06/08/2018

* Mới sang Đức, Nguyễn Văn Đài đã giở trò tháu cáy

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 06/08/2018 | 6.8.18

Mõ Làng

Nói về độ tháu cáy của Nguyễn Văn Đài thì có thể đến nay mọi chuyện đã muộn. Bởi chỉ 3 ngày sau có mặt tại Đức thôi thì gã đã xuất hiện tại cuộc biểu tình phản đối VN tại Đức do đám người Việt lưu vong tổ chức. Nhưng xem ra với điều này thì còn có cái mà thanh minh, kiểu như không xuất hiện tại đấy thì Đài lấy đâu đường mà sống. Thậm chí nếu làm điều ngược lại, ngay lập tức chúng sẽ báo cáo, đệ trình với giới chức Đức tống cổ Đài về nước cũng nên. 

Đó cũng là lí do sau chuyện này dù bị nhận diện nhưng không mấy người lên tiếng để phê phán Đài dù ai cũng biết tỏng gã thế nào và động cơ gã xuất hiện tại cuộc biểu tình này. 
Nhưng đến câu chuyện đang được nói tới đây thì Đài thực sự hiện nguyên hình một kẻ tháu cáy và đích thị là một kẻ sẵn sàng bản rẻ Tổ quốc để cầu vinh. 

Chuyện là, được BBC tiếng Việt mời tham gia chương trình Bàn tròn thứ Năm hôm 26/7/2018 để nói về Việt Nam và nằm trong chương trình chống phá VN của nhà đài này đối với VN. Và không hiểu có phải vì không có chuyện để nói không nhưng Nguyễn Văn Đài đã dựng lên một câu chuyện mà nếu là sự thật thì hết sức to chuyện. Cụ thể câu chuyện đã được BBC Việt ngữ phản ánh lại từ kết quả chương trình Bàn tròn thứ Năm: 

"Luật sư Nguyễn Văn Đài, khách mời của Bàn tròn thứ Năm hôm 26/7/2018 nói với BBC Tiếng Việt về những gì ông chứng kiến liên quan tới ông Trịnh Xuân Thanh trong trại giam ở Việt Nam.

"Ông Trịnh Xuân Thanh đến trại giam P14 vào sáng sớm ngày 29/7/2017 thì nó cũng rất đặc biệt, khác với những ngày họ đưa các tù nhân khác vào trại. Bởi vì tôi ở phòng đầu tiên còn ông Trịnh Xuân Thanh ở phòng cuối cùng, khi mà những người quản giáo đưa cơm qua, nó xuất hiện một suất cơm đặc biệt.

"Phòng ở của ông Trịnh Xuân Thanh thì được bật điều hòa. Những ngày đầu thì tôi cũng không biết đấy là ông Trịnh Xuân Thanh. Sau đó ít ngày, khi mà báo chí Việt Nam bắt đầu đăng và chúng tôi được đọc báo nghe đài thì biết là ông Trịnh Xuân Thanh đã về Việt Nam đầu thú, thì tôi hỏi những người ở buồng giam sát ông Thanh, người ta nói rằng ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đó."

"Và khi chúng tôi để ý họ đưa ông Trịnh Xuân Thanh đi qua, phía sau buồng của tôi có cái khung cửa sổ, thì tôi đã ít nhất là ba lần nhìn thấy ông Trịnh Xuân Thanh đi qua đó. Tôi biết được là ông Trịnh Xuân Thanh, nhìn ở đó". 

Khá khen cho Đài vì gã đã biết đâu là điểm cần xuyên thủng để làm hài lòng đám giới chức Đức, những kẻ đã vất vả và sử dụng cả quyền năng của nhà nước Đức để đưa gã sang định cư, sinh sống lâu dài. 

Và nếu như trước đây những câu chuyện kiểu này chúng ta nghe thi thoảng từ các nội dung được Bùi Thanh Hiếu đưa trên FB hay Lê Trung Khoa đăng trên Thoibao.de thì nay vấn đề liên quan nghi vấn Việt Nam bắt cóc đã được xác nhận bằng một nhân chứng hẳn hoi. Đó cũng là điều mà đến mơ đám Bùi Thanh Hiếu, Lê Trung Khoa sẽ không thể nào thực hiện được nếu chúng cứ mải ở nước ngoài và thực hiện việc chống phá bằng những trò bẩn thỉu của chính mình. 

Nhưng khen Đài được phút chốc thì sẽ xuất hiện những tiếng chê đối với gã. 

Đúng là trước khi bị đưa ra xét xử và tuyên án đối với hành vi được quy định tại điều 79 - BLHS nước CHXHCN VN thì Đài đã được giam giữ tại một trại giam của Bộ công an. Tuy nhiên ai dám đảm bảo trại giam đó cũng là nơi giam giữ Trịnh XUân Thanh sau khi cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang về nước đầu thú? Cho nên, với cách nói này hoàn toàn sẽ dễ khiến người ta nghĩ ngay tới việc Đài dựng chuyện. Và đó cũng là điều dễ hiểu. 

Thứ đến, có một chi tiết mà chúng ta cũng nên quan tâm, tại sao một câu chuyện thuộc hàng hệ trọng như thế mà Đài lại không báo cáo, kể lại đối với đám giới chức Đức để họ "đấu tranh" với VN mà lại công bố ra hết sức rộng rãi đến thế? Phải chăng nội dung thông tin và giá trị thông tin đang có vấn đề? 

