05/11/2018

* Bà Kim Chi gọi chiến tranh giải phóng miền Nam là cuộc chiến huynh đệ tương tàn

Tác giả: Bien Che viết lúc 05/11/2018 | 5.11.18

Mõ Làng

Sau hàng loạt cái tên đình đám, mới đây Nghệ sĩ Kim Chi tuyên bố ra khỏi đảng. Nhưng Mõ cá bà Kim Chi là người bản lĩnh, dám sống thật với mình nhất trong tuyên bố bỏ đảng mới đây. 

Bởi, ngay từ đầu, trong bức thư có tính tuyên bố bỏ đảng, bà đã viết: "Lẽ ra tôi đã làm việc này cách đây gần 3 năm trước, khi ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng CSVN. Bởi tôi biết ông Trọng một mực theo đuổi CNXH - con đường tăm tối không có tương lai cho đất nước, đi ngược xu thế tiến bộ của nhân loại". Không quá quan tâm tới động cơ bà bỏ đảng, bởi những người bà hiện nay không thiếu, nếu không nói là đầy rẫy. Đến sỹ quan quân đội, đến những bậc lão thành 60, 70 năm còn bỏ vì những lí do trời ơi thì với một nghệ sỹ như bà không có gì là quá lạ. 
Việc bà này tiết lộ ý định bỏ đảng từ 3 năm trước cũng có nghĩa, bà bỏ đảng hoàn toàn không phải để ủng hộ ông Chu Hảo như cái cách mà TS Mạc Văn Trang, Nhà văn Nguyên Ngọc... đã tuyên bố. Cho nên, nếu ai đó vội vàng nêu tên bà Kim Chi sau những cái tên như TS Mạc Văn Trang, Nhà văn Nguyên Ngọc.. thì gần như họ chẳng hiểu tí gì xung quanh chuyện bà này tuyên bố bỏ đảng. 

Những nội dung sau đó được bà này viết trong bản tuyên bố ít nhiều cho thấy điều đó, mà toàn bộ chỉ là lí do cá nhân là chủ yếu. Xin dẫn về một số đoạn để những ai quan tâm cùng theo dõi: "Nhưng ngày đó, lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh - cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, GS - TSKH Chu Hảo, chồng tôi (ô. Vũ Linh), cùng nhiều bằng hữu tâm huyết khuyên tôi kiên nhẫn ở lại để giúp những người tốt trong Đảng CSVN nhận biết lẽ phải.

Tôi đã kiên nhẫn tỏ bày chính kiến ôn hoà trong mọi việc:

- Xuống đường biểu tình vì nhân quyền, chủ quyền đất nước, môi trường sống...
- Viết Facebook lên án những sai trái của an ninh, giới chức nhà nước.
- An ủi, sẻ chia cùng tù nhân lương tâm, bà con dân oan...

Tham gia các hoạt động xã hội dân sự, với thiện ý xây dựng, tôi thành tâm mong góp tiếng nói phản biện, nhằm thức tỉnh lương tri những người đang chèo lái vận mệnh đất nước. Tôi chưa bao giờ có ý tưởng lật đổ, cổ xúy bạo lực, mà luôn thật lòng mong mỏi những người giữ trọng trách trong guồng máy nhà nước thay đổi tốt đẹp, biết yêu nước, thương dân.

Nhưng đáp lại thiện chí của chúng tôi là sự đàn áp ngày càng khốc liệt người bất đồng chính kiến; là ý đồ muốn biến nhân dân thành bầy cừu; thù ghét, khủng bố những người dấn thân tranh đấu vì những quyền cơ bản, chính đáng của con người, những giá trị phổ quát của nhân loại; hãm hại những trí thức ưu tú muốn khai trí nhân dân". 

Điều đó càng trở nên rõ ràng hơn khi nghệ sỹ ưu tú này viết: "Trải tuổi trẻ ở chiến trường, tôi khát khao giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Nhưng than ôi! Khi nhận ra mình đã góp tuổi xanh vào một cuộc chiến huynh đệ tương tàn do mâu thuẫn ý thức hệ quốc tế, tôi vô cùng đau đớn. Nhiều đêm trắng tôi thao thức, khi những người ưu tú lần lượt vào tù. Hàng triệu dân oan không nhà làm nhói tim tôi. Im lặng là đồng loã cái ác, là có tội". 

Mõ đã bất ngờ khi đọc đến dòng: "Nhưng than ôi! Khi nhận ra mình đã góp tuổi xanh vào một cuộc chiến huynh đệ tương tàn do mâu thuẫn ý thức hệ quốc tế, tôi vô cùng đau đớn" trong đoạn trên. Bởi tin chắc rằng, nếu bà là một con người chân chính, sống có lí tưởng thì cho dù bà có đứng ngoài đảng đi nữa thì bà sẽ chẳng bao giờ nó ra điều đó. Bởi với hàng chục triệu người VN thì điều đó là hết sức bất nhẫn, khó chấp nhận. 

