04/07/2018

* Viết tiếp về người vụ tự thiêu trước cổng tiếp dân Trung ương

Tác giả: Bien Che viết lúc 04/07/2018 | 4.7.18

Chiềng Chạ

Thông tin ban đầu về vụ tự thiêu trước cổng cơ quan tiếp dân tại phố Ngô Thì Nhậm (Hà Đông, Hà Nội) trưa ngày 02/7/2018 đã được Mõ phản ánh ban đầu tại đây: http://www.molang0205.com/2018/07/vu-tu-thieu-nan-nhan-la-mot-tham-quan.html
Ông Bùi Hữu Tuân (Nguồn: FB). 

Trong đó xung quanh sai phạm của Bùi Hữu Tuân dẫn đến việc ông này bị bắt, xử lý mới chỉ biết: "Đại loại là thời kỳ làm thôn trưởng, dù quyền năng không lớn chỉ loại nhàng nhàng nhưng nhờ khôn manh và làm liều, bất chấp pháp luật, Tuân đã đồng loã với mấy chục "tham dân" tính chuyện hợp thức hóa mấy nghìn mét vuông đất lấn chiếm bất hợp pháp". Còn sai phạm thế nào thì vẫn chưa được sáng tỏ. 

Cố lục lọi những tư liệu được phản ánh trên mạng, Mõ mới hay chuyện như sau: "Năm 2012, các hộ dân thôn Đạo Ngạn có đơn xin đất làm Lăng họ. Sau khi tiếp nhận đơn xin đất của một số hộ dân thôn Đạo Ngạn, ông Bùi Hữu Tuân - Trưởng thôn Đạo Ngạn đã mở hội nghị quân chính họp bàn thống nhất và chuyển số đơn đến UBND xã Hợp Đồng để đề nghị xem xét giải quyết theo quy định.

Tuy nhiên, đang trong thời gian được phê duyệt và chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, ông Tuân đã thực hiện việc giao đất cho 20/23 hộ dân có đơn xin đất làm Lăng họ với tổng diện tích 1.681,6m2/2.299m2 và đã cùng hai Phó thôn Đạo Ngạn là ông Nguyễn Đình Hoàn, ông Lương Kông Tính thu tổng số tiền của 23 hộ dân hơn 68 triệu đồng" (Theo báo Pháp Luật). 
Do thấy sự khuất tất trong việc thu tiền của nhóm ông Tuân cùng 2 phó thôn là ông Nguyễn Đình Hoàn, ông Lương Kông Tính nên một người dân sinh sống trong thôn là Lương Văn Lư (trú tại thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ) đã làm đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng. 

Quá trình xử lý sau đó được báo Pháp luật phản ánh như sau: "Sau đó, UBND xã Hợp Đồng đã có Văn bản số 19/UBND-ĐC ngày 15/7/2016 trả lời đơn kiến nghị tố cáo của công dân.

Tại phần kết quả trả lời, UBND xã Hợp Đồng khẳng định việc ông Bùi Hữu Tuân cùng thôn đã giao đất trái thẩm quyền là có cơ sở; đồng thời đưa ra biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả như: Phải hoàn số tiền đã thu của các hộ và có danh sách ký nhận của các hộ nộp về UBND xã; diện tích đất đã giao do UBND xã quản lý; nếu diện tích nào có mộ thì giữ nguyên phần mộ, diện tích nào xây tường bao yêu cầu thôn thông báo cho các hộ phải tự tháo dỡ… UBND xã Hợp Đồng yêu cầu ông Bùi Hữu Tuân, ông Lương Kông Tính và ông Nguyễn Đình Hoàn làm kiểm điểm gửi về UBND xã để xem xét hình thức kỷ luật theo quy định của pháp luật…

Đồng thời, ngày 2/10/2016, Công an huyện Chương Mỹ đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Bùi Hữu Tuân về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời kiến nghị UBND xã Hợp Đồng tạm đình chỉ chức vụ Trưởng thôn Đạo Ngạn mà ông Tuân đảm nhiệm". 

