05/08/2018

XOẠC

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/08/2018 | 5.8.18

Từ FB: Thinh Nguyen

Xoạc là một động từ, thường dùng trong thể thao, có nghĩa hai chân dạng rộng ra hết cỡ.

Ví dụ trong môn võ, hai chân xoạc rộng ra áp sát xuống mặt đất. Thể dục dụng cụ, yoga... có rất nhiều động tác xoạc.

Bây giờ thì giới trẻ dùng từ này như một từ lóng để chỉ việc làm như họ từng dùng các từ khác để chỉ: chịch, nện... Mặc dù thực tế thì làm việc đó không nhất thiết phải như thế.

Không cần giải thích mọi người đều hiểu. Ha.

Ông già mà nói chuyện xoạc coi ra là “ông già mất nết”, nhưng mà ông già phải nói, ở khía cạnh khác.

Là vì dạo này, có nhiều cán bộ là trai gái hay vào nhà nghỉ để bàn công chuyện, cán bộ nữ mượn tiền lãnh đạo phòng giáo dục, nữ giáo viên vào bàn việc với CSGT, chủ tịch xã có việc với nữ cán bộ... Có vẻ như nhà nghỉ mới là nơi làm việc hiệu quả. Trụ sở làm việc sẽ rất ế.

Mọi người nói một câu rất vuông, làm việc đ. gì, xoạc! :P

Dạo này, trên mạng lan tràn các clip mấy đứa trẻ trong rạp phim, trong quán trà sữa... có vẻ như là họ đặt nền móng cho ngành giải trí phim sex tại VN :P

Cư dân mạng thì bàn luận sôi nổi, kẻ nói đó là tự do tình dục, người kêu băng hoại đạo đức... náo cả lên.

Sau các vụ đó, có một nhóm người làm clip, phỏng vấn các bạn trẻ. Chỉ có 1 hay 2 người gì đó thẹn thùng không trả lời, còn thì các cô gái, chàng trai tự nhiên như nhiên, họ bảo yêu mà không xoạc thì yêu làm gì, yêu là xoạc, không chỉ thế họ còn kể ra bao nhiêu lần và mỗi lần bao nhiêu phút...

Chuyện trai gái kiểu này thì đã có từ xưa, Chí Phèo, Thị Nở trong bụi chuối, người khác thì bờ đê, gốc rạ... Chỉ khác là việc làm được giấu diếm, không phô ra và chưa có điện thoại thông minh để quay clip và nếu ai bị bắt được thì xấu hổ lắm. Xấu mặt cả họ (dù có yêu đương chân chính).

Lão già này không hề bảo thủ, việc sống chung trước hôn nhân hay “tuổi này chưa mất trinh mới là lạ” là chuyện lão cho cũng bình thường như cái giường tấm nệm. Có điều mang chuyện đó phô ra trước bàn dân thiên hạ với vẻ mặt nhâng nhâng, thách thức thì lão nghĩ đến... phụ huynh, bà con, anh em, bạn bè...những người đó, lão nghĩ là họ không thể...nhâng nhâng. Chắc chắn!

Vì sao?

Tự do tính dục của con người khác với con vật. Con chó lâm trận rồi thì nó kệ. Có xỏ cái cây gánh cả hai con đực cái đi thì nó vẫn để y thế.

Con dê đực thản nhiên đứng trước cửa chuồng “điểm danh” con cái. Con cái mặt tỉnh bơ.

Nghe mạng meo kể, đôi trẻ bị phát tán clip trong rạp chiếu phim còn thách thức, hẹn nhau vào đúng cái ghế đó làm lại, ý quên, xoạc lại. Y như việc có xỏ cây khiêng đi ta cũng kệ, có thấy ta “điểm danh” cũng chẳng sao.

Nhưng con người không phải chó cũng không phải dê. Triết học nói gì nhỉ? Nói là con người khác con vật vì có tư duy. Nói tư duy cao xa qua, lão nói, con người khác con vật vì có liêm sỉ. À liêm sỉ cũng xa quá, con người khác con vật vì biết xấu hổ.

Mà con người ta bây giờ cũng đã khác, phát tán clip đó lên mạng như là một chuyện vui. Thật tình lão già coi đó là một sự băng hoại đạo đức. Còn mấy người tổ chức, chủ động, thậm chí còn diễn để quay clip up lên mạng thì họ không còn liêm sỉ nữa.

Họ lại là những người trẻ.

Bạn có thể xăm mình, xỏ khuyên vào chỗ nào đó, bây giờ coi là thường, nhưng lão chắc chắn sẽ đến lúc ân hận.

Bạn có thể nhâng nhâng trả lời xoạc là bình thường, ngày xoạc bao nhiêu lần mỗi lần bao nhiêu phút... rồi sẽ có lúc bạn ân hận về chuyện đó, có thể là ân hận với.... con mình (mà đôi khi bố nó không phải người đó).

