01/11/2018

* Sau Mẹ Nấm, đám dân chủ lên tiếng kêu gọi cho Trần Thị Nga

Tác giả: Bien Che viết lúc 01/11/2018 | 1.11.18

Mõ Làng 

Không hiểu có phải vì sốt ruột chưa đến lượt Trần Thị Nga không mà mới đây đám khóc thuê bên ngoài, hoặc ký sinh vào Trần Thị Nga và chuyện bên lề của Nga để sống đã lên tiếng "VẬN ĐỘNG CHO TRẦN THỊ NGA". 

Theo đó, dưới danh nghĩa một tổ chức hết sức lạ lẫm với nhiều người VN chúng ta là Ủy Ban Thụy Sĩ Việt Nam COSUNAMdo Bà Anne Marie Von Arx-Vernon đại diện (Bà Anne Marie Von Arx-Vernon là dân biểu tiểu bang Geneva/Thụy Sĩ), số này đã gửi đi bức thư ngỏ gửi đến ông bộ trưởng bộ Công an, yêu cầu ông can thiệp cho trường họp của Bà Trần Thị Nga, tù nhân lương tâm đang bi giam cầm tại Việt Nam. Nội dung thư ngỏ của Ủy Ban Thụy Sĩ Việt Nam COSUNAM "thiết tha kêu gọi qúy ông bà anh chị dành sự quan tâm đến lá thư và xin qúy ông bà anh chị ký tên ủng hộ lá thư của Bà dân biểu" và đồng hành cùng Trần Thị Nga. 

Điều dễ thấy là đám đứng ra vận động cho Nga đang đi trên con đường mà đám vận động cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ Nấm đã từng thực hiện. Cũng lấy danh nghĩa một tổ chức quốc tế (mà điều này không quá khó, bởi chỉ cần lên tiếng thì ngay lập tức sẽ có hàng chục, thậm chí hàng trăm tổ chức đứng ra nhận lời tham gia vào phi vụ không tốn công sức mà còn được tiếng này). Sau đó, dưới danh nghĩa của tổ chức này, đám đứng ra vận động sẽ đi tiếp một bước nữa đó là sử dụng chính điều đã xác lập (thư ngỏ và chữ ký ủng hộ) để kêu gọi chính giới quốc gia đó (trong trường hợp của .Trần Thị Nga là Thuỵ Sỹ) can thiệp đề nghị VN tha bổng cho người được đề nghị; họ cũng có thể có đề nghị cho người được đề nghị sang nước mình sinh sống....

Trong chuyện này, đám đứng ra vận động cho Trần Thị Nga cũng thừa hiểu, người Mỹ sẽ không đời nào tiếp nhận Trần Thị Nga sau khi đã tiếp nhận Mẹ Nấm. Còn đối với người Đức phi vụ Nguyễn Văn Đài kéo theo vợ và cộng sự của Đài được nhập cảnh, sinh sống lâu dài ở Đức đã là điều gì đó quá nặng nề trong bối cảnh chính phủ nước này đang thắt chặt việc nhập cư... Chúng chọn Thuỵ Sỹ và tổ chức của quốc gia này không phải vì họ không biết sự ảnh hưởng của Đức hay của Mỹ mà đơn giản, nếu làm thế chúng sẽ đứng trước nguy cơ thất bại. 

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, sự ảnh hưởng của Thuỵ Sỹ đối với VN công bằng mà nói sẽ không thể nào bằng được Đức, Mỹ. Đó là chưa nói, ngay cả khi đã đứng ra đề nghị thì không ai dám đảm bảo giới chức quốc gia Tây Âu này đồng ý can thiệp với nhà nước VN. Và khi đó e là mọi thứ lại quay lại từ đầu. Giấc mơ sinh sống trời Tây của nhà dân chủ gốc Hà Nam này lại không biết đến bao giờ mới thực hiện được, thậm chí là không bao giờ! 

Cái sự sốt sắng sau khi Mẹ Nấm ra đi trong Trần Thị Nga và đám người đứng ra vận động cho mình là có thừa. Họ sốt sắng đến độ không chờ đề được những quốc gia quan tâm "đặc biệt" tới vấn đề nhân quyền VN hỏi tới, mà họ phải chạy tới quốc gia thứ khác, ít tiếng tăm hơn để thực hiện. 

Điều này thêm một lần nữa cho thấy, chúng luôn lớn miệng nói rằng chúng hành động, dấn thân vì chuyện này, chuyện kia. Nhưng hễ một kẻ nào trong đó được hưởng sung sướng hoặc có cơ hội đổi đời thì dù không nói ra nhưng chúng cũng cảm thấy tức tối và hành động cho kỳ được. Sự ghen tỵ, ăn thua vì thế đã tố cáo chính những "tuyên ngôn" mà chúng đã nói ra. Chúng hành động thực chất cũng chỉ vì được đi Tây và sinh sống trời Tây mà thôi! 

Càng lụn bại thì xem chừng, làng dân chủ Việt càng lộ rõ sự cặn bã, đê hèn và bạc nhược của mình. 

15 nhận xét

17:22 1 tháng 11, 2018 Reply

Đối với con mẹ Trần Thị Nga này đã có quá nhiều lần chống phá Đảng và nhà nước ta rồi nên không thể để cho đám kền kền kia tác động được!

