17/10/2018

* Sau 34 ngày tuyệt thực, T.H.D.Thức lên 2,5kg

Tác giả: Bien Che viết lúc 17/10/2018 | 17.10.18

Mõ Làng

Được đăng tải trên trang mang tên của Thức (Trần Huỳnh Duy Thức). Những thông tin được đăng tải đã hé lộ và vén bức màn đằng sau 34 ngày tuyệt thực của Thức. 

Xin được trích toàn văn: 

"Thời gian vừa qua gia đình nhận được khá nhiều lời thăm hỏi, quan tâm về tình hình sức khỏe của Thức sau khi ngưng tuyệt thực, nhân dịp gia đình vừa đi thăm gặp Thức vào ngày 13/10/2018 vừa rồi xin gửi đến mọi người vài thông tin cập nhật và lời nhắn gửi của Thức.

Thật bất ngờ là khi gặp mặt Trông Thức khỏe, Thức còn chỉ vào mình và hỏi con gái Trâm “Trông ba thế nào? Ba rất khỏe, lên được 2kg5, nhà mình đừng lo lắng nha, nhắn với mọi người bên ngoài là ba rất rất cám ơn tấm lòng của tất cả mọi người trong nước lẫn ngoài nước thời gian qua đã quan tâm lo lắng cùng đồng hành với ba, ba rất vui và cảm nhận được con đường ba đi giờ có rất nhiều người bước tới. Khác với mấy lần trước, lần này họ cởi mở hơn, gia đình thông tin cho Thức biết tại nghị viện EU trong diễn đàn EVFTA, tiến sĩ Nguyễn Quang A đã đến tham dự được và có bài phát biểu trong đó có giành thời gian nhắc đến Trần huỳnh Duy Thức. Trái với lo ngại của gia đình là họ sẽ ngăn lại, họ vẫn để cho gia đình trò chuyện. Một ngày sau buổi thăm gặp, tức chiều ngày 14/10/2018 Thức gọi điện về nhà, điều này khiến gia đình khá ngạc nhiên bởi vì Thức thường hay gọi về vào thời điểm cuối tháng. Trong cuộc nói chuyện ngắn ngủi chỉ 5 phút theo quy định, Thức vẫn bày tỏ mong muốn Việt nam sẽ ký kết được hiệp định thương mại tự do EVFTA với EU – và câu trả lời cho vấn đề này, như Thức đã viết trong các lá thư gửi về cho gia đình, chỉ có thể là chứng minh cho trường quốc tế thấy được “thượng tôn pháp luật” chính là thương hiệu của Việt Nam. Thức nhắn nhủ gia đình tiếp tục kêu gọi mọi người cùng đồng hành và tiếp sức với Thức để đấu tranh cho sự tự do của Thức và tất cả các tù nhân lương tâm khác.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm, dõi theo và tiếp sức của tất cả mọi người trong thời gian qua, rất mong mọi người sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ gia đình trong thời gian sắp tới, nhất là trong giai đoạn quyết định này". 

Điểm nhấn của đoạn tin là việc Thức đã tăng 2.5 kg mặc dù tuyệt thực đến con số kỷ lục 34 ngày. Cũng nói thêm là trong làng dân chủ Việt, đến nay chưa một ai có thể vượt qua được số ngày này. 

Xung quanh chuyện này, đã có không ít người băn khoăn rằng, tại sao Thức vẫn có thể tăng cân ngay cả khi tuyệt thực? Hay chăng Thức có một bí quyết mà đến độ người bình thường sẽ khó lòng học hỏi nổi!  Bởi thông thường, ngay cả khi tuyệt thực, chỉ uống nước thôi thì người đó cũng sẽ bị phù thủng chứ đừng nói việc lên cân. 

Đã có ý kiến vào ra nói rằng, đó là cách Thức động viên con gái và gia đình mình, để họ bớt lo lắng về sức khoẻ của Thức. 

Đồng ý là thế, song cần biết bản thân Thức luôn có cái đầu và những kẻ đang quản trị trang tin mang tên Thức cũng thừa hiểu, nếu nói đó ra dù với động cơ gì đi nữa thì Thức rất dễ bị lên án, bị quy chụp; và điều đó sẽ làm tổn hại hình ảnh Thức xây dựng bấy lâu. Thậm chí sẽ khiến 34 ngày nhọc nhằn tuyệt thực, cố tình làm "truyền thông" của cả chính Thức và đám đồng đảng trở nên công cốc. Do đó, để động viên gia đình chỉ là giả thuyết và không nhất thiết đó là lí do duy nhất Thức công bố cái thông tin gây sốc nói trên. 

