16/08/2018

Tổng Bí thư: Đã kỷ luật 56 cán bộ diện Trung ương quản lý

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/08/2018 | 16.8.18

Đúc rút kinh nghiệm 5 năm điều hành Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, kỷ luật đảng đi trước làm tiền đề quan trọng để xử lý hình sự cán bộ sai phạm, tham nhũng... Cũng theo Tổng Bí thư, từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII đến nay đã thi hành kỷ luật 56 cán bộ diện Trung ương quản lý…

Ngày 16/8/2018, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) họp phiên thứ 14 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo để kiểm điểm, đánh giá kết quả sau 5 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo và đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác thời gian tới.

Tổng Bí thư chủ trì phiên họp thứ 14 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng

Kỷ luật 56 cán bộ diện Trung ương quản lý

Phát biểu kết luận phiên họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khái quát nhiểu kết quả đã đạt được. Sau 5 năm thành lập, Ban Chỉ đạo đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, có nhiều đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động; làm việc rất nghiêm túc, trách nhiệm, bài bản, nền nếp, phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ, hiệu quả ngày càng nâng cao.

Ban Chỉ đạo đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm, chọn những khâu yếu, việc khó, có nhiều khó khăn, vướng mắc để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời chú trọng các giải pháp mang tính lâu dài, căn cơ, đồng bộ, tạo bước tiến vượt bậc, toàn diện trong công tác PCTN.

Theo đó, tham nhũng đang từng bước được kiềm chế và có chiều hướng thuyên giảm, góp phần tăng cường, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân với đảng, Nhà nước.

Cụ thể, Ban chỉ đạo đã tập trung đẩy nhanh tiến độ, xử lý nghiêm minh các vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm, tạo bước đột phá trong công tác PCTN. Ban Chỉ đạo đã đưa một số vụ án, vụ việc tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp vào theo dõi, chỉ đạo ở 3 cấp độ để tập trung chỉ đạo xử lý nghiêm minh, với nguyên tắc: “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”; hình thành cơ chế chỉ đạo xử lý các vụ án tham nhũng, kinh tế.

Tổng Bí thư điểm lại, trong tổng số 68 vụ án, 57 vụ việc tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, đến nay đã kết thúc điều tra, truy tố và đưa ra xét xử sơ thẩm 40 vụ án/500 bị cáo, với các mức án nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật, rất nghiêm minh nhưng cũng rất nhân văn. Trong đó có nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, kể cả những vụ án tồn đọng kéo dài từ nhiều năm trước đã được chỉ đạo xử lý dứt điểm.

Theo Tổng Bí thư, Ban Chỉ đạo đã lựa chọn những khâu yếu, việc khó, có nhiều vướng mắc trong công tác PCTN để tập trung chỉ đạo tháo gỡ, những lĩnh vực trọng tâm để kiểm tra, giám sát, đôn đốc. Kết quả đầu tiên là Ban đã chỉ đạo khắc phục việc cho hưởng án treo không đúng quy định của pháp luật đối với các bị cáo phạm tội tham nhũng; khắc phục những vướng mắc trong công tác giám định tư pháp; nâng cao hiệu quả thu hồi tài sản tham nhũng.

Ban chỉ đạo đã tổ chức 40 đoàn công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác PCTN tại 15 cấp ủy, tổ chức đảng ở Trung ương và 63 ban thường vụ tỉnh ủy, thành ủy. Qua kiểm tra, giám sát, đôn đốc đã kiến nghị 404 nhóm vấn đề về hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật, chỉ đạo xử lý 452 vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế; chỉ đạo kiểm tra chuyên đề về PCTN trong lĩnh vực thuế và hải quan; rà soát hoạt động tín dụng tại các ngân hàng thương mại nhà nước; chỉ đạo rà soát các kết luận thanh tra, kiểm toán.

Ban cũng tập trung chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán để phát hiện, xử lý nghiêm minh các sai phạm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và bộ máy Nhà nước, góp phần đắc lực nâng cao hiệu quả công tác PCTN.

