17/08/2018

LINH MỤC ĐINH VĂN MINH - NGƯỜI THƯƠNG LÁI ĐỨC TIN!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/08/2018 | 17.8.18


Những mùa lúa trổ và cái "nghĩa tình" của phận làm CHA! 

Vừa lướt qua và đọc được những dòng tâm thư của một giáo dân giáo xứ Đăng Cao, Diễn Đoài, Diễn Châu vừa thấy buồn, cũng thấy thương ,nhưng tựu chung lại, điều đáng nói là, ẩn chứa đằng sau nỗi trăn trở của người giáo dân , hẳn phải có một ý nghĩa sâu xa nào đó?

Đối với Giáo hội Công giáo, nói một cách duy mỹ là Giáo dân cần được Linh mục hướng dẫn, định hướng đức tin, chỉ bảo; ngược lại cộng đồng Giáo dân là cái đích để linh mục thi hành sứ vụ của mình. Là con Chúa mà không có Linh Mục, thì được ví như một con chiên không có người chăn dắt sẽ bơ vơ, lạc lõng trên cõi trần gian phàm tục.

Đời sống càng đói khổ, càng khó khăn thì ước muốn được bên Chúa trên thánh giá của đoàn chiên càng lớn, nhưng thực tế họ chỉ tìm được hi vọng đức tin với Chúa qua các phép bí thích, thánh lễ phụng vụ của các Linh Mục. Chính vì vậy, vai trò của hàng ngũ giáo sĩ Công giáo có ảnh hưởng rất lớn đối với cộng đồng giáo dân.

NHƯNG...

Đọc những dòng tâm tình của một giáo dân giáo xứ Đăng Cao, tôi lại nhớ tới hình ảnh các bà đạp xe đi bán Chủi đót qua Chợ Giát, Chợ Sy, khắp các chợ nhỏ lẻ của Diễn Châu, Quỳnh Lưu. Nhớ tới người dân quanh năm chân lấm tay bùn... Vất vả nhưng hiền lành chất phác, đời sống khó khăn nhưng lương giáo vẫn đoàn kết, thương yêu lẫn nhau.

Tuy nhiên, từ lúc Linh mục Đinh Văn Minh về quản xứ Đăng Cao, Diễn Đoài thực hiện chính sách lập barie, ngăn sông cấm chợ, huấn luyện đội quân phòng thủ bảo vệ 24/24, ngăn cách chia rẽ Lương - Giáo, chỉ đạo giáo dân làm nhiều việc ngoài ý Chúa.


Đi thẳng vào vấn đề, thực tế rằng Giáo dân nơi đây nghèo về mọi mặt, ấy vậy mà Linh Mục Minh lại theo lối cũ, cố gắng tư lợi cá nhân, sân si tới tiền bạc bằng nhiều cách. Hồi còn quản xứ Yên Hòa, Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, ngoài các giờ mục vụ, Linh mục còn "làm thêm", chăm lo thu lợi nhuận từ một cái công ty may và một cái đầm nuôi tôm mà giáo dân lo cho từ con giống cho đến chăn nuôi. Về quản xứ Đăng Cao, nhận thấy nơi đây Lắm lúa, nhiều Cá... Mà chẳng có đầm tôm hay công ty, doanh nghiệp nào cả, Linh mục chuyển sang quan tâm đến sức khỏe, bắt giáo dân hiến hơn 14,000m2 đất lúa để Linh mục làm sân bóng. Đã mấy vụ lúa để hoang, không làm gì cũng không cho giáo dân cấy lúa, Linh mục cũng chẳng đoái hoài gì đến đoàn con Chúa đang hàng ngày chạy khắp nơi để kiếm ăn, kiếm sống như thế nào.. Mà gia tăng nhiều khoản đóng góp, lập cái gọi là Ban An ninh nhà thờ nhưng thực chất hoạt động như cái gọi là ban An ninh tài chính, sẵn sàng o ép, vượt mặt giáo dân không vâng lời kể cả đóng góp, ủng hộ, hoạt động dưới cái bóng của Linh mục theo phong cách CHỦ NÔ.

***Vậy đi đạo theo Chúa hay theo Cha? ***

Dưới vai trò là một vị mục tử nhân lành nhưng lại lợi dụng quyền Chúa ban để đứng TRÊN đoàn chiên, đứng NGOÀI và đứng thật xa những đói khổ, vất vả của đoàn chiên... Linh mục có ý gì vậy? khinh những con chiên kia quá nhỏ bé nghèo hèn đến nỗi không đáng để phải quan tâm đến ư? Hay đã học quá cao siêu đến nỗi vượt qua cả điều căn bản nhất của đạo Chúa là TÌNH YÊU rồi?

