12/10/2018

* Có một âm mưu dựng sẵn trước phiên toà phúc thẩm Lê Đình Lượng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/10/2018 | 12.10.18

Mõ Làng


Bị tuyên kịch khung 20 năm tù, cùng 5 năm quản chế và bị tước hết các quyền ứng cử, tham gia bộ máy nhà nước. Nhưng trước khi hết thời hiệu kháng án, Lê Đình Lượng (Sn 1965, Yên Thành, Nghệ An) bất ngờ có đơn phúc thẩm vụ án. Và động thái này vô tình đã biến nó thành cơ hội để đám bên ngoài, chủ yếu là các đấng chăn chiên diễn trò quậy phá. 

Theo nhiều nguồn tin thì sáng ngày 18/10/2018 tại Trụ sở TAND tỉnh Nghệ An (TP Vinh), TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa vụ án ra xét xử phiên phúc thẩm. Mặc dù theo nhiều đánh giá thì Lê Đình Lượng sẽ có rất ít cơ hội được giảm án nếu tiếp tục duy trì thái độ, cách ứng xử tại phiên sơ thẩm. 

Tuy từ nay đến phiên xét xử phúc thẩm còn 6 ngày nhưng đám chủ chăn tại quê hương của Lượng (GX Vĩnh Hoà) và vùng phụ cận trong đó có Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Mỹ Khánh cùng đám Lm dòng chúa cứu thế đã bắt đầu tụ tập để tính toán những phương án gây chuyện có thể diễn ra trước, trong hoặc sau phiên toà. Linh mục quản xứ nơi Lượng và gia đình sinh sống, vì để trốn tránh trách nhiệm đã cáo bệnh đi chữa trị tại miền Nam, dự kiến sẽ trở về sau khi phiên toà kết thúc. 
Theo ghi nhận thì các Lm Đặng Hữu Nam, Trương Hoàng Vũ, Lê Ngọc Thanh và một Lm còn lại tên Lộc đã có mặt tại Giáo xứ Mỹ Khánh, nơi Lm Nam làm quản xứ. Trước đó cũng tại đây đã diễn ra cuộc hội luận sặc mùi chống đối do Lm DCCT Trương Hoàng Vũ thực hiện, với sự tham gia của Lm Nam. Và đây là lần trở lại hết sức gần sau cuộc hội luận được nói đến. 

Nếu như trước đây, đã có rất nhiều người nói bóng nói gió về mối quan hệ giữa Lm Giáo phận Vinh với các Lm DCCT. Họ cũng lờ mờ khẳng định đó là nguyên nhân tại sao GP Vinh cùng với DCCT lại là hai cái nôi, khởi phát của các phong trào, hoạt động chống đối từ Giáo hội Công giáo. Song, với 2 lần xuất hiện và việc có mặt tại GX Mỹ Khánh để bàn về kế hoạh gây chuyện tại phiên toà phúc thẩm Lê Đình Lượng đủ thấy, đó không hẳn là vu khống hay sự ngộ nhận hoặc quy kết của chính quyền. 

Và xem chừng, họ (đám Linh mục mất nết này) đang bàn về cách thức để gây chuyện và điều đó hứa hẹn một ngày vất vả đối với cơ quan toà án cũng như lực lượng bảo vệ. Vậy nhưng cũng xin nhắc với đám Lm này, với sự công khai có thừa đó e đã đánh động tới chính quyền, công an và các lực lượng liên quan. Họ sẽ không để các vị yên thân để làm gì thì làm đâu! 

19 nhận xét

15:51 12 tháng 10, 2018 Reply

Những hành động của chúng nó như vậy liệu có chấp nhận được không vậy chứ, có xử phúc thẩm thì cũng sẽ như thế cả thôi.

15:55 12 tháng 10, 2018 Reply

Có làm như thế nào đi chăng nữa thì hắn cũng sẽ không bao giờ thoát được tội đâu mà, có mà chịu đi nhá.

15:57 12 tháng 10, 2018 Reply

Với hình phạt tại phiên tòa sơ thẩm cho hắn là 20 năm tù, cùng 5 năm quản chế thì còn quá nhẹ so với những gì hắn đã gây ra đó.

16:01 12 tháng 10, 2018 Reply

Đối tượng Lê Đình Vượng này có mà phải cho tù chung thân thì mới hợp với hắn được, để hắn ngoài xã hội chỉ tổ làm xấu thêm thôi.

19:21 12 tháng 10, 2018 Reply

Loại người như Lê Đình Lượng thì cho nó vào tù trung thân chứ cho nó ra để làm gì với con người như thế này, Loại linh mục làm ô uế cái thanh danh của một nền giáo phận thì không có gì để nói cả !

