03/11/2018

* Nhóm chức sắc Công giáo cực đoan tổ chức lễ giỗ lần thứ 55 của ông Ngô Đình Diệm

Tác giả: Bien Che viết lúc 03/11/2018 | 3.11.18

Mõ Làng

Bất chấp ông Ngô Đình Diệm là người đối lập với chế độ đương thời và cản trở tiến trình thống nhất đất nước. Mới đây một nhóm chức sắc công giáo cực đoan tại khu vực phía Nam đã tổ chức lễ giỗ lần thứ 55 của nhà độc tài Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương. 

Hiện diện tại thánh lễ giỗ của ông Diệm theo trang Truyền thông Thái Hà: "Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục Giáo phận Kontum, một số cha Dòng Chúa Cứu Thế, Dòng Đaminh, Don Bosco và khoảng 300 anh chị em Công giáo và ngoài Công giáo tham dự thánh lễ cầu nguyện cho cố tổng thống Ngô Đình Diệm tại Nghĩa trang Lái Thiêu tỉnh Bình Dương". 
Qua ghi nhận xuất hiện đông đảo hơn cả ngoài Giám mục Hoàng Đức Oanh thì Dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh có đông gương mặt nhất. Có thể điểm tên chỉ mặt như Lm Phạm Trung Thành, nguyên bề trên DCCT Việt Nam; Lm Lê Ngọc Thanh, Lm Trương Hoàng Vũ... Và điều này trở nên dễ hiểu hơn khi các Linh mục DCCT là những người có sáng kiến tổ chức này. Họ đã mời sự góp mặt của Giám mục Hoàng Đức Oanh để cho cuộc lễ trở nên trang trọng và có nhiều tiếng vang... 

Song, tiếng vang đâu chưa thấy, nhưng với tái diễn lễ giỗ để cổ súy cho một kẻ từng mang đầy tội lỗi với dân tộc chỉ càng làm cho thiên hạ, dư luận thấy được bản chất của những kẻ chống đối chế độ thực thi. Và thật dễ hiểu, với bản chất chống đối như thế nên nhiều người khi nhìn vào đó đã nói rằng: Đám chức sắc này có thực chất yêu mến ông Diệm đây, chúng chẳng qua mượn cái địa vị của ông Diệm, dòng dõi quan lại của ông Diệm, gia đình để đánh bóng cho chúng; khiến cho việc làm của chúng có được tiếng vang hơn... 

Hành vi của đám chức sắc này không chỉ bị những người ngoại đạo lên tiếng, phản đối mà ngay cả những người trong đạo Công giáo cũng không đồng tình. Trang Người công giáo mới đây khi phản ánh về điều này đã viết: "Xung quanh chuyện này, đã có nhiều câu hỏi đặt ra là Giáo hội công giáo có nên tổ chức lễ giỗ cho ông Ngô Đình Diệm, dù ai cũng biết ông Diệm và gia đình ông là những người công giáo hết sức nhiệt thành, sốt sắng đức tin?

Với trang Người công giáo luôn giữ quan điểm là không nên dù dưới bất cứ lí do gì. Ông Diệm như đã nói dù là một người công giáo, gia đình ông cũng đã có những người 'giữ vị trí cao trong giáo hội như đức cha Phêrô Máctinô Ngô Đình Thục, nguyên Tổng giám mục Tổng Giáo phận Huế. Bởi lẽ, ông Diệm đại diện cho một thể chế chính trị hoặc là đã quá vãng; nó đối lập với xã hội hiện tại. Đồng hành, tỏ ra tôn kính ông Diệm dù đó là lí do đời tư đi nữa cũng sẽ khiến cho nhà nước, người không cùng đức tin nghĩ không đúng về chúng ta. Họ sẽ có cớ, có lí do để nói chúng ta không đồng hành cùng dân tộc. Miệng lưỡi thế gian dù sẽ được minh chứng, nhưng ngay lúc này đây khi mà quan hệ hai bên (Nhà nước - Giáo hội) đang có những bước tiến thì không có lí do gì chúng ta lại cản rở và khiến cho nó xấu đi. Trong khi sự tốt đẹp trong mối quan hệ đó góp phần thăng tiến Giáo hội của chúng ta". 

Và với những gì đã được nói ra thì không còn nghi ngờ gì nữa, đám giồ lần thứ 55 của ông Diệm được đám chức sắc công giáo kia tổ chức thực chất là trò hề mà thôi. Để thực hiện mục đích của mình, chúng không ngần ngại lợi dụng cả những điều mà lẽ ra chúng cũng nên tránh để không bị mang tiếng kiểu này! 

