06/09/2018

* Việt Nam làm gì với làn sóng người Việt chống đối hồi hương?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 06/09/2018 | 6.9.18

Mõ Làng

Xu hướng người Việt lưu vong và có tư tưởng chống đối về nước để thực hiện hành vi chống phá ngày càng nhiều.

Đó là điều rất dễ nhìn thấy sau khi cơ quan an ninh Việt Nam bắt giữ và phát hiện nhiều vụ việc liên quan. Theo đó, sau vụ công an Bình Định và Phú Yên bắt giữ thành công Lê Quốc Bình, người được xác nhận là thành viên của VT và thu giữ nhiều vũ khí được cho là để thực hiện hành vi khủng bố dịp 2/9 vừa qua; mới đây theo thông tin từ báo Công an nhân dân, lực lượng của Bộ này đã tiếp tục bắt giữ thêm người của một tổ chức được xếp vào danh sách khủng bố có tên "Triều Đại Việt". 

Nói về thủ đoạn của tổ chức này, tờ báo của Bộ Công an VN có đoạn viết: 

"Các đối tượng chủ trương hoạt động bạo động vũ trang, lật đổ Đảng và Nhà nước ta với phương châm “đốt sạch”, “giết sạch”, “phá sạch”, “cướp sạch” lấy cờ ngũ sắc làm quốc kỳ. 

Để thực hiện dã tâm này, các đối tượng triệt để sử dụng các tiện ích trên không gian mạng, đặc biệt là Youtube, Facebook đăng tải gần 200 video, clip dưới hình thức livestream với nội dung xuyên tạc lịch sử, vụ cáo Nhà nước Việt Nam, kêu gọi người dân đứng lên đấu tranh bạo động, lật đổ chế độ, ủng hộ “Triều Đại Việt” về lãnh đạo đất nước. 

Chúng chỉ đạo đồng bọn ở trong nước mua vũ khí, vật liệu nổ từ Campuchia mang về nước; hỗ trợ tiền, chỉ đạo một số cơ sở trong nước mua sắm vũ khí, chế tạo bom, mìn hoạt động khủng bố, phá hoại; kích động người dân xuống đường cướp vũ khí để đảo chính. 

Tháng 6- 2018, số cầm đầu “Triều Đại Việt” đã chuyển hàng trăm triệu đồng về nước và chỉ đạo 6 nhóm đối tượng do Nguyễn Khanh làm “Trưởng nhóm” chế tạo quả nổ, tấn công trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và an ninh quốc gia.

Ngoài ra, chúng còn chuẩn bị một lượng lớn vũ khí gồm các quả nổ và kịp nổ lên kế hoạch tấn công khủng bố nhà riêng của một số đồng chí lãnh đạo địa phương nhưng đã bị Công an TP Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ, xử lý. Ngô Văn Hoàng Hùng cùng đồng bọn tiếp tục chuyển tiền về nước để chỉ đạo số đối tượng trong nước mua vũ khí, thuốc nổ từ Campuchia mang về Việt Nam để “chờ lệnh”, chỉ đạo đối tượng hoạt động bí mật, phát triển lực lượng, chuẩn bị “quốc kỳ” băng rôn, khẩu hiệu để tham gia biểu tình, bạo loạn khi có thời cơ". 
Cầm đầu tổ chức khủng bố có nguồn gốc từ Mỹ này được xác định là Ngô Văn Hoàng Hùng, 66 tuổi - quốc tịch Canada; theo Reuters, ông Ngô Văn Hoàng Hùng là người đã từng bị kết án tù chung thân ở Việt Nam năm 1979 nhưng đã chạy thoát sang Canada và chưa từng bao giờ trở về Việt Nam (người trong ảnh trên). 

Trước đó và trong vụ gây rối, chống người thi hành công vụ tại Bình Thuận vào các ngày 10, 11.6/2018 cũng xuất hiện rất nhiều người Việt quốc tịch Mỹ về nước và được xác định là đứng đằng sau; tài trợ tiền và có các động thái chỉ đạo, kích động. 

Về chuyện này đã có những lí giải về lí do làn sóng người Việt gốc Mỹ nhập cảnh về nước để thực hện các hành vi chống đối ngày càng nhiều. Trong nhiều lí do được nói đến thì chính sách liên quan người nhập cư của Mỹ được cho là nguyên nhân chính. Những người thuộc diện hoặc do không có giấy tờ để sinh sống lâu dài tại Mỹ hoặc họ thuộc diện có vấn đề về thái độ chính trị. Và họ, thay vì để bị tống khứ như những kẻ hoang dại thì họ đã chủ động về nước.

Có điều để về đường hoàng, chính chính thì không thể. Sự ảo tưởng cộng thêm sự chỉ đạo của đám lưu vong là cốt cán của các tổ chức phản động đã khiến số này thực hiện các hành vi khủng bố để gây tiếng vang.

Nhưng không may cho chúng là cơ quan An ninh Vn đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng và chỉ cần có dấu hiệu thôi cũng đủ số này xộ khám sớm.

Nói như thế để thấy, sau những thay đổi trong chính sách nhập cư của Mỹ, giới chức trong nước đã có những chính sách để thích nghi và đối phó với những nguy cơ hiện hữu từ đám người chống đối trong dòng người hồi hương.

Và với những gì đang diễn ra, sẽ chẳng có gì là quá lạ nếu thời gian tới, cơ quan Công an tại VN tiếp tục công bố thêm những vụ bắt giữ mới. Tất nhiên, ngay sau đó những điều đang diễn ra sẽ bị quy kết là "giới chức trong nước tăng cường trấn áp..." hay những đánh giá ..."Căng như dây đàn" như cách nói của Nguyễn Tường Thuỵ mấy hôm trước về dịp lễ 2.9 sẽ được nói lại, diễn lại trong 1 bối cảnh hoàn toàn mới.

