15/11/2018

* Chống tham nhũng: Không có vùng thời gian cấm

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/11/2018 | 15.11.18

Mõ Làng

Lâu nay đang có một suy nghĩ đóng đinh là trong thời gian diễn ra các sự kiện quan trọng thì việc bắt, xử lý các cá nhân có sai phạm sẽ dừng lại để không ảnh hưởng tới tình hình chính trị chung. Đó là cách lập luận dựa trên những bằng cớ về mặt thời gian của một số người. Họ cũng xem đó vùng thời gian cấm đối với công tác chống tham nhũng hiện nay do đảng cộng sản VN khởi xướng, thực hiện dưới sự lãnh đạo của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. 

Sau cái tình trạng "trên nóng dưới lạnh" được khắc phục theo đánh giá của Hội nghị công tác phòng chống tham nhũng gần đây thì vấn đề này lại được nêu ra. 
Bài trên Soha (Nguồn: FB). 

Nhưng gần như ngay lập tức, một lần nữa các cơ quan phòng chống tham nhũng đã có những câu trả lời hết sức đích đáng. Theo đó, ngày 10/11, khi mà tại nghị trường quốc hội đang diễn ra những phiên chất vấn, trả lời chất vấn sôi động, khách quan và nảy lửa nhất thì Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng dưới sự chủ trì của ông Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiến hành nhóm họp và thông qua một số vấn đề lớn. 

Trong đó tại hội nghị này, Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã thống nhất, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý nghiêm sai phạm của tổ chức, cá nhân liên quan trong vụ án Mobifone mua 95% cổ phần AVG. 

Và cũng chỉ có 4 ngày sau đó thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Cao Duy Hải, nguyên Tổng giám đốc MobiFone, và Phạm Thị Phương Anh, Phó tổng Giám đốc MobiFone, trong quá trình điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại tổng công ty này và các đơn vị liên quan.

Cũng theo nhiều nguồn tin vỉa hè, chưa được kiểm chứng thì đó mới chỉ là khởi động trong vụ xử lý đối với sai phạm của các cá nhân trong vụ việc này. Sẽ có nhiều quan chức, cựu quan chức khác sẽ thuộc tầm ngắm trong vụ việc này. 

Sự quyết liệt của Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng TƯ ngay trong thời điểm Quốc hội đang họp phiên thứ 6, Quốc hội khoá XIV một lần nữa cho thấy, sau việc tuyên bố không có vùng cấm trong xử lý thì việc không có vùng cấm trong thời gian đã được lưu tâm, thực hiện triệt để. Đây cũng là tín hiệu mừng vì không để những kẻ phạm tội, tham ô, tham nhũng lợi dụng thời điểm này để chạy tội, cao chạy xa bay hòng trốn tránh trách nhiệm, hành vi phạm tội đã xảy ra. 

Trên đã nóng, dưới đã ấm dần, không có vùng cấm cả không gian và thời gian. Có thể nói chưa bao giờ có những tín hiệu tích cực như thế trong công cuộc chống tham nhũng. 

37 nhận xét

14:53 15 tháng 11, 2018 Reply

Thế mới thấy được không có vùng cấm về không gian với thời gian gì cả, người nào sai phạm thì chắc chắn sẽ phải bị xử lý mà thôi. Cũng qua phiên họp này để thấy được Chính Phủ đang rất quyết liệt trong việc xử lý sai phạm và đặc biệt là liên quan đến cán bộ Nhà nước. Điều đó để thấy được Nhà nước đang dần tinh giảm những con người không đủ phẩm chất năng lực ra khỏi bộ máy chứ không thể để những con sâu này làm giàu nồi canh được!

15:14 15 tháng 11, 2018 Reply

Quả thực đó là cú tát mạnh vào những bọn có tư tưởng vùng cấm về thời gian để không bị xử lý hành vi sai phạm của bọn chúng, phiên họp này đã cho thấy sự vào cuộc mạnh mẽ của Đảng Và Nhà nước trong việc xử lý nhanh chóng với những tên có hành vi sai trái,phạm tội chứ không có chuyện vùng cấm gì cả. Một sự quyết định cứng rắn nhưng cũng là cần thiết để phần nào lấy lại trật tự của xã hội này cũng như đưa những tên coi thường pháp luật ra để xử lý trước tòa.

15:21 15 tháng 11, 2018 Reply

Nhân dân hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta từ trước đến nay vẫn luôn như thế,Bác Trọng,người đã là tấm gương sáng tiếp theo cho tất cả chúng ta học tập và làm theo,bác đã làm được những điều được coi là dũng cảm quyết đoán đúng đắn để mang lại sự trong sạch cho bộ máy.