Và tin chắc khi nói ra điều này thì sẽ không còn đếm xỉa tới nữ nghệ sỹ này. Có thể bà không đồng tình với chuyện này, chuyện kia ở thời điểm hiện tại nhưng đến nỗi đổ nước vào chân tường chế độ kiểu này thì e chẳng ai dám đón và chấp nhận lấy bà. 

40 nhận xét

10:26 5 tháng 11, 2018 Reply

nếu như đây là những cán bộ đảng thì người ta gọi việc này là "tự diễn biến tự chuyển hóa" ngay từ trong nội bộ. nhưng đối với mấy người đảng viên mà không có cái tâm cộng sản này thì việc rời bỏ đảng không có nghĩa gì đối với sự tồn vong của chế độ cả

10:33 5 tháng 11, 2018 Reply

Khi vào Đảng, con người ta đã XIN THỀ. Nay họ đã nuốt lời thề đó. Điều đó thể hiện rất rõ bản chất của NHỮNG KẺ CÓ TÂM ĐỊA PHẢN BỘI.

11:17 5 tháng 11, 2018 Reply

Xin lỗi con này là đứa nào? Già mà còn ham câu like giật tít à?

15:30 5 tháng 11, 2018 Reply

Chẳng có một tổ chức nào lại cần sự phục vụ những kẻ như thế này cả! Hóa chăng có đám phản động dùng thôi, vì chúng là một đám ô hợp mà!

16:17 5 tháng 11, 2018 Reply

Một người mà không muốn đi theo Đảng và muốn rời khỏi Đảng như vậy thì chúng ta cũng không cần giữ làm gì cả.

16:23 5 tháng 11, 2018 Reply

Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước mà bà Nghệ sĩ Kim Chi lại có thể gọi đó là huynh đệ tương tàn hay sao chứ, đúng là không thể chấp nhận được mà.

16:40 5 tháng 11, 2018 Reply

Ngay như sự việc giáo sư chu Hảo rời khỏi Đảng thì cũng rất có nhiều người đã làm theo như vậy rồi đó, có phải theo trào lưu không vậy chứ.

16:44 5 tháng 11, 2018 Reply

Là con người đã có rất nhiều năm tuổi Đảng như vậy rồi mà mà Nghệ sĩ Kim Chi lại có thể nói là rời bỏ Đảng là sẽ rời được sao cơ chứ.

17:21 5 tháng 11, 2018 Reply

Đảng luôn cần những nhân tài , nhưng không vì thế mà cần cái loại có tài nhưng không có đức . Chính vì thế việc bà Kim Chi rời khỏi Đảng thì chả ảnh hưởng gì đến cục diện cả, một con người có những phát ngôn "cuộc chiến huynh đệ tương tàn do mâu thuẫn ý thức hệ quốc tế" thì thực sự là cho bà dời khỏi Đảng là điều quá xứng đáng rồi. Những tư tưởng này đang đi ngược lại với chế độ và Đảng cộng sản.

18:44 5 tháng 11, 2018 Reply

Những con người này lẽ ra phải ra khỏi Đảng từ sớm hơn. Chúng ta đang trong quá độ đi lên XHCN bước đầu sẽ phải trải qua những khó khăn nhất định. những thành phần như bà được xem là những thành phần tự diễn biến tự chuyển hóa trong nội bộ. việc bà rời khỏi Đảng sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến sự phát triển của Đảng cả. ĐẢNG cần ở đây là những người vừa có đức vừa có tài.

19:00 5 tháng 11, 2018 Reply

Cái thể loại như Kim Chi thì đất nước Việt Nam chẳng bao giờ cần cả! Người dân Việt Nam coi khinh bà chứ chẳng ai chứa chấp đâu!

19:20 5 tháng 11, 2018 Reply

Huynh đệ tương tàn mà thằng Mỹ chó nó chú mỗm của nó vào làm gì, huynh đệ tương tàn mà bên nào là chính nghĩa bên nào là không nó thể hiện rõ như thế à, việc bà bỏ đảng thì kệ cm bà, đất nước này không cần những người đần độn thiếu suy nghĩ như bà, đúng là nghệ sỹ thì thường não ngắn mà

20:18 5 tháng 11, 2018 Reply

Việc rời bỏ đảng với những cán bộ đảng viên tha hoá về đạo đức, lối sống, bản lĩnh chính trị chả có gì phải đáng lo ngại với chúng ta cả. Những con người này đã phản bội lại tổ quốc, đất nước, nhân dân.