Dân gian nói, “giấy rách còn giữ lấy lề” bao hàm cả ý đó.

Những người vô tình hay cố ý tiếp tay, cổ vũ cho một lối sống bản năng như con vật thì trước hết chính họ phải là con đó. Phô ra cho thiên hạ biết tao là con đó thì gọi là hết thuốc chữa.

Thế hệ lão, đó là thứ thiêng liêng nhất, bây giờ nó đã biến thành trò đùa. Trò đùa đó có nguồn gốc từ các người lớn biến nhà nghỉ thành trụ sở làm việc. Không chỉ thế, có nguồn gốc từ mấy anh đi rình vợ, mấy chị đi rình chồng rồi quay clip phát tán. Nói thật, họ chẳng còn yêu iếc gì, chỉ là để hạ nhục nhau mà thôi.

Loạn lạc!

11 nhận xét

18:00 6 tháng 8, 2018 Reply

Có vẻ giới trẻ hiện nay đã quá bị ảnh hưởng quá nhiều của nền văn hóa phương tây, nhiều khi họ không còn quá quan tâm đến thuần phong mỹ tục của người VN thời xưa. Thời xư, trong chuyện yêu đương cái nắm tay quả thật khó khăn nhưng thời nay thì lại khác, những đôi trai gái sẵn sàng xoạc với nhau chỉ sau một thời gian rất ngắn quen nhau. Liệu giới trẻ có nên nghĩ lại về cách sống, cách suy nghĩ của mình hay chăng

20:45 6 tháng 8, 2018 Reply

Quá thất vọng về cái gọi là sự thể hiện tình cảm của giới trẻ một cách thái quá như hiện nay. Văn hóa giới trẻ hiện nay đã đến mức như vậy sao?

20:46 6 tháng 8, 2018 Reply

Không thể tin nổi việc làm của những đôi bạn trẻ như vậy, người nhà họ sẽ nghĩ sao, bạn bè sẽ nghĩ thế nào? Họ không nghĩ hậu quả trước khi làm chuyện như vậy

20:47 6 tháng 8, 2018 Reply

Hẳn là có camera mới ghi lại được những hình ảnh khiếm nhã như thế này. Nếu không được phát giác không biết là sẽ có bao nhiêu vụ "xoạc" diễn ra tiếp theo ở nơi công cộng đây!

20:48 6 tháng 8, 2018 Reply

Tưởng chỉ có chuyện trai gái Chí Phèo Thị Nở trong bụi chuối ngày xưa thôi chứ hóa ra bây giờ các bạn trẻ sống thoáng đến mức bấn quá phải làm trong rạp. Thật sự không hiểu nổi họ đang nghĩ gì

20:49 6 tháng 8, 2018 Reply

Đến lúc về già chắc chắn họ sẽ lại hối hận, nuối tiếc cho một thời bồng bột, hình ảnh của mình mà cả nước biết được sẽ thật xấu hổ đây

21:03 6 tháng 8, 2018 Reply

Không nghĩ các bạn trẻ khi thực hiện những hành vi đó thì họ có nghĩ đến hậu quả hay không? Có lẽ lúc này đối với họ là không có vấn đề gì, nhưng các bạn có nghĩ đến những người xung quanh, gia đình, bạn bè sẽ nghĩ như thế nào hay không?

16:46 23 tháng 8, 2018 Reply

Nhờ đọc bài báo này mà mình cũng hiểu thêm được thế nào là xoạc, bây giờ mà không cấp nhật thông tin mà nói chuyện với những đối tượng teen thì không thế hiểu được họ đang nói tới vấn đề gì, ví dụ như Chịch xã giao, SML,...

16:46 23 tháng 8, 2018 Reply

Nhờ đọc bài báo này mà mình cũng hiểu thêm được thế nào là xoạc, bây giờ mà không cấp nhật thông tin mà nói chuyện với những đối tượng teen thì không thế hiểu được họ đang nói tới vấn đề gì, ví dụ như Chịch xã giao, SML,...

16:51 23 tháng 8, 2018 Reply

Tôi tự hỏi xem liệu họ có bị mắc bệnh gì hay không mà họ lại có những hành động khác người đến như vậy, nhìn khuôn mặt của họ cũng sáng sủa mà hành động thì không khác gì loài động vật, họ nghĩ sao khi mà bố mẹ họ nhìn thấy cảnh tượng này, chắc họ sẽ thấy nhục nhã và ê chê lắm đây.

16:53 23 tháng 8, 2018 Reply

Tình yêu theo quan niệm của các cụ nó là thứ thiêng liêng nhất, bây giờ nó đã biến thành trò đùa. Trò đùa đó có nguồn gốc từ các người lớn biến nhà nghỉ thành trụ sở làm việc. Không chỉ thế, có nguồn gốc từ mấy anh đi rình vợ, mấy chị đi rình chồng rồi quay clip phát tán. Nói thật, họ chẳng còn yêu iếc gì, chỉ là để hạ nhục nhau mà thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!