10/10/2018

* Nội chiến làng rận: Người Buôn Gió tố Huy Đức trơ tráo nhận tiền của doanh nghiệp

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 10/10/2018 | 10.10.18

Mõ Làng

"Tôi và Osin Huy Đức có trò chuyện với nhau qua Facebook nhiều lần, lúc đó tôi luôn coi anh như một người đàn anh đi trước, một người có tinh thần yêu nước phản kháng trước những hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam của nhà cầm quyền Trung Quốc.

Độ ấy biểu tình TQ rộ lên, Huy Đức, Beo Hồng, Bọ Lập, Trung Quân, Huỳnh Ngọc Chênh...và nhiều tri thức khác xuống đường biểu tình phản đối hành vi khốn nạn của Trung Cộng. Tôi nể trọng tất cả họ, Huy Đức là một trong số ấy.

Nhưng Huy Đức và Beo Hồng chỉ đi có một vài lần, có thể là một lần xuống đường thôi thì phải. Thế cũng là đáng phục". 

Với cách dạo đầu không thể ý vị hơn như thế, ít ai nghĩ sau đoạn đó Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu đã không thương tiếc tố cáo Osin Huy Đức trước công luận. Toàn văn bài tố cáo của Hiếu về Osin Huy Đức xem thêm ở đây: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1958331237564690&id=1600290256702125&__tn__=K-R
Sự việc bắt đầu bằng việc Hiếu nhắc lại thoả thuận giữa mình với Osin Huy Đức: "Tôi không đưa những bằng chứng về các cuộc trò chuyện, dù thế nào điều đó là những điều mà những người giang hồ biết tôn trọng luật chơi không được phép đưa ra, kể cả có thù ghét nhau đến mấy hoặc có lợi cho mình đến mấy đi nữa, cũng không nên đưa ra công luận. Nhưng tôi chỉ kể rằng khi đại hội đang diễn ra, Huy Đức nói tôi sao lại đi bênh thằng Ba Dũng tham nhũng, mà không giúp ông Trọng, Phúc là những ngừoi sẽ đem lại điều tốt đẹp cho đất nước. Tôi trả lời ý rằng không biết thằng nào tốt đẹp cả, nhưng tính tôi thích vui, nên bên nào kém hơn tôi bênh cho xôm. Anh bênh bên kia thì em bênh bên này.

Huy Đức nói thôi thì tuỳ mày, miễn mày đừng chửi tao là được". 

Hiếu chỉ thay đổi thái độ khi Osin Huy Đức nuốt lời tố cáo Hiếu: "Tôi giữ lời, nhưng đến vụ Trịnh Xuân Thanh thì Huy Đức bỏ luật, tố tôi nhận tiền của TXT để viết bài". 

Về cáo buộc ăn tiền của TXT để viết bài, Hiếu phân trần thêm: "Bỗng nhiên tôi nhận ra anh ta chẳng có thông tin gì cũng có thể kết luận bừa. Nếu là anh em, chuyện nghiêm trọng như thế phải có bằng chứng, ít ra phải có ai đó thân thiết với TXT tiết lộ. Đằng này anh ta chỉ cần thấy có tấm hình TXT đã trốn thoát, cầm chứng minh thư của tôi là anh ta két luận tôi viết về TXT để lấy tiền.

Đợt đấy hàng đống dư luận viên đe doạ rằng khi bắt được TXT sẽ phanh phui ra động cơ của tôi viết cho TXT là vì tiền. Tiếc rằng bây giờ TXT bị tóm, chỉ cần lôi cổ TXT ra bắt thú nhận đã cho tôi tiền thế nào để tôi viết với chứng cứ đầy đủ thì tôi chả còn mặt mũi nào để lên trên mạng mà nói này nói nọ nữa.

Không ngờ Huy Đức cũng sẵn sàng vu khống như dư luận viên, để được lòng Nguyễn Phú Trọng, để thiên hạ nghĩ rằng việc tôi chửi ông Trọng là do TXT cho tôi tiền". 

Sau việc này, Hiếu cũng rút ra bài học đối với mình rằng: "Tôi rút ra rằng, chả anh em gì với loại người như Huy San và cũng chẳng nên tin những gì anh ta kết luận từ ngay vụ việc của mình" "Sau lần ấy, tôi bắt đầu nhìn lại con người của Huy Đức nhiều hơn, theo dõi những gì anh ta viết". Thậm chí, Hiếu còn xem Osin Huy Đức là người của chính quyền, Đức ăn lương của chính quyền để viết lách: "Cuối cùng thì tôi nhận định rằng, anh ta đúng là người của Bên Thắng Cuộc". 

