30/10/2018

* Từ Chu Hảo đến Trần Hữu Đạo

Tác giả: Bien Che viết lúc 30/10/2018 | 30.10.18

Mõ Làng

Về độ mất dạy và hư nết của thằng Giáo viên Trần Hữu Đạo, giáo viên trường THPT Thái Hòa (xin lỗi những nhà giáo chân chính), Tre Làng đã chỉ ra khá đầy đủ. Những ai quan tâm đề nghị xem thêm tại đây: http://www.trelangblog.com/2018/10/nghe-can-buoc-thoi-viec-va-truy-to-giao.html#.W9fOkpAXrcc


Nhưng nếu như ở cuối bài viết của Tre Làng, thông tin: "Tin mới nhất Tre làng vừa nhận được là sáng nay, Trần Hữu Đạo tự đã cuốn gói ra đi khỏi trường THPT Thái Hòa. Hiện chưa rõ y bị đuổi hay tự ý bỏ việc" thì trong diễn biến mới nhất, rận sỹ hành nghề giáo viên Trần Hữu Đạo này đã bị Giám đốc sở giáo dục & đào tạo Nghệ An có quyết định cho nghỉ thôi việc. 

Quyết định được ban hành ngày 2/10/2018 do bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở Giáo dục & đào tạo Nghệ An ký. 

Và theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, do biết mình sẽ bị cho nghỉ thôi việc, sợ bị xấu hổ, mất mặt trước cán bộ giáo viên, học sinh nên rận sỹ Trần Hữu Đạo đã bỏ đi khỏi trường, không giảng dạy hơn 1 tuần trước khi có quyết định. 

Với việc bị cho ra khỏi trường nơi giảng dạy để không tiêm nhiễm thói xấu vào học sinh. Nếu tái diễn hành vi xuyên tạc, nói xấu chế độ, nhà nước thì rất có thể nơi đón chờ rận sỹ này là nhà tù chứ không phải là quyết định cho thôi việc nhẹ nhàng đến thế. 

Từ sự việc của Trần Hữu Đạo và một câu chuyện đang thu hút sự chú ý của dư luận là việc GS.TSKH Chu Hảo, hiện là Giám đốc, Tổng biên tập NXB Tri Thức bị Uỷ ban kiểm tra TƯ Đảng cộng sản VN chỉ ra các hành vi sai phạm và đề nghị xem xét hình thức kỷ luật. 

Trước khi đi vào nói rõ hơn mối liên hệ giữa hai sự việc, cũng xin đính chính, nội dung được UBKT TƯ Đảng cộng sản công bố tại thông cáo báo chí kỳ họp lần thư 30 của cơ quan này mới chỉ "Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Chu Hảo là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, tác động xấu tới tư tưởng xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật" (trích thông cáo báo chí của Uỷ ban kiểm tra TƯ Đảng cộng sản VN). Nghĩa là khách quan và công bằng mà nói thì chưa hề có bất cứ quyết định kỷ luật nào đối với ông Chu Hảo. Có quyết định kỷ luật hay không còn phải được thảo luận và thống nhất trước khi có quyết định chính thức. Vậy mà không hiểu có phải lo xa và võ đoán không nhưng ngay cả ông Chu Hảo và đám đồng đảng của mình đã có động thái mà theo nhiều người là "đi tắt đón đầu" hòng tạo ra một điều gì đó khác biệt; mặc dù từ lâu họ đâu có còn là người của đảng cộng sản nữa. Câu chuyện bỏ đảng của đám đồng đảng để ủng hộ Chu Hảo nhìn dưới nhiều góc cạnh chỉ là trò tự ái bầy đàn, thiển cận và đầy sự ích kỷ. 

Vậy có hay không mối liên quan hay điểm chung giữa câu chuyện giữa ông Chu Hảo và Trần Hữu Đạo? 

Điểm chung dễ thấy nhất ở họ, là họ đều là rận sỹ (những kẻ kiếm ăn bằng nghề dân chủ và có trí thức). Điểm chung khác là họ đã bị chế độ, tổ chức đào thải, chỉ rõ hành vi vi phạm. Và điều đó sẽ cho thấy rõ một điều: Đừng nghĩ các vị có tài, có địa vị thì các vị nói gì cũng đúng, nói sai cũng được cho là đúng. Chế độ hiện tại họ có thể rất nhân văn, họ chưa xử lý ngay các vị vì nghĩ các vị có cơ may thay đổi và họ cũng sẽ cố làm điều gì để níu kéo các vị, bởi dù sao các vị cũng có tài và có cống hiến ít nhiều cho đất nước. 

Nhưng cái lẽ "con giun xéo mãi cũng quằn" luôn hiện sinh. Họ (chế độ) có thể chịu đựng các vị một hôm, hai hôm, tha thứ cho các lỗi sơ đẳng, hoặc do các lí do khách quan. Song, sẽ không chịu đựng mãi các vị, nhất là khi hành vi của các vị hướng đến sự phá rã, đe doạ sự tồn vong của chế độ. Họ sẽ đuổi cổ các vị ra như trường hợp Sở Giáo dục & đào tạo Nghệ An tống cổ Trần Hữu Đạo ra khỏi trường THPT Thái Hòa. Hoặc họ cũng sẽ tiến hành các quy trình để tống cổ một kẻ chống chính mình ngay cả khi đang ở trong tổ chức. 

