05/08/2018

Những con sâu chia rẻ tôn giáo với dân tộc

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/08/2018 | 5.8.18

Từ FB:Nguyen Cuong


Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần khẳng định, các tôn giáo đều giống nhau ở lòng nhân ái, hướng thiện. Đây cũng chính là mục đích cao cả cần phấn đấu đạt được của chế độ XHCN mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang ra sức xây dựng. Tôn chỉ, mục đích hoạt động của các tôn giáo ở Việt Nam hiện nay rất phù hợp với chủ trương, đường lối phát triển đất nước, xây dựng chế độ của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Ngày nay, các lễ hội tôn giáo đã hòa vào dòng chảy văn hóa dân tộc, mang hồn cốt Việt Nam như Giáng sinh, Phục sinh, Vu lan báo hiếu..., thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân theo đạo và không theo đạo, trở thành nét đẹp văn hóa rất Việt Nam.

Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo, gồm tôn giáo nội sinh và tôn giáo ngoại nhập. Các tôn giáo đều rất đoàn kết, hòa đồng,

Hoạt động tôn giáo phát triển, hệ thống cơ sở tôn giáo nhiều, phân bố đều trên cả nước, từ Bắc chí Nam, đồng bằng hay miền núi, nông thôn hay thành thị.Nhà nước đã công nhận 41 tổ chức thuộc 15 tôn giáo và 1 pháp môn tu hành với khoảng 25 triệu tín đồ, chiếm trên 25% dân số, gần 53.000 chức sắc, 133.700 chức việc, 27.900 cơ sở thờ tự. Chính phủ tiếp tục công nhận những dòng tu, tổ chức tôn giáo đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam như Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, trụ sở tại Tam Phú, Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh; Hội Dòng Đa Minh Rosa Lima có trụ sở tại Linh Xuân, Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Đảng, Nhà nước luôn tạo điều kiện tốt nhất để các tôn giáo hoạt động nghiên cứu giáo lý, giáo luật và truyền đạo đúng pháp luật như: Bố trí quỹ đất để xây dựng các học viện, chủng viện, trường đào tạo tôn giáo, các cơ sở thờ tự, trường dòng, nhà thờ. Có thể nói, chưa ở đâu mà các cơ sở tôn giáo lại đông đảo, phong phú như Việt Nam. Mỗi làng xã Việt Nam, nếu ko có nhà thờ thì là chùa chiền, miếu mạo, thậm chí mỗi dòng họ đều có họ đạo riêng của mình như đạo Cao Đài. Hoặc vừa có chùa, lại vừa có nhà thờ, thánh đường cùng tọa lạc trên địa bàn một làng, xã. Đây là đặc trưng thể hiện sự phong phú, phát triển, hòa nhập vào cộng đồng dân cư của hoạt động tôn giáo ở Việt Nam. Hằng năm, cấp ủy, chính quyền các địa phương đều tổ chức gặp gỡ các chức sắc tôn giáo để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhằm kịp thời giải quyết, giúp đỡ những khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, thông qua các chức sắc tôn giáo vận động, kêu gọi giáo dân, tín đồ sống “tốt đời, đẹp đạo”, cùng với các tôn giáo đồng hành xây dựng gia đình, địa phương và đất nước phát triển về mọi mặt.

Phật giáo quan niệm “Đạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, còn Thiên chúa giáo chủ trương “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”. Giáo lý, giáo luật các tôn giáo đều bắt buộc giáo dân, tín đồ phải sống nhân ái, hòa thuận, kính trên nhường dưới, yêu nước, yêu đồng bào, sống có trách nhiệm với cộng đồng và đất nước. Đó là những quan niệm, chủ trương đúng đắn, gắn với đời thường, thể hiện trách nhiệm của các tôn giáo trong xây dựng đất nước, xây dựng chế độ. Cụ thể, trong Thư chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam có viết: “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào đối với người Công giáo không những là tình cảm tự nhiên phải có mà còn là một đòi hỏi của Phúc âm...”.

Ở Việt Nam, việc theo hay ko theo đạo đc đặc biệt tôn trọng, là nhu cầu tự thân của mỗi người. Vì vậy mới có hiện tượng trong một gia đình có người theo đạo, cũng có người ko theo đạo nhưng vẫn sống hòa đồng và giữ gìn văn hóa dân tộc dưới một mái nhà.