Từ năm 2013 đến nay, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật hơn 4.300 cán bộ, đảng viên do tham nhũng, cố ý làm trái; qua thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý hơn 400 ngàn tỷ đồng và 18.525 ha đất, chuyển 515 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự sang cơ quan có thẩm quyền để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổng Bí thư nhấn mạnh việc UB Kiểm tra Trung ương đã kiểm tra, làm rõ, kết luận, quyết định thi hành kỷ luật và đề nghị Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư kỷ luật nghiêm minh nhiều tổ chức đảng và đảng viên là cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước vi phạm, cả đương chức và đã nghỉ hưu. Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII đến nay đã thi hành kỷ luật 56 cán bộ diện Trung ương quản lý…

Từ đó, Tổng Bí thư khẳng định, chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo trực thuộc Bộ Chính trị, do Tổng Bí thư làm Trưởng Ban và tái lập Ban Nội chính Trung ương làm nhiệm vụ Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo là quyết định đúng đắn, cần thiết, kịp thời, tạo được sự đồng thuận và niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; phát huy hiệu quả tích cực trong công tác PCTN.

Phong tỏa số tiền hơn 850 tỷ đồng của Vũ nhôm

7 tháng đầu năm 2018, Ban chỉ đạo đã nghiêm túc triển khai các nhiệm vụ theo chương trình công tác, tập trung chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật 235 đảng viên vi phạm về tham nhũng, cố ý làm trái; 30 đảng viên vi phạm về kê khai tài sản, thu nhập, trong đó có 1 tổ chức Đảng và 14 đảng viên diện Trung ương quản lý; khẩn trương kết luận thanh tra và kiến nghị xử lý nghiêm sai phạm đối với 5 dự án gây thất thoát, thua lỗ kéo dài, dư luận xã hội quan tâm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo.

Ban cũng đốc thúc các cơ quan tố tụng đẩy nhanh tiến độ, kết luận điều tra 11 vụ/170 bị can; ban hành cáo trạng truy tố 11 vụ/112 bị can; đưa ra xét xử sơ thẩm 16 vụ/163 bị cáo; xét xử phúc thẩm 09 vụ/76 bị cáo. Đặc biệt, 5 vụ án tham nhũng, kinh thế rất nghiêm trọng đã “về đích”: vụ PVC, vụ PVP Land, vụ PVN góp vốn 800 tỷ vào Oceanbank, vụ cố ý làm lộ bí mật nhà nước xảy ra tại Đà Nẵng liên quan đến Vũ nhôm, vụ án tại công ty CP phát triển, đầu tư Thái Sơn liên quan tới Út trọc.

Kết quả kê biên, thu hồi tài sản, khắc phục hậu quả trong các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế đạt tỷ lệ cao. Vụ Mobifone mua 95% cổ phần của AVG đã khắc phục số tiền trên 8.500 tỷ đồng; vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc xảy ra ở Phú Thọ và một số địa phương bước đầu đã kê biên, thu giữ số tiền, tài sản trị giá hơn 1.400 tỷ đồng; các vụ án xảy ra tại PVC và PVN, bước đầu đã thu giữ hơn 65 tỷ đồng; vụ án Phan Văn Anh Vũ và đồng phạm hiện cơ quan điều tra đã kê biên, phong tỏa số tiền, tài sản trị giá hơn 850 tỷ đồng…).

Nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm, Tổng Bí thư yêu cầu chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả kết luận của Tổng Bí thư - Trưởng Ban Chỉ đạo tại hội nghị toàn quốc công tác PCTN; chỉ đạo quyết liệt, tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong công tác PCTN ở địa phương, cơ sở; ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp.

Chỉ đạo khẩn trương hoàn thành kết luận thanh tra việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn, Dự án mở rộng Nhà máy gang thép Thái Nguyên giai đoạn II, Dự án mở rộng Nhà máy Đạm Hà Bắc và các vụ việc theo yêu cầu của Thường trực Ban Chỉ đạo. Hoàn thành việc rà soát các kết luận thanh tra, kiểm toán một số dự án gây thất thoát, thua lỗ kéo dài, dư luận xã hội quan tâm. Kiểm tra công tác luân chuyển, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ trong phạm vi cả nước; thanh tra chuyên đề quản lý, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm thuốc chữa bệnh và trang thiết bị y tế...

