26/09/2018

* VÌ HỌ LÀ NHỮNG KẺ PHẢN CHÚA

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/09/2018 | 26.9.18

Mõ Làng

Khi chứng kiến những dòng stt, những đoạn tin được đăng tải trên trang "Truyền thông Công giáo Vinh", đã không ít người đặt ra câu hỏi: tại sao trong khi Giáo hoàng Phanxicô và Hội đồng Giám mục VN đã gửi điện chia buồn/thư phân ưu tới bà Quyền chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh để chia buồn sau sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang thì trang tin này lại có thể buông ra những câu nói, nội dung đi ngược đạo lý để làm xấu hình ảnh Giáo hội Công giáo Việt Nam thế này? Rồi tại sao họ không đợi qua quốc tang thì hãy nói gì thì nói.... 

Chứng kiến câu chuyện từ đầu, ngay thời điểm nhiều trang Fb loan báo thông tin ông chủ tịch nước đã qua đời và những nội dung được đăng tải trên Fb chính chủ của nhiều vị chủ chăn thì xem chừng, Mõ thấy mọi chuyện không đến nỗi khó hiểu. 

Theo đó, trước trang "Truyền thông Công giáo Vinh" thì cũng đã có một trang tin thường xuyên đăng tải những thông tin tương tự; thậm chí có một số nội dung thoá mạ chính cả tôn giáo của mình là trang Thanh niên Công giáo. Trang này đến nay vẫn hoạt động dù cường độ không như trước. Với cách thức đưa tin đơm đặt, xuyên tạc và thiếu đạo lý này, Giáo hội mà cụ thể là Hội đồng Giám mục VN và cả Giáo phận Vinh, nơi trang tin này hoạt động đã lên tiếng không thừa nhận, dù trước đó với các cách thức khác nhau, trang tin này cố tình dựng lên sự chính danh của mình. 

Và nay đến lượt trang "truyền thông Công giáo" và điều đáng quan tâm tới là họ tỏ ra hoạt động sốt sắng, tích cực sau khi có thông tin chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời. Dưới đây là những stt về chuyện này được trang này đăng tải: 

Xưa nay, nhiều người trong chúng ta hẳn đã nghe tới đạo lý:" Bề trên mà không chính danh/ Trách sao ở dưới chúng sanh hỗn hào". Đó cũng là căn nguyên khiến nhiều người khó hiểu đằng sau sự mâu thuẫn giữa tiếng nói chính thức của Giáo hội và bên kia là một trang tin. 

Tất nhiên, về mặt hình thức mà nói thì với 2 chủ thể được gọi tên thì không quá khó để hiểu điều này, nhất trong bối cảnh sự nguỵ danh đang diễn ra khá nhiều và mọi thứ đang vàng thau lẫn lộn. Nhưng rồi bình tâm tí chút chúng ta sẽ hiểu được phần nào điều vừa nói tới. Rằng, đó là ý nghĩ, là gan ruột của lũ người buôn thần bán thánh và những kẻ đang cố khoác lên mình tấm áo tôn giáo để phần nào thánh thiện dù đó chỉ rặt những mưu đồ bẩn thỉu, hợm hĩnh. 

Và thật sự không may cho chúng, khi với một chiếc áo tôn giáo quá cỡ thì khi mặc lên vô tình nó đã tố cáo sự hỡm hĩnh của nó. Chiếc áo tôn giáo vì thế không giúp chúng qua được cái mắt trần của thiên hạ, mà ngược lại, nó dễ dàng bị gọi tên vì cái ý nghĩ điên rồ, độc ác và phi tôn giáo của chính họ. 