20:32 5 tháng 11, 2018 Reply

Nhiều người rời bỏ Đảng vì những lý do trời ơi đất hỡi, kể cả những lão thành 60, 70 có gì là lạ khi họ có lập trường tư tưởng không vững vàng. Thiết nghĩ những người như vậy nên rời khỏi Đảng là đúng, giúp Đảng trong sạch, vững mạnh. Có gì mà chúng ta phải lăn tăn nhỉ

20:39 5 tháng 11, 2018 Reply

Chẳng có tổ chức chính trị nào mà cần những kẻ phản bộ, tha hoá về đạo đức như vậy cả. Chúng ta mới thoát chiến tranh được vài chục năm, nên đất nước còn nhiều khó khăn. Những tệ nạn trong xã hội là điều không thể tránh khỏi, mới có thế đã lung lay ý chí thì làm được việc gì đây

20:44 5 tháng 11, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng chúng ta rất tôn trọng những người lão thành cách mạng nhưng hiện tại thì tôi phải xem xét lại điều đó rồi.

20:53 5 tháng 11, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng có cứ phải ai mà từ ngày xưa cho đến nay đều vẫn như vậy chứ, chúng ta phải có một cách nhìn khác về nó.

21:05 5 tháng 11, 2018 Reply

Chỉ những kẻ bỉ ổi, xuyên tạc lịch sử, dùng những từ ngữ kiểu chiến tranh huynh đệ tương tàn, hay chiến tranh giải phóng nhằm lôi kéo nhân dân, kích động gây rối mất trật tự an toàn xã hội. Đấy là những hành động bỉ ổi, vô liêm sỉ, chống lại nhà nước chúng ta. Cần cho gia nhập Juve

21:13 5 tháng 11, 2018 Reply

Những cá nhân như bà Kim Chi chúng ta không cần, không cần những người đi ngược lại lợi ích của toàn dân tộc. Bỏ vì những lý do cá nhân, suy thoái về đạo đức, lập trường tư tưởng chính trị.

21:31 5 tháng 11, 2018 Reply

Ối giời ơi, giọng điệu của cái con xướng K buồn cười chưa này, sao nó ngu thế không biết, Mỹ đem quân vào xâm lược Việt Nam, chiếm đóng miền Nam, Diệm tuyên bố biên giới Mỹ kéo dài đến vĩ tuyến 17 mà nó lại bảo chiến trang giải phóng miền Nam là cuộc chiến huynh đệ tương tàn, thật là láo toét, phản động; Nay nó lại còn bảo xin ra khỏi đảng vì Trung ương kỷ luật chu Hảo, đúng là một lũ theo giặc, già rồi còn thích thể hiện, cái ngữ này bỏ Đảng cho Đảng trong sạch, đất nước đỡ một con giòi.

05:11 6 tháng 11, 2018 Reply

Bà này đã bao giờ vào Đảng đâu mà không bỏ đảng

06:54 6 tháng 11, 2018 Reply

Tôi chẳng biết mẹc này là ai.

09:43 6 tháng 11, 2018 Reply

nge nge có mùi âm mưu này.đất nước giải phóng chưa lâu đang lúc khó khăn nên các thế lực thù địch âm mưu diễn biến hòa bình đây mà.

10:08 6 tháng 11, 2018 Reply

chẳng biết đây là không hiểu rõ hay là cố tình hiểu sai và nói láo không biết.nhưng thực sự nói như thế này thì có thể coi là bò và phản động,không hiểu bản chất của lịch sử thì tốt nhất câm mồm cho thiên hạ được nhờ bà ạ

10:35 6 tháng 11, 2018 Reply

Già khú đế, chả ai biết nó là con đĩ nào, mà làm như ta đây nổi tiếng lắm. Chuyện có Đảng hay bỏ Đảng là chuyện của chúng mày, bỏ luôn những gì mà lâu nay chúng bây được hưởng thì dân đen tao mới cảm ơn. Nhé

14:55 6 tháng 11, 2018 Reply

Việc bỏ Đảng của bà Kim cũng sẽ chẳng có ảnh hưởng đến sự phát triển của Đảng. những thành phần suy thoái về đạo đức cá nhân và tư tưởng chính trị như bà việc ra khỏi Đảng là hành động sớm muộn của những kẻ bần hèn. còn nói về giải phóng miền nam thống nhất nước nhà đó là hành động của cả đất nước ta hành động nói lên tâm tư nguyện vọng của cản dân tộc.những lời phát biểu của bà manng nặng giọng điệu của một con cáo già với tư tưởng phản động gây kích động mất trật tự an toàn xã hội, những người như bà thật khó có thể chấp nhận và phải sớm nhận hậu quả với những lời phát ngôn của mình