Và cái điều mà họ đang làm đó, xem chừng là tất yếu. Và tin chắc sau Chu Hảo, Trần Hữu Đạo sẽ còn nhiều cái tên khác. 

11 nhận xét

15:58 30 tháng 10, 2018 Reply

phải chăng do chế độ của chúng ta quá nhân văn với những tên rận sỹ lợi dụng dân chủ để bôi nhọ sự lãnh đạo của ĐCS. những tên như Hảo và ĐẠO cần phải nghiêm trị làm gương cho những tên đang có ý đồ phải quốc phản dân

16:31 30 tháng 10, 2018 Reply

Một nhà giáo mà có những phát ngôn như vậy thì quả thực là không thể nào chấp nhận được. Đuổi việc là quá đúng!

20:10 30 tháng 10, 2018 Reply

Đáng lẽ phải đuổi từ lâu

14:16 1 tháng 11, 2018 Reply

Những con rận sỹ lại thích thể hiện nhưng xã hội này không chấp nhận cho những kẻ rận sỹ thích làm gì thì làm, những việc mà Trần Hữu Đạo chắng khác gì với CHu Hảo cả vì chúng đều là rận sỹ (những kẻ kiếm ăn bằng nghề dân chủ và có trí thức) mà thôi, nên việc phải nghỉ việc của Đạo là quá đúng vì không thể để cho một tên có tư tưởng trái với chế độ , cách mạng đi dạy những người học sinh được. Loại người như thế này thật sự không xứng đáng là một người thầy.

14:27 1 tháng 11, 2018 Reply

Việc sai trái của Chu Hảo như thế nào thì chắc hẳn mọi người ai cũng biết, còn về tên Trần Hữu Đạo thì thực chất lấy danh nghĩa là một giáo viên thôi chứ những tư tưởng chống đối của hắn đã được thể hiện rất rõ qua trang cá nhân Facebook của hắn rồi. Nói chung 2 tên cùng loại cả và kết cục của những kẻ có những tư tưởng bất mãn , sai lệch thì đều phải trả giá mà thôi!

15:26 2 tháng 11, 2018 Reply

Trần Hữu Đạo có thể được coi là hình mẫu tiêu biểu của một bộ phận giới trẻ không chịu rèn luyện, cống hiến, lao động mà chỉ muốn sung sướng. Họ học rất nhanh các thói hư thật xấu, từ đó có những suy nghĩ lệch lạc so với chuẩn mực đạo đức xã hội. Thiết nghĩ, Sở Giáo dục & Đào Tạo Nghệ An, nơi đang quản lý giáo viên Trần Hữu Đạo cần phải xem xét lại Trần Hưng Đạo, không thể để một kẻ chống phá chính quyền làm ảnh hưởng đến tương lai của giới trẻ.

19:01 6 tháng 11, 2018 Reply

Cái tên Trần Hữu Đạo này cũng chẳng khác gì bọn Nguyên Ngọc, Chu Hảo. Đảng không còn cần sự phục vụ của những kẻ này chứ không phải muốn bỏ là bỏ!

21:04 6 tháng 11, 2018 Reply

Làm giáo viên mà không có tâm có đức thì chỉ có vứt thôi Trần Hữu Đạo ạ, nói xấu, bôi nhọ chế độ, lại còn bênh vực một kẻ biến chất như ông Chu Hảo thì đủ hiểu cái trí tuệ của loại giáo viên này rồi, thôi lượn không học sinh nhiễm thói xấu của ông thì chết

10:06 7 tháng 11, 2018 Reply

Cảm thấy việc hắn rời khỏi ngôi trường đó thật tốt. Một người giáo viên mà tồn tại trong mình cái thứ tư tưởng như vậy thật khiến ta cảm thấy lo ngại cho nhưng học sinh mà đang được hắn trực tiếp giảng dạy. Con người mà không dạy được chính mình thì còn dạy dỗ ai hả trời???

10:19 15 tháng 11, 2018 Reply

những loại người như thế này không những cho thôi việc mà xong đâu mà đúng ra còn cần thiết phải xử lý theo quy định của pháp luật bởi vì các ông đã bôi nhọ danh dự,nhân phẩm của người khác và nói xấu,nói sai gây hiểu lầm cho mọi người.đây không phải là kỉ luật đơn thuần mà còn cần thiết là sự trừng phạt thích đáng cho những hành vi trái đạo lý và pháp luật

23:27 19 tháng 11, 2018 Reply

một kẻ mang tiếng là thầy, nhưng lại có những biểu hiện như vậy cái quyết định thôi viêc có lẽ chưa đủ sức răn đe với những kẻ như thế này, chỉ mong sao nhưng người làm thầy đừng ai có sự thay đổi về nhận thức chính trị như vậy không ảnh hưởng đến những lớp trẻ kế cận tương lai

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!