Việc ông Tuân đến trụ sở tiếp dân Trung ương bày trò tự thiêu và may mắn thoát chết do sự phản ứng khá nhanh nhạy của cán bộ tại đây vì thế không có nhiều chuyện để bàn. Tuy nhiên, theo ghi nhận thì vụ việc đã được đám dân chủ cuội nhúng tay vào. Theo đó, mặc dù các chi tiết phản ánh về sự việc đã hết sức rõ ràng nhưng trò lợi dụng sự việc chống phá thì vẫn diễn ra. 

Trong một động thái gần đây nhất, dựa trên sự việc và nguyên nhân khiến ông Tuân bị bắt, xử lý và tuyên án, đám dân chủ giả cầy đã cố tình giả mạo bức thư dưới danh nghĩa con của ông Tuân viết về bố mình. Trong đó, bức thư có tính nặc danh, không đề tên này cho biết, vì bị "quan xã lừa phỉnh" nên ông Tuân đã nhận tội thay dẫn tới việc bị xử lý. Việc tự thiêu là vì quá uất ức. 

Nhưng đọc giọng văn và cách diễn giải thì nếu ai tinh ý sẽ biết, đó chính là bản sao của vụ Đồng Tâm. Điều này lại càng hợp lý hơn khi trước đó có thông tin trước thời điểm vụ tự thiêu, ông Tuân đã đến gặp mẹ con Cấn Thị Thêu và được đám này tư vấn. 

Thế mới biết, tại Hà Nội dù một sự việc đã rõ ràng đến mấy nhưng với sự xào nấu đến độ công phu của đám dân chủ thì cuối cùng nó vẫn có vấn đề! 

21 nhận xét

09:59 4 tháng 7, 2018 Reply

rõ ràng là ông Tuân từng là trưởng thôn bị kỉ luật do vi phạm lấn chiếm đất đai, vụ án của ông Tuân đã từng bị đám dân chủ cuội nhúng tay xen vào xuyên tạc, bóp méo sự thật. Hành động tự thiêu của ông Tuân là baỳ trò và chẳng có gì đáng nói ở đây cả mà chi là cái cớ để bọn dân chủ giả tạo có cơ hội kích động, xuyên tạc, đặt điều mà thôi.

10:00 4 tháng 7, 2018 Reply

Tuân không chết, đó là điều mà đám người kích động, cổ vũ không hề muốn. Và đó cũng là căn nguyên khiến cho sự việc được sáng rõ. Không biết sau chuyện này có còn ai dựng thêm chuyện từ sự việc để tố cáo này nọ nữa không

10:06 4 tháng 7, 2018 Reply

Chỉ có những kẻ điên hoạt ngu dốt mới làm như vậy, vì cái gì ư! Vì quyền lợi ha? không đúng. Vậy là vì một kẻ điên mới làm như vậy, chẳng có việc gì mà không thể giải quyết được...

10:28 4 tháng 7, 2018 Reply

Mọi người khi tiếp cận những vụ việc, thông tin như trên cần phải bình tĩnh, tỉnh táo và có cái nhìn khách quan tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động gây rối, vi phạm pháp luật. Những hành động lừa bịp, kích động, xúi giục của những đối tượng chống đối, “dân chủ” đối với những người dân nhẹ dạ, cả tin là không thể chấp nhận và tha thứ được. Mong rằng cơ quan chức năng nhanh làm rõ vụ việc trên và trừng trị nghiêm khắc đối với những kẻ đứng đằng sau kích động, lợi dụng sự việc này để gây mất ổn định xã hội, chống chính quyền./.