13 nhận xét

14:55 17 tháng 10, 2018 Reply

Anh Thức là người dận chủ kiên cường,34 ngày tuyệt thực mà vẫn lên cân.Chuyện lạ nó đã từng xảy ra đó là trường hợp anh Cù quay Vũ năm nào.Nhưng chả lầ gì so với chuyện anh Hải mọc tay.Giới rận thời nay biến hóa khôn lường.Hô một thành hai,hô không thành có,cứ như Tôn ngộ Không của Tàu.

18:56 17 tháng 10, 2018 Reply

Thật đúng là nực cười. Có ai đời lại tuyệt thực được 34 ngày. Ai đời tuyệt thực lại tăng cân. Đấy! Mọi người biết nên nghe ở đâu rồi chứ. Cái đám dân chủ chỉ được cái mồm thôi!!!

19:44 17 tháng 10, 2018 Reply

Bản chất chui lủi của tên Thức đã lộ rõ, tuyệt thực kiểu quái gì mà tăng những 2.5kg. Chắc chắn là có chuyện ăn chui rồi!

19:58 17 tháng 10, 2018 Reply

34 ngày tuyệt thực, không ăn, tưởng phải chết sang bên kia với các cu ròi chứ hoá ra lại tăng kg được à, rân chủ rẫy chết hít không khí cũng tăng kg sao

20:03 17 tháng 10, 2018 Reply

Vậy mà các con rận chủ vẫn vào tung hô cho bằng được, chúc tụng sức khoẻ các kiểu, đúng là bọn mặt dầy, giả nhân giả nghĩa

16:17 18 tháng 10, 2018 Reply

Tuyệt thức cái gì chứ , 34 ngày tuyệt thực mà vẫn tăng được 2,5 kg thì đúng là trò lừa đứa trẻ con sao. Những trò lừa bịp này thì lừa ai chứ và đó cũng cho thấy được cái bản chất gian sảo của Thức. Thật đúng là những trò cười cho thiên hạ bới cái tên Thức này mà !

20:07 18 tháng 10, 2018 Reply

Tuyệt thực trước mắt dư luận rồi đớp bù khi không có ai, cái trò tuyệt thực này nó xưa lắm rồi, đám dân chủ này không nghĩ ra được cái trò gì hay ho hơn à? Đúng là tự mình biến thành trò cười cho thiên hạ!

20:17 18 tháng 10, 2018 Reply

Đúng là tự làm trò mèo cho người ta coi! Tuyệt thực được 34 ngày thì đáng lẽ phải khô xác rồi! Ăn vạ thì ăn vạ cho khéo, chứ như này vừa không được bọn Mỹ đón sang như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, lại vừa bị ăn chửi, có nhục không?

20:29 18 tháng 10, 2018 Reply

Đúng là bọn dân chủ, chỉ biết múa cái mồm thôi! Tuyệt thực 34 ngày không chết luôn đi còn tăng 2,5kg cơ đấy. Định lòe mắt thiên hạ chắc? cái trò chí phèo này rõ là nực cười.

23:02 19 tháng 10, 2018 Reply

Chắc Thức tưởng nếu tuyệt thực thì cũng được đón sang Mỹ như con mẹ Quỳnh. Nhưng tuyệt thực 34 ngày lại lên hẳn 2.5kg thì ai tin được? Hắn đang tự bôi xấu mình trước dư luận rồi!

12:41 28 tháng 10, 2018 Reply

vâng, vẫn là bài tuyệt thực, của mấy anh rận chủ, tuyệt thực mà vẫn lên cân, và lại đòi đi mỹ, chăc chỉ có cái bài như vậy ,mà thôi, cù huy hà vũ tuyệt thực thì lên cân như lợn, ông này không thể, thì tuyệt thực lên cân cũng là bài cả rồi, chúc anh tuyệt thực thành công

23:50 28 tháng 10, 2018 Reply

tuyệt thực như thức chắc là ai cũng tuyệt thực được quá, vẫn giống như rận chủ thôi, dở bài tuyệt thực nhưng mà lại tăng cân, chẳng thế nào hiểu nổi cái kiểu tuyệt thực của đám rận chủ này , chung quy lại cũng chỉ là một chiều trò của mình mà thôi, chứ có ai còn lạ gì nữa

16:01 5 tháng 11, 2018 Reply

mấy ông bà mà tuyệt được thực thì nhân dân đỡ tốn cơm nuôi chứ không ai có ý kiến.nhưng chỉ là tiếng thôi chứ mấy ông ăn như hạm,ông bà nào vào tù cũng béo tốt lên vì nhận được sự nhân đạo xã hội chủ nghĩa nên ăn uống đầy đủ và béo tốt

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!