28/09/2018

* Thông não làng rận chủ Việt về nội dung phát biểu của D.Trump tại LHQ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 28/09/2018 | 28.9.18

Mõ Làng

Chu Vĩnh Hải: "Trong khi báo chí thế giới rầm rập thông tin về bài phát biểu hùng hồn của tổng thống Hoa Kỳ, ông Donald Trump, trong việc chống chủ nghĩa cộng sản và kêu gọi thế giới hợp lực để đưa các giá trị dân chủ về lại Venezuela, thì báo chí quốc doanh lại thông tin rằng, Trump đơn độc tại Liên hợp quốc. Truyền thông giả dối của nhà nước độc tài có thể lừa mị được tầng lớp bần cố nông nhận thức, nhưng lại làm trò cười cho những người biết tiếng Anh, có tư duy độc lập.

Rõ ràng rằng, tự do báo chí bao gồm cả báo chí tốt và báo chí xấu, nhưng nếu không có tự do báo chí, báo chí chỉ có thể là xấu xa và tồi tệ". 

- Nguyễn Thuý Hạnh (Hà Nội): "Ai bảo dám hùng hồn chống thiên đường XHCN cơ. Báo Cộng không gọi ông là thằng phản động là nhân đạo lắm rồi. Liệu hồn đấy Trump, chỉ riêng Cộng Việt đã có hơn 700 cái loa hát cùng một giọng đấy!". 

Đó là 2 trong những người bày tỏ ý kiến về tít bài viết "Ông Trump đơn độc tại LHQ" trên báo in Tuổi trẻ (trang điện tử của báo này đang bị Bộ thông tin & truyền thông đình bản 3 tháng và xử phạt hành chính báo Tuổi Trẻ Online 220 triệu đồng theo quyết định xử phạt hành chính ngày 17/6 mới đây). 

Sẽ không cần có bất cứ điều gì nói thêm hay giải thích thêm về ý kiến của 2 nhà dân chủ Chu Vĩnh Hải và Nguyễn Thuý Hạnh xung quanh tít bài nói trên. Bởi về cơ bản nó đã khá rõ về mặt ngữ và nghĩa. Nhưng xin được nói luôn những điều mà ông Hải và cô Hạnh chỉ ra chỉ rặt những điều tầm bậy và cho thấy, họ chỉ giỏi phán bừa, chứ thực chất họ chưa đọc kỹ nội dung bài báo trên báo in Tuổi trẻ. 

Cụ thể, ngoài một nội dung rất nhỏ của tổng thống D. Trump vào sáng ngày 25/9/2018 kêu gọi tất cả các nước trên thế giới chiến đấu chống chủ nghĩa xã hội thì phần lớn nội dung là phát biểu công kích Trung Quốc, dằn mặt Iran, Syria (xem thêm: http://soha.vn/toan-van-bai-phat-bieu-cong-kich-trung-quoc-dan-mat-iran-syria-cua-tt-trump-tai-lhq-20180926184424519.htm). 

Với tư cách là những vấn đề nóng thì thật dễ hiểu tại sao khi những ông lớn như TQ (liên quan vấn đề thương mại) và Nga (liên quan vấn đề về Iran, Syria) lại có phản ứng trực diện. Đó là chưa nói, với tư cách là 2 cường quốc, thành viên chính thức của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc thì tiếng nói của Nga và TQ sẽ kéo theo sự lên tiếng của các quốc gia chịu ảnh hưởng, phụ thuộc. Họ sẽ cùng với Nga, TQ tấn công Mỹ tại hội nghị này và sự cô đơn của tổng thống D. Trump như nhận định của báo Tuổi trẻ là điều dễ hiểu, không có gì phải bàn cãi nhiều. 

Thật sự buồn khi hầu hết các nhà dân chủ chỉ là hạng ăn theo nói leo tầm thường. 

3 nhận xét

20:04 28 tháng 9, 2018 Reply

Đó là ý kiến của cá nhân ông Donal Trump và người dân nước Mỹ. Nhưng thử nhìn lại xem có những ai đồng tình với quan điểm đấy, rất tiếc là chẳng có ai!!!

20:10 28 tháng 9, 2018 Reply

Đám dân chủ chúng mày sáng mắt ra chưa! Chẳng có ai ủng hộ chúng mày đâu! Sớm muộn gì chúng mày cũng phải trả giá cho những gì chúng mày gây ra cho mà xem!!!

08:18 29 tháng 9, 2018 Reply

Chẳng hề có ai đồng thuận với quan điểm của ông Donal Trump cả. Cho nên đám dân chủ chúng mày không cần phải xuyên tạc và làm quá vấn đề lên làm gì!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!