12/08/2018

* Luân lí đảo ngược chăng?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/08/2018 | 12.8.18

Mõ Làng


Tin từ Thân Hữu Việt Tân Úc Châu: "TRANH VẼ MẸ NẤM TRÚNG ĐẤU GIÁ 5000 USDĐể đồng hành cùng Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, họa sĩ Jos Dan đã vẽ bức tranh bằng than trên giấy, chân dung của hai mẹ con chị Quỳnh. Bức tranh đã được đấu giá lên đến 5000 USD sau một tuần tổ chức...

Toàn bộ số tiền sẽ được trao tận tay cho cô Lan, mẹ của nữ tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh".

Đây là một trong hai câu chuyện mà nó không thể không khiến Mõ phải băn khoăn và suy nghĩ. Cùng với đó là việc tại nhiều giáo xứ tại Giáo phận Vinh, trong đó có giáo xứ Mỹ Khánh, nơi Lm Đặng Hữu Nam làm quản xứ đã công khai công chiếu bộ phim "Khi mẹ vắng nhà" với nguyên mẫu không ai khác chính là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Quỳnh là một tên tội phạm, điều đó thì có lẽ đến đứa trẻ con khi đọc thông tin về bản án, phiên tòa từ sơ, phúc thẩm đều biết. Vậy tại sao một kẻ đã bị tuyên án và đang bị tù đầy như Quỳnh lại không chỉ được vẽ tranh để  đem ra đấu giá, trở thành nguyên mẫu - nhân vật chính của một bộ phim và khó ngờ nhất  là có tên trong đề cử giải Nobel Hòa bình năm nay?

Có điều gì đó khuất tất, cố ý trong chuyện này hay Quỳnh đáng được vinh danh và ngợi ca đến độ ấy? Hay làng dân chủ Việt thiếu vắng bậc anh quân, dẫn đường đến nỗi phải lấy hình ảnh một nữ nhi thường tình, một kẻ đang chịu án để khuyếch đại, cứu vãn sự tụt dốc không phanh của mình, nhất là sau sự sa chân đồng loạt của các thành viên hội anh em dân chủ mà đầu tiên phải kể đến Nguyễn Văn Đài?

Có thể lúc này đây khó mà tìm ra được câu trả lời trong chuyện này nhưng điều dễ thấy đã có một sự trái khoáy và cả một sự đảo ngược về mặt luân lí và lẽ thường tình.

Lâu nay, từ xa xưa đến tận bây giờ, những kẻ được ngợi khen đa phần hoặc có công hoặc hành vi của họ được dư luận, đa số người trong xã hội ngợi ca. Họ có thể là biểu tượng ngời sáng về đạo đức, nhân cách, hoặc hành vi của họ làm cải biến xã hội theo chiều hướng tích cực... Đằng này, với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cô ta không đại diện cho những điều như thế. Thậm chí ở một góc cạnh nào đó cô ta đang cố hành động để tạo ra điều ngược lại.

Có thể dưới vỏ bọc của một nhà dân chủ với những mục tiêu là những mỹ từ có cánh gắn với những thành tựu xã hội loài người, Quỳnh đã đánh lừa một bộ phận người và khiến họ tin Quỳnh. Hoặc đó cũng có thể là trò nhân danh mà đám người đang lợi dụng Quỳnh cố tạo ra để huyễn hoặc người khác. Và khi cởi đi chiếc áo đang khoác và nhìn dưới góc độ luật pháp nhà nước thì Quỳnh đã hiện nguyên hình của một kẻ phản loạn hay nói đúng hơn là kẻ kích động và đang cố tạo ra một sự bấn loạn thực sự cho xã hội.

Ngợi ca Quỳnh, cổ vũ cho Quỳnh không khác gì chúng ta đang dẫm đạp lên chính những giá trị do chính chúng ta tuyên xưng và dày công dựng xây nên. Và xin thưa, nếu điều này được diện tiến và gia tăng thì sẽ không lâu nữa xã hội loài người sẽ quay về cái điểm xuất phát. Khi đó, chúng ta sẽ không bất ngờ khi những hệ tư tưởng rừng rú lên ngôi và nền văn minh nhân loại sẽ quay về thời kỳ đồ đá thực thụ.