Tôn giáo là một trong những yếu tố đồng hành cùng quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Có rất nhiều những chức sắc và tín đồ tôn giáo luôn sống theo tôn chỉ “tốt đời đẹp đạo”. Họ có niềm tin tôn giáo, nhưng không hề mù quáng mà vẫn luôn có ý thức chấp hành chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc. Đảng và Nhà nước luôn quán triệt tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo

TUY NHIÊN

Thật đáng tiếc, trong thời gian qua có một số người vì cố tình không hiểu, vì các mục tiêu sâu xa đen tối của mình đã lôi kéo, xúi giục, kích động giáo dân làm những việc vi phạm pháp luật, đi ngược với tôn chỉ mục đích sống “tốt đời, đẹp đạo”, chống phá chính quyền như gây rối, đập phá cơ quan công quyền, đánh trọng thương cán bộ; ngăn cản, không cho con em tới trường học tập, bắt trẻ em biểu tình vi phạm công ước quyền trẻ em... Mặc dù đây chỉ là hiện tượng “con sâu làm rầu nồi canh”, song đã bộc lộ ý đồ chia rẽ đạo với đời, đối lập tôn giáo với dân tộc của các thế lực thù địch, phản động

-Họ đội lốt linh mục, lợi dụng tôn giáo để phá hoại sự đoàn kết trong đồng bào lương-giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm, phủ nhận công lao, đóng góp của hàng chục triệu đồng bào, chiến sĩ ưu tú trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà họ tuyên truyền 30/4 là ngày đen tối, đảng CS cướp bóc , kêu gọi chiến tranh , lật đổ nhà nước. Và mục đích cuối cùng là chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại truyền thống "Kính Chúa yêu nước" của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.

-Họ dẫm đạp lên lịch sử; phủ nhận công lao, sự hi sinh của thế hệ người Việt Nam cho chiến thắng hôm nay. Coi ngày chiến thắng là ngày quốc hận, ngày tang thương của dân tộc và hô hào người dân giáo xứ, những ai liên quan phủ nhận lại lịch sử, đòi phục dựng, tôn vinh những kẻ có tội với dân tộc.

Nhân dân mông chờ các cấp cấp các ngành cùng Hội đồng Giám mục Việt Nam xử lý linh mục phản động như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong , …sẽ bị giáo hội xử lý như linh mục Nguyễn Duy Tân. Ngô Quang Kiệt, kẻ đã từng đưa ra phát ngôn gây shock khi nói “xấu hổ khi cầm trên tay tấm hộ chiếu của Việt Nam” và kết quả cho những tư tưởng lệch lạc đó là tấm vé về hưu non, kèm theo là sự mất uy tín trong cộng đồng Công giáo cũng như trên đất nước Việt Nam.

Hình thức chung từ trước đến giờ sau các lần linh mục này tuyên truyền chống phá chính quyền của dân tộc VIỆT NAM thì sau đó bị nhân dân cả nước lên án thì lại đc Giám mục : Phaolô Nguyễn Thái Hợp cai quản giáo phận 3 tỉnh NGHỆ AN-HA TĨNH-QUANG BÌNH điều chuyển hoặc cho ở Ẩn mà không hề xử lý vô trách nhiệm! đã là người ko tốt thì sống ở môi trường nào cũng vậy thôi !

Chúng tôi kính mong và tha thiết :Tổng Giám mục Khu vục miền trung Huế Giuse Nguyễn Chí Linh. Hãy xử lý các linh mục Nguyễn Duy Tân ,Đặng Hữu Nam,Nguyễn Đình Thục với các tài liệu và phát ngôn xuyên tạc kích động chia rẽ tôn giáo.

Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn Khu vực miền Bắc hãy xử lý cấp dưới là linh mục Nguyễn Văn Khải , Nguyễn Ngọc Nam Phong nghiêm để phúc Âm nở hoa tốt đời đẹp đạo

Thánh Phaolô đã khuyên nhủ các tín hữu Rôma với tâm tình này:“Cần phải phục tùng các chính quyền, không những vì sợ bị phạt, mà còn vì lương tâm.” (Rm 13, 5). Giống Đức Giêsu, thánh Phaolô tôn trọng những quyền hành được thiết định. Ấy vậy mà cha Tân-Thuc-Phong-Tan- Nam có phục tùng ai đâu, có tôn trọng những quyền hành được thiết định đâu? làm linh mục, cha Nam có bổn phận chuyển tải những lời dạy của Đức Giêsu cho những hoàn cảnh mới, cho những hoàn cảnh chính trị hiện nay. Giáo hội hằng hiện tại hoá những lời giáo huấn của Tin Mừng cơ mà.

"sống tốt chúa sẽ ban phước lành cho".

7 nhận xét

15:22 12 tháng 8, 2018 Reply

Chiêu bài lợi dụng Tôn giáo để lôi kéo kích động quần chúng thực hiện những hành vi trái pháp luật và gây rối loạn trật tự xã hội đã, đang và sẽ còn được các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá, người dân cần cảnh giác để không bị chúng reo giắc những điều sai trái vào tư tưởng.

15:46 12 tháng 8, 2018 Reply

Tôn giáo luôn là mảnh đất màu mỡ để bọn phản bội tổ quốc và các thế lực thù địch bên ngoài sử dụng để bôi nhọ, chống phá Đảng và Nhà nước ta. Chúng năm lần bảy lượt vu khống ta vi phạm tự do nhân quyền, tự do tôn giáo hòng kích động lôi kéo nhân dân theo đạo chống lại chế độ ta

16:00 12 tháng 8, 2018 Reply

Thực chất Việt Nam luôn coi trọng vấn đề tự do Tôn giáo, và trong mọi chủ trương chính sách của Đảng đều đề cập đến tự do tôn giáo và đoàn kết tôn giáo. Vấn đề là, nhà nước ta ủng hộ và tôn trọng niềm tin chân chính của mỗi người đối với tôn giáo của họ, chứ không bao giờ ủng hộ, dung túng cho những kẻ lợi dụng tôn giáo để đi ngược lại với chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước ta

16:09 12 tháng 8, 2018 Reply

Thật đáng tiếc, trong thời gian qua có một số người vì cố tình không hiểu, vì các mục tiêu sâu xa đen tối của mình đã lôi kéo, xúi giục, kích động giáo dân làm những việc vi phạm pháp luật, đi ngược với tôn chỉ mục đích sống “tốt đời, đẹp đạo”, chống phá chính quyền như gây rối, đập phá cơ quan công quyền, đánh trọng thương cán bộ; ngăn cản, không cho con em tới trường học tập, bắt trẻ em biểu tình vi phạm công ước quyền trẻ em...

16:28 12 tháng 8, 2018 Reply

Ở Việt Nam, việc theo hay không theo đạo được đặc biệt tôn trọng, là nhu cầu tự thân của mỗi người. Vì vậy mới có hiện tượng trong một gia đình có người theo đạo, cũng có người không theo đạo nhưng vẫn sống hòa đồng và giữ gìn văn hóa dân tộc dưới một mái nhà.

18:36 1 tháng 11, 2018 Reply

Ở một quốc gia đa sắc tộc, tôn giáo như Việt Nam thì nó đã trở thành cơ hội để thế lực thù địch lơi dụng vào đồng bào tôn giác để tạo hiệu ứng trong việc chống phá nhà nước của chúng. Chúng luôn luôn xuyên tạc chính sách tôn giáo của nhà nước, bôi nhọ nhằm chống phá nhà nước đòi hỏi nhân dân ta tỉnh táo trong việc tiếp thu các luồng thông tin..

21:53 2 tháng 1, 2019 Reply

Cái nét đẹp đa tôn giá đa sắc tộc của đất nước ta cũng là điều kiện để các thành phần phản động thù địch lợi dụng chia rẽ đoàn kết dân tộc. Bằng các tuyên truyền sai lệch chính sách của đảng và chính phủ, bôi nhọ nằm chống phá nhà nước ta, lôi kéo những nhân dân vì những âm mưu xấu xa của chúng. Vì vậy mỗi người dân ta đòi hỏi phải có sự tỉnh táo trước luận điệu xuyên tạc của địch

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!