10/07/2018

* Quỷ dữ đang ngự trị tại giáo xứ Thái Hà (Hà Nội)

Tác giả: Bien Che viết lúc 10/07/2018 | 10.7.18

Mẹ Đốp

Cái mặt nạ của Giáo xứ Thái Hà đã bị lột bỏ. Đó là điều thấy được khi trong bản thông báo mới đây, Giáo xứ này công khai bảo kê cho 3 tên tội phạm mới bị Toà án tuyên những bản án đích đáng: "Thứ Ba, ngày 8/7/2018 tới đây, các tù nhân lương tâm Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và sinh viên Trần Hoàng Phúc sẽ phải ra toà phúc thẩm. Tại phiên toà sơ thẩm ngày 31/01/2018 vừa qua, cả ba nhà hoạt động đã bị nhà cầm quyền áp đặt những tội danh mơ hồ, với những mức án nặng nề, oan ức.
Quỷ satan đang chiếm lĩnh linh hồn của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (Nguồn: FB). 

Từ nhà tù, qua các luật sư, các tù nhân lương tâm này đã tha thiết mong cộng đồng, cách riêng những anh chị em Công giáo thương hiệp ý cầu nguyện cho phiên tòa được diễn ra công bằng, cách riêng cầu nguyện cho các anh được kiên trì trong chọn lựa để làm chứng cho sự thật.”

Nhưng có vẻ như đó mới chỉ là khúc dạo đầu của một vở kịch mà Giáo xứ Thái Hà hay nói đúng hơn là số Linh mục cực đoan, chống đối tại đây sẽ thực hiện. 

Theo ghi nhận Linh mục đứng ra giảng lễ là Nguyễn Ngọc Nam Phong. Và chỉ cần biết chỉ có thể thôi thì cũng đủ để những ai hiểu chuyện suy đoán ông ta sẽ nói gì tại cái thánh lễ được cho là để rửa tiền, báo công với bên ngoài này! 

Ti tỉ vấn đề được Linh mục này nói ra mặc dù thánh lễ đã thông báo sẽ tập trung "Thánh lễ cầu nguyện cho tù nhân lương tâm Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc” như vấn đề liên quan luật An ninh mạng và dự luật đặc khu với những cụm từ sặc mùi quy kết như "luật An ninh mồ - một thứ luật rừng”. 

Đối với dự luật đặc khu: “nguy cơ chúng ta bị ngoại bang xâm lấn, vận mệnh đất nước sẽ gặp nguy hiểm là điều không tránh khỏi”; Linh mục này cũng phủ nhận sạch trơn những thành quả đạt được và tỏ ra rất bi quan về những điều đang diễn ra: "đất nước chúng ta hôm nay đang bị chia rẽ trầm trọng, mạnh ai nấy sống, hèn nhát trước ngoại bang, độc ác với nhau, tham lam, vô độ”. Trong khi chính ông ta và cả những người Công giáo như ông ta thì suốt ngày chỉ biết ra rả những điều khó nghe, lên án chủ thể khác trong khi mình không có bất cứ hành động thực tế nào! Và riêng với điều này, sẽ không sai nếu gọi đó là những kẻ chửi đổng, chỉ biết vạch ra cái xấu của người ta để lên án hơn là chung tay khắc phục, xử lý nó. 

Ông ta không quên đổ lỗi cho những "yếu kém" hiện tại là do ý thức hệ: "Thứ ý thức hệ này đã làm cho những người lãnh đạo trở thành những người vong nô trên quê hương mình, biến họ vô tình trở thành những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống với chủ trương còn Đảng còn mình” và đi đến kết luận: "Thực ra Đảng có thể còn, nhưng Đảng còn thì non sông sẽ mất, dân tộc sẽ còn điêu linh và sự hy sinh của cha ông hơn 4000 năm chỉ còn lại những hoài niệm mà thôi”. Trong khi ai cũng biết, không ai khác, đảng cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc giành thắng lợi, đưa dân tộc thoát khỏi ách xâm lược của thực dân, đế quốc và đang đưa đất nước thoát khỏi cảnh nghèo nạn, lạc hậu từ hậu quả của chiến tranh. 

