻ Gai, Hưng Nguyên, Nghệ An) cũng bị thuyên chuyển địa bàn mục vụ...

Sẽ chẳng dại GP Vinh bất chấp ủng hộ một tên tội phạm để tiếp tục mang tiếng xấu đời đời.

33 nhận xét

21:10 24 tháng 7, 2018 Reply

Đây sẽ là tấm gương cho những kẻ coi thường pháp luật, lợi dụng tình hình phức tạp trong xã hội để kích động gây rối, kiếm nững đồng tiền bất chính. Mong rằng vói những hành vi bất lương cua rminhf, y sẽ phải chịu mức phạt thích đáng

21:15 24 tháng 7, 2018 Reply

Để rồi xem 2 giám mục này sẽ có thể làm được gì. Tên lượng này là thành viên Việt Tân, lại là kẻ tích cực hoạt động chống đối chính quyền, nếu bênh vực hăn, chả khác nào 2 giám mục này đang tỏ thái độ công khái chống lại pháp luật Việt Nam cả!

21:26 24 tháng 7, 2018 Reply

Ờ hẳn là của tổ chức khủng bố cơ mà. Không bắt thì để đấy cho chúng nó làm loạn à. Ừm mà chúng nó làm loạn cũng lâu rồi, giờ mới lòi đuôi ra. Cảm thấy cực kỳ vui vẻ khi lại một tên phải nhận trừng trị

21:32 24 tháng 7, 2018 Reply

Dám làm thì dám chịu đi. Mấy hôm nữa lại thấy lũ khốn nạn hò hét nhau kéo người đi biểu tình làm loạn vì cái gã này cho mà xem. Lại thêm chuyện người nhà tiếp xúc với lão Hợp rồi, thì khả năng này cao lắm

21:47 24 tháng 7, 2018 Reply

Kêu cú cái quái gì nhỉ? lũ khốn này nghĩ ai có thể can thiệp cho chúng nó? Việt Tân chắc? Phá hoại đất nước, nay còn định nhờ mấy thằng nước ngoài đứng ra can thiệp. đúng là loài súc vật không còn biết quê cha đất tổ là gì

21:48 24 tháng 7, 2018 Reply

Những kẻ tâm thần như Lê Đình Vượng phải xử sớm. Một kẻ coi thường pháp luật, phá hoại cộng đồng như gã thì phải trừng trị sớm. Không thể để gã làm loạn được.

21:50 24 tháng 7, 2018 Reply

Lê Đình Lượng là một con chiên, sau sự kiện Formosa đã nhanh chóng có chút tiếng tăm khi phục vụ đắc lực một số linh mục phản động trong kích động một số giáo dân hưởng ứng phong trào khởi kiện Formosa, gây rối trật tự công cộng.

21:50 24 tháng 7, 2018 Reply

Để xem lão Hợp có thể thuyết phục hội đồng giám mục giáo phận Vinh can thiệp gì vào việc này? :)) khi mà giáo phận đang có những bước đi đầu tiên lấy lại hình ảnh của mình, thì mình hắn có thể kêu gọi học ủng hộ một tên tội phạm được chăng?

21:52 24 tháng 7, 2018 Reply

Một bản án nặng có lẽ không ngoài dự đoán đối với Lê Đình Lượng. Một đối tượng công khai chống đối chính quyền, kích động gây rối trật tự công cộng thì không có gì lạ khi y bị cách ly khỏi xã hội một thời gian.

22:04 24 tháng 7, 2018 Reply

Tại sao lại là linh mục và đối tượng cực đoan. Nếu là dân chủ thì phải đưa về những người có uy tín xã hội, cố gắng xây dựng xã hội hòa bình, đặc biệt là những người thực sự hiểu biết về chính trị chứ. Vì thế tất cả chỉ là ngụy biện thôi

22:05 24 tháng 7, 2018 Reply

Mọi chuyện dù có đúng sai cũng đã có chứng cứ xác định rồi thì cơ quan chức năng mới có thể bắt ông. Ông đừng tưởng coi thường pháp luật là không sao. Sẽ là một bản án thích đáng giành cho ông.

