25/11/2018

* Hà Nội lên tiếng sau thông tin thất thiệt phá bỏ Cung văn hóa thiếu nhi

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/11/2018 | 25.11.18

Mõ Làng 

Làm rõ giá trị lịch sử, giáo dục của khu nhà Pháp tại Cung Thiếu nhi Hà Nội. Đó là mục đích được nêu ra tại cuộc tọa đàm với chủ đề “Giá trị lịch sử, giáo dục của khu nhà Pháp - nhà truyền thống Bác Hồ với thiếu nhi, Cung Thiếu nhi Hà Nội” được tổ chức tại Cung Thiếu nhi Hà Nội vào chiều 16-11. 
Đây cũng hoạt động được cho là để sưu tầm, khai thác thông tin, tư liệu về địa chỉ này, tạo cơ sở khoa học tiến tới để hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận, gắn biển di tích lịch sử cách mạng đối với khu nhà Pháp tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Về ý nghĩa của khu nhà này cũng được giới thiệu: "Khu nhà Pháp trong khuôn viên Cung Thiếu nhi Hà Nội được xây dựng vào đầu thế kỷ XX, là nơi vui chơi, giải trí riêng của người Pháp tại Hà Nội khi đó. Sau năm 1945, khu nhà trở thành điểm sinh hoạt văn hóa, giáo dục của nhiều thế hệ thanh niên, thiếu niên Hà Nội, cái nôi trưởng thành của nhiều văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô.

Bên cạnh ý nghĩa giáo dục, khu nhà Pháp còn là công trình mang ý nghĩa lịch sử, ghi dấu sự kiện Bác Hồ và Chính phủ Việt Nam ký Hiệp định sơ bộ với Chính phủ Pháp (6-3-1946)" (theo Hà Nội mới). 

Tuy nhiên, nếu ai đó theo dõi những lùm xùm, nói đúng hơn là những thông tin thất thiệt về chuyện phá bỏ tổng thể cung thiếu nhi cũ để xây dựng cung thiếu nhi mới thay thế, gây lãng phí và phá bỏ các giá trị văn hóa, tâm thức đã tồn tại hàng trăm năm... thì sẽ thấy thêm ý nghĩa của động thái này. 

Như vậy, đó có thể xem là một cam kết bằng hành động của chính quyền Hà Nội đối với một thực tế đã được xác nhận trước đây: Cung văn hóa thiếu nhi 8.100 m2, tại phố Lý Thái Tổ - giữa trung tâm thủ đô sẽ không bị phá bỏ, mà sẽ được phục vụ theo nhu cầu của khu vực nội đô, theo chuyên đề nhất định. 

Đương nhiên, cung thiếu nhi mới cũng sẽ tiếp tục được xây dựng, bởi đó không phải vấn đề nay mới nói ra mà đã có từ lâu. HĐND TP Hà Nội đã có hẳn một nghị quyết về dự án xây dựng cung thiếu nhi mới tại vị trí mới. 

Và không những cung thiếu nhi cũ không bị phá bỏ mà các hạng mục trong đó sẽ được nghiên cứu, khai thác phục vụ vào các mục đích văn hóa của người Hà Nội nói riêng và người dân tứ phương khi về với thủ đô ngàn năm văn hiến. 

26 nhận xét

21:53 25 tháng 11, 2018 Reply

Không thể nào bỏ được các cung văn hóa thiếu nhi! Đây là một nét đẹp văn hóa đã được duy trì từ rất lâu và được các bé yêu thích. Tôi mong Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cân nhắc thật kĩ trước vấn đề này! Cá nhân tôi vẫn ủng hộ việc duy trì cung văn hóa thiếu nhi!

22:13 25 tháng 11, 2018 Reply

Đấy chúng ta thấy rằng là chúng chỉ đưa các tin lung tung thôi ý mà, chẳng có cắn cứ gì hết ấy chứ, không những cung thiếu nhi cũ không bị cho phá bỏ đi mà chúng ta thấy rằng mà các hạng mục trong đó sẽ được nghiên cứu lại khai thác phục vụ vào các mục đích văn hóa người Hà Nội nói riêng đặc biệt người dân tứ phương khi về với thủ đô ngàn năm văn hiến này tham quan và du lịch.

22:23 25 tháng 11, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng việc mà khu nhà Pháp nằm trong khuôn viên Cung Thiếu nhi Thành phố Hà Nội đã được xây dựng vào đầu những năm của thế kỷ XX và nơi đây là nơi vui chơi giải trí riêng của người Pháp tại Hà Nội lúc bấy giờ. Vàcũng từ sau năm 1945 khu nhà này đã trở thành những điểm sinh hoạt văn hóa giáo dục của nhiều thế hệ thanh niên như bây giờ đó, chúng ta cần có những chính sách hợp lý hơn nữa.