Không quá bất ngờ về những điều được Linh mục này nói ra, bởi đơn giản nó đã trở nên quá quen thuộc. Khi nói ra những điều này, với những gì đã được chỉ ra, bản chất đã được nhận diện thì nó sẽ chẳng tác động đến gì tới xã hội. Có chăng, nó chỉ khiến cho bộ phận còn lại của xã hội ngĩ xấu tới Giáo xứ Thái Hà, người công giáo nói chung. Chỉ thương cho những giáo dân giáo xứ Thái Hà dự thánh lễ. 

Họ bị tra tấn về tinh thần, bị nghe những điều mà tin chắc họ thừa biết là sai, là xuyên tạc nhưng không thể nào lên tiếng. Đức vâng lời buộc họ câm nín và tự dối lòng mình. Và xin thưa, ngoài rất nhiều lễ thường, lễ trọng thì hàng năm ít nhất người dân Thái Hà phải chịu đựng thêm 12 thánh lễ kiểu này! 

Nhưng xin thưa, rất ít hoặc hiếm lắm họ mới được nghe "Tin mừng của thiên chúa", còn lại là những điều thế này. Và thử hỏi, họ sẽ nhân lên tình yêu Thiên chúa thế nào khi mà những điều được phát ra từ miệng những bậc chủ chăn như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Toản, Lưu Ngọc Quỳnh... chỉ là những câu chuyện thế này? Đức tin không suy giảm mới là chuyện lạ. 

Nhà thờ là nơi để diễn ra các thánh lễ tôn giáo, vì thế yếu tố tôn giáo, sự mầu nhiệm của tôn giáo phải được đề cao, đặt lên hàng đầu. Nhưng buồn thay, tại Thái Hà thì hoàn toàn khác, nó đã bị biến tướng và trở thành cái "diễn đàn" để rao giảng chống đối chế độ, nhà nước. 

Có một thứ khác chúng ta cũng nên quan tâm: Có người nói rằng với những "thực tế xã hội được chỉ ra" thì các Linh mục tại đây mời gọi tín đồ của mình tham gia vào canh tân xã hội, để thực hiện và làm sống động lời Thiên chúa mạc khải (?). 

Đúng là điều này rất cần, nhất là trong bối cảnh tiêu cực xã hội đang trở nên phổ biến và đe doạ những hệ giá trị có tính phổ quát. Nhưng đừng quên rằng, mọi thứ luôn có hai mặt. Chỉ cho người ta thấy mặt trái mà không chỉ cho người ta lối thoát thì nó sẽ càng phản tác dụng. Những tín hữu của Giáo xứ Thái Hà sẽ thay vì "chủ động dấn thân thay đổi xã hội" thì họ sẽ làm điều ngược lại - ủ dột và trông chờ. Khi đó cả hai phương diện đời thực và đức tin tôn giáo sẽ không đáp ứng được! 

Vậy nên, đã đến lúc bà con Thái Hà và đấng bản quyền của TGP Hà Nội nên lên tiếng. Điều đó không phải là để cho giới chức, dư luận có thiện cảm với mình mà trước hết là để thực hiện đúng tinh thần, đường hướng của chính tôn giáo mình! Và đối với giới chức Hà Nội, nếu mọi thứ chưa hoặc không thay đổi, giáo hội không có sự điều chỉnh thì nên chăng việc xử lý những kẻ như Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng nên được tính đến. 

34 nhận xét

15:57 10 tháng 7, 2018 Reply

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong không còn là cái tên xa lạ đối với cư dân mạng, nhất là những người thường xuyên quan tâm tới các hoạt động của nhà thờ Thái Hà. Có thể nói, linh mục này là nhân vật đại diện cho đám linh mục xấu, có tư tưởng phản động trong nhà thờ Thái Hà, thường xuyên có hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước; biến nhà thờ Thái Hà trở thành “ổ phản động” giữa lòng thủ đô Hà Nội. Mặc dù bị người dân, chính quyền nhiều lần lên án, đấu tranh; tuy nhiên, lợi dụng chiếc áo “thầy tu” của mình, Nguyễn Ngọc Nam Phong không những không ăn năn hối cải, mà ngày càng trở nên ngông cuồng hơn.