22:06 24 tháng 7, 2018 Reply

Em nó không nhờ việt tân mà nhờ hẳn cái thằng ở sau Việt Tân cơ, cái thằng thích đi gieo rắc "dân chủ" cho toàn thế giới đấy. Chứ Việt Tân lấy đâu ra tiền mà cho chúng nó đi làm

22:07 24 tháng 7, 2018 Reply

Nghệ An ngoài những tên chủ chăn biến chất kích động giáo dân thì còn có những hội cờ đỏ yêu nước nữa cơ mà. Giả như ông Hợp có cố tình gây ra biểu tình phản đối, thì tôi tin hội cờ đỏ cũng sẽ có biện pháp, như biểu tình ủng hộ chẳng hạn! :))

22:20 24 tháng 7, 2018 Reply

Gieo gió thì gặt bão, hậu quả hắn nhận phải là tất yếu, không có gì phải bàn cãi. Hắn ta là thành viên tổ chức Việt Tân, hơn nữa đã có quá nhiều hoạt động chống đối chính quyền, gây mất an ninh trật tự. bây giờ kẻ nào đứng ra bao che cho hắn, chả khác nào chạy ra nhận tội danh phản động cả

22:28 24 tháng 7, 2018 Reply

Lê Đình Lượng là một con chiên, sau sự kiện Formosa đã nhanh chóng có chút tiếng tăm khi phục vụ đắc lực một số linh mục phản động trong kích động một số giáo dân hưởng ứng phong trào khởi kiện Formosa, gây rối trật tự công cộng.

22:37 24 tháng 7, 2018 Reply

Lê Đình Lượng cũng chỉ là một tên chỉ biết dùng tay gõ phím thôi chứ biết làm gì cho xã hội nữa đâu, bắt hắn là đúng. Đối với thằng này thì nó coi đi tù như viện dưỡng lão đó mà ! Phạt hắn lao động khổ sai

10:34 25 tháng 7, 2018 Reply

Đối với thằng này thì nó coi đi tù như viện dưỡng lão đó mà ! Phạt hắn lao động khổ sai. Ngoài những nội dung thiếu sự thật, đã được truyền tải trong lá đơn kêu cứu khẩn cấp thì người nhà của Lượng đã có những hoạt động vận động sự lên tiếng của các chức sắc, giáo dân trong Giáo phận Vinh đối với phiên toà của Lượng. Mới đây nhất, Giáo phận này đã có quyết định thuyên chuyển hàng loạt số Linh mục cực đoan đi nơi khác để làm giảm nhiệt nóng. Đầu tiên phải kể đến trường hợp Linh mục Đặng Hữu Nam bị chuyển về Gx Mỹ Khánh, huyện Yên Thành, Nghệ An; các Linh mục như Nguyễn Ngọc Ngữ (Quản xứ ĐÔng Kiều, huyện Diễn Châu, Nghệ An), Nguyễn Đức Nhân (Quản xứ Kẻ Gai, Hưng Nguyên, Nghệ An) cũng bị thuyên chuyển địa bàn mục vụ...

15:20 25 tháng 7, 2018 Reply

Lượng thường xuyên phối kết hợp với số chức sắc cực đoan trên địa bàn nhất là 2 Linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Nguyễn Đình Thục tổ chức các hoạt động phản đối thông qua các cuộc tuần hành, biểu tình trên quy mô lớn.Sẽ cần có bản án nghiêm khắc dành cho Lượng.

21:34 25 tháng 7, 2018 Reply

Đối với kẻ tâm thần chính trị như Lê Đình Lượng thì cứ việc xử lý thật nặng. Tôi tin chắc nếu xử nhẹ đối với tên này thì mai sau hắn sẽ quay lại đường cũ tiếp tục chống đối Đảng, Nhà nước. Thật sự Lê Đình Lượng chỉ như những con tốt, chân sai vặt của những kẻ như Nguyễn Thái Hợp mà thôi. Đến khi hết giá trị lợi dụng sẽ chẳng còn ai thèm quan tâm đến Lê Đình Lượng là ai.

22:49 25 tháng 7, 2018 Reply

Tôi mong các cơ quan chức năng sớm làm rõ bản chất của tên Lê Đình Lượng cho cả xã hội thấy được bộ mặt thực sự của hắn! Còn những tên dân chủ khác rồi cũng sẽ đến lượt mà thôi, chẳng phải khóc thuê khóc mướn làm gì cho mất công! Tôi tin rằng bản chất của bọn này sẽ sớm phải trả giá mà thôi!!!

21:35 26 tháng 7, 2018 Reply

Bọn dân chủ hãy xem Lê Đình Lượng là tấm gương mà học hỏi! Cái tội coi thường pháp luật là phải chịu hậu quả như vậy đấy! Chẳng có tên nào có thể thoát khỏi được sự phán xét của công lý đâu. Chắc chắn người dân Việt Nam sẽ rất vui mừng vì điều này, không chỉ cá nhân tôi mà ai ai cũng vậy!!!

21:48 26 tháng 7, 2018 Reply

Cuối cùng thì Lê Đình Lượng cũng phải hầu tòa mà thôi! Tên này cần phải tống cổ nó vào tù khẩn cấp chứ không thể để nó cứ nhởn nhơ mãi được. Cần phải làm thật nghiêm khắc để mang tính răn đe cho những kẻ khác. Những tên dân chủ vẫn chưa đến lượt thì cứ ngồi đấy mà chờ nhé!!!

