07/09/2018

* RFA luôn chống phá Nhà nước VN bằng mọi thủ đoạn

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/09/2018 | 7.9.18

Mõ Làng

Vào ngày 22/8 vừa qua, Tòa án nhân dân TP HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với vụ án  “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” gồm 12 thành viên của tổ chức khủng bố có tên “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” được xác định do ông Đào Minh Quân hiện đang lưu vong tại Mỹ cầm đầu. 

Kết thúc phiên toà, Toà đã tuyên án tổng cộng 112 năm tù đối với 12 người được cho là thuộc tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” của ông Đào Minh Quân. Trong các bị can có 2 công dân Mỹ gốc Việt là bà Angel Phan, và James Nguyen bị tuyên mỗi người 14 năm tù giam và sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam sau khi chấp hành xong bản án.

Hành vi của 2 công dân Mỹ được RFA phản ánh khá chân thực nội dung đã được Viện kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đề cập trong bản luận tội tại toà án: "Cuối tháng 3 năm 2017, ông James Nguyen nhập cảnh vào Việt Nam, liên lạc với bà Angel Phan giữ chức “Chủ tịch hội phụ nữ tân dân chủ” cùng các bị cáo còn lại bàn bạc, thực hiện các kế hoạch: rải truyền đơn, đột nhập đài phát thanh chèn sóng để phát các nội dung tuyên truyền cho tổ chức, xịt sơn bôi bẩn tượng đài Bác Hồ ở nơi công cộng, tụ tập biểu tình phản đối Formosa…

Tuy nhiên, phần lớn hoạt động của những người này đã bị lực lượng chức năng phát hiện và ngăn chặn.

Cũng theo tờ báo là Diễn đàn của hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, trong quá trình điều tra, xét xử tại phiên tòa, các bị cáo trừ bà Angel Phan, đã thể hiện sự ăn năn, hối cải, nhận ra sai lầm và mong HĐXX xem xét tuyên mức án nhẹ để sớm được trở về với gia đình. Đài Á Châu Tự Do nhiều lần liên lạc với tổ chức của ông Đào Minh Quân nhưng không có người bắt máy".
Bà Angel Phan bị dẫn ra tòa ở thành phố Hồ Chí Minh hôm 21/8/2018 (Nguồn: RFA). 

Mới đây khi đề cập tới việc 1 trong 2 công dân Mỹ là bà Angel Phan có kháng án hay không thì RFA đã phỏng vấn con trai của bà này - có tên Tommy Le thì nhận được câu trả lời là Mẹ không kháng án! RFA cũng lấy chủ đề này để làm tên một bài viết của mình: "Con của công dân Mỹ bị xử 14 năm tù: Mẹ không kháng án!". Tuy nhiên, ngay chính bài viết này, thêm một lần nữa RFA cho thấy trò lố bịch của mình, khi thực hiện hành vi chống đối bằng mọi giá, kể cả khi đó chỉ là chi tiết không có nhiều ý ngĩa. 

Theo đó, mặc dù như đã nói khá rõ ở trên, sau khi tuyên bản án 14 năm đối với bà Angel Phan, và James Nguyen. Họ sẽ bị trục xuất "sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam sau khi chấp hành xong bản án". Song, đó chỉ là vấn đề nguyên tắc trong luật pháp quốc tế (phạm tội nơi đâu thì sẽ bị xét xử và thi hành án tại đó), còn thực tế thì cơ quan ngoại giao *(cụ thể là Đại sứ quán Mỹ) sẽ nhanh chóng can thiệp để việc được trục xuất xảy ra, kiểu như họ sẽ cam kết sau khi đưa người bị phạm tội về nước sẽ giáo dục, thậm chí sẽ thi hành án theo quy định của luật pháp Mỹ. 

Cho nên, dễ thường, việc bà này không có đơn kháng án về cơ bản sẽ đẩy nhanh việc được về nước và kết thúc thời gian trong tù, thay vì chấp hành bản án 14 năm tù như Toà đã tuyên hoặc sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa. 

