05/09/2018

* Đám ăn theo trò tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/09/2018 | 5.9.18

Mõ Làng

Mõ đã không nhìn được cười khi đọc bài "Nhiều người tuyệt thực tiếp sức cùng anh Trần Huỳnh Duy Thức" trên RFA. 

Bài viết có đoạn: "Ngày 2-9-2018, hàng chục người tuyên bố nhịn ăn ít nhất 1 ngày để đồng hành cùng tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức hiện đang tuyệt thực ngày thứ 20 trong Trại giam số 6 - Thanh Chương, Nghệ An để yêu cầu nhà nước Việt Nam thượng tôn pháp luật và trả tự do cho ông căn cứ vào Bộ luật hình sự mới có hiệu lực hồi đầu năm". 
Hai trong số "hàng chục người tuyên bố nhịn ăn ít nhất 1 ngày để đồng hành cùng tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức" được xác định là Lê Thăng Long (trái) và Phạm Bá Hải - hai nhà dân chủ từng bị bắt và xử lý với các tội danh khác nhau. Riêng Lê Thăng Long từng là bị cáo trong vụ án của Thức. Long được ân xá và tha tù trước thời hạn.

Điều đáng nói ở đây, cái cách đám dở người, dở ngợm này "đồng hành cùng Trần Huỳnh Duy Thức" là "ít nhất 1 ngày để đồng hành cùng tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức". Dư luận cười và tỏ ra khó hiểu, bởi với số lượng nhịn ăn đúng 1 ngày thì liệu họ có bị làm sao không? Đó cũng là cái sự trớ trêu trong trò hề "nhịn ăn để đồng hành" này. 

Chưa hết, theo phản ánh của RFA: "Mỗi người tham gia sẽ nhận 1 ngày để nhịn ăn bắt đầu từ 1-9, chụp ảnh cùng tấm biển ghi khẩu hiệu “Free T.H.D.Thuc” và đăng tải lên Facebook cá nhân. Tính đến tối ngày 2-9 số người đăng ký đã kín lịch đến 26-9-2018". Nó chẳng khác gì cái cách điểm danh, xướng tên của đám hết trò để chơi. Tuy nhiên, riêng điều này đang phản ánh rất rõ nét cái thế bế tắc của làng dân chủ Việt. Bế tắc đến nỗi - họ không dám ra đường biểu tình như trước đây vì sợ bị bắt, xử lý và họ đã phải mượn điều này để bố cáo với thiên hạ là mình đang tồn tại. Đó cũng là cách thức họ chuyển tải thông điệp với những ông/bà chủ giàu có bên ngoài là họ vẫn hoạt động và đó là lí do để bên ngoài tiếp tục rót tiền thay vì ngưng vì phong trào đã rơi vào xế chiều, tàu cuối... 

Và như thế, với trò "tiếp sức tuyệt thực cùng Trần Huỳnh Duy Thức" mang tính giả hiệu, những kẻ đang xướng tên, ghi danh đó không thực tâm hướng đến Trần Huỳnh Duy Thức. Mà chẳng qua chúng đang bấu víu vào sự kiện tuyệt thực của Thức (được xác nhận cũng là giả" để gây dựng phong trào và thể hiện mình. 

Xung quanh chuyện tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức, dù chưa có bất cứ thông tin nào chính thức, nhất là từ trại giam. Những thông tin về sự việc cho đến thời điểm hiện tại cũng chỉ là từ phía người thân, gia đình Thức và đám dân chủ quen thân Thức. Tuy nhiên, dù nó có diễn ra thực hay không thì sẽ rất dễ dàng thấy, đó chẳng qua là trò gây thanh thế của cá nhân Thức để được đám bên ngoài quan tâm và mục đích cuối cùng là được ra nước ngoài mà thôi. 

