24/10/2018

* Gây mất đoàn kết lương giáo, Lm Đặng Hữu Nam bị đề nghị xử lý

Tác giả: Bien Che viết lúc 24/10/2018 | 24.10.18

Mõ Làng

Có lẽ trong lịch sử Giáo hội Công giáo Việt Nam hiếm có Linh mục nào sánh kịp Linh mục Đặng Hữu Nam, hiện là Quản xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. 

Vị Lm này không chỉ nổi tiếng ngoa ngôn, có những bài rao giảng (đúng hơn là bài chửi) chính quyền đã đi vào huyền thoại và những trò kích động, lợi dụng giáo dân hòng kiếm chác. Nhất là sau sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tình miền Trung vừa qua. 

Nhưng sẽ là thiếu sót nếu chúng ta quên đi không nhắc tới việc: Ông ta cũng là vị LInh mục mà hễ đi mục vụ ở đâu thì không chỉ một bộ phận giáo dân chịu đòn roi, bị ức hiếp trực tiếp bất bình. Mà lương dân đã lên tiếng yêu cầu cả chính quyền, giới thực thi pháp luật và cả bề trên của Giáo hội phải xử lý. Có thể kể ra vài dẫn chứng về điều này như thời kỳ còn mục vụ tại Giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, Nghệ An hay mới đây là tại Giáo xứ Phú Yên, xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. 

Thời kỳ còn ở Giáo xứ Phú Yên, xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đó không chỉ là việc tại đây nhiều tổ chức đoàn thể quần chúng đã tổ chức nhiều hội nghị lên án Lm Nam cùng với Lm Nguyễn Đình Thục (Qx Song Ngọc) mà họ cũng đã nhiều lần có đơn thư kêu đòi phải xử lý... 

Và thật là hi hữu khi mới đây điều đó lại tái diễn tại địa bàn mục vụ hiện tại của Lm này là Giáo xứ Mỹ Khánh. Dưới đây là toàn văn của bức thư được nói đến đó: 


Trước đó cũng tại địa phương vùng giáo này đã ra mắt nhiều tổ chức đảm bảo an ninh trật tự mà mục tiêu không ngoài đối phó với hoạt động của Lm Đặng Hữu Nam và đám tay chân tại Gx Mỹ Khánh. 

Lí do chính khiến người dân tại đây lên tiếng và đề nghị xử lý Lm này vì qua nhiều sự vụ họ đã thấy rõ hành vi quấy nhiễu gây chia rẽ lương giáo, gây mất ANTT khu dân cư của linh mục này. Và với tinh thần lên tiếng ôn hoà, thay vì có những hành vi bạo động, đói kháng trực tiếp họ đã lên tiếng bằng văn bản. Họ chờ đợi câu trả lời từ chính quyền và cả tổ chức bề trên, những người có thể điều chỉnh được hành vi ngang ngược, phá quấy của Lm này.

Chứng kiến những gì đã diễn ra tại Quỳnh Lưu, Nghệ An dạo trước nếu cả 2 chủ thể (Chính quyền và tổ chức bề trên giáo hội) thì chắc chắn những hình thức tự phát dưới tên gọi là Hội cờ đỏ sẽ mọc lên và có hành vi tự phát. Khi đó sẽ không chỉ gây khó khăn cho chính quyền trong quản lý mà sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều bà con giáo dân vô tội. 

Hi vọng vì thấy rõ điều đó mà cả chính quyền, và cả tổ chức bề trên của giáo hội không làm ngơ, bỏ qua cho hành vi của Lm này!

26 nhận xét

19:21 24 tháng 10, 2018 Reply

Thật sự quá bức xúc với cái loại linh mục như cái tên Đặng Hữu Nam này , loại linh mục luôn có những hành động kích động , chống đối chính quyền bằng sự lợi dụng chức vụ của mình khiến người dân đất giáo phải lên tiếng thì cái loại này sẽ sớm thôi được về vườn hoặc bị ăn cơm tù giam mà thôi. Quá bức xúc với cái tên lm này rồi!

19:44 24 tháng 10, 2018 Reply

LM cái gì chứ , thật đúng là Nguyễn Ngọc Nam Phong đang làm cho sự bất bình của người dân đất giáo đạt đến đỉnh điểm để rồi có những lá đơn tố cáo thì chắc ai cũng hiểu được sự bất bình đến như thế nào. Thế mà tổng giáo hội lại chưa có những hành động gì với cái tên linh mục mất bản chất , thất đức này thì thật sự không hiểu nổi. Và có lẽ cơ quan chức năng nên vào cuộc để xử lý cái tên này chứ không thể để cho nó tiếp tục có những hành động làm mất hình ảnh đất giáo cũng như gây sự căm hận của người dân giáo được!

22:54 24 tháng 10, 2018 Reply

Chính quyền cần bắt cổ ngày thằng chó chết này, nhân nhuọng với nó nó càng làm già, con đĩ đực này thì phải già đòn non nhẽ

08:09 26 tháng 10, 2018 Reply

Dường như bản chất của tên linh mục Đặng Hữu Nam không hề thay đổi, hắn càng ngày càng thể hiện bản chất phản động của mình hơn. Hơn bao giờ hết thì giáo phận vinh nên có những hành động cụ thể đối với tên linh mục này.

08:18 26 tháng 10, 2018 Reply

Tưởng sau hi thay đổi địa bàn mục vụ thì Đặng hữu nam sẽ có những thay đổi. Thế nhưng, hắn giữ nguyên bản chất phản động của mình, đến mục vụ ở đâu bà con giáo dân chịu đòn roi, bị ức hiếp trực tiếp bất bình. Thật không thể nào chấp nhận cho được tên linh mục này.