21:54 26 tháng 7, 2018 Reply

Tôi đề nghị các cơ quan chức năng làm việc thật nghiêm túc để thu thập chứng cứ, tài liệu liên quan đến Lê Đình Lượng để sớm đưa ra bản án sau cùng dành cho hắn! Lũ dân chủ cũng nhìn đấy mà học hỏi, cứ tiếp tục chống đối thì chẳng thể nào có được kết cục tốt đẹp đâu! Kiểu gì cũng sớm phải vào tù mà thôi!!!

17:28 30 tháng 7, 2018 Reply

Hi vọng lê đình lượng sẽ nhận được bản án thích đáng với những việc mà hắn đã làm, để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, để răn đe và giáo dục những kẻ khác có ý định đi theo con đường dân chủ, chống lại sự phát triển của đất nước.

19:54 30 tháng 7, 2018 Reply

Hóa ra lại là một tên chống phá đất nước, đám dân chủ ngày càng nhập kho nhiều, phong trào của chúng nó cũng đang dần bọn theo thời gian khi mà nguồn tiền cung cấp cho chúng đang cạn và Mỹ cũng không mấy mặn mà với đám vô dụng như lượng và đồng bọn.

20:04 30 tháng 7, 2018 Reply

những kẻ như lê đình lượng cần phải xử lí thật nghiêm minh,để cho chúng thấy được sự nghiêm minh của pháp luật, để chúng không còn cơ hội có thể chống phá đất nước được nữa, hi vọng những kẻ khác sẽ lấy đây là tấm gương để chúng nhìn vào, để không kẻ nào dám vi phạm nữa.

16:33 9 tháng 8, 2018 Reply

Lê Đình Lượng một tên trí thức chân đất mà dám làm mọi thứ vì việc này, việc khác đúng là khốn nạn thật, không thể chấp nhận được tên này lại hành động như vậy, nhưng đã làm rồi thì phải chịu thôi, sao khác được

16:35 9 tháng 8, 2018 Reply

Không có chuyện tên Lê Đình Lượng này thoát tội được đâu, tên này đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật thì làm sao mà lại không bị xử lý được, việc này thật là vô lý hết mức, tôi kịch liệt lên án tên này

21:53 9 tháng 8, 2018 Reply

Giáo phận Vinh, và nhất là cá nhân Giám mục Hợp vẫn đang bị những tiếng xấu bủa vây khi đã lên tiếng ủng hộ số người công giáo bị giới chức địa phương bắt, xử lý. Và gần đây, với mục tiêu xoá bỏ tiếng xấu này, GP Vinh đang có những động thái hết sức tích cực. Mới đây nhất, Giáo phận này đã có quyết định thuyên chuyển hàng loạt số Linh mục cực đoan đi nơi khác để làm giảm nhiệt nóng. Đầu tiên phải kể đến trường hợp Linh mục Đặng Hữu Nam bị chuyển về Gx Mỹ Khánh, huyện Yên Thành, Nghệ An; các Linh mục như Nguyễn Ngọc Ngữ (Quản xứ ĐÔng Kiều, huyện Diễn Châu, Nghệ An), Nguyễn Đức Nhân (Quản xứ Kẻ Gai, Hưng Nguyên, Nghệ An) cũng bị thuyên chuyển địa bàn mục vụ...

22:08 9 tháng 8, 2018 Reply

Hà Huy Sơn lại tiếp tục bào chữa cho Lê Đình Lượng thì đây quả là câu chuyện hay ho nhất rồi, lại thất bại mà thôi chứ có giải quyết gì đâu chứ, nhưng tên luật sư này sinh ra chỉ bảo chữa cho số đối tượng rận chủ này thì phải

22:53 9 tháng 8, 2018 Reply

lê Đình lượng phải trả giá cho những hành động của mình, những hành động đó không thể nào dung thứ được, đó chính là điều mà chungs được trả tiền và nhiệm vụ phải làm, chúng phải trả giá thôi, sướng trước thì khổ sau

22:57 9 tháng 8, 2018 Reply

Nghệ An ngoài những tên chủ chăn biến chất kích động giáo dân thì còn có những hội cờ đỏ yêu nước nữa cơ mà. Giả như ông Hợp có cố tình gây ra biểu tình phản đối, thì tôi tin hội cờ đỏ cũng sẽ có biện pháp

23:11 9 tháng 8, 2018 Reply

Nói chung Lê Đình Lượng phải hầu tòa và tôi tin sẽ có bản án đích đáng cho tên này, đồng thời sẽ có phiên phúc thẩm vì tên này sẽ kháng cáo, mọi thứ sẽ diễn biến đúng như vậy thôi, cứ chờ mà xem

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!