15:40 15 tháng 11, 2018 Reply

Một việc làm cần thiết của Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng về vấn đề đưa ra là không có chuyện vùng cấm về không gian và thời gian nào cả, ai sai trái thì phải chịu xử lý trước pháp luật mà thôi. Qua đó để cho những tên tội phạm hết những suy nghĩ cổ hủ trong việc lợi dụng việc chính trị để có những hoạt động bỏ trốn và trốn chạy.

16:14 15 tháng 11, 2018 Reply

Khi Tổng Bí thư Nguyễn phú Trọng lên nhận chức chủ tịch nước mà cố chủ tịch nước Trần Đại Quang để lại tôi đã mường tượng ra cảnh chống tham nhũng của đảng và nhà nước ta sẽ được nâng cấp lên gấp bội mà, chống là phải quyết liệt như thế chứ bao nhiêu năm qua ngân sách nhà nước đã phải thất thoát quá nhiều rồi, ủng hộ

Mỏ Làng cũng nên có bài nhận định về một ý kiến của vị Đại biểu Quốc hội nào đó đề nghị không nên tố cáo (truy tố ....??)các cán bộ đã nghỉ hưu để khỏi làm rối ren xã hội....

16:19 15 tháng 11, 2018 Reply

Cụ tổng Trọng lại phải một lần nữa khẳng định không có vùng thời gian cấm trong đấu tranh chống tham nhũng à, đáng ra các cán bộ phải biết cái này từ lâu rồi chứ, đấy chứng tỏ một thời gian dài ta trì trệ trong bao che và tham nhũng, may mà có người xứng đáng đi đầu trong cuộc chiến này

19:56 15 tháng 11, 2018 Reply

Không một ai vi phạm mà không bị xử lý cả. Đảng và nhà nước ta đã đi đúng chính sách mà người dân mong muốn. Những sai phạm của cá nhân hay các tổ chức đều bị xử lý đến nơi đến chốn và vô cùng nghiêm minh. Người dân đã thực sự yên tâm về các chính sách của Đảng và nhà nước!

20:05 15 tháng 11, 2018 Reply

Chưa bao giờ lò nóng và ngọn lửa chống tham nhũng bùng lên mạnh mẽ như bây giờ! Những kẻ tham ô tham nhũng cứ chờ đi, kiểu gì cũng đến lượt từng thằng bị vứt vào lò, khi đã dính chàm thì không chạy thoát khỏi công lý và pháp luật đâu!

20:07 15 tháng 11, 2018 Reply

Việc xử lý các cán bộ vi phạm là điều đương nhiên phải làm và người dân là người mong muốn điều đó hơn ai hết. Đảng và nhà nước đã thực hiện chính sách chống tham nhũng một cách vô cùng quyết liệt và hiệu quả, mang lại sự tín nhiệm cao đối với quần chúng nhân dân!

20:21 15 tháng 11, 2018 Reply

Bọn phạm tội tham nhũng khi vơ vét tiền của dân thì chúng nó có vùng cấm không gian với thời gian không? Nếu cuộc chiến chống tham nhũng mà có những đoạn nghỉ thì chẳng khác nào tạo điều kiện cho chúng nó xóa sạch tội, cao chạy xa bay cùng với tiền của nhân dân!

20:32 15 tháng 11, 2018 Reply

Cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng ta vốn đã được xác định là một cuộc chiến lâu dài, khó khăn và quyết liệt! Nếu ngơi nghỉ, bọn phạm tội sẽ có thời gian để thoát án. Nhưng với những hành động quyết liệt của Đảng, chắc chắn bọn tham ô, tham nhũng sẽ sớm bị tóm gọn!

20:42 15 tháng 11, 2018 Reply

Sự quyết liệt và những nỗ lực không ngừng nghỉ trong cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng ta và Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chắc chắn sẽ khiến bọn phạm tội run sợ, đồng thời sẽ củng cố niềm tin nơi người dân, và đã có niềm tin của nhân dân thì cuộc chiến này nhất định thắng lợi!

21:29 15 tháng 11, 2018 Reply

Sự khẩn trương và quyết liệt của Đảng ta trong việc xử lý vụ án Mobifone mua 95% cổ phần AVG càng cho thấy tinh thần xây dựng một Đảng trong sạch, vững mạnh đang cháy hừng hực! Bọn tội phạm chắc chắn đang lo sợ, bởi sớm thôi, từng đứa chúng sẽ bị đưa ra trước pháp luật!