30 nhận xét

19:45 3 tháng 11, 2018 Reply

Thật đúng là những chức sắc công giáo cực đoan đang làm trò cười cho những người trong xã hội cũng như làm xấu đi hình ảnh người công giáo mà. Người tốt đẹp thì không đây lại đi tưởng nhớ 55 năm với cái tên chống đối phản động thì đúng là chúng toàn là lũ não bò . Và chắc rằng việc làm này sẽ nhận được sự phản đối gay gắt của người đất giáo trên khắp cả nước!

19:59 3 tháng 11, 2018 Reply

Những tên linh mục này thì sớm cho nó cút khỏi tôn giáo đi chứ để nó là một ô nhục của tôn giáo. Đến loại người phản nghịch như Ngô Đình Nhiệm mà chúng cũng đi tưởng nhớ thì đúng là não chúng không còn là não một con người nữa rồi. Mong cho tổng giáo hội có hình thức xử lý với những loại tha hóa này!

20:26 3 tháng 11, 2018 Reply

Thật nực cười và thấy ô uế với những tên có chức sắc công giáo trong việc đi tưởng nhớ cái tên Ngô Đình DIệm. Một tên lão làng phản nghịch nhưng là cái gương cho lũ linh mục phản động noi theo để chống phá. qua những hình ảnh này thấy được sự bất bình và xấu hổ thay cho những tiếng tăm tốt đẹp của công giáo trong mắt người dân!

20:49 3 tháng 11, 2018 Reply

Thường thì những thằng phản quốc hay ác ôn sau này sẽ được Vatican phong thánh.

11:30 4 tháng 11, 2018 Reply

Thánh lễ đó nên xó mô hình cai máy chém, đầu lâu và đây thép gái để Diệm, Như, Cẩn đuọc siêu thoát

11:51 4 tháng 11, 2018 Reply

Đúng là bản chất của mấy tên phản động hành động như những tên để làm trò cười cho thiên hạ. người đáng thời cúng lại k thời cúng mà lại đi thờ mấy tên phản động. Thật nực cười. Một hành động cho thấy bản chất giơ bẩn của nó muốn đi lại lịch sử nước nhà

11:56 4 tháng 11, 2018 Reply

Thực chất thì đây cũng chỉ là trò hề của mấy bọn chúng mà thôi. CHúng muốn lợi dugj sự kiện này nhằm đánh bóng tên tuổi mà thôi.

12:05 4 tháng 11, 2018 Reply

CHính những hành động như thế này đang cổ súy cho một kẻ từng mang đầy tội lỗi với dân tộc và chỉ càng làm cho thiên hạ, dư luận thấy được bản chất của những kẻ chống đối chế độ thực thi.

12:08 4 tháng 11, 2018 Reply

Chúng ta đều biết rằng Ngô đình diệm là một tên bán nước, cản trở tiến trình thống nhất đất nước. Thế nhưng mới đây một nhóm chức sắc công giáo cực đoan tại khu vực phía Nam đã tổ chức lễ giỗ lần thứ 55. Thật không thể nào chấp nhận được.

15:24 4 tháng 11, 2018 Reply

Ngô Đình Diệm đã gây ra những lỗi lầm như thế mà có thể tha thứ được hay sao chứ, cái đám linh mục này còn cổ súy hay sao vậy chứ.

15:40 4 tháng 11, 2018 Reply

Những hành động như vậy có coi được không chứ, tên ngô Đình Diệm này không đáng để chúng bay tung hô như vậy đâu.

16:45 4 tháng 11, 2018 Reply

Đám này thật điên rồ rồi mà, sao chúng lại có những hành động như thế chứ, không thể nào mà chấp nhận được nữa rồi mà.

16:47 4 tháng 11, 2018 Reply

Cái đám này ăn cái gì mà ngu thế chứ nhể, thằng Diệm đã gây ra cho chúng ta bao nhiêu đau thương rồi còn gì nữa.

16:59 4 tháng 11, 2018 Reply

Nhóm chức sắc này thật không thể nói nổi nữa rồi mà, những hành động này thật là đề cập đến một thời kì lịch sử mà.

17:02 4 tháng 11, 2018 Reply

Những gì mà tên Ngô Đình Diệm này đã gây ra thì không bao giờ có thể diễn đạt được hết cả, những chuyện thật là kinh khủng.

17:11 4 tháng 11, 2018 Reply

Thằng Ngô Đình Diệm đã gây ra cho chúng a bao nhiêu khổ cực bao nhiêu mất mát rồi còn gì, thế mà cái lũ này lại ở đây tưởng niệm nó chứ.

