29/11/2018

* Để tránh việc bị xử lý, Huỳnh Thục Vy dùng hạ sách

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 29/11/2018 | 29.11.18

Mõ Làng 

Huỳnh Thục Vy đã viết trên Fb như thế này trước thời điểm cô bị TAND Tx Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc đưa ra xét xử công khai với tội danh xúc phạm quốc kỳ: 

"Đáng lẽ mình sẽ không công khai chuyện cá nhân này ngay trước phiên tòa xử mình. Mình muốn xem bản án mà Tòa án Buôn Hồ dành cho mình sẽ nặng-nhẹ đến mức nào.

Nhưng vì sức khỏe kém, mình không thể ĐỨNG suốt phiên tòa, nên mình xin thông báo cho công luận: mình đã MANG THAI 8 tuần. Và vì đang ốm nghén nặng, mình cần ghế ngồi và được chăm sóc y tế trong phiên tòa sắp tới, 30/11/2018.

Và, vì mình coi các phiên tòa dưới chế độ độc tài này là các trò hề công lý, mình không muốn tham gia diễn sâu với họ trong tấn tuồng này, nên, dù bản án sắp tới có thế nào, mình sẽ không kháng án, để dành thời gian dưỡng thai và tiết kiệm công sức cho luật sư Đặng Đình Mạnh.

Mình đoán: mình sẽ bị house-arrest chứ không thể bị tống giam vì con mình đang nhỏ và mình thì đang mang thai. Mình vẫn chưa cần bỏ nước ra đi hoặc bị tống xuất khỏi nước như các anh chị em khác, phải không nhỉ?!

Xin bà con đồng hành với bà bầu mình nha. Mình ốm nghén dữ lắm. Không biết ra tòa có bị nôn mửa hay không nữa". 

Và trong thời gian đó, lợi dụng việc được tại ngoại, nữ dân chủ này đã tìm cách có thai để khỏi bị xử lý. Bởi theo quy định đối với phụ nữ mang thai thì việc thi hành án sẽ được thực hiện khi con đến 36 tháng tuổi. 

Với sự hiểu biết của mình và cũng có thể được người khác tư vấn nên Vy đã áp dụng hạ sách này hòng trốn tránh tội danh sắp bị xét xử. 
Với việc lợi dụng chính sách nhân đạo trong thời gian bị cấm đi khỏi nơi cư trú (không bị tạm giam) để có thai xem như Huỳnh Thục Vy đã thực hiện được ý đồ của mình. Đó cũng là điều mà giới thực thi pháp luật cần phải xem lại. Việc áp dụng chính sách nhân đạo vì thế cũng cần được tính toán, bởi với thông tin được nhà dân chủ này xác nhận thì sẽ có tới 2 vấn đề được đặt ra. 

(1) Vy sẽ được hoãn thi hành án nếu bị Toà tuyên án theo quyết định khởi tố đã có trước đó. Tuy nhiên, vấn đề này không quá nặng nề bởi đó đơn thuần chỉ là trò hoãn binh, trước sau gì cũng sẽ phải thực hiện. 

(2) Vấn đề thứ hai nghiêm trọng hơn và có thể Vy sẽ là cái tên tiếp theo được sang nước ngoài (nếu như có sức ép từ bên ngoài) sau cái tên Mẹ Nấm mới đây. Và việc đảm bảo an toàn cho đứa trẻ sẽ là cái cớ để Vy và đám vận động cho ả bấu víu vào để thực hiện. 

Nhưng cần biết rằng, điều được ả (HTV) công bố đó sẽ chưa thể là chính thức nếu thời điểm thi hành án (nếu toà tuyên) cơ quan chức năng chưa thực hiện việc giám định. Đây cũng là mấu chốt của vấn đề vì không loại trừ đó là cái cách ả sử dụng để làm nóng vấn đề, dõi theo sự quan tâm của dư luận và cái đích cuối cùng vẫn là vận động sự can thiệp. 

HTV khá khôn ngoan với chiêu trò của mình, song dù mưu ma chước quỷ đến đâu thì ả cũng sẽ khó mà thoát khỏi việc thi hành, nếu bị tuyên án. 

Câu chuyện vì thế càng cho thấy rõ hơn thực tế: Không phải đám dân chủ có hành vi chống đối không sợ bị xử lý. Những lời tuyên bố được họ nói ra, khẳng định chẳng qua cũng chỉ là trò giả hiệu. Và khi đối diện với việc bị xử lý thì họ sẽ lộ rõ bản chất của mình. Họ trần tục đến độ phải dùng đến những mưu hèn kế bẩn để vượt qua. 

Làng dân chủ Việt đã trải qua những giai đoạn khó khăn khác nhau trước sự cứng tay của giới chức trong nước nhưng khó khăn, mạt hạng đến độ này cũng là hiếm thấy xưa nay. 