08:29 26 tháng 10, 2018 Reply

Đi đến đâu thì Đặng hữu nam đều có những bài rao giảng, bài chửi chính quyền đã đi vào huyền thoại và những trò kích động, lợi dụng giáo dân hòng kiếm chác. Hơn bao giờ hết thì đã đến lúc phải xử lí tên linh mục này. không thể để hắn thích làm gì thì làm, xem thường Pháp luật như vậy được.

11:52 28 tháng 10, 2018 Reply

cuối cùng thì cũng có những người nhìn nhận được những mặt xấu xa của tên linh mục Nam, một người nổi tiếng trong đám công giáo là chống chính quyền và câu kết với đám 3 que rận chủ và có rất nhiều hanfhvi tuyền truyền bôi xấu chế độ cũng như là người gây lên những vụ xích mích giữa người công giáo và chính quyền

15:59 28 tháng 10, 2018 Reply

cái tay linh mục nam này chẳng được tích sự gì đi đến đâu là gây rối đến đấy để bây h mâu thuẫn giữa người công giáo với người bên lương lại còn cao hơn, mà mấy cái người theo công giáo chẳng thể nhận thức nổi đúng sai vẫn nghe theo kẻ làm càn này

17:02 28 tháng 10, 2018 Reply

Chúng ta cần đưa ra luật tử hình ko cần xét xử những kẻ chống phá Đảng và nhà nước

10:44 29 tháng 10, 2018 Reply

Cái thể loại như Đặng Hữu Nam thì xử lý mãi chẳng chịu chừa. Cần phải có một biện pháp nào đó đủ mạnh để xử lý tên linh mục phản động này!!!

16:51 29 tháng 10, 2018 Reply

Sớm muộn gì thì Đặng Hữu Nam sẽ phải đối diện với công lý và pháp luật mà thôi. Hắn ta sẽ phải trả giá cho sự coi thường pháp luật của mình và sự khinh bỉ của toàn xã hội!

19:49 29 tháng 10, 2018 Reply

tay linh mục nam này đi đến đâu là gây chuyện đến đấy, chẳng bao h làm được điều gì mà gọi là tốt đời đẹp đạo cả toàn thấy làm càn nói càn, gây ra mâu thuẩn thậm trí ẩu đả, đang cố gắng chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, thật làm nguy hiểm mà

22:45 29 tháng 10, 2018 Reply

Những kẻ như này đi dạy con chiên của chúng thì hậu quả thật khôn lường.

22:46 29 tháng 10, 2018 Reply

Tên này đã năm lần bảy lượt như thế này rồi và cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa.

22:47 29 tháng 10, 2018 Reply

Đi đến đâu thanh niên này cũng làm càn,tư tưởng phá hoại đã ăn sâu vào máu ông ta rồi.

22:48 29 tháng 10, 2018 Reply

Đi đến đâu ông cũng gây ra mâu thuẩn giữa nhân dân và chính quyền,cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa trong việc xử lý.

22:48 29 tháng 10, 2018 Reply

Cần phải có một biện pháp nào đó đủ mạnh để xử lý tên linh mục phản động này,đã quá nhiều lần ông ta vi phạm rồi.

22:49 29 tháng 10, 2018 Reply

Hắn ta sẽ phải trả giá cho sự coi thường pháp luật của mình và sự khinh bỉ của toàn xã hội!

16:04 30 tháng 10, 2018 Reply

Tên phản động đội lốt LM.tên Lm này với tư tưởng phản động của nó đã ăn sâu vào trong máu thì lực lượng chức năng còn chỉ cách gông cổ nó vào tròng chứ xổng ra là hoạt động ngông cuồng gây bất bình trong dư luận làm cho mọi người dân đều bức xúc

16:15 30 tháng 10, 2018 Reply

Những gì mà chúng ta thường thấy ở giáo phận Vinh đấy đều là do những tên linh mục như Đặng Hữu Nam này gây ra. Mọi người cần phải lên án thật mạnh mẽ!

08:09 31 tháng 10, 2018 Reply

Linh mục Đăng Hữu Nam thực sự là một tên phản động chứ không phải là linh mục công giáo nữa rồi!

09:08 31 tháng 10, 2018 Reply

Đặng Hữu Nam vẫn không chịu nhìn ra cái sai của mình. Tôi nghĩ các lực lượng chức năng cần phải có biện pháp mạnh mẽ hơn nữa!!!

09:29 31 tháng 10, 2018 Reply

Cái tên Đặng Hữu Nam này thực sự là kẻ thù của người dân Việt Nam. Hắn ta đã gây ra cho người dân chúng ta rất nhiều khổ cực!

09:49 31 tháng 10, 2018 Reply

Những gì mà Đặng Hữu Nam đã gây ra thì không thể nào chối bỏ được trách nhiệm đâu. Không bao giờ thoát được tội!!!

09:43 7 tháng 11, 2018 Reply

dân tộc ta có một lòng nồng nàn yêu nước.và chính tinh thần đoàn kết là sức mạnh để đất nước ta trụ vững trước muôn vàn sóng gió.thế mà ông linh mục này lại chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc thì làm sao nhân dân người ta chấp nhận được cơ chứ,họ kiện cho là phải rồi

09:46 7 tháng 11, 2018 Reply

thật sự có sự tồn tại có những linh mục phản động này trên đất nước ta như là những ung nhọt,con sâu bọ hại đất nước.đề nghị chính quyền các cấp phải có biện pháp xử lý những người này vì những sai trái vi phạm pháp luật của họ

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!