12:10 4 tháng 7, 2018 Reply

Có lẽ ông Tuân cứ nghĩ tự thiêu thế này sẽ nhận được sự đồng cảm cũng như thương hại của người dân nhưng không điều này chỉ có bọn dân chủ phản động là ủng hộ khi mà đây là cơ hội không thể tốt hơn để bày ra các chiêu trò xuyên tạc ói xấu nhà nước, chính quyền. Việc làm của ông Tuân chỉ thể hiện được sự ngu dốt chứ chẳng có nghĩa lý gì cả.

15:19 4 tháng 7, 2018 Reply

Bùi Hữu Tuân phải bij bắt và bị xử lí nghiêm theo pháp luật quy định. Những gì mà ông ta gây ra là thiệt hại rất lớn liên quan tới đất đai, đó là những hành vi cố ý làm trái quy định, trái pháp luật. Hơn thế, còn bày vẽ cái trò cũ bỉn là tự thiêu tại những vị trí biết là sẽ không bao giờ chết. Đây lại là những chiêu trò bẩn thỉu và nhằm kêu gọi sự bảo vệ của bọn dân chủ giống như vụ Đồng Tâm. Do đó, phải trưng trị kẻ này nghiêm theo quy định của pháp luật.

15:51 4 tháng 7, 2018 Reply

Đây chắc chắn lại là những chiêu trò dơ bẩn của Bùi Hữu Tuân. Ông ta nghĩ mình là thần thánh sao, dám bất chấp luật pháp lợi dụng trục lợi cá nhân. Rồi cho tới khi bị phát hiện thì lại bày vẽ, bày ra cái trò tự thiêu. Mà kể cũng hay, ông ta rất biết chọn chỗ để tiến hành tự thiêu. DO vậy mà thiêu kiêu gì tóc còn không cháy hết, quần áo còn chẳng xém bao nhiêu. Dầu thì ít, chọn ngay vị trí đông người và là trước cửa chính quyền địa phương. Còn lạ gì chứ vẫn những chiêu trò bẩn thỉu cũ rích.

20:08 4 tháng 7, 2018 Reply

Hơ hơ, ông này đầu óc cũng có vấn đề. Nhỡ người ta cứu chậm thì "oan" cũng chả giải được, cho luôn tính mạng của mình đi luôn. Nghe lời bọn Thêu thì đúng là ngu hạng nặng, chúng nó có bao giờ đem lại lợi ích cho người khác đâu. Việc gì nguy hiểm, sai trái thì nó xúi bẩy người khác làm, chúng nó chỉ có mỗi trách nhiệm lên mạng hô hào thôi

21:44 4 tháng 7, 2018 Reply

Vài ba cái thằng xàm lờ tưởng tự thiêu là hay cuối cùng bị sấp mặt lờ trước sự vạch trần của nhân dân haahah, cho những cái thằng đấy biết là đất nước mình còn pháp quyền chứ không phải bạ đâu là tự thiêu bạ đâu là nhố nhăng nhăng nhố nhé, một tí xăng mà cũng đòi dọa cơ quan công quyền

21:45 4 tháng 7, 2018 Reply

Chính kẻ tự thiêu là người khi còn tại vị tham nhũng với nhân dân mà cũng đòi tự thiêu thì cũng chịu thật rồi, nói chung là nhố nhăng, mấy loại này cứ giải lên phường và đưa pháp luật ra dọa là đái ra máu ngay ý mà, rip nhé những người anh em

21:01 6 tháng 7, 2018 Reply

đã vi phạm lại còn định la làng nữa à, không biết ông ta nghe ai xúi dại mà lại có những hành vi dại dột như vậy, chuyện gì thì cũng có cách giải quyết tại sao phải tìm đến cái chết làm gì.

21:28 6 tháng 7, 2018 Reply

Hành động tự thiêu của ông Tuân là baỳ trò và chẳng có gì đáng nói ở đây cả mà chi là cái cớ để bọn dân chủ giả tạo có cơ hội kích động, xuyên tạc, đặt điều mà thôi, đúng là dại dột quá mà.