Tổng Bí thư yêu cầu kết thúc điều tra 10 vụ án; ban hành cáo trạng truy tố 7 vụ án; xét xử sơ thẩm 10 vụ án; xét xử phúc thẩm 8 vụ án; xử lý 32 vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

85 nhận xét

17:24 16 tháng 8, 2018 Reply

Mới chỉ thành lập được 5 năm nhưng những gì mà Ban chỉ đạo này đã làm được là rất lớn. Hy vọng trong thời gian sắp tới Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng sẽ tiếp tục phát huy được sức mạnh của mình trong công tác phòng chống tham nhũng.

17:32 16 tháng 8, 2018 Reply

Rất ghi nhận những gì mà Ban chỉ đạo đã thực hiện trong thời gian vừa qua. 5 năm không phải là thời gian dài nhưng những gì mà Ban chỉ đạo đã làm được đã làm thay đổi rất nhiều tình trạng tham nhũng ở nước ta

Nặc danh
20:23 16 tháng 8, 2018 Reply

Ban chỉ đạo vừa mới được thành lập những đã có những đóng góp vô cùng quan trọng trong công tác phòng chống tham nhũng ở nước ta hiện này. Hy vọng nó sẽ tiếp tục phát huy vai trò để có những đóng góp to lớn hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

20:31 16 tháng 8, 2018 Reply

Rất hoan nghênh và ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của ban chỉ đạo trong công cuộc phòng chống tham nhũng ở nước ta. HỌ dã làm việc thực sự nghiêm túc và hiệu quả.

20:37 16 tháng 8, 2018 Reply

TRong thời gian tới chắn chắn Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục làm việc hết công suất để tiếp tục dành những thắng lợi trong cuộc chiến tham nhũng, bảo vệ tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

21:19 16 tháng 8, 2018 Reply

Tổng bí thư của chúng ta như vậy rất là đúng, chúng ta không thể để cho sự việc như thế được nữa

21:56 16 tháng 8, 2018 Reply

Hoàn toàn ủng hộ sự quyết liệt và hành động mạnh mẽ của ban chỉ đạo, hy vọng đây là những bài học cho những cán bộ đương nhiệm.

21:58 16 tháng 8, 2018 Reply

Hy vọng ngọn cờ đi đầu trong cuộc chiến cải cách công tác cán bộ, quản lý, chấn chỉnh lại bộ máy, các cán bộ Đảng viên. Tổng Bí Thư sẽ khiến những cán bộ tha hóa về đạo đức, lối sống phải chịu trách nhiệm với những hành động mà mình làm

21:59 16 tháng 8, 2018 Reply

Hy vọng với những số tiền bọn tham nhũng làm thất thoát của nhà nước, nhân dân. Ban chỉ đạo cùng các cơ quan chức năng sẽ sớm thu hồi lại được

22:01 16 tháng 8, 2018 Reply

Hy vọng phong trào đấu tranh, đấu tố chống tội phạm tham nhũng sẽ lan rộng từ trung ương đến các địa phương, còn nhiều cán bộ nhũng nhiễu tham ô, vòi tiền của nhân dân

22:02 16 tháng 8, 2018 Reply

Đây là quyết định đúng đắn, cần thiết, kịp thời, tạo được sự đồng thuận và niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; phát huy hiệu quả tích cực trong công tác PCTN.

09:57 17 tháng 8, 2018 Reply

Tôi hoàn toàn tin tưởng vào những quyết định kỉ luật của Đảng ta trong thời gian vừa qua! Mong rằng trong thời gian tới Đảng sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác xử lý cán bộ vi phạm như vừa qua!

10:21 17 tháng 8, 2018 Reply

Tôi mong rằng công tác xử lý cán bộ vi phạm sẽ bị xử lý một cách mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới! Đây là một thành công rất lớn của Đảng và nhân dân ta!

17:54 17 tháng 8, 2018 Reply

Với những hành động cứng rằn như vậy thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng chúng ta sẽ thành công trong công cuộc chống tham nhũng. Rất mong những Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục phát huy được vai trò của mình trong thời gian săp tới.

