29/09/2018

* LS Ngô Ngọc Trai (Hà Nội) và lời khuyên cho phái viên VN tại LHQ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 29/09/2018 | 29.9.18

Mõ Làng

Có lẽ với câu chuyện một thành viên của phái đoàn VN tham dự hội nghị lần thứ 73 của Liên Hợp Quốc ngủ trong giờ giải lao được cho là tương đối khó coi thì Ls Ngô Ngọc Trai - Giám đốc công ty ty luật TNHH Công chính, thuộc Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội. Có trụ sở tại: Số 210 Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội, điện thoại 024.66834411 là người hiếm hoi đưa ra được một góc nhìn tương đối mới. Toàn văn stt của vị Ls đến từ Hà Nội nầy nhìn nhận về sự việc (ở hình trên). 

Ở đây không bàn đến tới việc vị thành viên phái đoàn VN này có đáng bị chửi, đáng bị lên án không? Bởi nó đã được bàn đến quá nhiều và cũng có những đáp án nói rằng: việc chửi ông thành viên phái đoàn là khiên cưỡng, bởi đó là thời gian giải lao, nhiều góc chụp cũng cho thấy không riêng gì ông này mà thành viên nhiều phái đoàn khác cũng đã có những hành vi/ hành động tương tự. Có chăng, ông này bị lên án vì ông ta là người VN chăng? 
Với cái điều được cho là ý kiến mới của mình, Ls Ngô Ngọc Trai đã nhắc khéo và tế nhị vấn đề vị thế của VN trên trường quốc tế, câu chuyện mà người ta nói nhiều trong các hội thảo về hội nhập. Đó cũng là vấn đề mà chúng ta cần phải quan tâm nhiều hơn để tạo đòn bẩy cho nền kinh tế phát triển thay vì đi tìm những thứ động lực mà không bao giờ có thể biến thành hiện thực. 

Song, với ý nghĩ và lời khuyên nên dùng khoảng thời gian ngắn ngủi trong giờ giải lao để quảng bá này nọ như ý kiến của Ls này ở trên thì xem chừng, đó là một thứ suy nghĩ đầy tính chộp giật, tiểu nông mà thôi. 

Hội nhập không phải là ngày một, ngày hai mà có thể gặt hái được thành công. Đó là thực tế, do đó thái độ hoặc quá nóng vội hoặc quá chỉn chu, không đón bắt được thời cuộc thì hoàn toàn đều có thể dẫn đến thất bại. Điều đó rất dễ nhận ra và không ai không biết. Và thử hỏi với khoảng 15 - 30 phút nghỉ giữa giờ ấy liệu có làm nên trò trống gì lớn lao, hay nó cũng chỉ càng cho thấy, sự yếu kém, cơ hội và chộp dật của nước ta. Và chưa biết chừng, điều đó sẽ khiến cho công lênh bao năm nay đổ xuống sông, xuống biển mà thôi. 

Vô tình, với ý nghĩ dạy dỗ người khác vị Ls trẻ tuổi đã nói ra khá chỉn chu, không chút chợn chợn. Nhưng không ngờ chính điều đó khiến ông ta lộ cái điểm yếu của mình.

Dân chủ Hà Thành đang trong cơn bết bát và dãy chết thực sự. Không hiểu điều này có khiến cho đám Ls đã từng lên tiếng bênh vực, bào chữa và kiếm cơm từ đó bị lây lan, ảnh hưởng? 

4 nhận xét

09:37 30 tháng 9, 2018 Reply

Anh trai đúng là lệch miệng rồi.

14:36 2 tháng 10, 2018 Reply

Đây không phải là lần đầu tiên mà Ngô Ngọc Trai dại miệng, việc lỗi ngôn này xuất phát từ tư tưởng lệch lạc, lối suy nghĩ thiển cận của một vị luật sư yếu về trình độ, kém về phẩm chất đạo đức.

14:50 2 tháng 10, 2018 Reply

Ngô Ngọc Trai được biết đền là một luật sư phẩm chất đã kém lại không chịu rèn luyện, vị luật sư này thường xuyên bới móc nhiều chuyện liên quan đến chính trị, xã hội kèm theo đó là những dòng bình luận thiếu suy nghĩ, thể hiện tư duy nông cạn không đáng có của giới hành nghề luật sự. đúng là luât sư Zởm.

16:47 29 tháng 10, 2018 Reply

luật sự chân chính không làm.đi làm luật sư rận chủ à, thôi cũng được, cẩn thận không sớm muộn lại được ngồi bóc lịch, chuyên môn không tốt chưa có ai ng ta them thuê cãi thì đi mà trau rồi kiến thức, lại còn thích đánh đu với đời, thì ngu lắm anh ạ

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!