Bằng chứng dễ thấy nhất là Thức tuyệt thực ngay sau khi Tổng cục thi hành án và hỗ trợ tư pháp của Bộ Công an thông báo không xem xét đơn đề nghị Đặc xá của Thức vì chưa có chủ trương về việc này trong năm 2018. 

Và như thế, sau khi không tìm thấy lối thoát tự do bằng đường đường chính chính và không bị đám bên ngoài lên án sau khi kiên định không ra đi khi được phái đoàn ngoại giao của Đức và Eu gặp mặt. Thay vì thay đổi ý kiến và được đám bên ngoài đưa đi trong hèn hạ, Thức đã sử dụng chính trò tuyệt thực để tạo tiếng vang. Và với số lượng ngày tuyệt thực lên đến con số kỷ lục, vượt xa những lần tuyệt thực trước đó và của đám Bùi Thị Minh Hằng, Hải Điếu Cày... đương nhiên Thức đã đạt được mục đích. Nhưng có vẻ như mọi thứ đang chệch mục tiêu do Thức và đám tư vấn đặt ra, bởi đến nay, vẫn chưa có bất cứ cơ quan ngoại giao nào tiếp cận và đặt vấn đề như cách mà Đức, Eu đã làm... 

Với đà này thì chỉ vài ngày nữa thôi, khi mà niềm tin vơi dần thì tự thân Thức sẽ tuyên bố dừng tuyệt thực và đám ăn hôi kia cũng sẽ tự dừng cái trò hợm hĩnh của mình mà thôi. 

24 nhận xét

10:34 5 tháng 9, 2018 Reply

Tốt quá chúng theo đuôi Thức tuyệt thực thì càng rộng chỗ cho xã hội nhờ.

14:23 5 tháng 9, 2018 Reply

Tuyệt thực à? Tốt quá khỏi tốn cơm đó dân đóng thuế nuôi mấy thằng mọi này.

20:05 5 tháng 9, 2018 Reply

Thật nực cười với những trò hề của những tên dân chủ, cái gì mà tuyệt thực 1 ngày , chúng có tuyệt thực cả tháng hay cả năm thì cũng chả có gì để nói vì những bản án với Thức là hoàn toàn xứng đáng. Đúng là một lũ hề trong mắt thiên hạ.

20:11 5 tháng 9, 2018 Reply

Cái giá phải trả cho Trần Huỳnh Duy Thức thì không có gì là oan cả , còn những tên đồng bọn của chúng chắc cũng còn cách bần cùng khi đăng tải thông tin tuyệt thực 1 ngày. Nó chả có gì để đáng chú ý mà còn gây sự hài hước cho người xem, đúng là những tên dân chủ ô nhục.

20:36 6 tháng 9, 2018 Reply

Những kẻ như Trần Huỳnh Duy Thức là không thể tha thứ! Những gì hắn ta gây ra đối với người dân chúng ta là cái giá mà hắn ta phải trả ngày hôm nay! Mọi người hãy cảnh giác với đám ăn theo này!!!

21:01 6 tháng 9, 2018 Reply

Một kẻ phản động, phản bội đất nước thì chúng ta không cần phải nhắc đến làm gì, cứ để cho nó sủa chán thì thôi

21:02 6 tháng 9, 2018 Reply

chẳng qua chúng đang bấu víu vào sự kiện tuyệt thực của Thức (được xác nhận cũng là giả" để gây dựng phong trào và thể hiện mình.

21:10 6 tháng 9, 2018 Reply

Chỉ khổ cho chúng đã chịu cảnh tù tội mà cũng chẳng yên vì ngoài bức tường của trại giam lũ kền kền vần dùng chúng để mưu lợi. Bọn rận lợi dụng những thằng tù để gây chuyện.

21:10 6 tháng 9, 2018 Reply

Chỉ có bọn Rận nháo nhác bên ngoài nhà tù như Kền kền chờ xác thối để moi móc. Thật sự thấy sợ cái bọn rân chủ nửa vời moi tiền hải ngoại như hút bể phốt.

