09/10/2018

* 09 tháng đầu năm: Hà Nội vượt nhiều chỉ tiêu năm

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/10/2018 | 9.10.18

Mõ Làng 

"Tăng trưởng GRDP năm 2018 đạt từ 7,35% trở lên (kế hoạch từ 7,3-7,8%); 19/20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, trong đó có 4 chỉ tiêu vượt là kim ngạch xuất khẩu, số trường công lập đạt chuẩn quốc gia tăng thêm; giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng và số xã được công nhận đạt tiêu chí nông thôn mới tăng thêm". 

Đó là những con số có tính dự báo được trình bày tại báo cáo tóm tắt của UBND thành phố về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018 và một số đề xuất, kiến nghị với Quốc hội trong khuôn khổ buổi làm việc giữa Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo Toà án nhân dân thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khoá XIV vào chiều ngày 09/10/2018 tại Hà Nội.
Toàn cảnh cuộc làm việc (Nguồn: FB). 

Mặc dù đây là những con số có tính dự báo, song điều đó hoàn toàn có đủ cơ sở về mặt thực tiễn. Nghĩa là UBND TP Hà Nội không hề nói ngoa, mà họ hoàn toàn có những cứ liệu để dám nói rằng, với những gì đang có thì Hà Nội tự tin sẽ có một năm "2018 đạt được kết quả khá toàn diện. Trong đó, kinh tế tăng trưởng cao hơn cùng kỳ, thu ngân sách đạt khá, thu hút đầu tư nước ngoài tăng vượt bậc; khách du lịch tăng mạnh..." (theo Hà Nội mới). 

Không phải ngẫu nhiên mà khi đọc và biết được thông tin Mõ muốn công bố ngay và luôn. Bởi có lẽ trong tâm thức của nhiều người, Hà Nội vẫn được biết đến là trung tâm văn hoá - xã hội, chính trị hơn là trung tâm kinh tế. TP HCM vẫn được đánh giá cao hơn ở khía cạnh kinh tế, và đó là sự thật và cũng là yếu tố làm nên một TP HCM năng động như hiện nay. Nhưng với những con số được nêu ra thì xem chừng, Hà Nội không vì thế mà tự ti và chấp nhận sự thua kém ở mình. Họ vẫn cố gắng bứt phá để vươn lên và khẳng định mình. 

Với cá nhân ông chủ tịch UBND TP Hà Nội. Thời điểm ông Chung được HĐND TP Hà Nội bầu và sau đó được thủ tướng chuẩn y vào cương vị đứng đầu cơ quan hành pháp tại thủ đô, đã có nhiều ý kiến nghi ngại. Họ nói rằng, ông Chung là tướng Công an (nguyên Giám đốc công an HN) thì điểm yếu lớn nhất là khi ông Chung mang tư duy công an vào để phát triển kinh tế, để quản lý điều hành kinh tế, xã hội của thủ đô... Họ cũng dự báo, nhiệm kỳ chủ tịch của ông Chung sẽ bết bát nhất trong các đời Chủ tịch của Hà Nội. 

Song, với những kết quả tạm gọi là ấn tượng của năm 2018 khi mà quỹ thời gian mới đi qua 09 tháng đã trả lời rất rõ ràng, công minh những nghi ngại. Và rằng Hà Nội đã đúng khi chọn ông Chung. Bản thân ông cũng khẳng định không những làm tốt, làm giỏi ở cương vị đứng đầu Công an mà ông hoàn toàn có thể làm tốt hơn ở những công việc có sự bao quát cao hơn. 

Sự chậm chắc nhưng cũng hết sức quyết liệt là điểm mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được từ hoạt động điều hành của ông. Nếu như trên lĩnh vực kinh tế ông đang cho thấy được chiều sâu tư duy kinh tế vững vàng, chắc chắn thì ở những vấn đề xã hội nhạy cảm như vụ việc 57 biệt thự xây dựng trái phép tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP Hà Nội cùng nhiều vụ việc khác ông đang thể hiện được tố chất công an trong nhà quản lý nhà nước. 

Đó là điều mà cư dân Hà Nội mong chờ ở người đứng đầu chính quyền vào thời điểm hiện nay. 

12 nhận xét

17:20 9 tháng 10, 2018 Reply

Những thành tựu mà TP Hà Nội đãlàm được trong thời gian 9 năm đầu năm vừa qua đang phần nào giúp đất nước chúng ta phát triển hơn nữa.

17:22 9 tháng 10, 2018 Reply

Những chỉ tiêu về kinh tế, về số trẻ em nghèo, số học sinh đến trường ngày càng được cải thiện, ngày càng giúp chúng ta phát triển.

19:23 9 tháng 10, 2018 Reply

Những con số đang dần chứng tỏa được sự phát triển mạnh mẽ của một thủ đô , thành phố hàng đầu Cả nước. Những tín hiệu đáng mừng cho sự thành công của thủ đô Hà Nội trong vòng 9 tháng vừa qua!

19:32 9 tháng 10, 2018 Reply

Một tín hiệu khả quan cho sự phát triển của thành phố Hà Nội, việc vượt chỉ tiêu này cho thấy được sự quyết tâm đưa thủ đô ngày càng đi lên để luôn giữ vững là một thành phố dẫn đầu cả nước!

20:35 9 tháng 10, 2018 Reply

Mong rằng với tiến trình như thế này thì đơn vị Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển nhanh và mạnh hơn nữa trong tương lai không xa!!!

21:03 9 tháng 10, 2018 Reply

Mong rằng đây sẽ là tấm gương cho các địa phương khác tích cực học tập và làm theo! Chúng ta cần phải ủng hộ những chính sách cải cách của Hà Nội cũng như các địa phương khác!!!

21:09 9 tháng 10, 2018 Reply

Những kết quả mà chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội đã được hết sức to lớn. Hà Nội đang thể hiện là một trong những trung tâm, là địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế- xã hội.

21:09 9 tháng 10, 2018 Reply

Tôi mong mô hình tổ chức và quản lý của Hà Nội sẽ được nhân rộng ra khắp cả nước để tất cả mọi địa phương đều có thể phát triển được như vậy và nhiều hơn thế!!!

21:12 9 tháng 10, 2018 Reply

Các địa phương khác trên khắp cả nước cần phải học hỏi những gì mà bác Nguyễn Đức Chung đã làm được ở địa bàn Hà Nội! Tôi mong với bước đệm này thì các địa phương trên khắp cả nước sẽ có bước phát triển vượt bậc!!!

22:28 9 tháng 10, 2018 Reply

Hy vọng ông Nguyễn Đức Chung sẽ ngày càng hoàn thành tốt hơn nữa chức vụ chủ tịch UBND TP Hà Nội, giữ vững vai trò trung tâm kinh tế hàng đầu của đất nước của Hà Nội để các địa phương khác học tập theo!

22:51 9 tháng 10, 2018 Reply

Chúc mừng ông Nguyễn Đức Chung, ông đã chứng minh rằng một tướng Công an cũng có thể thực hiện xuất sắc vai trò quản lý, điều hành kinh tế và xã hội. Mong Hà Nội ngày càng phát triển mạnh mẽ, xứng đáng là thủ đô của nước ta!

15:38 29 tháng 10, 2018 Reply

đất nước đang trên đà phát triển đi lên một cách rất lỗ lực của tất cả mọi người, những nhà lãnh đạo , đến những người dân, cũng đang lỗ lực từng này từng h để phát triển đấ nươc, vậy mà những kẻ rận chủ luôn đi ngượi lại những lợi ích dân tộc để bội nhọ nó

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!