Và khi đã nhận ra bản chất của nhau, nghĩa tình không còn thì, với bản chất của một kẻ lưu manh, đứng dưới cùng của lớp cặn bã của xã hội. Với những manh mối, tài liệu thu được qua những ngón nghề giảo hoạt của mình, Bùi Thanh Hiếu đã không ngần ngại vạch mặt Osin Huy Đức ra trước bàn dân thiên hạ. 

Dưới đây là lời tố cáo của Hiếu dành cho Osin Huy Đức: 

"Trước đây khi sự cởi mở chớm có, anh ta nhanh chóng tập hợp ra mắt cuốn Bên Thắng Cuộc và viết bài về bức tường Berlin, rồi khi xu hướng chống Tàu chớm mạnh trong Bộ Chính Trị, anh ta xuống đường, viết về tấm bia bị đục bỏ trên biên giới.

Anh ta trở thành nhà dân chủ hay trí thức tiến bộ đi đầu trong xu hướng cởi mở ấy.

Thế rồi xu hướng chống Tàu trong bộ chính trị sớm bị phe thân Tầu mạnh hơn lấn át. Rất nhanh chóng Huy Đức lại có bài chế giễu phong trào thoát Trung, Huy Đức miệt thị việc thoát Trung là mù quáng quá việc viết bài bênh Formosa xây đền miếu, anh ta nại rằng đó là quyền con người của lao động TQ, cần phải tôn trọng quyền của họ mới là văn minh. Một lũ bậu xậu khen anh ta có cái nhìn cao cả, trong khi đó hàng bao nhà chùa, nhà thờ bị phá trên đất Việt Nam anh ta không mang ra so sánh về quyền tự do tôn giáo. Và anh ta bỗng nhiên trở giọng nói rằng Hun Sen tỏ thái độ vô ơn với Việt Nam là ông ta nghĩ cho dân Cam của ông ta, việc quân đội Việt Nam đóng quân ở Cam là không đúng lắm . Thật kỳ lạ những luận điệu của Huy Đức đều là những luận điệu mà Trung Cộng muốn reo rắc ở Việt Nam, bảo sao nhà văn Phạm Thành cho rằng Huy Đức là tình báo của Hoa Nam. Tôi không nghĩ Huy Đức là tình báo Hoa Nam, anh ta là con người biết trước được xu thế và anh ta nhảy đón đầu để luôn luôn mình ở bên thắng cuộc, để tự mãn rằng mình luôn ở vị thế trên cao, nếu nay mai xu hướng thân Mỹ mạnh trong BCT anh ta sẽ có bài ca ngợi Mỹ.

Cũng như xu hướng mạnh trong bộ chính trị đánh Nguyễn Tấn Dũng, Huy Đức lại đi đầu và trở thành người hùng dũng cảm chống tham nhũng và lợi ích nhóm.

Huy Đức từng ca ngợi tổng bí thư Nông Đức Mạnh khi Mạnh vừa lên chức, mười mấy năm sau khi Mạnh về hưu không còn quyền lực, chính Huy Đức lại lôi chuyện vợ con Mạnh ra châm chọc. Huy Đức biện minh rằng lúc đó Mạnh khác, bây giờ Mạnh khác nên y lên tiếng.

Thực ra cái khác nhau là Mạnh đương quyền và Mạnh hết quyền đối với Huy Đức mà thôi. Huy Đức nào đâu tử tế gì, chính y và Tư Sang đã dính dáng đến quan hệ với Năm Cam. Rồi khi Năm Cam bị hạ, Huy Đức có bài viết về những tên công an ăn tiền bảo kê cho bọn tội phạm. Huy Đức từng chơi thân và tháp tùng Phạm Huy Phước của Tamexco, tiền bạc được Phước chu cấp đầy đủ phè phỡn gái đẹp, rươụ ngon. Ngày ấy một chiếc xe Drem trị giá mấy ngàn usd, Huy Đức đi nhậu mất xe, chỉ vài hôm sau Phước biết mua cho xe mới.

Vậy mà khi Phước bị bắt, chính Huy Đức lại là người viết những bài đánh Phước kinh hồn.

Anh ta có ghét Trần Đại Quang không.? Không hề, rõ ràng khi đại hội 12 anh ta có bài Bộ Tứ hàm ý khen ngợi cả 4 tứ trụ là gương mặt sáng gía sẽ vực lại đất nước. Anh ta cũng chẳng ghết gì Đinh La Thăng, khi Thăng tung hoành gang dọc chả thấy Huy Đức ý kiến gì, ngay cả lúc Đại Quang làm bộ trưởng công an anh ta cũng chẳng ý kiến gì.