22:30 25 tháng 11, 2018 Reply

Như bài viết đã đưa thì chúng ta chưa có hành động nào mà, toàn những lời lẽ xuyên tạc điên rồ của chúng hay sao ý chứ. Nếu như ai đó theo dõi những lùm xùm gần đây trên mạng thì nói đúng hơn là chúng ta thấy những thông tin này thật là thất thiệt chuyện phá bỏ tổng thể cung thiếu nhi cũ để mà xây dựng cung thiếu nhi mới thay thế quá là gây lãng phí mà nhể.

22:43 25 tháng 11, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng là việc mà phá hủy công trình như vậy là chẳng có một chút căn cứ nào ý chứ nhể và đương nhiên là cung thiếu nhi mới này cũng sẽ tiếp tục được xây dựng lại và bởi đó không phải vấn đề như vậy được nói ra mà đã có từ lâu, Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội đã có hẳn một bản nghị quyết về những dự án xây dựng cung thiếu nhi mới tại vị trí mới này mà.

22:53 25 tháng 11, 2018 Reply

Từ bài viết này có thể thấy trên những trang mạng xã hội luôn đầy rẫy những thông tin xuyên tạc, sai sự thật, chỉ nhằm mục đích thu hút sự theo dõi cho người đọc. Nên phải biết lựa chọn thông tin

22:54 25 tháng 11, 2018 Reply

Nếu như ai đó theo dõi những lùm xùm gần đây trên mạng thì nói đúng hơn là chúng ta thấy những thông tin này thật là thất thiệt chuyện phá bỏ tổng thể cung thiếu nhi cũ để mà xây dựng cung thiếu nhi mới thay thế quá là gây lãng phí mà nhể

23:00 25 tháng 11, 2018 Reply

Chắc rằng đây chỉ là những luồng thông tin sai lệch. Vì không những cung thiếu nhi cũ không bị phá bỏ mà các hạng mục trong đó sẽ được nghiên cứu, khai thác phục vụ vào các mục đích văn hóa của người Hà Nội nói riêng và người dân tứ phương khi về với thủ đô ngàn năm văn hiến

23:01 25 tháng 11, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng việc mà có những thông tin như vậy liệu có chấp nhận được không thể nào chúng nó lại có những hành động như vậy thật chứ, không những cung thiếu nhi cũ không bị phá bỏ đặc biệt là các hạng mục trong đó sẽ được chúng ta nghiên cứu lại và những khai thác phục vụ vào hẳn các mục đích văn hóa của người Thành phố Hà Nội nói riêng đặc biệt người dân tứ phương khi về với thủ đô ngàn năm văn hiến như vậy.

23:16 25 tháng 11, 2018 Reply

Bài viết này cho thấy không phải thông tin, bài báo nào trên mạng Internet cũng đáng tin cậy. Vì vậy chúng ta nên chọn lọc những trang báo uy tín, những nguồn tin tích cực để mà tìm hiểu một vấn đề, tránh sự hiểu lầm không đáng có!!!

07:24 26 tháng 11, 2018 Reply

Toàn những thông tin thất thiệt ý mà, những hành động như thế nay làm sao mà chấp nhận được ý chứ, chúng ta thấy rằng những hành động như vậy đang nói lên sai sự thật ấy chứ, không đúng một chút nào.

07:31 26 tháng 11, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng những việc như thế này mà chúng cũng xuyên tạc như thế thì mới giỏi chứ lại, chúng nó bây giờ rảnh rỗi quá mà nên mới có những hành động như vậy chứ nhể, không chấp nhận được rồi mà.

07:40 26 tháng 11, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng là những hành động như thế này liệu có chấp nhận được không ấy chứ, cũng là những hoạt động được cho là để sưu tầm khai thác những thông tin tài liệu về địa chỉ này nhưng lại tạo cơ sở khoa học để tiến tới để hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận được gắn biển di tích lịch sử cách mạng đối với chúng ta như vậy hay sao chứ, chúng ta thấy rằng những điều đó mà.

07:47 26 tháng 11, 2018 Reply

Các thế lực thù địch luôn lợi dụng những hoạt động như thế này để mà chống phá chúng ta như vậy chứ nhể, hãy tự nhìn xem chính mình xem mình đã làm đúng chứ hay sao chứ nhể, những hành động của chúng như vậy đang làm cho chúng tự hại chính mình ấy chứ, những hành động của chúng có mà tự đang hại chính bản thân chúng thôi ý, chúng ta cứ chờ mà xem xem như tế nào nhé liệu chúng sẽ chống phá được bao lâu.