15:59 10 tháng 7, 2018 Reply

Đỉnh điểm cho hành vi ngông cuồng, thách thức pháp luật của Nguyễn Ngọc Nam Phong đó là bài giảng trong thánh lễ cầu nguyện “Công lý và hòa bình” được tổ chức ngày 8/7/2018 tại Nhà thờ Thái Hà. Với chủ đề “cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm”, ngay từ đầu buổi lễ, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã công khai ủng hộ 3 đối tượng phản động: Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc thuộc “Phong trào Chấn hưng đất Việt” – một tổ chức phản động thường xuyên đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh trên mạng Internet. Đây không phải lần đầu tiên linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong công khai ủng hộ các đối tượng phản động bị chính quyền bắt giữ, xét xử; còn nhớ, trước đây, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu,… và nhiều đối tượng khác được hắn ta công khai ủng hộ trước hàng trăm giáo dân của mình; cho thấy thái độ ngông cuồng, thách thức pháp luật của linh mục “kền kền” này.

16:01 10 tháng 7, 2018 Reply

Không chỉ thế, trong suốt bài thuyết trình dài 20 phút của mình, Nguyễn Ngọc Nam Phong còn liên tục xuyên tạc về chủ trương; đường lối của Đảng, Nhà nước; chủ nghĩa Mac- Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh mà dân tộc Việt Nam đang đi theo. Hắn ta ngông cuông nói rằng: “Mọi vấn đề bắt đầu từ chỗ chúng ta đã chấp nhận một ý thức hệ lầm lạc – ý thức hệ cộng sản. Thứ ý thức hệ coi vật chất là trên hết này đã giết chết mọi giá trị tinh thần, ngay cả những giá trị đạo đức căn bản, cận thân nhất là tình nghĩa gia đình, tình đồng đạo, tình anh em. Thứ ý thức hệ này trước hết đã làm cho bản thân chính những người lãnh đạo thành những người vong nô trên quê hương mình, biến họ vô tình trở thành những Ích Tắc, những Lê Chiêu Thống,…”. Chỉ cần nghe qua những lời này thôi, ai trong chúng ta cũng đều thấy sự bất bình, tức giận trước những lời lẽ vô căn cứ, đơm đặt, nhằm bôi xấu, hạ uy tín của Đảng, Nhà nước.

16:02 10 tháng 7, 2018 Reply

Càng khốn nạn hơn khi Nguyễn Ngọc Nam Phong đã cố tình đổ lỗi, kết tội cho Đảng đã gây ra những điều “đau khổ” đó. Hắn nói: “Đảng còn thì non sông sẽ mất, dân tộc sẽ còn điêu linh và sự hy sinh của cha ông hơn 4000 năm chỉ còn lại những hoài niệm mà thôi”. Vì vậy, hắn núp bóng các vị giám mục của Hội đồng giám mục Việt Nam rêu rao rằng: “hãy can đảm bỏ đi Điều 4 Hiến pháp vì đó là một điều luật vi Hiến. Chính sự trói buộc tư tưởng vào một ý thức hệ duy nhất. Hiện tại Điều 4 Hiến pháp đã kìm hãm sự sáng tạo tư duy của người dân Việt Nam. Theo các vị lãnh đạo Giáo hội, đây là một trong những lý do gây ra tình trạng trì trệ, chậm tiến của Việt Nam về nhiều mặt” và “Hãy bỏ Điều 4 Hiến pháp, một ý thức hệ lầm lạc đã làm biến chất cả một thế hệ những người công dân trên đất nước này”.Đây rõ ràng là chiêu trò giả mạo, “mượn oai hùm” của Nguyễn Ngọc Nam Phong, bởi lẽ, từ trước đến nay, Hội đồng Giám mục vẫn luôn ủng hộ con đường XHCN của Việt Nam, vẫn luôn kiên định với tư tưởng “sống tốt đời, đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc”, do vậy, không thể có việc Hội đồng lại phản đối con đường mà cả dân tộc Việt Nam đã lựa chọn.

16:03 10 tháng 7, 2018 Reply

Hiểm họa dân tộc mang tên đạo vatican. Trước kia đã nối giáo cho giặc giờ đây hòa bình k chịu đc nên vẫn giữ vững bản chất. Hay luôn cảnh giác với bất cứ nơi nào có chữ 10 .