18:01 17 tháng 8, 2018 Reply

Những gì mà Ban chỉ đạo đã làm được trong thời gian vừa qua đã khiến nhân dân chúng tôi tin tưởng hơn rất nhiều vào Đảng, chúng ta có thể hoàn toàn tin rằng với sự cứng rắn này thì trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ loại bỏ hoàn toàn vấn nạn tham nhũng ra khỏi đất nước

20:29 21 tháng 8, 2018 Reply

Việc kỷ luật là hoàn toàn cần thiết với những cán bộ nhũng nhiễu, lợi dụng sơ hở để vi phạm nghiêm trọng đạo đức, lối sống.

20:33 21 tháng 8, 2018 Reply

Hy vọng với ngọn cờ đầu là Tổng Bí Thư, dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác cán bộ, xây dựng bộ máy sẽ ngày càng hoàn thiện và trong sạch

20:39 21 tháng 8, 2018 Reply

Hy vọng việc thu hồi lại tài sản thất thoát sẽ bù đắp được phần nào từ việc sai phạm của những cán bộ cấp cao. Quá đau lòng

20:40 21 tháng 8, 2018 Reply

Việc kỷ luật 56 cán bộ Trung ương thuộc diện quản lý là hoàn toàn cần thiết trong bối cảnh hàng loạt những sai phạm liên tiép lần trước bị phanh phui

20:43 21 tháng 8, 2018 Reply

Việc chỉ đạo quyết liệt, tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong công tác PCTN ở địa phương, cơ sở hy vọng sẽ giúp cải thiện tình hình, công tác cán bộ

11:10 24 tháng 8, 2018 Reply

Với sự quyết liệt trong hành động làm sạch bộ máy như thế này, thì thật là hoan nghênh. Rất vui mừng vì sự quyết liệt này.

19:17 7 tháng 9, 2018 Reply

tôi rất hoan nghênh tinh thần của tổ chức và đặc biệt là tổng bí thư của chúng ta.mới được thành lập trong khoảng thời gian 5 năm nhưng những gì mà tổ chức làm được cho đất nước là không thể phủ nhận. trên tinh thần đó hi vọng bộ máy nhà nước ta sẽ ngày càng trong sạch. nhân dân ngày càng tin tưởng

21:35 18 tháng 9, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có hành động đúng đắn khi thưởng ra thưởng mà phạt ra phạt Trần Huỳnh Duy Thức đòi đặc xá

21:41 18 tháng 9, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng tham nhũng đang từng bước được kiềm chế và có chiều hướng thuyên giảm góp phần tăng cường củng cốc niềm tin cho nhân dân Trần Huỳnh Duy Thức đòi đặc xá

21:49 18 tháng 9, 2018 Reply

Chúng ta phải có những biện pháp mạnh như thế này thì mọi người mới sợ và tuân theo đó được Trần Huỳnh Duy Thức đòi đặc xá

21:54 18 tháng 9, 2018 Reply

Những cán bộ mà không hoàn thành nhiệm vụ khoog làm tròn trách nhiệm của mình thì cuối cùng sẽ bị xử phạt Trần Huỳnh Duy Thức đòi đặc xá

22:05 18 tháng 9, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc siết chặt kỷ luật kỷ cương trong Đảng Trần Huỳnh Duy Thức đòi đặc xá

21:24 27 tháng 9, 2018 Reply

Những gì bác Trọng đã và đang làm sẽ là tấm gương soi sáng cho tất cả đảng viên học tập.

21:25 27 tháng 9, 2018 Reply

Công tác Đảng của chúng ta trong năm vừa qua đang đạt được những thành tựu đáng trân trọng và cần được ghi nhận.

21:29 27 tháng 9, 2018 Reply

Không thể do dự trong những việc xử lý vi phạm ngiêm trọng như vậy được.

21:32 27 tháng 9, 2018 Reply

Sự quyết liệt của đồng chí Tổng bí thư mang lại niềm tin tuyệt đối của đảng cộng sản việt nam đối với nhân dân ta.

21:34 27 tháng 9, 2018 Reply

Thực sự ngưỡng mộ cái tầm và cái tâm của đồng chí tổng bí thư.