19:52 2 tháng 11, 2018 Reply

Đúng là đám dân chủ chỉ biết lên tiếng với những đồng bọn của chúng chứ những tiếng nói của chúng chả có gì là trọng lượng cả , từ việc Quỳnh đi sang Mỹ giờ lại chuyển sang cho Vy . Chúng nghĩ cứ lên tiếng là xong sao, vậy chúng đang quá nhầm và coi thường pháp luật rồi. Những kẻ coi thường pháp luật đều phải bị trả giá mà thôi!

20:03 2 tháng 11, 2018 Reply

Kêu gọi ,lên tiếng cái gì chứ , toàn là những lời xàm ngôn , bịa đặt để kêu oan cho Vy chứ cái gì đâu mà to tiếng. Với những loại người như đám dân chủ thì có gì đâu mà lên tiếng đâu vì nó không có ý nghĩa gì với xã hội này. Những hành động của chúng chỉ làm cho chúng sớm được như những đàn anh em dân chủ đi trước mà thôi chứ lên tiếng cái gì mà to tát.

21:06 2 tháng 11, 2018 Reply

Lũ rận chủ nửa mùa lại bắt đầu trò diễn hài, chắc chúng nó muốn kiếm thẻ xanh sang Mĩ định cư đây mà, lại trò bỉ ổi. Dùng những thủ đoạn giả dối, kích động nhân dân làm điều sai trái

21:07 2 tháng 11, 2018 Reply

Hy vọng cơ quan chức năng sớm có những biện pháp nghiệp vụ răn đe con mụ Trần Thị Nga này, để nó lộng hành với lũ bè rận chủ quá lâu rồi không tốt chút nào.

21:10 2 tháng 11, 2018 Reply

Con mụ Trận Thị Nga này sao khi nhìn tấm gương mẹ nấm có vẻ muốn kêu gọi chống phá tiếp đây. Bọn rận chủ này quá coi thường pháp luật của chúng ta rồi. Bọn chúng ắt sẽ phỉa trả giá đắt cho những việc mà chúng gây ra mà thôi.

21:12 2 tháng 11, 2018 Reply

Không biết mục đích của lũ đấu tranh suốt ngày mồm ra rả ra rả kêu " vì nhân quyền, vì nhân dân" này có thực sự vì nước vì dân tộc Việt Nam này không, hay lại cái bày trò, chiêu trò kiếm suất định cư vĩnh viễn ở nước ngoài. Bài này quen rồi chẳng lừa được ai nữa đâu.

21:15 2 tháng 11, 2018 Reply

Lũ rận chủ này thực chất là đang ghen tỵ, ganh đua lẫn nhau hòng kiếm lợi ích, kiếm chắc, nhận đủ lương, hoặc may mắn hơn thì kiếm thẻ xanh định cư đây mà. Càng nói thì càng lộ rõ sự cặn bã, đê tiện bản chất bẩn thỉu của bọn chúng, đúng là thối um không ngửi được.

19:51 3 tháng 11, 2018 Reply

Xàm ngôn cái gì chứ , cái loại quốc kỳ của một quốc gia mà cũng đi xúc phạm thì đúng là loại người này không thể chấp nhận được. Ả không xứng đáng là một công dân Việt Nam chứ cái gì là lũ chó dân chủ lên tiếng giúp chứ. Cũng là một lũ với nhau đi kêu oan cho nhau chứ có cái gì đâu!

20:05 3 tháng 11, 2018 Reply

Đám dân chủ này đang quá tự tin với những lời nói xàm ngôn của chúng rồi thì phải , những lời nói bịa đặt không có trọng lượng thì nói nấy nói nữa cũng không có ích gì đâu. Còn cái ả Vy thì sớm nhận cái hậu quả của hành động phản nghịch xúc phạm Quốc Kỳ đi , không ai giúp được đâu!

23:11 4 tháng 11, 2018 Reply

Cái tội tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước thì không thể nào chấp nhận được! Cho dù là Trần Thị Nga hay ai khác đi nữa thì cũng vậy thôi!

15:59 5 tháng 11, 2018 Reply

cứ có chỗ nào có các nhà dâm chủ bị xét xử vì các tội họ gây ra thì nơi đó có sự kêu gọi láo đồng tình ủng hộ những hành vi của họ.chính bởi vậy đây có thể coi là hành vi tiếp tay,hà hơi tiếp sức cho hoạt động phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia của Việt Nam

16:43 26 tháng 11, 2018 Reply

những còn người được những thế lực thù địch từ nước ngoài dày công xây dựng cho hình tượng tranh đấu dân chủ, tốn không ít tiền của, để đại diên như đại diện đại sứ cho chúng ở những cuộc họp, cuộc gặp phỏng vẫn các kiểu được mỹ và phương tây hậu thuẫn để như một một nhọn chống lại chế độ CS ở việt nam với bình diện đòi quyền dân chủ

23:04 26 tháng 11, 2018 Reply

giấc mơ mỹ, thứ mà các nhà dân chủ đang ngày hướng đến càng nhiều khi mà, ai cũng muốn lấy số lấy má, thậm chí là ngồi tù cũng được, để tranh đấu được sang mỹ, mục tiêu phấn đấu ghê thật, một còn đường đầy tội lỗi, sẽ không bao giờ có cơ hội quay về đất mẹ nữa nhưng vẫn làm

10:58 27 tháng 11, 2018 Reply

có khi lại đi đố kị với nhau ấy chứ, mày được đi mỹ, tao không được đi, có khi lại đang tranh nhau, những còn người được những thế lực thù địch từ nước ngoài dày công xây dựng cho hình tượng tranh đấu dân chủ, tốn không ít tiền của, lấy số má , chống chính quyền để được đi tù rồi dc đi mỹ

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!