16:04 10 tháng 7, 2018 Reply

Có thể thấy sự ngông cuồng lên tới đỉnh điểm của Nguyễn Ngọc Nam Phong. Đó không dừng lại ở mức xúc phạm lịch sử, bôi nhọ uy tín của Đảng, Nhà nước – điều mà hắn đã từng làm trước đây; mà đây chính xác là ý đồ muốn lật đổ chế độ, lật đổ chính quyền nhân dân của ông ta. Nó đã vượt qua ranh giới đỏ mà từ trước giờ các cơ quan chức năng giành cho hắn. Thiết nghĩ, chính quyền cần có những biện pháp mạnh tay hơn; không dừng ở mức nhắc nhở, phản đối mà cần phải xử lý nặng hơn; thậm chí là xử lý hình sự để xóa bỏ cái ung nhọt giữa Thủ đô yên bình của chúng ta.

16:08 10 tháng 7, 2018 Reply

Lỗi của giáo dân chỉ là quá tin vào những cái cực kỳ sai trái.còn lỗi chính là từ những thằng linh mục khốn nạn đem giáo dân ra làm trò hề cho những thành phần phản động.

16:14 10 tháng 7, 2018 Reply

có thể nói rằng tên phản động đội lốt linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là đả quá rỏ ràng . Một linh mục không chịu dẩn con chiên của mình sống tốt đời đẹp đạo mà luôn luôn kích động người dân chống chính quyền . Không biết từ lúc nào mà thành đường nhà thờ thành nơi thuyết giảng chính trị . Cuối cúng người chịu thiệt chính là những giáo dân họ bị tra tấn về tinh thần, bị nghe những điều mà tin chắc họ thừa biết là sai, là xuyên tạc nhưng không thể nào lên tiếng. Đức vâng lời buộc họ câm nín và tự dối lòng mình. Và xin thưa, ngoài rất nhiều lễ thường, lễ trọng thì hàng năm ít nhất người dân Thái Hà phải chịu đựng thêm 12 thánh lễ kiểu này

16:15 10 tháng 7, 2018 Reply

Cac cháu nghe theo thằng giả danh linh mục đặng văn nam thì cuộc đời các cháu sẽ phai mờ trong sự loạn lạc của giáo xứ. Cho các cháu ném đá vào mặt thằng đặng văn nam giả danh linh mục đó.

16:15 10 tháng 7, 2018 Reply

Cac cháu nghe theo thằng giả danh linh mục đặng văn nam thì cuộc đời các cháu sẽ phai mờ trong sự loạn lạc của giáo xứ. Cho các cháu ném đá vào mặt thằng đặng văn nam giả danh linh mục đó.

16:15 10 tháng 7, 2018 Reply

Cac cháu nghe theo thằng giả danh linh mục đặng văn nam thì cuộc đời các cháu sẽ phai mờ trong sự loạn lạc của giáo xứ. Cho các cháu ném đá vào mặt thằng đặng văn nam giả danh linh mục đó.

16:20 10 tháng 7, 2018 Reply

Nếu tổ chức nhân quyền của mấy ông có ý nghĩa thì Binladen đã không bị mễ đến tận nhà bắn cho vỡ sọ. Bắn vỡ sọ xong nói chuyện sau cho nó dễ. Cứ phản động khủng bố là bắn.

16:24 10 tháng 7, 2018 ReplyAi đã dạy chúng mày thế Thục và Nam ơi? Ăn thì ăn bám, giảng đạo thì xuyên tạc, cha có dạy may lừa trẻ con bỏ học đi biểu tình không? Ăn bám mồ hôi nước mắt củ bà con giáo dân, còn không để họ lo toan làm ăn để chúng mày kiếm sống còn kích động làm xã hội loạn lạc, lòng dân bất an. Chúng mày là đồ vô loài. Chúa đag nguyền rủa và sẽ trừng phạt hai thằng đk gọi là " linh mục bất hiếu" . Bà con hãy tẩn cho nó một trận, đừng nghe nó lừa gạt..

16:40 10 tháng 7, 2018 Reply

Kẻ có mưu đồ chính trị mà chống Nhà nước: Cho bóc lịch. Kẻ cố tình chống Nhà nước, bất chấp đúng sai: Cho bóc lịch. Kẻ vì u mê mà chống Nhà nước: Giáo dục cho họ tỉnh ra. Kẻ bị dụ dỗ, a dua: Tách họ ra khỏi bọn hôi tanh! Có những kẻ ko cần đến Nhà nước xử lý, nhân dân tự biết phải làm gì

21:35 10 tháng 7, 2018 Reply

Chúng ta đã biết rằng từ trước đến bây giờ linh mục Nguyễn NGọc LAm Phong chuyên chống đối với chính quyền chúng ta mà đến bây giờ mà nhà thờ thành nơi thuyết giảng chính trị, cuối cúng người chịu thiệt chính là những giáo dân mà họ bị tra tấn về tinh thần bị nghe những điều mà tin chắc họ thừa biết là sai nhưng họ không biết lam gì.