21:35 27 tháng 9, 2018 Reply

Mong rằng Bác luôn giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt mọi công việc mà bản thân bác cũng như cán bộ cấp cao đã đề ra.

21:39 27 tháng 9, 2018 Reply

Với những gì Bác và đảng ta đã làm trong thồi gian qua chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào thời gian sắp tới.

21:42 27 tháng 9, 2018 Reply

Trên đây là những con số quá ấn tượng mà chúng ta có thể nhìn thấy.

21:43 27 tháng 9, 2018 Reply

Lá cờ đầu đang tung bay phơi phới làm cho dân chúng hết mực tin tưởng ở đồng chí tổng bí thư.

21:44 27 tháng 9, 2018 Reply

Lò đã đốt thì củi tươi cũng phải cháy,câu nói đó đã trở thành hiện thực với những hành động quyết liệt của ban bí thư.

21:47 27 tháng 9, 2018 Reply

Mới được thành lập trong khoảng thời gian 5 năm nhưng những gì mà tổ chức làm được cho đất nước là không thể phủ nhận

21:48 27 tháng 9, 2018 Reply

Với những hành động trên nhân dân ngày càng tin tưởng hơn ở Đảng ta.

21:50 27 tháng 9, 2018 Reply

Ban chỉ đạo vừa mới được thành lập những đã có những đóng góp vô cùng quan trọng

21:58 27 tháng 9, 2018 Reply

Hy vọng việc thu hồi lại tài sản thất thoát sẽ bù đắp được phần nào từ việc sai phạm của những cán bộ cấp cao.

22:44 27 tháng 9, 2018 Reply

Mới chỉ thành lập được 5 năm nhưng những gì mà Ban chỉ đạo này đã làm được là rất lớn.

22:44 27 tháng 9, 2018 Reply

Công tác Đảng của chúng ta trong năm vừa qua đang đạt được những thành tựu đáng trân trọng và cần được ghi nhận và lấy được niềm tin của nhân dân.

22:45 27 tháng 9, 2018 Reply

Hoàn toàn ủng hộ sự quyết liệt và hành động mạnh mẽ của ban chỉ đạo, hy vọng đây là những bài học cho những cán bộ đương nhiệm.

22:46 27 tháng 9, 2018 Reply

Chúng ta phải hết sức ủng hộ đồng chí để tiếp tục công tác của mình mang lại những thành tựu to lớn hơn.

22:46 27 tháng 9, 2018 Reply

Tôi hoàn toàn tin tưởng vào những quyết định kỉ luật của Đảng ta trong thời gian vừa qua!

22:47 27 tháng 9, 2018 Reply

Đây là quyết định đúng đắn, cần thiết, kịp thời, tạo được sự đồng thuận và niềm tin của toàn đảng toàn dân ta.

22:48 27 tháng 9, 2018 Reply

chúng ta có thể hoàn toàn tin rằng với sự cứng rắn này thì trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ loại bỏ hoàn toàn vấn nạn tham nhũng ra khỏi đất nước

22:48 27 tháng 9, 2018 Reply

Hy vọng với ngọn cờ đầu là Tổng Bí Thư, dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác cán bộ, xây dựng bộ máy sẽ ngày càng hoàn thiện và trong sạch

22:49 27 tháng 9, 2018 Reply

Lò đã đốt thì củi tươi cũng phải cháy,câu nói đó đã trở thành hiện thực với những hành động quyết liệt của ban bí thư.

22:49 27 tháng 9, 2018 Reply

Rất hoan nghênh tinh thần của tổ chức và đặc biệt là tổng bí thư của chúng ta.

22:54 27 tháng 9, 2018 Reply

MOng rằng những gì bác đã làm sẽ còn được duy trì và phát huy hơn nữa trong tương lai.

23:30 27 tháng 9, 2018 Reply

Chỉ thành lập được 5 năm nhưng những gì mà Ban chỉ đạo này đã làm được là rất lớn.

23:30 27 tháng 9, 2018 Reply

Ban chỉ đạo vừa mới được thành lập những đã có những đóng góp vô cùng quan trọng .

23:31 27 tháng 9, 2018 Reply

Ban chỉ đạo vừa mới được thành lập những đã có những đóng góp vô cùng quan trọng trong công tác phòng chống tham nhũng ở nước ta hiện này.