15:03 26 tháng 11, 2018 Reply

vrtvet

15:22 26 tháng 11, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng các thế lực thù địch chúng luôn lợi dụng những hành động như thế này để mà chống phá chúng ta rồi mà lại, sao chúng có thể có những hành động như thế được hay sao chứ nhể và nếu ai đó theo dõi những lùm xùm này thì nói đúng hơn là những thông tin thất thiệt này thì về chuyện phá bỏ tổng thể cung thiếu nhi này thì cũng thấy nó quá điên rồ rồi ý mà, những thông tin chả có căn cứ ở đâu cả nhưng được lan rộng.

15:28 26 tháng 11, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng là những hành động như thế này chẳng ai vào đây có thể chấp nhận được rồi ý chứ, chúng nó đang có những như vậy chứ, chúng ta thấy rằng bên cạnh ý nghĩa giáo dục cho chúng ta thì khu nhà Pháp này còn là công trình mang ý nghĩa lịch sử nữa ấy chứ, nơi đã từng ghi dấu sự kiện Bác Hồ và Chính phủ Việt Nam ký Hiệp định sơ bộ với Chính phủ Pháp ngày 6 tháng 3 năm 1946.

16:08 26 tháng 11, 2018 Reply

Khu nhà Pháp không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa, giáo dục của giới trẻ, mà còn là công trình mang ý nghĩa lịch sử, vì vậy việc phá bỏ nó là tin đồn thất thiệt, vô căn cứ. Bên cạnh đó, việc xây dựng cung văn hóa thiếu nhi mới cũng là việc cần thiết để đảm bảo sự sinh hoạt vui chơi, giải trí của thiếu nhi!

16:21 26 tháng 11, 2018 Reply

những chính sách đã được nghiên cứu từ trước, và có xây mới ở một địa điểm khác rồi, thì làm sao mà có chuyện sai được nữa, vậy là vừa có cung văn hóa mới, vừa không phá địa điểm cũ, chuyển sang một mục đích khác, và quan trọng hơn cả là sự quản lý phải hợp lý không được bỏ không lãng phí

17:18 26 tháng 11, 2018 Reply

Thế mới thấy rằng không phải thông tin nào trên mạng cũng đáng tin cậy. Internet là con dao hai lưỡi, nó cung cấp thông tin một cách khách quan, phong phú, song lại không đảm bảo được tính tin cậy. Vì vậy, mọi người cần tỉnh táo và chọn lọc những nguồn tin có uy tín từ những nguồn chính thống.

21:23 26 tháng 11, 2018 Reply

Cung văn hóa thiếu nhi mặc dù được xây từ lâu những nhìn chung vẫn đáp ứng được các nhu cầu sử dụng hiện tại, chẳng có lý do gì mà đập đi xây lại để gây lãng phí, đúng là bọn ngu mới tin

10:54 27 tháng 11, 2018 Reply

xây mới cung thiếu nhi mới chứ đâu có phá cái cũ đâu lại là thông tin từ mồm loại dân ba vạ và mấy thằng dở hơi, cứ nói cho giật tít cho sốt, sự quy hoạch đã được kên kế hoạch và cũng mong sao những kế hoạch đó sẽ đi vào thực chất và làm được tốt

10:56 27 tháng 11, 2018 Reply

Cung văn hóa thiếu nhi mặc dù được xây từ lâu những nhìn chung vẫn đáp ứng được các nhu cầu sử dụng hiện tại, chúng ta thấy rằng bên cạnh ý nghĩa giáo dục cho chúng ta thì khu nhà Pháp này còn là công trình mang ý nghĩa lịch sử nữa ấy chứ,cho nên phải có kế hoạch rất rõ ràng rồi

16:53 27 tháng 11, 2018 Reply

Nên bảo tồn khu nhà Pháp tại cung thiếu nhi Hà nội vì nó mang một giá trị lịch sử sâu sắc, cũng là nơi Bác Hồ ký với Pháp hiệu định sơ bộ tháng 3 -1946 đấy, một chứng nhân lịch sử thì tại sao lại phải xóa, vớ vẩn, không thể như thế được nhé

12:08 12 tháng 12, 2018 Reply

việc phá bỏ nó là tin đồn thất thiệt, vô căn cứ. Bên cạnh đó, việc xây dựng cung văn hóa thiếu nhi mới cũng là việc cần thiết để đảm bảo sự sinh hoạt vui chơi, giải trí của thiếu nhi!

12:09 12 tháng 12, 2018 Reply

không phải thông tin nào trên mạng cũng đáng tin cậy. Internet là con dao hai lưỡi, nó cung cấp thông tin một cách khách quan, phong phú, song lại không đảm bảo được tính tin cậy.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!