11 nhận xét

21:03 29 tháng 11, 2018 Reply

Con sửu nhi này không khai ra nó mang thai 8 tuần thì người ta cho rằng nó phạm tội do một lúc bốc đồng nào đó thôi, nhưng nó mang thai thật thì rõ là nó cố tình vi phạm pháp luật vì nó biết rất rõ là khi mang thai thì sẽ được tại ngoại do tinh thần nhân đạo của Nhà nước ta. Vậy thì cần làm rõ và phải tăng nặng tội của nó khi nó lợi dụng pháp luật để vi phạm pháp luật.

21:40 29 tháng 11, 2018 Reply

Trò hề của Huỳnh Thục Vy và đồng bọn, cứ bị bắt là auto xoạc nhau rồi để có con để được khoan hồng rồi lại chống phá tiếp ạ, sống súc vật vãi, có khác nào mấy con súc vật đi phối giống điên loạn để đạt được thú tính không, thật là hài hước =))) nhưng mà 36 tháng sau tiếp tục ngồi tù nhé con nhé, đừng có làm bộ ha

23:14 29 tháng 11, 2018 Reply

Con Huỳnh Thục Vy đúng là con điên rồi mà nhể, chúng ta không thể chấp nhận được những hành động của con này được rồi mà, cứ để xem con này rồi có những hành đọng gì nhá.

23:22 29 tháng 11, 2018 Reply

Cái loại con này cứ phải cho nó một bài học mới được chứ nhể, nếu không cho nó biết tay thì chúng còn điên rồ lắm ấy chứ, chúng ta cần có biện pháp mnahj tay hơn nữa.

14:47 30 tháng 11, 2018 Reply

đạo đức thấp kém, dùng những chiêu trò thủ đoạn để có thể được nhẹ tội, nhưng lại nói theo cái vẻ bất cần và không ai làm gì đươc mình, sớm muốn con mụ này cũng lối gót theo những đứa kia sang mẽo mà thôi, thật vô phúc cho đưa con trong bụng mẹ n, lại dùng làm bi đỡ đạn

14:55 30 tháng 11, 2018 Reply

với những người phụ nữ như thế này thì thực sự không biết nên nói gì nữa, khi mà, cả đứa con chưa đẻ cũng được làm bia đỡ cho mình, ăn nói ngông cuồng, không coi ai ra gì, xúc phạm Quốc Kỳ, thứ mà bao nhiều người, bao nhiêu tài năng của đất nước, mang đi khắp 5 châu 4 bể, để tự hào thì đây... không khác gì con súc vật

21:15 30 tháng 11, 2018 Reply

Con Huỳnh Thyjc Vy này đúng là điên rồ rồi mà, con này khôn lắm biết trước sẽ bị như thế nên là đã làm như thế rồi đó, con này cũng hơi bị khó đối phó ấy chứ nhể.

21:26 30 tháng 11, 2018 Reply

Những hành động như thế này của nó đã cho thấy con này đúng thật là không phải là một con dễ đối phó đâu mà nhưng chúng ta sẽ cho nó vào tù vì những hành động mà con này gây ra đó mà.

11:49 1 tháng 12, 2018 Reply

Một trong những hạ sách cuối cùng của ả dân chủ Vy nhằm tránh bị xử lý trước pháp luật chăng hay chỉ là những câu nói cuối cùng trước khi ả bị kết án trước phiên tòa. Làm sai rồi thì biết đường mà ăn năn chứ không phải lên giọng nói này nói nọ vì có nói bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn diễn ra việc xử lý trước tòa như bình thường mà thôi. Và đó cũng là cái kết cho những kẻ dân chủ phản quốc trước những hành động không thể chấp nhận được của cái bọn này!

12:02 1 tháng 12, 2018 Reply

Nói thì hay lắm nhưng chả có ai thèm để ý với những lời nói từ một tên dân chủ lão làng và một tên phản động với những hành động xúc phạm đến tổ quốc cả. Chính vì thế có nói thế nào đi chăng nữa cũng chả giải quyết được vấn đề gì đâu Vy bởi pháp luật luôn làm đúng và xử lý với những kẻ phạm tội bằng những bằng chứng xác thực chứ không phải dựa qua lời nói để phán quyết. Sớm thôi ả dân chủ này sẽ nhận được cái kết quả bởi những hành động của hắn đã làm mà thôi.

09:37 4 tháng 12, 2018 Reply

Rất giống một ả buôn ma túy truóc đây, cứ đéo bậy để liên tục mang thai, tránh bị đi chăn kiến nuôi rận trong khám. Sau chục năm ả tòi ra 7 mạng lít nhít. Sợ vãi tè với chiêu này của các nhà đâm chủ Việt

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!