23:32 27 tháng 9, 2018 Reply

TRong thời gian tới chắn chắn Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục làm việc hết công suất

23:33 27 tháng 9, 2018 Reply

Người làm như vậy hoàn toàn nhận được sự đồng ý của toàn Đảng toàn dân.

23:34 27 tháng 9, 2018 Reply

Mong rằng Bác luôn giữ được lòng nhiệt huyết cũng như sự quyết tâm của mình để tiếp tục công việc.

23:34 27 tháng 9, 2018 Reply

Hy vọng công cuộc này sẽ được nới rộng ra phạm vi toàn quốc chứ không phải ở mỗi TW.

23:35 27 tháng 9, 2018 Reply

Tôi mong rằng công tác xử lý cán bộ vi phạm sẽ bị xử lý một cách mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới!

23:35 27 tháng 9, 2018 Reply

Những thành tựu đạt được trong thời gian vừa qua là rất đáng mừng.

23:36 27 tháng 9, 2018 Reply

Kỷ luật là sức mạnh,chỉ có thế mới mang lại bộ máy trong sạch vững mạnh.

23:37 27 tháng 9, 2018 Reply

Chắc chắn những gì Bác làm sẽ không còn dừng lại ở đây mà sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn nữa.

23:37 27 tháng 9, 2018 Reply

Việc chỉ đạo quyết liệt, tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong công tác.

23:38 27 tháng 9, 2018 Reply

Sự quyết liệt như thế này của Đảng ta là rất đáng mừng.

23:39 27 tháng 9, 2018 Reply

Những con sâu mọt của bộ máy sẽ bị bắt bỏ không thương tiếc.

23:39 27 tháng 9, 2018 Reply

Củi tươi hay khô đều sẽ cháy nếu chúng được cho vào lò,một sự quyết tâm mạnh mẽ của cán bộ Đảng ta.

23:48 27 tháng 9, 2018 Reply

Hy vọng sẽ bù đắp được những gì mà đám quan tham đã gây ra cho nhân dân.

23:51 27 tháng 9, 2018 Reply

Những gì tổng bí thư làm là hoàn toàn vì nước vì dân.

23:51 27 tháng 9, 2018 Reply

Hoàn toàn đồng ý với quyết định của ban bí thư về việc kỷ luật 56 đồng chí trên.

10:43 29 tháng 10, 2018 Reply

nhân dân rất ủng hộ và cảm ơn công việc của bác đang làm cho đất nước.hy vọng bác sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình và làm trong sạch bộ máy lãnh đạo của đảng lấy lại niềm tin trong quần chúng nhân dân. nghiêm trị những bọn mưu cầu lợi ích nhân cách giơ bẩn

19:21 5 tháng 11, 2018 Reply

Chiến dịch đốt lò của cụ Tổng Trọng nay càng được củng cố khi cụ đã lên chức chủ tịch nước rồi, cán bộ cấp cao mà làm sai phạm bây giờ chỉ có nước về mo và ngồi bóc lịch thôi, chúc cho củi tiếp tục cháy và lò tiếp tục được giữ lửa lâu bền

07:20 11 tháng 11, 2018 Reply

đây thực sự là một nỗ lực của đảng ta trong việc làm thanh sạch bộ máy cán bộ,làm cho hiệu lực hiệu quả hệ thống chính trị của ta cũng như quyết định sự sống còn của đảng ta,chế độ ta

07:42 11 tháng 11, 2018 Reply

không được nề hà,không được nể nang,không sợ va chạm,động chạm,cũng không sợ khó khăn gian khổ.chúng ta quyết tâm cùng đấu tranh với những gì là tiêu cực để nâng lên lòng tin của nhân dân với đảng,xây dựng đảng ta thật sự trong sạch vững mạnh

23:20 13 tháng 11, 2018 Reply

Hoàn toàn ủng hộ với quyết định của Tổng bí thư, chắc chắn rằng đây sẽ là luống gió mới mẻ cho bộ máy cán bộ của nước ta

23:21 13 tháng 11, 2018 Reply

Những hành động cứng rắn như vậy sẽ là bài học, nỗi sợ cho những kẻ cầm quyền đang có âm mưu thực hiện những hành vi sai trái, làm mất long tin của nhân dân vào đảng