22:03 10 tháng 7, 2018 Reply

giáo xứ, đạo Thiên chúa gì mà lôi cả chính trị vào giảng dạy trong nhà thờ vậy? Định biến nhà thờ thành nơi sinh hoạt chính trị, tổ chức chân rết của bè lũ phản động bên ngoài hả?

08:38 11 tháng 7, 2018 Reply

Nhà nước cần làm việc với Vatican và các Hội đồng giám mục Việt Nam để phối hợp xử lý số linh mục vi phạm pháp luật, vi phạm giáo lý, giáo luật. Với loại linh mục đánh bóng tên tuổi bằng cách vi phạm pháp luật là không thể chấp nhận được, cần có biện pháp xử lý nghiêm khắc mới răn đe được

08:46 11 tháng 7, 2018 Reply

Bất cứ một tổ chức hay cá nhân nào sống trên đất nước Việt Nam đều phải chấp hành luật pháp, nhà thờ không ngoại lệ, linh mục càng không được phép ngoại lệ. Hành động của các linh mục cực đoan trong Nhà thờ Thái Hà ngày càng đi quá giới hạn, vi phạm nghiêm trọng luật pháp. Các vị linh mục bất chấp kỷ cương, coi thường phép nước thì thử hỏi con chiên sao có thể sống tốt đời đẹp đạo?

20:32 11 tháng 7, 2018 Reply

Cần mở một chiến dịch mạnh mẽ về truyền thông để lên án các hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng của các linh mục nhà thờ Thái Hà. Mong rằng Công giáo cùng với các tôn giáo khác thực hiện đại đoàn kết dân tộc. Công giáo hãy chứng tỏ mình là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam

20:42 11 tháng 7, 2018 Reply

linh mục NGUYỄN NGỌC NAM PHONG đã bộc lộ rõ bản chất phản động, có nhiều hành động xuyên tạc , kích động nhân dân biểu tình, bạo loạn. mọi người nên chú ý cảnh giác nhé

20:43 11 tháng 7, 2018 Reply

thật đáng buồn cho kẻ đứng đầu giáo hôi. là người đứng đầu giáo hội thì phải tuyên truyền đạo lý làm người, chứ cái thằng linh mục này lại xuyên tạc, nói xấu chế độ. cần phải xử lý nghiêm minh tên linh mục này

21:29 11 tháng 7, 2018 Reply

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã và đang làm mất đi hình ảnh vốn có của công giáo. Người dân chúng ta đã vô cùng bức xúc trước những hành vi vi phạm pháp luật một cách trắng trợn và ngày càng nghiêm trọng. Cần phải có biện pháp xử lý cứng rắn trước những hành vi của con quỷ đội lốt công giáo này!

16:29 12 tháng 7, 2018 Reply

có vẻ các linh mục ở Nghệ An càng ngày càng tỏ ra hống hách, những việc làm khó có thể chấp nhận được. mọi người cần phải lên án những việc làm của giáo xứ này.

22:40 12 tháng 7, 2018 Reply

Tân linh mục này chỉ là khối u nhọt của đạo thiên chúa mà còn là khối u nhọt của toàn thể nhân dân VN, hắn đã gây ra bao nhiêu chuyện khiến ko chỉ giáo dân mà cả nhân dân phải gánh hậu quả những kẻ như vậ ko tiếc làm gì nữa.

22:43 12 tháng 7, 2018 Reply

Tên linh mục chống đối NNNP đã gây ra bao nhiêu chuyện khiến nhân dân phải gánh những hậu quả ko mong muốn nên bây giờ nếu xóa bỏ nó chắc chắn nhân dân sẽ ủng hộ nên cần thúc đẩy nhanh chóng việc này.

10:15 13 tháng 7, 2018 Reply

nếu tình trạng này tiếp tục tái diễn thì sẽ rất nguy hiểm, bởi có rất nhiều giáo dân, trong đó có cả thanh niên, trẻ em tham gia cầu nguyện, các em sẽ bị tiêm nhiễm những tư tưởng cực đoan rất sớm, vì thế chúng ta phải ngăn chặn ngay những hành động này lại.