22:02 15 tháng 11, 2018 Reply

Càng ngày đồng chí tổng bí thư chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng càng thể hiện được sự quyết tâm của mình trong công cuộc chống tham nhũng của Đảng,Nhà nước ta,nhân dân hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta,kính mong đồng chí luôn dồi dào sức khỏe.

22:11 15 tháng 11, 2018 Reply

Lò đã nóng thì củi tươi cũng phải cháy,câu nói đó càng ngày càng hiện hữu một cách rõ ràng hơn nữa trước mắt chúng ta,và tất cả cần phải đồng sức đồng lòng trong công tác đấu tranh chống tội phạm tham nhũng trong nội bộ chúng ta.

07:56 16 tháng 11, 2018 Reply

CHúng ta có thể thấy rằng cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng ta vốn đã được xác định là một cuộc chiến lâu dài, khó khăn và quyết liệt,vì thế không thể bỏ lọt bất kỳ ai có dấu hiệu về tội phạm tham nhũng.

08:11 16 tháng 11, 2018 Reply

Đẩy nhanh vụ AVG, bắt hàng loạt những cán bộ chủ chốt có sai phạm trong vụ Mobifone mua AVG đã làm nhân dân hoan nghênh, đặt niềm tin sắt đã vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước để tiếp tục đi trên con đường xây dựng Xã hội chủ nghĩa. Hy vọng bác Trọng luôn dồi dào sức khoẻ để sát cánh cùng nhân dân

08:15 16 tháng 11, 2018 Reply

Từ khi bác Nguyễn Phú Trọng lên làm Tổng Bí Thư, rồi được quốc hội bầu làm Chủ tịch nước, chúng ta có thể thấy việc chống tham nhũng đã trở nên càng ngày càng nóng lên. Củi to củi nho củi khô củi ướt đều được đốt cháy hết, hoàn toàn không có vùng cấm. Nhân dân cả nước đều đồng lòng với Đảng.

08:19 16 tháng 11, 2018 Reply

Trong phiên chứ 6 kỳ họp Quốc hội khoá XIV, chúng ta cũng đã thấy được sự quyết liệt của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng TƯ. Như vậy cũng có thể thấy, sau việc tuyên bố không có vùng cấm thì những động thái, hành động sau đó cho thấy điều này đã được thực hiện một cách rõ ràng.

08:21 16 tháng 11, 2018 Reply

Từ rất nhiều năm nay, nạn tham nhũng tràn làn, nhân dân nhiều nơi búc xúc nhưng không biết kiến nghị cho ai. Thời gian gần đây chúng ta có thể thấy công tác phòng, chống tham nhũng đang được đẩy mạnh. Toàn Đảng toàn dân cùng nhau chống tham nhũng, loại bỏ những con sâu, u mọt ra khỏi hệ thống của chúng ta.

08:23 16 tháng 11, 2018 Reply

Hàng loại nguyên Tổng giám đốc, rồi phó tổng giám đốc như Cao Duy Hải, Phạm Thị Phương Anh đều được đưa vào lo trong vụ Mobifone mua AVG, đây là một động thái cho thấy lò lửa của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hoàn toàn không có vùng cấm. Những ai sai phạm đều phải cho vào lò hết.

16:45 16 tháng 11, 2018 Reply

chống tham nhũng mà có vùng cấm tức là tạo cơ chế cho tham nhũng sinh sôi phát triển, thế thì công tác chống tham nhũng còn gì là hiệu quả nữa, hoan hô lời phát biểu này của bác tổng bí thư, đấu tranh với tham nhũng là cuộc đấu tranh không khoan nhượng tuyệt đối không để sơ hở hay nể nả bất cứ một ai cả

11:37 17 tháng 11, 2018 Reply

Đối với cuộc chiến chống tham nhũng thì không có vùng cấm trong cuộc chiến này và cũng đừng nhắc đến khái niệm hạ cánh an toàn. Ai sai phạm đến đâu và sai phạm như thế nào thì căn cứ và quy định của pháp luật mà xử lí.

11:47 17 tháng 11, 2018 Reply

Cuộc chiến chống tham nhũng trong thời gia qua đang ngày càng quyết liệt và mạnh mẽ hơn bao giờ hết, lò chống tham nhũng đang ngày càng cháy mạnh mẽ hơn. Với sự quyết tâm và quyết liệt của những người đứng đầu và sự ủng hộ của nhân dân thì tôi tin rằng cuộc chiến chống tham nhũng nhanh chóng thắng lợi.