21:30 6 tháng 9, 2018 Reply

Đã là thân phận thằng tù nhân có tội với dân, với nước lại còn đòi được tự do, bình đẳng mọi thứ thì thật là nực cười. Sinh ra cái nhà tù là để cho chúng sám hối chứ không phải để đòi hỏi này nọ.

21:31 6 tháng 9, 2018 Reply

thật không nhịn được cười khi đọc bài "Nhiều người tuyệt thực tiếp sức cùng anh Trần Huỳnh Duy Thức"

21:33 6 tháng 9, 2018 Reply

Được thế thì càng tốt quá. Bọn phản động dân chủ trong nước mà cứ tiếp tục tuyệt thực như này thì cơm thức ăn đó để cho người nghèo ăn còn có ý nghĩa gấp trăm lần

21:34 6 tháng 9, 2018 Reply

Đối với bọn phản động, cứ đi tù là lấy được số má, nên số đối tượng bị kết án được chúng tung hô

11:09 9 tháng 9, 2018 Reply

Bọn ăn theo này tuyệt thực cả đời chắc cũng chả có ai quan tâm đâu, cơm đó để dành cho người nghèo còn có ý nghĩa hơn nhiều

11:17 9 tháng 9, 2018 Reply

Mấy thằng dân chủ rận này lợi dụng mấy thằng vào tù để ủng hộ các thứ nhưng dĩ nhiên chẳng có tác dụng gì cả

21:30 9 tháng 9, 2018 Reply

Lũ này chắc gì đã dám tuyệt thực thật sự 1 ngày, có khi vừa đăng xong lại làm vài bữa thịt chó mắm tôm ấy chứ.

21:32 9 tháng 9, 2018 Reply

Chuyện tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức chỉ là trò hề gây thu hút sự chú ý của dư luận cũng như đám rận chủ mà thôi

21:33 9 tháng 9, 2018 Reply

Cái kiểu tự tạo dựng sự việc thu hút sự chú ý từ bọn báo dân chủ, chắc tuyệt thực được vài ngày xong lại tuyên bố không tuyệt thực nữa cho xem

21:35 9 tháng 9, 2018 Reply

Các nhà hoạt động rận chủ nữa mùa có tuyệt thực 3 tháng hay cả năm thì cũng chả có " dân oan " thực sự nào quan tâm đâu. Trò mèo để nhận lương $ hàng tháng từ tư bản thôi mà

21:38 9 tháng 9, 2018 Reply

Tên Thức này có vẻ đã sử dụng chính trò tuyệt thực để tạo tiếng vang, tuy nhiên chưa có tổ chức rận chủ nhân quyền nào để ý tiếp cận và đặt vấn đề cả.

21:44 9 tháng 9, 2018 Reply

Cảm thấy tiếc tiền thay cho bọn hải ngoại, rót bao nhiêu tiền vào các tổ chức phản động nhưng lũ hoạt động dâm chủ nửa mùa này chưa làm được gì ra hồn

21:45 9 tháng 9, 2018 Reply

Những thành phần dân chủ nửa mùa, đi ban phát thứ dân chủ rẫy chết này thì các cơ quan chức năng nên xử thẳng tay. Nhân dân chẳng ai cần bọn phá hoại này.

21:46 9 tháng 9, 2018 Reply

Thức tuyệt thực ngay sau khi Tổng cục thi hành án và hỗ trợ tư pháp của Bộ Công an thông báo không xem xét đơn đề nghị Đặc xá của Thức vì chưa có chủ trương về việc này trong năm 2018. Quá nhục nhã cho tên Thức rồi

21:19 10 tháng 9, 2018 Reply

Tuyệt thực gì mấy cái thể loại phá hoại này, toàn làm trò hề để xin tiền từ các nước tư bản mà thôi. Ngay như cả anh Thức tuyệt thực bao lần mà vẫn khoẻ mạnh thì không hiểu tuyệt thực kiểu gì

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!