21:20 25 tháng 7, 2018 Reply

Tưởng là công giáo là hướng tới phụng sự Chúa với cả đoàn kết tín hữu, hi sinh vì Chúa sao thành đòi đất đòi đai, rồi lại rao giảng giống như nói xấu người khác, xúi giục chống lại dân tộc mình vậy?

23:10 8 tháng 8, 2018 Reply

Giáo xứ này công khai bảo kê cho 3 tên tội phạm mới bị Toà án tuyên những bản án đích đáng: "Thứ Ba, ngày 8/7/2018 tới đây, các tù nhân lương tâm Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và sinh viên Trần Hoàng Phúc sẽ phải ra toà phúc thẩm. Tại phiên toà sơ thẩm ngày 31/01/2018 vừa qua, cả ba nhà hoạt động đã bị nhà cầm quyền áp đặt những tội danh mơ hồ, với những mức án nặng nề, oan ức.

23:12 8 tháng 8, 2018 Reply

đã đến lúc bà con Thái Hà và đấng bản quyền của TGP Hà Nội nên lên tiếng. Điều đó không phải là để cho giới chức, dư luận có thiện cảm với mình mà trước hết là để thực hiện đúng tinh thần, đường hướng của chính tôn giáo mình! Và đối với giới chức Hà Nội, nếu mọi thứ chưa hoặc không thay đổi, giáo hội không có sự điều chỉnh thì nên chăng việc xử lý những kẻ như Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng nên được tính đến.

23:30 8 tháng 8, 2018 Reply

Có thể nói, linh mục Nam Phong là nhân vật đại diện cho đám linh mục xấu, có tư tưởng phản động trong nhà thờ Thái Hà, thường xuyên có hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước; biến nhà thờ Thái Hà trở thành “ổ phản động” giữa lòng thủ đô Hà Nội. Mặc dù bị người dân, chính quyền nhiều lần lên án, đấu tranh; tuy nhiên, lợi dụng chiếc áo “thầy tu” của mình, Nguyễn Ngọc Nam Phong không những không ăn năn hối cải, mà ngày càng trở nên ngông cuồng hơn.

23:33 8 tháng 8, 2018 Reply

Nhà thờ là nơi để diễn ra các thánh lễ tôn giáo, vì thế yếu tố tôn giáo, sự mầu nhiệm của tôn giáo phải được đề cao, đặt lên hàng đầu. Nhưng buồn thay, tại Thái Hà thì hoàn toàn khác, nó đã bị biến tướng và trở thành cái "diễn đàn" để rao giảng chống đối chế độ, nhà nước.

23:39 8 tháng 8, 2018 Reply

Tôi thấy bà con giáo dân Thái Hà thường xuyên bị tra tấn về tinh thần, bị nghe những điều mà tin chắc họ thừa biết là sai, là xuyên tạc nhưng không thể nào lên tiếng. Đức vâng lời buộc họ câm nín và tự dối lòng mình. Và xin thưa, ngoài rất nhiều lễ thường, lễ trọng thì hàng năm ít nhất người dân Thái Hà phải chịu đựng thêm 12 thánh lễ kiểu này

23:42 8 tháng 8, 2018 Reply

Ti tỉ vấn đề được Linh mục này nói ra mặc dù thánh lễ đã thông báo sẽ tập trung "Thánh lễ cầu nguyện cho tù nhân lương tâm Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc” như vấn đề liên quan luật An ninh mạng và dự luật đặc khu với những cụm từ sặc mùi quy kết như "luật An ninh mồ - một thứ luật rừng”. đây là những vấn đề không liên quan đến nhà thờ Thái Hà quản, không có liên quan đến lm Nam Phong

23:48 8 tháng 8, 2018 Reply

Đỉnh điểm cho hành vi ngông cuồng, thách thức pháp luật của Nguyễn Ngọc Nam Phong đó là bài giảng trong thánh lễ cầu nguyện “Công lý và hòa bình” được tổ chức ngày 8/7/2018 tại Nhà thờ Thái Hà. Với chủ đề “cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm”, ngay từ đầu buổi lễ, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã công khai ủng hộ 3 đối tượng phản động: Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc thuộc “Phong trào Chấn hưng đất Việt” – một tổ chức phản động thường xuyên đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh trên mạng Internet.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!