Vậy nhưng, cố tình giả vờ không hiểu, RFA và con trai bà này đã diễn một vở kịch như không ai biết điều gì đang xảy đến. DƯới đây là nội dung phản ánh được nói đến: 

"Sáng ngày 6 tháng 9 năm 2018, ông Tommy Le, con trai bà Angel Phan, công dân Mỹ gốc Việt bị xử 14 năm tù giam trong vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” cùng với 11 người khác cho biết, mẹ của ông từ chối nộp đơn kháng án lên cấp phúc thẩm.

Ông Tommy Lê nói với Đài Á Châu Tự Do qua điện thoại như sau:

“Mẹ nói mẹ không có kháng án, mẹ không chịu làm đơn kháng án. Bà không chịu nói gì hết, Sứ quán (Mỹ - PV) cũng vô nói mà bà không có chịu. Bây giờ khuyên thôi, vì bà phải là người làm đơn kháng án chứ đâu ai làm cho bà được”.

Ông Tommy Le cho biết thêm, cuối tháng 9 này tòa án Việt Nam sẽ tiếp tục đem vụ án này ra xét xử phúc thẩm nhưng không rõ ngày giờ cụ thể". 

Đúng là ngây thơ không có tội. Nhưng ngây thơ với những điều đã quá rõ ràng thì nó đã đi sang địa hạt khác. 

Và thêm một lần nữa lí giải mục đích tại sao, không riêng gì VN, tại nhiều quốc gia trên thế giới họ không muốn phóng viên của RFA vào tác nghiệp. Đơn cử như Campuchia họ đã từng xử lý không ít phóng viên của nhà đài này vì những lí do tuyên truyền chống phá, kích động li khai. 

23 nhận xét

18:49 7 tháng 9, 2018 Reply

Tên thủ tướng dởm Đào Minh Quân chỉ giỏi võ mồm, dụ dỗ lũ 3 sọc ngu muội làm theo lời hắn kích động, lôi kéo mà thôi chứ được trò gì đâu

18:52 7 tháng 9, 2018 Reply

Lũ báo kền kền RFA, dân làm báo, quan làm báo, bbc toàn bọn báo chống đối chính quyền, có những bài viết xuyên tạc nước ta. Chúng ta cần hết sức cảnh giác

18:58 7 tháng 9, 2018 Reply

Cần cho hết lũ phản động nào vào tù để bọn này thức tỉnh. Suốt ngày đi phá hoại đất nước chứ có tạo được giá trị gì có ích cho xã hội đâu

19:00 7 tháng 9, 2018 Reply

Những nhà hoạt động danh nghĩa là dân chủ nhưng thực chất toàn vì lợi ích cá nhân, bị đồng tiền là lu mờ cong mắt. Như vậy thì có làm cả đời cũng chả có tác dụng gì ngoại việc nhận tiền lương đều đều

19:01 7 tháng 9, 2018 Reply

Lũ báo BBC, RFA đích thị là lũ báo phe phản động, muốn lật đổ chính quyền Việt Nam. Chuyên có những bài viết bảo vệ lũ hoạt động dân chủ.

19:02 7 tháng 9, 2018 Reply

Lợi dụng dân chủ để can thiệp vào chuyện nội bộ của quốc gia khác thật là lố bịc. Việt Nam không cần xứ tư bản rẫy chết ban phát dân chủ kiểu như vậy.

19:03 7 tháng 9, 2018 Reply

Chúng ta, đặc biệt là những cư dân mạng cần hết sức cảnh giác trước sự lôi kéo của các thế lực thù địch, đặc biệt là bọn báo lá cải, phản động RFA, BBC,..

19:04 7 tháng 9, 2018 Reply

Bọn này toàn diễn hài cho thế giới xem nhỉ, không có liêm sỉ. Mà đâu chỉ riêng gì VN, tại nhiều quốc gia trên thế giới họ không muốn phóng viên của RFA vào tác nghiệp

19:06 7 tháng 9, 2018 Reply

Lũ hoạt động dân chủ này phải cho tù mọt gông. 14 năm tù là còn quá nhẹ so với tội phản quốc đó nhé. Tôi hoàn toàn ủng hộ các cơ quan chức năng xử nặng.