Chỉ mong những dòng tâm tình ấy được đến với Giám Mục Nguyễn Thái Hợp, để Y thấy được đời sống của đoàn con cái của mình đang đứng trước hỏa ngục của miếng cơm, manh áo như thế nào!

14 nhận xét

17:23 17 tháng 8, 2018 Reply

Dồn ép người ta đến mức phải viết tâm thư thì vị linh muc này phải xem xét lại. Đừng lợi dụng quyền hành mà làm những việc tổn hại đến những người giáo dân.

17:44 17 tháng 8, 2018 Reply

Ruộng thì không cho giáo dân làm trong khi đó lại bắt giáo dân nộp bao nhiều là khoản thì họ biết lấy tiền đâu ra mà đóng. Cuộc sống của giáo dân vốn đã khổ rồi bây giờ gặp phải ông linh mục này lại càng thêm khổ nữa. Chẳng biết khi nào họ mới được yên ổn đây

17:49 17 tháng 8, 2018 Reply

Cuộc sống đã khó khăn rồi, không những không động viên họ yên tâm làm ăn sinh sống mà lại lấy đi kế sinh nhai duy nhất của họ thì họ lấy đâu mà sống không kể đến mấy cái khoản mà mấy ông linh mục bắt họ phải nộp.

20:11 17 tháng 8, 2018 Reply

Hơn 300 linh muc tại Mỹ hãm hiếp cả ngàn trẻ em. Cần phải dạy com em chúng ta tránh xa bầy thú dữ này. Amen

23:21 17 tháng 8, 2018 Reply

Những gì mấy cái ông linh mục phản động nói thì bà con chúng ta đừng tin vì những lời nói dấy toàn là những lời bịa đặt của chúng mà thôi

21:28 18 tháng 8, 2018 Reply

Điểm danh lại những thằng có tên là linh mục, chiếm 90 % là những thằng mất dạy, linh mục cái gì mà toàn đi vòi tiền của con chiên, không những thế còn có những việc làm trái với lời dạy của Chúa, vi phạm pháp luật. Những loại linh mục như vậy bỏ tù còn không hết tội đừng có nói đến việc nhân danh chúa để rao giảng đạo đức.

21:55 18 tháng 8, 2018 Reply

Giáo dân nơi đây nghèo về mọi mặt, ấy vậy mà Linh Mục Minh lại theo lối cũ, cố gắng tư lợi cá nhân, sân si tới tiền bạc bằng nhiều cách. Đúng là tởm hết chỗ nói, thế mà lúc nào cũng đi rao giảng đạo đức, nhân danh chúa để ban phước tới người dân. Làm sao giáo dân nhận thức ra được bản chất của những loại linh mục như này để họ không con bị lừa nữa.

07:44 24 tháng 8, 2018 Reply

Đây là một trong những linh mục ở Giáo phận Vinh đã và đang có những hành vi lợi dụng đức tin của giáo dân nơi đây để liên tiếp có những hành vi chống đối Đảng và nhà nước. Linh mục Đinh Văn Minh đáng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!!!

08:16 24 tháng 8, 2018 Reply

Tôi mong các cơ quan chức năng hãy xử lý những linh mục nơi đây một cách đích đáng! Đinh Văn Minh là một trong số những linh mục đó, hắn ta đã gây ra rất nhiều tội và đã đến lúc hắn ta phải trả giá!!!

09:09 24 tháng 8, 2018 Reply

Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm đưa tên linh mục phản động này vào tù! Hắn ta chẳng phải là linh mục công giáo nữa rồi mà hắn chính là một tên phản động đích thực!!!

09:33 24 tháng 8, 2018 Reply

Rồi sẽ có lúc những linh mục nơi đây phải trả giá mà thôi. Không sớm thì muộn chứ không ai có thể thoát khỏi được những hành vi mà mình đã gây ra!!!

09:46 24 tháng 8, 2018 Reply

Mong rằng những linh mục ở Giáo phận Vinh sẽ sớm phải trả giá cho những hành vi mà họ đã gây ra. Những hành vi đấy không thể nào tha thứ được!!!

09:54 24 tháng 8, 2018 Reply

Linh mục Đinh Văn Minh thực sự không còn là một linh mục công giáo nữa rồi, ông ta thường xuyên có những hành vi lợi dụng bà con giáo dân chống đối Đảng và nhà nước ta. Như thế có phải là vi phạm pháp luật không ạ, hay là đấy là điều mà công giáo vẫn thường làm!!!

00:00 27 tháng 8, 2018 Reply

Tôn giáo sinh ra với mục đích tốt đẹp. Nhưng nhiều kẻ làm càn. lợi dụng tôn giáo làm điều xằng bậy

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!