09:00 14 tháng 11, 2018 Reply

thực ra bây giờ chống tham nhũng không còn là một vấn đề nữa,không dừng lại ở việc xử lý những tiêu cực trong xã hội nữa mà là để đảm bảo cho đội ngũ cán bộ đảng viên của đảng ta thực sự trong sạch và vững mạnh,trên cơ sở đó đồng nghĩa với việc khẳng định lòng tin của nhân dân với chế độ ,với đảng,quyết định sự sống còn của chính thể ta.đó là nhiệm vụ lớn lao mà chúng ta cần thực hiện và đẩy mạnh thực hiện

22:40 26 tháng 11, 2018 Reply

đây cũng là lần kỷ luật nhiều cán bộ cấp cao nhất từ trước tới giờ của chính phủ, củi của TBT đốn n cứ cháy liên tục, nhưng có lẽ vẫn còn nhiều củi chưa được đốt, mong sao sẽ có nhiều thêm những vụ việc được phơi bày ra anh sáng, làm tăng sự tin tưởng của nhân dân vào Đảng

15:03 28 tháng 11, 2018 Reply

Tổng bí thư đã có những thành công thực sự trong công cuộc chống tham nhũng, khi mà đã có rất nhiều sự việc được đưa ra , và cho thấy Đảng và nhà nước đang mạnh tay hết sức trong những vụ việc tham nhũng củ đất nước, đó là một dấu hiệu cực kì đang ghi nhận

18:00 20 tháng 12, 2018 Reply

Hoan hô tổng bí thư, phải nói rằng quy mô chống tham nhũng là rất lớn về phạm vi thì không có vùng cấm, vùng loại trừ, chúng ta đã kỷ luật cả những cán bộ cấp cao nhất trong bộ máy nhà nước, đó không phải là nỗ lực nhỏ đâu, thời gian tới chắc có nhiều vị còn chết nữa !

23:07 20 tháng 12, 2018 Reply

thực ra bây giờ chống tham nhũng không còn là một vấn đề nữa,không dừng lại ở việc xử lý những tiêu cực trong xã hội nữa mà là để đảm bảo cho đội ngũ cán bộ đảng viên của đảng ta thực sự trong sạch và vững mạnh

23:08 20 tháng 12, 2018 Reply

Hoàn toàn ủng hộ với quyết định của Tổng bí thư, chắc chắn rằng đây sẽ là luống gió mới mẻ cho bộ máy cán bộ của nước ta. đây thực sự là một nỗ lực của đảng ta trong việc làm thanh sạch bộ máy cán bộ,làm cho hiệu lực hiệu quả hệ thống chính trị của ta cũng như quyết định sự sống còn của đảng ta,chế độ ta

10:18 4 tháng 1, 2019 Reply

Rất mong Bác Trọng có thật nhiều sức khỏe để đốt lò nóng hơn nữa,làm trong sạch nội bộ.Đây sẽ là kỉ nguyên huy hoàng của đất nước ta,sự sống còn của chế độ ta.Và đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người đã "lầm đường lỡ bước" cùng những kẻ đang mang vết chàm trên mình,rồi tất cả sẽ bị đưa ra ánh sáng.

22:03 7 tháng 1, 2019 Reply

Thật là tuyệt vời với những gì đồng chí tổng bí thư đang làm đối với công tác cán bộ của Đảng và nhà nước ta,hy vọng ngọn cờ đi đầu trong cuộc chiến cải cách công tác cán bộ, quản lý, chấn chỉnh lại bộ máy, các cán bộ Đảng viên.

07:59 12 tháng 1, 2019 Reply

Từ khi Bác Trọng ra tay "đốt lò",không biết bao nhiêu cán bộ thoái hóa biến chất đã bị xử lí,các vụ vi phạm nghiêm trọng liên tục được đưa ra ánh sáng.Bác đang củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng,làm trong sạch bộ máy,hàng ngũ Đảng.Mong rằng Bác luôn giữ được nhiều sức khỏe để lò nóng hơn nữa,đưa Việt Nam phát triển lên tầm cao mới.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!