06/08/2018

*Nóng: Báo chí đổ về Học viện An ninh sau công bố điểm trúng tuyển.

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 06/08/2018 | 6.8.18

Kính Chiếu Yêu


                             Danh sách thủ khoa đầu vào HVAN năm 2018

Từ khi công bố điểm chuẩn của các trường Đại học, báo chí và mạng xã hội đã thổi bùng lên đám cháy dữ dội về điểm đầu vào của Học viện ANND. Dư luận bị cuốn vào mấy câu hỏi:

-Có bao nhiêu thí sinh trúng tuyển là lính nghĩa vụ trong số 231 học viên năm nay?

-Có bao nhiêu thí sinh trúng tuyển là người các tỉnh miền núi Lạng Sơn, Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La?

-Có bao nhiêu "thủ khoa" là thí sinh các tỉnh nói trên?

-Có bao nhiêu nữ sinh trúng tuyển là người miền núi trong số 5 nữ sinh khóa này?

Hỏi để mà hỏi thôi chứ thực ra danh sách trúng tuyển đã được công khai trên mạng xã hội, mặc dầu không có mục họ tên, địa phương trong danh sách. Người ta có thể đọc ra nó từ số báo danh, điểm cộng ưu tiên, năm sinh... Các câu hỏi chỉ để nói lên có sự bất thường trong đầu vào của năm nay ở một trường "quan trọng".

Báo chí và dư luận chỉa mũi nhọn vào Học viện An ninh về những bất thường đầu vào năm nay, thậm chí cả kỳ thi "2 trong 1" năm ngoái của các tỉnh nói trên. Một số cho rằng, năm sau không nên dự thi vào đây! Như vậy là không công bằng.

Không công bằng ở chỗ, Học viện An ninh không tổ chức thi đầu vào mà việc đó là do Hội đồng thi các tỉnh. Nếu có tiêu cực (đã có ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình) thì Học viện An ninh là vô can. Báo chí và dư luận không nên làm phiền họ.

Khía cạnh đáng quan tâm ở đây là đã phát hiện hết diện, quy mô tiêu cực ở các Hội đồng thi của các địa phương nói trên và các tỉnh có chuyện bất thường khác chưa? Ở một số điểm bất thường khác như Lạng Sơn đã thực hiện nghiêm túc, khách quan chưa? Đấy là trách nhiệm của Bộ GD-ĐT và Bộ CA theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Cho đến thời điểm công bố điểm chuẩn đầu vào, các kết luận cuối cùng về sai phạm ở các địa phương đã thanh tra và khởi tố điều tra chưa kết thúc nên phải lấy danh sách trúng tuyển theo kết quả kết luận bước đầu. Có thể vẫn còn một số thí sinh nằm trong vùng tối chưa bị lộ sáng.

Trả lời báo chí hôm nay, đại diện của Học viện An ninh cũng đã nói rõ Học viện cũng đã nhận ra sự bất thường trong danh sách và sẽ có ý kiến với cấp trên về vấn đề này. Đồng thời, Học viện sẽ rút bài gốc của các thí sinh để kiểm tra, rà soát lại. Đấy là sự cầu thị cần thiết để trả lại niềm tin cho xã hội.

9 nhận xét

10:23 7 tháng 8, 2018 Reply

Chúng ta phải nhìn nhận rõ vấn đề đó là Học viện An ninh không tổ chức thi đầu vào mà việc đó là do Hội đồng thi các tỉnh. Vì vậy, các anh phải nói đến Bộ giáo dục, nói đến hội đồng thi các tỉnh, chứ đừng có lôi Học viện An ninh vào cuộc làm gì, Học viện ANND chỉ căn cứ vào điểm nộp vào của các thí sinh để xét tuyển thôi ạ, nhìn nhận vấn đề cho thấu đáo, khách quan và đúng bản chất.

20:40 7 tháng 8, 2018 Reply

Nếu phát hiện có thí sinh nào vào trường mà không phỉa bằng năng lực thật sự của mình thì sớm muộn gì cũng sẽ sớm bị phát hiện và xử lí mà thôi.

Nặc danh
21:27 7 tháng 8, 2018 Reply

NHững khúc mắc, những sự bất minh sẽ sớm được phát hiện và xử lí thôi. NHững thí sinh không có năng lực thì đương nhiên không thể có vé học đại học được.

19:23 8 tháng 8, 2018 Reply

Học viện An ninh không tổ chức thi đầu vào đâu mà việc đó do Hội đồng thi các tỉnh. . Nếu có tiêu cực thì do Hội đồng thi các tỉnh chỨ có phải là Học viện An ninh. Báo chí và dư luận nên , nhìn nhận vấn đề cho thấu đáo, khách quan và đúng bản chất.

19:40 8 tháng 8, 2018 Reply

Hoàn toàn đồng ý với việc rà soát lại các bài thí của những thí sinh Hòa Bình Sơn La Hà Giang. Không thể để những con người vi phạm cướp đi cơ hội của những thí sinh khác được

19:42 8 tháng 8, 2018 Reply

Hy vọng việc rút bài gốc của thí sinh kiểm tra lại sẽ sớm làm sáng tỏ mọi chuyển để trả lại sự trong sạch cho điểm của kỳ thi cũng như công bằng với các thi sinh khác

19:43 8 tháng 8, 2018 Reply

Học viện An ninh hoàn toàn vô can trong chuyện này, việc điểm cũng như tổ chức thi là do hội đồng thi của các tỉnh, đặc biệt là các tỉnh miền núi phía Bắc chứ đâu có liên quan gì đến học viện đâu

19:44 8 tháng 8, 2018 Reply

Những ý kiến cho rằng năm sau không nên dự thi vào đây. Như vậy là không công bằng. Chúng ta nên có cái nhìn khách quan hơn, dù sao cũng phải rà soát lại điểm của các thí sinh

19:45 8 tháng 8, 2018 Reply

Danh sách thủ khoa có quá nhiều điểm đáng nghi ngờ, gây bức xúc dư luận cũng như toàn thể nhân dân. Hy vọng việc rà soát sớm diễn ra

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!