17:13 4 tháng 11, 2018 Reply

Chiến tranh đã đi qua rồi nhưng một thời với thằng Ngô Đình Diệm này những người dân chúng ta không thể quên được.

Thực ra có một câu nói của ông cha ta đúng trong trường hợp này là Ngưu tầm ngưu, khuyển tầm khuyển.

17:18 4 tháng 11, 2018 Reply

Chẳng có cái gì mà phải nói hết, chúng ta không chấp nhận được những hành động đó, hay là chúng ta đã quá nhường rồi nhỉ.

23:14 4 tháng 11, 2018 Reply

Thật đúng là quá đáng lắm rồi! Cái đám linh mục này cần thiết phải xử lý khẩn trương chứ không thể để cho bọn chúng làm loạn như vậy được nữa!

19:03 5 tháng 11, 2018 Reply

Đám linh mục chức sắc này thì miễn bàn nhé! Chính bọn chúng bấy lâu nay đã liên tục chống phá Đảng và nhân dân ta. Đã đến lúc bắt bọn chúng phải trả giá rồi!

19:55 5 tháng 11, 2018 Reply

Không phải tưởng nhớ gì đâu bác ạh . Bằng chứng là trước năm 1975 có thằng cha nào cúng giỗ gì tên Tam Đại Việt Gian này đâu bởi chúng sợ Nguyễn Văn Thiệu cho ăn đạn . Vậy nên ta có thể hiểu là với bản chất như lũ linh mục mất dạy này là ta phải đối xử với bọn chúng thật quân phiệt thì họa may ra chúng mới tuân thủ pháp luật . Càng tìm hiểu đạo Công giáo càng giận căm gan lũ bán nước ...

21:35 5 tháng 11, 2018 Reply

Chả nhẽ đến ngày giỗ Bố các con không kiếm được nén nhang.

10:07 6 tháng 11, 2018 Reply

tôn giáo bây giờ làm chính trị nhiều quá nhỉ.hơn nữa cũng lợi dụng tôn giáo để mà làm chính trị.tưởng học thuyết của công giáo thì làm gì có giỗ người mất.thế thì chắc đây lại là chiêu trò của mấy ông bà linh mục phản động muốn hoạt động gây tiếng tăm cho phản động trong và ngoài nước rồi

16:35 6 tháng 11, 2018 Reply

một đám giặc đạo chống phá chính quyền ngay từ trong trứng, thật đáng lên án và căm phẫn trước những hành động bỉ ổi đó của chúng, chính quyền đâu sao không xử lý chúng ngay đi cho rồi

09:21 7 tháng 11, 2018 Reply

thật sự lấy làm lạ,đám linh mục này mang danh người của chúa,mang danh đạo đức tôn giáo mà sao toàn làm mấy cái việc không ai người ta chấp nhận được nhỉ.xét về cả nghi lễ tôn giáo và vấn đề lịch sử chính trị thì việc tổ chức giỗ cho ngô đình diệm đều là với vẩn,trò đưa ra có mục đích không tốt chứ thực ra nó cũng chả có nhớ gì ông diệm đâu

09:32 7 tháng 11, 2018 Reply

nói thật là có khi ông diệm là thằng nào đứa nào mấy tên linh mục này cũng không biết đâu.nhưng một là muốn khuếch thanh thế với nước ngoài,hai là nhận tiền và chỉ đạo của bên ngoài cho nên mấy ông này mới tổ chức ngày gọi là giỗ chứ không phải xuất phát từ lòng tiếc thương thật sự đâu mà

16:53 26 tháng 11, 2018 Reply

những kẻ hoài niệm về một con người bán nước, và phải chết thảm dưới chính tay sai của mình, kết cục của những kẻ bán nước, vậy mà bây giờ còn tưởng nhớ mơ về một chế độ vnch xưa củ, của những kẻ chống lại lợi ích của dân tộc, khi bây giờ cẫn nung nấu ý định phục quốc

23:13 26 tháng 11, 2018 Reply

một kẻ bán nước đã chết từ đời nào rồi, một chế độ của mỹ nuôi dưỡng , mà đến bây giờ những kẻ linh mục kia vẫn còn đang tâm thần chính trị như vậy thì cũn thật khó hiểu, bản chất của sự việc là những linh mục này cũng là một chủ thể của các tổ chức lưu vong phản động

11:04 27 tháng 11, 2018 Reply

cả đám đang hoài niệm về một người của một chế độ bán nước,tôn giáo bây giờ làm chính trị nhiều quá, những người làm việc này có ý đồ cả trong sự việc này , thế lực chức sắc công giáo cũng là một thể loại có rất nhiều thành phần cực đoan đang hoạt động

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!