Rồi đây sẽ có nhiều kẻ tự hỏi, tại sao chúng nỡ bán rẻ chính tôn giáo của mình vì những lợi danh cá nhân? Rồi họ cũng tự hỏi những phép màu đạo lý sẽ có điều chỉnh họ? Và rồi, chúng ta sẽ tự trả lời, kiếm cho mình câu trả lời riêng có nếu chợt biết rằng, với những kẻ phản chúa thì mục đích tối thượng của chúng không phải là tôn giáo hay những gì đại loại thế. Mà với họ, mục đích riêng vẫn là trên hết. Và cái sự không may mắn đối với Giáo hội công giáo nói chung, Giáo hội công giáo địa phận Vinh là ở trong họ vẫn còn khối kẻ như thế. Đó cũng là một phần của cái nguyên nhân khiến GP Vinh luôn là tâm điểm của những sự việc mà "chỉ Vinh mới có" hoặc nếu không ở Vinh thì sẽ không ai biết nó tồn tại. 

30 nhận xét

19:21 26 tháng 9, 2018 Reply

Cái đám linh mục giáo phận Vinh phen này thì lòi ra bộ mặt thật sự của bọn chúng! Mọi người nên cẩn thận trước mọi hoạt động kích động của đám cẩu linh mục này!!!

19:35 26 tháng 9, 2018 Reply

Những hành động của lũ điên rồ như thế này đúng thể là không chấp nhận được nữa rồi mà, thật là không thể chấp nhận được.

19:38 26 tháng 9, 2018 Reply

Mấy đứa phản động như thế này có mà cho chúng nó vào tù hết mới được, không thể để chúng như vậy được.

19:40 26 tháng 9, 2018 Reply

Những kẻ nào mà phản lại chúa chắc chắn sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng dành cho mình.

19:43 26 tháng 9, 2018 Reply

Những hành động như vậy liệu có chấp nhận được không vậy, sao chúng nó có teher làm như thế được chứ.

20:16 26 tháng 9, 2018 Reply

Rất tiếc là giáo phận Vinh gần đây lại nảy sinh ra những Giám mục, Linh mục mất nết, vô học, phản động; Đề nghị chính quyền, Giáo hội có biện pháp mạnh mẽ xử lý nghiêm với đám linh mục này, bà con giáo dân giáo phận Vinh không thể đứng trước mặt lũ linh mục mất dạy, vô học để gọi chúng là Cha được.

20:45 26 tháng 9, 2018 Reply

Thật sự thì không thể nào châp nhận cho những kẻ như vậy. Những kẻ lột đồ tôn giáo. Chính những kẻ như vậy đang làm cho hình ảnh của tôn giáo họ trở không hề đẹp tí nào.

21:11 26 tháng 9, 2018 Reply

có những kẻ đang làm mất đi hình ảnh của tôn giáo mình mà trong đó có cả những kẻ đang là chức sắc, người có tiếng nói trong tôn giáo mình. Hơn bao giờ hết thì cần phải loại bỏ những phần tử ấy.

21:22 26 tháng 9, 2018 Reply

Trong khi Giáo hoàng Phanxicô và Hội đồng Giám mục VN đã gửi điện chia buồn/thư phân ưu tới bà Quyền chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh để chia buồn sau sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Thì có những kẻ như: Đặng Hữu Nam với hình một cuộc ăn nhậu, liên hoan đăng lên facebook kèm theo lời bình: Ngày đầu Quốc tang, hay cẩu linh mục Nguyễn Duy Tân có những bài viết khong thể nào chấp nhận được. Đây là biểu hiện của những kẻ đi ngược lại với giáo lí cỉa tôn giáo mình, cần đào thải.

22:16 26 tháng 9, 2018 Reply

Thực sự đây là những con quỷ đội lốt công giáo chứ chẳng phải là con của Chúa nữa rồi! Phen này thì toàn xã hội mới thấy được bộ mặt thực sự của Giáo phận Vinh!

07:49 27 tháng 9, 2018 Reply

Đôi khi nhậu thịt chó với ấu dâm nhiều quá làm các Cha bị rối loạn tâm thần.