Xung quanh chuyện này cũng hết sức dễ hiểu: Cũng như vấn đề đã được nêu, ai dám chắc trại giam mà TXT bị giam giữ cũng là nơi Đài từng bị giam giữ, nó không có bất cứ cái gì để làm chứng. Và đương nhiên, cả những điều được Đài nói ra cũng thế. Nó không có giá trị để được gọi là chứng cứ và theo thông lệ quốc tế thì điều đó đương nhiên sẽ không được công nhận. Đám quan chức diều hâu của Đức sẽ không dại gì vơ vào để bị chê cười, miệt thị. 

Đây cũng có thể là lí do không thể xác đáng hơn để Nguyễn Văn Đài thay vì bưng bít và chỉ nói với giới chức Đức lại cố tình phơi bày để thu hút hiệu ứng truyền thông. Song, ngay với mục đích này thì Đài và đám chủ trương cũng khó mà đạt được bởi ngay từ đầu nó đã là một câu chuyện thiếu thuyết phục và gây cười. 

13 nhận xét

17:43 6 tháng 8, 2018 Reply

Việc Đài dựng chuyện bôi xấu chính quyền Việt Nam chẳng khác nào chiêu trò của mấy thằng phản động ở nước ngoài, giờ đây chẳng có lý do nào có thể bào chữa cho những hành vi của hắn ngay sau khi sang Đức, hắn chính là một tên phản quốc đích thực.

19:36 6 tháng 8, 2018 Reply

CUối cùng cũng đã hiện nguyên hình cái bộ mặt giả dối cũng như âm mưu thâm độc của mình, sẵn sàng bán rẻ tổ quốc để cầu vinh hoa cho mình. Thật sự tên này không xứng đáng với chữ quốc tịch : Việt Nam và Nước ta không có những loại người như thế này. Thật sự thấy ô nhục cho đất nước ta khi có những con người như thế này!

19:38 6 tháng 8, 2018 Reply

Một con người luôn chứa đựng nhưng âm mưu , mưu mô và tôn cái lòng tham cũng như lợi ích cá nhân của mình thì việc chúng lộ ra cái mặt thật là điều sớm muộn mà thôi. Với những con người như thế này đáng ra cho chúng cút luôn khỏi danh sách người dân Việt Nam , nó không xứng đáng là con người Việt Nam. Loại cầm thú!

20:30 6 tháng 8, 2018 Reply

Quá rõ ràng với chiêu trò hèn hạ của tên Đài với mục đích bôi nhọ nói xấu chính quyền Việt Nam, tên phải quốc lộ mặt rồi

20:33 6 tháng 8, 2018 Reply

Cuối cùng thì cũng lòi đuôi chuột ra rồi, loài cầm thú này không xứng đáng sống ở Việt Nam. Hy vọng cơ quan chức năng sớm cho y một bài học nhớ cả đời.

20:37 6 tháng 8, 2018 Reply

Tận cùng của sự khốn nạn, sang Đức là dở trò nói xấu xuyên tạc ngay được. Loại này phải cho hắn tù mọt gông vì tội chống phá Nhà nước

20:41 6 tháng 8, 2018 Reply

Tên này không xứng đáng là người Việt Nam, trở mặt như bàn tay. Quá hèn hạ và nhục nhã cho kẻ phản quốc ở xứ người

20:43 6 tháng 8, 2018 Reply

Hy vọng cơ quan chức năng sớm cho hắn trước vành móng ngựa để thấy được hậu quả của những kẻ phản bội lại quốc gia, lợi ích của dân tộc. Y sẽ sớm vào tròng thôi

20:45 6 tháng 8, 2018 Reply

Thế là không có gì có thể biện minh cho bản chất bán nước hèn hạ của tên Đài, dân tộc VN thật xấu hổ khi có một kẻ ăn cháo đá bắt như hắn.

20:59 6 tháng 8, 2018 Reply

Chạy sang tận Đức rồi mà vẫn chưa chừa cái thói vu cáo, nói xấu chính quyền. Sẽ chẳng có ai tin vào cái câu chuyện thiếu sức thuyết phục tên Đài này đâu.

10:29 7 tháng 8, 2018 Reply

Đây cũng có thể là lí do không thể xác đáng hơn để Nguyễn Văn Đài thay vì bưng bít và chỉ nói với giới chức Đức lại cố tình phơi bày để thu hút hiệu ứng truyền thông. Song, ngay với mục đích này thì Đài và đám chủ trương cũng khó mà đạt được bởi ngay từ đầu nó đã là một câu chuyện thiếu thuyết phục và gây cười.

21:14 7 tháng 8, 2018 Reply

GIang sơn dễ đổi bản tính khó rời. Đài chắc hẳn đã quên bản án mà y đã nhận về tội chống phá nhà nước ta để rồi tiếp tục có những phát ngôn bôi nhọ, nói xấu chính quyền.

19:28 8 tháng 8, 2018 Reply

. Chúng ta không còn xa lạ gì với tên phản động này nữa. Hy vọng cơ quan chức năng sớm cho hắn trước vành móng ngựa để thấy được hậu quả của những kẻ phản bội lại quốc gia, lợi ích của dân tộc.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!