12:01 17 tháng 11, 2018 Reply

Những tín hiệu tích cực như thế trong công cuộc chống tham nhũng không chỉ ở TW mà ở cả các địa phương đã cho thấy sự quyết liệt và mạnh mẽ trong cuộc chiến chống tham nhũng lò đã cháy và ngày càng cháy mạnh và dữ dội hơn.

13:31 22 tháng 11, 2018 Reply

Nhân dân hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta từ trước đến nay vẫn luôn như thế,Bác Trọng,người đã là tấm gương sáng tiếp theo cho tất cả chúng ta học tập và làm theo,tuổi trẻ chỉ có con đường là cách mạng chứ không còn con đường nào khác cả.

22:55 22 tháng 11, 2018 Reply

Với sự lãnh đạo tài tình của Đảng, với ngọn cờ đầu trong phong trào chống tham nhũng là Chủ tịch nước, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, chúng ta có thể thấy được niềm tin sắt đá, sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân về công cuộc chống tham nhũng không hề có bất cứ vùng cấm nào cả.

22:56 22 tháng 11, 2018 Reply

Sau hàng loạt sự việc, vụ đại án được phanh phủi, cho hết các quan chức cấp cao, thậm trí ở Trung Ương, có nhiều tướng, các lãnh đạo chủ chốt mà có sai phạm đều được cho vào lò, cách hết chức vụ, khai trừ Đảng, rồi đem ra toà xét xử, đó đều là những hành động cực kỳ thiết thực.

22:58 22 tháng 11, 2018 Reply

Hy vọng với đà này nạn tham nhũng sẽ giảm, không còn tràn lan như trước, khi mà người dân bức xúc rất nhiều nhưng lại có những cán bộ nhũng nhiễu, tha hoá về phẩm chất, đạo đức, lối sống, lợi dụng kẽ hở trong công tác quản lý, hành chính công, luật pháp để chuộc lợi cá nhân.

22:59 22 tháng 11, 2018 Reply

Với sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, cùng nhau đoàn kết xây dựng đât nước, thực hiện tốt công tác cán bộ. Hàng loạt các vụ án lớn, vụ án điểm đã được đẩy nhanh tiến độ đưa ra xét xử, thu hồi lại tài sản mất mát. Đây là một thành công lớn của Đảng ta trong công cuộc chống tham nhũng

23:00 22 tháng 11, 2018 Reply

Thiết nghĩ mỗi cán bộ Đảng viên phải làm gương cho quần chúng, học tập cái đẹp, cái tốt lẫn nhau, luôn luôn trau dồi phẩm chất, đạo đức và lối sống để xứng đáng là công bộc của nhân dân, chứ không phải lợi dụng sơ hở để ăn chặn tiền của nhà nước, như vậy có xứng đáng là Đảng viên không.

08:46 23 tháng 11, 2018 Reply

Ko có chuyện hạ cánh an toàn gì sất, có công thì thuỏng , có tội thì phạt, truy đến cùng bọn tham quan chó chết này cho dân đuọc nhờ

23:33 23 tháng 11, 2018 Reply

chống tham nhũng mà lại có các kiểu thời gian cầm, rồi các loại vùng cấm khác nhau, thì cho đến khi nào mới hết những loại cấm như thế này đây, mới chống được hết tham nhũng đây, tôi tin tưởng vào tổng bí thư, sẽ không có các loại cấm đó, và chống tham nhũng tới cùng

22:57 26 tháng 11, 2018 Reply

vùng cấm khái niệm này có lẽ nó đã từng tồn tại vô hình trong công cuộc chống tham nhũng, và đến bây giờ n đang được mất đi dưới một nhà lãnh đạo mạnh tay cho công cuộc chống tham nhũng, hi vọng rằng công cuộc chống tham nhũng sẽ làm ngày càng tốt hơn công cuộc của mình

10:33 27 tháng 11, 2018 Reply

công việc chỉnh đốn Đảng của Tổng bí thư đang đem lại rất nhiều hiệu ứng tích cực, khi đã có nhiều,vụ việc được đưa ra ánh sáng trong đó có rất nhiều vị lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý, chính vì thế mà, những vùng cấm chống tham những không còn nữa

16:42 12 tháng 12, 2018 Reply

Sự quyết liệt của Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng TƯ ngay trong thời điểm Quốc hội đang họp phiên thứ 6, Quốc hội khoá XIV một lần nữa cho thấy, sau việc tuyên bố không có vùng cấm trong xử lý thì việc không có vùng cấm trong thời gian đã được lưu tâm, thực hiện triệt để.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!