Thế nhưng bắt sóng được âm mưu triệt hạ Quang và Thăng từ Trọng, Phúc. Huy Đức nhanh chóng trở thành người dọn đường dư luận của bên thắng cuộc, y miệt thị Quang, Thăng cứ như bây giờ y mới biết hai con người này xấu xa, ghê tởm vậy.

Huy Đức là vậy, là một kẻ có được những thông tin bên trong từ tổng cục 2 và chỗ Trương Tấn Sang. Thực ra những cái tin như thế rất nhiều nhà báo khác họ đều biết, không riêng gì Huy Đức. Có điều họ không nói ra trên trang cá nhân vì những lý do riêng, với lại những tin đó trước sau rồi cũng công bố, chẳng có gì mà phải đưa lên trang mạng sớm.

Huy Đức không hề là một nhà báo chính trị giỏi, nhà báo chính trị giỏi phải là những nhà báo có tầm nhìn , có bình luận đánh giá trong tương lai sẽ thế nào. Huy Đức chỉ là kẻ đưa sớm những tin mà hắn có , những tin được lòng những kẻ đang mạnh.

Nhưng ở một đất nước bị bưng bít thông tin và đám dân máu mê cờ bạc, biết trước sau gì thông tin kết quả sổ xố sẽ thông báo trên ti vi. Thay vì ngồi nhà đợi chút nữa biết kết quả, họ lại nhao ra tận đầu đường để đón những người đi bán kết quả xổ số phi xe máy từ hội đồng về với bản phô tô rao kết quả đây.

Chưa kể một lũ tri thức hay dân chủ nửa mùa, vừa muốn tiếng là người tiến bộ và đấu tranh, cũng vừa muốn an toàn nên hùa theo Huy Đức học đòi. Để ra vẻ ta cũng là người phản biện, quan tâm vận mệnh đất nước, căm thù quan chức tham nhũng. Cũng giống như Huy Đức, đám đông này lựa chọn an toàn cho mình là nhăm nhăm theo dõi Huy Đức lên tiếng gì để hùa theo, vì chúng biết đó là chủ trương của phe mạnh trong đảng, cứ hùa theo được tiếng mà không lo bị trừng phạt.

Đất nước mạt vì có những nhà báo, trí thức vặn vẹo ngòi bút của mình, hóng đón ý đồ của vua chúa để viết những bài đón đầu, đỡ bợ.

Chúng có vô vàn trong xã hội Việt Nam, Huy Đức là một ví dụ điển hình cho thói cơ hội đón đầu ấy.

Tuy nhiên sự trơ trẽn đến mức thái quá nịnh bợ và đón đầu những đường lối của Nguyễn Phú Trọng mà Huy Đức đang làm lại là điều khó hiểu, vì nếu chỉ muốn thể hiện mình ở bên thắng cuộc, có danh tiếng, thiết nghĩ Huy Đức không phải thể hiện mình đê hèn như thế cho thiên hạ chửi.

Có khi chính anh ta đã bị cộng sản treo lửng lơ những cái tội như phỉ báng nguyên thủ, cựu nguyên thủ có thể bị bắt bất cứ lúc nào. Lối thoát của anh ta bây giờ là phải ra sức thể hiện sự bỡ đợ các đường lối của đám Phúc , Trọng. Chừng nào còn bợ đỡ tốt thì còn dung dung , ngạo nghễ. Chừng nào không còn lợi, anh ta sẽ đương đầu với nhà tù.

Với kiểu cách sống cơ hội như thế, Huy Đức có thể trở thành anh hùng hay trở thành kẻ tiểu nhân trong mắt dư luận. Bi kịch nhất là không phải anh ta quyết định được mình trở thành anh hùng hay tiểu nhân, mà do những tên cộng sản lão làng đang cai trị quyết định".

Hết trích. 
.......................................................................
P/s: Thật chẳng biết nói gì hơn, đúng là vô tiền khoáng hậu. Đúng là kẻ có chữ tố cáo nhau có khác, văn vẻ và mạch lạc đến vô cùng. 

Sau trận này, dự là Osin Huy Đức sẽ không tha cho Bùi Thanh Hiếu với trò bôi tro trát trấu lên mặt mình. Đức sẽ tấn công lại Hiếu, tất nhiên vẫn là việc công bố trước công luận sự bẩn thỉu đến tức tưởi của những kẻ bồi bút có hạng kiểu này. Và tất nhiên, thiên hạ cũng sẽ mãn nhãn và tha hồ bàn luận; có khối kẻ cũng sẽ bất ngờ về những điều được công bố và nó sẽ được xếp vào tập liệt truyện "thâm cung bí sử của làng rận". 

Sẽ có khối chuyện vui để nói. 

Mõ hứa sẽ dành thời gian để biên tiếp những đoạn hay nếu một trong 2 sớm đăng đàn. 