08:08 27 tháng 9, 2018 Reply

Với những thành phần giáo phận như thế này thì thật đáng mất mặt hội giáo phật Việt Nam khi mà chúng đi ngược với giáo phận và chế độ . KHi mà cả nước đang thương tiếc cho việc chủ tịch nước ,và đến ngay cả chủ tịch giáo phận cũng vậy thì chúng lại đi kích động , xuyên tạc bôi nhọ chính quyền thì đúng là không thể chấp nhận được. Toàn lũ phản quốc!

08:21 27 tháng 9, 2018 Reply

Đến ngay cả giáo phận , đức chúa mà chúng cũng phản được thì không còn điều gì để nói với những thành phần này rồi. Khi mà họ đang tin tưởng vào tâm linh, đức thánh thì đến bây giờ chúng lại đi ngược lại với phong tục tập quán của họ thì những con người này không xứng đáng là một người con đất giáo!

08:25 27 tháng 9, 2018 Reply

Ngay cả Giáo hoàng Phanxicô và Hội đồng Giám mục VN đã gửi điện chia buồn/thư phân ưu. Thì lại có những tên linh mục như: Đặng Hữu Nam, Nguyễn Duy Tân... có những bào viết thể hiện ngược đạo lí. Những tên linh mục này không phải là phản chúa thì là gì nữa.

08:41 27 tháng 9, 2018 Reply

Những hành động của những tên linh mục như: Đặng Hữu Nam, Nguyễn Duy Tân... Thể hiện rõ bộ mặt phản chúa của mình. Những kẻ như vậy thì đáng để đào thải.

08:45 27 tháng 9, 2018 Reply

Rồi sẽ có lúc đám linh mục ở Giáo phận Vinh sẽ phải trả giá cho những việc làm của bọn chúng! Chúa sẽ chẳng thể tha thứ cho những kẻ đã làm xấu đi hình ảnh Thiên Chúa và bôi nhọ danh dự của Công giáo!!!

20:47 27 tháng 9, 2018 Reply

Toàn những kẻ trình độ yếu kém mà lại đua đòi làm những việc không đủ khả năng bản thân đảm nhiệm.

20:48 27 tháng 9, 2018 Reply

Những hình phạt thích đáng là cần thiết dành cho đám phản động vớ vẩn suốt ngày xuyên tạc sự thật như này.

20:49 27 tháng 9, 2018 Reply

Sao chúng có thể có những hành động ngu muội như thế được nhỉ,thực sự là không xứng với cái tầm của họ.

20:50 27 tháng 9, 2018 Reply

CHính những tên như thế này đang làm xấu đi hình ảnh của các linh mục trong mắt các con chiên chân chính.

20:52 27 tháng 9, 2018 Reply

Tư tưởng như thế này mà đi truyền bá cho các con chiên của họ thì hậu quả thật khôn lường biết bao nhiêu.

00:31 28 tháng 9, 2018 Reply

Lại là linh mục giáo phận Vinh à,địa phận ngệ an phức tạp thế.

00:32 28 tháng 9, 2018 Reply

Những hành động của lũ điên rồ như thế này đúng thể là không chấp nhận được nữa rồi .

00:32 28 tháng 9, 2018 Reply

Địa phận Vinh là địa điểm có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ.

00:33 28 tháng 9, 2018 Reply

Là linh mục mà tư tưởng như thế này thì con chiên của họ sẽ ra sao đây ?

00:34 28 tháng 9, 2018 Reply

Đáng thương nhất chính là những con chiên phải cúi đầu dưới những kẻ linh mục như này.

00:34 28 tháng 9, 2018 Reply

Đúng là những kẻ điên rồ,chơi với dại kết nên bầy dại mà.

00:35 28 tháng 9, 2018 Reply

Không thể tha thứ với những hành vi hống hách lộng hành như thế này được.

00:36 28 tháng 9, 2018 Reply

Những kẻ như thế đáng bị xử lý một cách nghiêm khắc nhất.

00:36 28 tháng 9, 2018 Reply

Chúa sẽ chẳng thể tha thứ cho những kẻ đã làm xấu đi hình ảnh Thiên Chúa và bôi nhọ danh dự của Công giáo!!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!