19:29 12 tháng 10, 2018 Reply

Âm mưu cái gì chứ, có âm mưu chống phá nấy nữa thì cuối cùng cũng chịu sự trừng trị của pháp luật mà thôi. Loại người như Lê Đình Lượng và đám Đặng Hữu Nam, Trương Hoàng Vũ, Lê Ngọc Thanh toàn là một lũ linh mục phản động , thất đức làm ô nhục danh tiếng của tôn giáo mà thôi . Trừng trị nó thì không có gì để bàn cãi cả !

19:40 12 tháng 10, 2018 Reply

Tên Lê Đình Lượng này có bị xử đến trung thân hoặc hơn thì cũng đáng thôi vì những hành động của nó đang làm nguy hại đến sự ổn định của Nhà nước và làm xấu đi hình ảnh người giáo trong mắt nhân dân. Cái kết quá xứng đáng cho lại phản chế độ !

22:24 13 tháng 10, 2018 Reply

Mọi người cần phải thấy được những gì mà Lê Đình Lượng đã gây ra để thấy bản án mà hắn ta phải nhận là hoàn toàn xứng đáng. Việc hắn ta kháng án đấy chính là cái cớ để đám Linh mục trên giáo phận Vinh làm loạn mà thôi!!!

21:32 14 tháng 10, 2018 Reply

Lê Đình Lượng vẫn không chịu hối cải trước hành vi phạm tội của mình! Nếu vẫn giữ thái độ không chịu hợp tác như thế này thì chẳng thể nào có thể giảm án được!!!

22:00 14 tháng 10, 2018 Reply

Lại cái bài cũ của đám rận chủ cũng như linh mục phản động ở Giáo phận Vinh. Cái quan trọng nhất là với thái độ như thế này thì không bao giờ Lượng có thể được giảm án. Còn đối với người dân thì chúng ta cần thấy được bản chất thực sự của vụ việc để tránh hiểu sai vấn đề!!!

20:46 18 tháng 10, 2018 Reply

Tên Lê Đình Lượng này phải cho tù mọt gông để những kẻ đồng loã của bọn chúng biết sợ. Những gì hắn ta gây ra là quá đủ để làm điều đó rồi

20:48 18 tháng 10, 2018 Reply

Đám linh mục mất nết này đang chờ thời cơ đến phiên phúc thẩm để lại gây rối, kích động người dân, đặc biệt là qua không gian mạng đây mà, thật bỉ ổi

20:49 18 tháng 10, 2018 Reply

Như vậy có thể thấy bản án hơn 20 năm tù là hoàn toàn xứng đáng với tên Lê Đình Lượng, dù hắn có kháng án thì cũng như vậy thôi.

20:50 18 tháng 10, 2018 Reply

Tên Lê Đình Lượng vẫn không hoàn toàn có một chút nào gọi là hối lỗi, những tên phản đất nước như thế này nên cho tù chung thân thì hắn mới biết gọi là sợ được. Để đồng bọn của hắn thừa cơ gây rối

22:12 18 tháng 10, 2018 Reply

Một kẻ chống phá chính quyền quyết liệt thông qua việc tung tin đồn thất thiệt, xuyên tạc chủ trương, đường lỗi chính sách của đảng CSVN và vu cáo chính quyền.

22:31 18 tháng 10, 2018 Reply

Đúng là lũ người cặn bã mà, đặng hữu nam ơi đặng hữu nam nếu ông ta không ngừng ngay những hoạt động bẩn thỉu thì có ngày sẽ phải trả giá đắt cho việc làm bẩn thỉu của mình

22:42 18 tháng 10, 2018 Reply

có lẽ chúa Giêsu cũng phải ghen tị với mấy tên tội phạm như lê đình lượng, vì linh mục cùng con chiên có lẽ cầu nguyện cho bọn tội phạm còn nhiều hơn là cầu nguyện với chúa

23:03 18 tháng 10, 2018 Reply

Đề nghị chính quyền sớm có biện pháp xử lý giáo phận vinh và những linh mục vô pháp vô thiên coi thường pháp luật. Không thể để các mác "tự do tôn giáo" trở thành tấm bình phong để những linh mục/giáo dân này nhân danh làm càn.

15:05 29 tháng 10, 2018 Reply

nhìn linh mục Nam béo múp đầy vào thế kia chăc có lẽ hơi đói ăn thì phải, vẫn như một thói quen thôi, bàn mưu tính kế nhau định gây rối tại trụ sở cơ quan công quyền đây mà, những gì lượng đã làm là hoàn toàn chịu trách nhiệm vậy mà mấy tên này lại thích dở trò

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!