14 nhận xét

15:55 10 tháng 10, 2018 Reply

Đám rận chủ cuối cùng cũng lòi cái mặt của bọn chúng ra! Cứ đụng đến tiền bạc và quyền lợi của bọn chúng thì i như rằng lại cắn nhau! Tôi không hề nói điêu đâu nhé!!!

16:28 10 tháng 10, 2018 Reply

Phải có như vậy thì mọi người mới có thể thấy được bản chất thực sự của đám dân chủ! Bọn chúng chính là những con chó săn của các thế lực thù địch nước ngoài chống phá nước ta!!!

17:29 10 tháng 10, 2018 Reply

Chúng nó chỉ được oang oang cái mồm ra thôi mà chứ chúng nó có làm được cái gì đâu, ngoài ngạc cái mồm ra.

17:46 10 tháng 10, 2018 Reply

Chúng nó cứ đánh nhau tanh bành đi rồi mình xử lý hết cả lũ cũng được mà, một mẻ được rất nhiều cá luôn.

19:24 10 tháng 10, 2018 Reply

Những loại người chỉ nhìn thấy tiền, lợi ích cá nhân của mình thì có thể bất cứ điều gì như loại dân chủ thì đúng là chúng chỉ là những con chó thèm xương mà thôi. Đến khi đụng vào lợi ích của nó thì chúng đã không ngại ngùng để rồi đi phanh phui toàn bộ những hành động chống đối của chúng trước công chúng. Đúng là không đánh cũng tự khai mà!

19:29 10 tháng 10, 2018 Reply

Thật đúng những con người không có đạo đức và chỉ biết đặt lợi ích của mình lên hàng đầu của đám dân chủ thì ngay lập tức cắn nhau nếu đụng chạm vào lợi ích riêng của chúng. Những bọn dân chủ cùng chung một mục đích để chống phá chính quyền thì qua sự việc này cho thấy rõ được cái bản chất của đám dân chủ là thế nào. Toàn lũ chó cắn càn!

23:30 10 tháng 10, 2018 Reply

Đám dân chủ là vậy. Cứ đụng chạm đến quyền lợi và tiền bạc là kiểu gì bọn chúng cũng tự đấu đá lẫn nhau. Mọi người cần thấy được bản chất của bọn chúng, luôn bán rẻ danh dự để kiếm tiền!!!

23:32 10 tháng 10, 2018 Reply

Lời lẽ mang đi tuyên truyền, lôi kéo nhân dân thì đẹp đẽ, cao cả thế, đến lúc động vào lợi ích cá nhân lại trở mặt chó cắn nhau. Đấy là cái bản chất thối nát của bọn zân chủ mà che thế nào cũng có ngày lòi ra!

23:34 10 tháng 10, 2018 Reply

Người dân chúng ta cần thấy được đằng sau vẻ hào nhoáng mà đám dân chủ múa mồm thì là cả một "bầu trời tư cách" đen tối! Mọi người cứ để ý mà xem, hở ra cái lại cắn nhau í mà!!!

17:38 23 tháng 10, 2018 Reply

Lũ rận chủ khi bị động chạm đến lợi ích của nhau là lại nhảy vào cắn nhau đấu đá đây mà, âu cũng là vì tiền dâm chủ nửa mùa nó ban phát cho thôi

17:39 23 tháng 10, 2018 Reply

Ruỗi muỗi đánh nhau thôi mà, âu cũng là vì lợi ích chung. Khi lợi ích trước mắt quá to lớn, rũ thất đức bán nước này bắt đầu trở mặt nhau lật lọng như trở bàn tay.

17:40 23 tháng 10, 2018 Reply

Bản chất thối tha đã lộ rõ của cả 2 tên Osin và người buôn gió. Càng đấu đá thì càng lộ rõ ý đồ xấu xa của cả 2 tên này thôi. Như vậy thì làm sao được cách mạng đây hả các anh rận chủ

17:41 23 tháng 10, 2018 Reply

Một thằng phần tử cơ hội, lươn lẹo trở mặt với 1 thằng bán nước, hại dân thì tôi cũng hả hê, cho chúng nó đấu đá triệt tiêu hết đi. Bản chất bẩn thỉu của bọn chúng sẽ tự lộ diện ra cả nước thấy thôi

15:20 29 tháng 10, 2018 Reply

mấy thằng nhiều văn đi chửi nhau nghe chắc là vui tai lắm, người ta nói câu vạch áo cho người xem lưng chắc cũng chẳng sai tẹo nào, mâu thuẫn nội bố đó các bạn rận, các bạn giải quyết hộ tôi cái, cho các bạn đỡ phải đi bảo người khác không giữ tốt bảo vệ nội bộ

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!