21 nhận xét

19:40 6 tháng 9, 2018 Reply

Việt Nam đâu phải chỗ muốn vào là vào, muốn ra là ra. Vào nước xong gây rối, phá hoại, có những hành vi chống đối thì không thể chấp nhận được

19:42 6 tháng 9, 2018 Reply

Bọn này toàn vũ khí cấm, gây nổ, có ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng người xung quanh. Bắt và chặn lũ này không có về nước là hoàn toàn đúng

19:43 6 tháng 9, 2018 Reply

Tên Ngô Văn Hoàng Hùng thật là già mồm. Chạy thoát án chung thân khỏi Việt Nam, không dám quay lại. Giờ đây còn mặt dầy đòi bảo vệ những tên gây rối phá hoại ư

19:44 6 tháng 9, 2018 Reply

Đây là những đối tượng cực kỳ hung hãn, manh động, có chuẩn bị đầy đủ những vũ khí nguy hiểm và kế hoạch được lên lịch sẵn. Cần cực kỳ cảnh giác với bọn này

19:45 6 tháng 9, 2018 Reply

Những thành phần cực đoạn này đã chế tạo bom, mìn hoạt động khủng bố, phá hoại; kích động người dân xuống đường cướp vũ khí để đảo chính. Quá nguy hiểm cho nước ta

19:46 6 tháng 9, 2018 Reply

Hy vọng cơ quan chức năng và toàn dân cùng nhau ngăn chặt, phòng chống lũ phá hoạt, những thành phần hết sức manh động, bất mãn này để xã hội bớt đi những nguy hiểm

19:47 6 tháng 9, 2018 Reply

Bọn này dùng tiền để mua chuộc các thành phần bất mãn, mục đích đảo chính, phá hoại chính quyền ta. Chúng ta cần mạnh tay ngăn chặn, chống lại những thành phần như vậy.

19:48 6 tháng 9, 2018 Reply

Đây là bọn phản động chứ đâu, chúng sẵn sàng cướp sạch, giết sạch, thay đổi cả quốc kỳ của chúng ta. Hy vọng các cơ quan chức năng sớm dẹp tan lũ phản động này để lấy lại cuộc sống bình yên của nhân dân

19:49 6 tháng 9, 2018 Reply

Thật may mắn là cơ quan An ninh chúng ta đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng và chỉ cần có dấu hiệu thôi cũng đủ số này xộ khám sớm. Hoanh nghênh tinh thần sẵn sàng chiến đấu của cơ quan an ninh

19:50 6 tháng 9, 2018 Reply

Sau khi Mỹ thay đổi chính sách nhập cư, khối anh Việt Tân có nguy cơ bị trục xuất khỏi tư bản rẫy chết, lúc đấy đừng có cầu xin Việt Nam nhận nhé, không ai thương hại lũ phản quốc đâu

20:34 6 tháng 9, 2018 Reply

Đây đều là những kẻ bán nước hại dân, phá hoại người dân chúng ta ngay từ trong lòng xã hội! Thật đáng xấu hổ khi đất nước lại sinh ra những kẻ như bọn chúng!!!!

20:56 6 tháng 9, 2018 Reply

Làm sao như vậy được chứ, bọn này dùng tiền để mua chuộc các thành phần bất mãn, mục đích đảo chính quyền ta vậy biểu tình 2/9

20:59 6 tháng 9, 2018 Reply

Chúng nó không biết phân biệt đúng sai cái gì cả, cái gì chũng nó cũng tự cho mình đúng là sao vậy chứ biểu tình 2/9

21:02 6 tháng 9, 2018 Reply

Tất cả những kẻ đã một lần phạm tội phản quốc thì không thể nào tha thứ cho bọn chúng được! Những gì mà bọn chúng đã gây ra đều được toàn thể người dân Việt Nam ghi nhớ là không bao giờ quên!

21:02 6 tháng 9, 2018 Reply

Chúng ta biết rằng hiện tại rằng chúng ta cần mạnh tay ngăn chặn đáp trả lại những thành phần như vậy biểu tình 2/9

21:15 6 tháng 9, 2018 Reply

Nếu chúng nó rảnh quá thì đừng có chống đối nữa mà hãy đi làm những việc gì có ích đi vậy biểu tình 2/9

21:20 6 tháng 9, 2018 Reply

Tại sao lại có xu hướng người Việt lưu vong và có tư tưởng chống đối về nước để thực hiện hành vi chống phá ngày càng nhiều như vậy chứ biểu tình 2/9

12:13 7 tháng 9, 2018 Reply

Đảng ta là đỉnh cao trí tuệ cơ mà...sợ gì tụi bơ thừa sữa cặn tư bản đang dẫy chết này

12:50 7 tháng 9, 2018 Reply

Bắt hết ném xuống biển đi cho chúng nó tìm đuọc tự do

19:15 7 tháng 9, 2018 Reply

Sau những thay đổi trong chính sách nhập cư của Mỹ, làn sóng người Việt gốc Mỹ nhập cảnh về nước để thực hện các hành vi chống đối ngày càng nhiều, dưới sự chỉ đạo của đám lưu vong, Chính vì vậy cơ quan chức năng cần có những giải pháp đấu tranh với những kẻ này.

19:46 7 tháng 9, 2018 Reply

Những thay đổi trong chính sách nhập cư của Mỹ, làn sóng người Việt gốc Mỹ nhập cảnh về nước để thực hện các hành vi chống đối ngày càng nhiều cọng thêm vào đó là sự chỉ đạo của những tổ chức phản đông lưu vong thì hoạt động của chúng càng trở nên hung hăng. Chúng ta cần hết sức cảnh trước những âm mưu của bọn chúng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!