15:02 6 tháng 11, 2018 Reply

Nếu cảm giác không phù hợp thì có thể ra, đừng có bày đặt xyên tạc lí do này, lí do khác. Và cũng xin thưa rằng Đảng cũng không cần giữ lại những cán bộ đảng viên thoái hoá, biến chát, sâu mọt như bà ta

16:32 6 tháng 11, 2018 Reply

đel biết là có não hay không nữa, huynh đệ cái đel gì mà nó làm tay sai cho mỹ rước quân đội vào giày xéo lên non sông của đất nước việt nam như vậy, nói cũng phải có suy nghĩ chứ đừng để người ta chửi vào mặt cho

20:44 6 tháng 11, 2018 Reply

Đâu phải cứ thích ra xong rồi nói gì thì nói đâu, những lời nói xuyên tạc thật gây bức xúc cho dư luận của bà Kim Chi đã thể hiện được việc cho bà ta ra khỏi ĐẢng là quá chính xác . Thật sự thấy xấu hổ khi cho những tên có tư tưởng biến chất như bà này vào được trong hàng ngũ của Đảng!

23:40 6 tháng 11, 2018 Reply

Tôi chẳng biết bà này là ai. Nhưng chỉ cảm thấy bác Hồ đã nói rồi " Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó". Bà có vẻ có tài đấy, nhưng không có đức, tư tưởng thì sai lệch, vậy thì là người vô dụng rồi. Bà còn biết bà bây giờ mới rút khỏi Đảng là muộn thì may mắn bà vẫn còn một chút tỉnh táo đấy. Những người như bà nên out sớm rồi !!

22:41 7 tháng 11, 2018 Reply

mấy bác hết trò để mà đánh bóng tên tuổi rồi hay sao? Giờ còn đi làm cái trò này chỉ với mục đích ngắn gọn đó là để tên tuổi mình nổi nồng trên mạng cho dân chúng biết thôi chứ làm đươc cái đâu

22:50 7 tháng 11, 2018 Reply

Không có mợ thì chợ vẫn đông là câu nói chuẩn nhất trong trường hợp này, làm trò, đến lúc không thể bòn rút gì được nữa thì lại bắt đầu giở thói ăn cháo đá bát

22:52 7 tháng 11, 2018 Reply

Bà Kim Chi có tư tưởng nổi loạn từ lâu rồi, bà thường giao du với đám dân chủ giả cày. Nên tư tưởng bà này đã lung lay từ lâu.

23:06 7 tháng 11, 2018 Reply

Cần mạnh dạn thanh lọc những phần tử cơ hội và suy thoái về tư tưởng để làm trong sạch đảng

23:06 7 tháng 11, 2018 Reply

Những kẻ thấy không còn trung thành với lý tưởng của Đảng thì hãy tự xin rút lui khỏi hàng ngũ những người cộng sản

23:23 7 tháng 11, 2018 Reply

một tổ chức phản động, lại thích thể hiện mình là người am hiểu pháp luật am hiểu sự đời. Đúng là bộ mặt giả tạo thật sự mà, chắc mặt chúng bay mụn méo mọc được đâu nhỉ, tai vì dầy quá rồi mà, chả bù cho tau tốn bao nhiêu tiền để trị mụn rồi, mà mặt vẫn chả có cái mụn nào

23:24 7 tháng 11, 2018 Reply

những kẻ thoái hóa biến chất thì phải sớm loại bỏ khỏi đảng để làm trong sạch đội ngũ

23:21 26 tháng 11, 2018 Reply

không thể nói như vậy được cuộc đấu tranh để dành được độc lập tự do cho đất nước, và một bên là những tên linh đánh thuê, và bị những kẻ ngoại bang giật dây, cũng thật đang buồn, nhưng giải phóng đất nước là điều không thể không làm đối với một đất nước, có một nền tự chủ như VN

11:12 27 tháng 11, 2018 Reply

đấu tranh giải phóng dân tộc là thứ rất thiêng liên cao cả của đất nước này, hai ý thức hệ hoàn toàn khác nhau, dù có đốt cả dãy trường sơn cũng phải giải phóng dân tộc, rất nhiều người đã hy sinh nhưng đó là điều cần để đất nước được độc lập

15:37 28 tháng 11, 2018 Reply

bà Kim Chi rời khỏi Đảng thì chả ảnh hưởng gì đến cục diện cả, một con người có những phát ngôn "cuộc chiến huynh đệ tương tàn do mâu thuẫn ý thức hệ quốc tế, có thể phát biểu của bà ta, đã có sự tác động từ một phía nào đó,và đây cũng là một dạng tự diễn biến tự chuyển hóa

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!