Ai không tin thì cứ thử sẽ biết. 

11 nhận xét

21:09 12 tháng 8, 2018 Reply

Tôi đồ rằng làng dân chủ Việt đang thiếu vắng bậc anh quân, dẫn đường đến nỗi phải lấy hình ảnh một nữ nhi thường tình để cứu vãn sự tụt dốc không phanh của mình.

21:32 12 tháng 8, 2018 Reply

Thậm chí ở một góc cạnh nào đó Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang cố gắng hành động để tạo ra điều ngược lại luân lý đạo đức!

21:39 12 tháng 8, 2018 Reply

Đây có thể là trò nhân danh mà đám zân chủ ba que đang lợi dụng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cố tạo ra để huyễn hoặc người khác.

22:54 12 tháng 8, 2018 Reply

Ngợi ca Quỳnh, cổ vũ cho Quỳnh không khác gì chúng ta đang dẫm đạp lên chính những giá trị do chính chúng ta tuyên xưng và dày công dựng xây nên. Và xin thưa, nếu điều này được diện tiến và gia tăng thì sẽ không lâu nữa xã hội loài người sẽ quay về cái điểm xuất phát. Khi đó, chúng ta sẽ không bất ngờ khi những hệ tư tưởng rừng rú lên ngôi và nền văn minh nhân loại sẽ quay về thời kỳ đồ đá thực thụ.

22:57 12 tháng 8, 2018 Reply

Công nhận là hay thật, một kẻ phạm tội "tày đình" như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà được vinh danh như những vi nhân, thậm chí còn được vẽ tranh để mang đi đấu giá, đúng là trật tự xã hội này đảo lộn hết rồi. Không biết đám dâm chủ mồm lông này còn nghĩ ra trò gì hay ho tiếp đây?

03:52 13 tháng 8, 2018 Reply

Dần dần thì ca ve, đĩ đực, ma cô, con nghiện, trộm chó, cướp giật, mà chống cộng cũng được giới dân chủ vinh danh là anh hùng dân tộc hết, thậm chí còn đúc tượng, lập đền thờ nữa. Tin tôi đi

20:02 13 tháng 8, 2018 Reply

Làng dân chủ đang hết mẹ người rồi hay sao đấy mà đi chọn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh để vinh danh, mà không còn trò nào lố hơn việc vẽ tranh mang đi bán đấu giá, sau đó đem số tiền đó gửi lại cho mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tôi tự thắc mắc không biết cái tranh đó người ta mua về để treo chuồng gà gay chuồng lợn mà dám mạnh tay chi những 5000 USD. Đời thật nhiều cái buồn cười.

20:33 13 tháng 8, 2018 Reply

TRò lố không khác gì đang chà đạp lên những giá trị mà ông cha ta đã dày công xây dựng và hy sinh để bảo vệ. THật quá lố bịch.

14:26 15 tháng 8, 2018 Reply

Ai cũng biết Quỳnh là một kẻ phạm tội và bây giờ đang chịu hình phạt tù thế mà mấy thằng dân chủ lại đi tôn vinh bà ta. Chẳng nhẽ bọn này thiếu người đến mức phải đi tôn vinh một kẻ như bà ta

14:33 15 tháng 8, 2018 Reply

Bọn nà thế mà, với những vị anh hùng có những đóng góp lớn lao cho dân tộc, cho đất nước thì bọn này lại lên án thậm chí nhục mạ họ còn những người đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc, gây bao nỗi đau cho nhân dân ta thì chúng lại tôn sùng, bảo vệ hết mực.

14:39 15 tháng 8, 2018 Reply

Đúng là chiêu trò của bọn dân chủ dờm này mà, chắc chẳng còn ai để tôn vinh nên mới phải tôn vinh một kẻ đang mang tội như mẹ Nấm.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!