19:08 7 tháng 9, 2018 Reply

Tên thủ tưởng Đào Minh Quân có bài dùng võ mồm trên mạng xã hội là giỏi thôi. Một tên bất tài vô dụng phản quốc. Các quốc gia khác cũng từ chối mấy bọn phóng viên kền kền RFA đó thôi

19:11 7 tháng 9, 2018 Reply

phải chằng chúng ta đã quá nhân đạo với chúng. 14 năm tù đó còn quá ít so với các hoạt động chống phá nhằm lật đổ chính quyền chúng ta. chúng ta cần phải hết sức đề cao cảnh giác với tất cả các loại thù địch. đặc biết là bọn phản động RFA

19:11 7 tháng 9, 2018 Reply

Chúng ta khong còn xa lạ gì với đài RFA. hết lần này đến lần khác bọn chúng cố tình viết những bài có nội dung xuyên tạc, chống đối.

19:19 7 tháng 9, 2018 Reply

Đã làm thì phải chịu , điều đó là lẽ đương nhiên trong xã hội. Về người dân nước Mỹ bị phạt 14 năm tù thì chả có gì để bàn cãi khi đã hoạt động cùng với đám người dân chủ âm mưu lật đổ chính quyền, cho dù ai , người nào khi vi phạm cũng đều phải xử lý mà thôi. Đó là quy luật của cuộc sống, chả có gì để bàn cãi!

19:22 7 tháng 9, 2018 Reply

không phải chỉ với Việt Nam mà các quốc gia khác RFA cũng có những bài viết chống đối tuyên truyền chống phá, kích động li khai. Và không ít phóng viên của nhà đài này bị xử lí. Đúng là bản chất của những kẻ phản động, cần phải nhanh chóng loại bỏ nhwunxg thứ như thế này .

19:23 7 tháng 9, 2018 Reply

Lại là đám phản động RFA với đủ cách để vu khống, gây bất bình của nước ta với các nước khác khi đăng tải những thông tin không căn cứ và bịa đặt. Việc xét xử 12 người và 2 người nước Mỹ là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà chúng đã làm . Đã vào nước ta thì cũng phải tuân theo luật pháp chứ không phải thích tác oai , tác quoái là được.

21:38 7 tháng 9, 2018 Reply

Hành vi của 2 công dân Mỹ được RFA không thể nào mà chấp nhận được mà, sao có thể như vậy chứ.

21:43 7 tháng 9, 2018 Reply

Các thế lực thù địch hiện nay đang được hậu thuẫn rất mạnh từ phía sau để mà có teher chống đối ta được.

21:47 7 tháng 9, 2018 Reply

Chống phá chúng ta các ngươi cũng chẳng thế sống nối được đâu, toàn làm những hành động trái lại thế chứ nhể.

21:50 7 tháng 9, 2018 Reply

Chống phá đến cuối cùng các thế lwucj thù địch đó cũng sẽ bị các người đã hậu thuẫn cho bỏ rơi mà thôi.

19:21 10 tháng 9, 2018 Reply

Từ lâu thì RFA là một trang thông tin mà đám dân chủ đã dựng lên để cụ thể hóa các luận điệu xuyên tạc của bọn chúng để công kích dư luận và chống phá Đảng và nhà nước ta! Mọi người hãy chú ý đến trang này!

19:39 10 tháng 9, 2018 Reply

Mọi người cần phải hết sức cẩn thận trước các luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ mà đặc biết là mọi thông tin mà RFA đã và đang đăng tải! Đây là một trang mà đám dân chủ đã dựng lên để lừa bịp mọi người!!!

19:28 13 tháng 9, 2018 Reply

Từ lâu thì RFA được biết đến như là một trang thông tin để đám dân chủ đăng tải và xuyên tạc ở trên đấy! Mọi người cần phải hết sức cẩn thận trước trang này!!!

19:41 13 tháng 9, 2018 Reply

Người dân chúng ta cần phải biết bản chất thực sự của RFA để có được những thông tin về đám dân chủ bọn chúng và những thông tin mà bọn chúng xuyên tạc có tác hại như thế nào!!!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!