22:00 6 tháng 7, 2018 Reply

thời kỳ làm thôn trưởng, dù quyền năng không lớn chỉ loại nhàng nhàng nhưng nhờ khôn manh và làm liều, bất chấp pháp luật, Tuân đã đồng loã với mấy chục "tham dân" tính chuyện hợp thức hóa mấy nghìn mét vuông đất lấn chiếm bất hợp pháp, thế mà giờ còn kêu gì nữa.

14:43 8 tháng 8, 2018 Reply

Vài ba cái thằng xàm lờ tưởng tự thiêu là hay cuối cùng bị sấp mặt lờ trước sự vạch trần của nhân dân haahah, cho những cái thằng đấy biết là đất nước mình còn pháp quyền chứ không phải bạ đâu là tự thiêu bạ đâu là nhố nhăng nhăng nhố nhé, một tí xăng mà cũng đòi dọa cơ quan công quyền

14:50 8 tháng 8, 2018 Reply

Tự thiêu thì tự chịu chứ kêu ai được chứ, có phải là chính quyền kêu ông đi tự thiêu đâu, đừng tự chơi với lửa mà có ngày bỏng tay, đấy là hệ quả cho những kẻ không biết trời cao đất giày là gì

14:53 8 tháng 8, 2018 Reply

Từ vụ việc ông Tuân xảy ra tại Hà Nội dù một sự việc đã rõ ràng đến mấy nhưng với sự xào nấu đến độ công phu của đám dân chủ thì cuối cùng nó vẫn có vấn đề! đúng là không có gì cũng phải làm cho nó có gì, khốn nạn thế đấy

14:56 8 tháng 8, 2018 Reply

Không thể có chuyện các đối tượng rận chủ muốn tác động gì từ một vụ việc chả đâu vào đâu như thế, ông tự thiêu thì có liên quan gì đâu, ngày nào chả có bao kẻ chán sống muốn chết đâu, cớ sao cứ phải bận tâm quá làm gì

15:07 8 tháng 8, 2018 Reply

Đây chắc chắn lại là những chiêu trò dơ bẩn của Bùi Hữu Tuân. Ông ta nghĩ mình là thần thánh sao, dám bất chấp luật pháp lợi dụng trục lợi cá nhân. Rồi cho tới khi bị phát hiện thì lại bày vẽ, bày ra cái trò tự thiêu. Mà kể cũng hay, ông ta rất biết chọn chỗ để tiến hành tự thiêu. DO vậy mà thiêu kiêu gì tóc còn không cháy hết, quần áo còn chẳng xém bao nhiêu. Dầu thì ít, chọn ngay vị trí đông người và là trước cửa chính quyền địa phương. Còn lạ gì chứ vẫn những chiêu trò bẩn thỉu cũ rích.

15:12 8 tháng 8, 2018 Reply

Vụ tự thiệu thể hiện ba vấn đề ở đây: Thứ nhất đó là việc chống đối pháp luật khi không chấp hành bản án; thứ hai đó là có kẻ dựng chuyện để tạo ra vụ tự thiêu thứ ba đó là bọn rận chủ nhảy vào hôi của

15:16 8 tháng 8, 2018 Reply

Tuân không chết, đó là điều mà đám người kích động, cổ vũ không hề muốn. Và đó cũng là căn nguyên khiến cho sự việc được sáng rõ. Không biết sau chuyện này có còn ai dựng thêm chuyện từ sự việc để tố cáo này nọ nữa không

20:23 14 tháng 11, 2018 Reply

người ta quan niệm tam sao thất bản là đúng.nhưng ở đây chỉ đúng với những người bình thường và những câu chuyện bình thường thôi chứ còn câu chuyện,sự việc,hiện tượng mà thông qua mồm của mấy ông bà dâm chủ thì có à loạn.câu chuyện không biến thành có,nhỏ biến thành to,vừa vừa biến thành loạn.đấy là bản chất xuyên tạc,bịa đặt,thổi phồng vấn đề của bọn hoạt động dâm chủ đấy.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!