02/11/2018

* Sau Trần Thị Nga, Huỳnh Thục Vy muốn nối gót Mẹ Nấm

Tác giả: Bien Che viết lúc 02/11/2018 | 2.11.18

Mõ Làng

Mõ từng gặp, tiếp xúc và nói chuyện với nhiều người phụ nữ bản lĩnh; họ dám sống cuộc sống của chính mình, không so đo và quá chạy theo thời cuộc. Và đó cũng là lí do đa phần số này đều thành đạt và được trọng vọng cũng như tôn vinh.

Trên nền tảng suy ngĩ này nên hễ thấy người phụ nữ nào đó dù nổi tiếng, có tài năng nhưng phạm phải điều ngược lại được chỉ ra thì dù không cần xét đoán quá nhiều, mà theo kinh nghiệm bản thân, Mõ không quá kỳ vọng ở họ. Thậm chí còn dám nói rằng, họ đã số là những người hám tiền, danh lợi và sự tiếng tăm hơn là những chuyện lí tưởng này nọ được họ nói ra ở đầu cửa miệng. 

Xin được chứng minh qua hai người phụ nữ, cũng là 2 nhà dân chủ với những tâm thế sau khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm), một nhà dân chủ khác được giới chức trong nước tha bổng và sang Mỹ định cư, sinh sống lâu dài.  

Về trường hợp nhà dân chủ gốc Hà Nam, Mõ đã có hẳn bài về trường hợp này: "Cái sự sốt sắng sau khi Mẹ Nấm ra đi trong Trần Thị Nga và đám người đứng ra vận động cho mình là có thừa. Họ sốt sắng đến độ không chờ đề được những quốc gia quan tâm "đặc biệt" tới vấn đề nhân quyền VN hỏi tới, mà họ phải chạy tới quốc gia thứ khác, ít tiếng tăm hơn để thực hiện. 

Điều này thêm một lần nữa cho thấy, chúng luôn lớn miệng nói rằng chúng hành động, dấn thân vì chuyện này, chuyện kia. Nhưng hễ một kẻ nào trong đó được hưởng sung sướng hoặc có cơ hội đổi đời thì dù không nói ra nhưng chúng cũng cảm thấy tức tối và hành động cho kỳ được. Sự ghen tỵ, ăn thua vì thế đã tố cáo chính những "tuyên ngôn" mà chúng đã nói ra. Chúng hành động thực chất cũng chỉ vì được đi Tây và sinh sống trời Tây mà thôi!" (The
* Sau Mẹ Nấm, đám dân chủ lên tiếng kêu gọi cho Trần Thị Nga). 

Trường hợp thứ hai được nói ra là Huỳnh Thục Vy. Vy mới đây đã bị Công an Tx Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc tạm giữ và sau đó là ra quyết định khởi tố bị can đối với hành vi xúc phạm quốc kỳ. 

Về danh tiếng thì, dù nhỏ tuổi hơn song Vy không hề kém cạnh đàn chị là Trần Thị Nga hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Thậm chí ở khía cạnh nhà nữ dân chủ đại diện cho vùng miền trong nước thì ở khu vực phía Nam, Vy nghiễm nhiên soán ngôi vị số 1 và không ai có thể cạnh tranh nổi. 

Song, công bằng mà nói thì nếu muốn kiếm một vé để đi ra ngoài sinh sống (tất nhiên là đưa theo gia đình, Vy xem chừng còn xếp sau Quỳnh, Nga đến rất nhiều bậc. 

Vậy nhưng, không phải vì cái sự thua kém được xác lập đó mà nữ dân chủ này không có cái khát vọng được cho là chính yếu đằng sau những lí tưởng mà Vy đã kịp thể hiện, thổ lộ dịp xuống đường trước đây hay trên Fb cá nhân.... 

Bằng chứng là mới đây dù trước đó tỏ ra hết sức cứng đầu và liên tục có các phản ứng sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra, CA TX Buôn Hồ triệu tập, tạm giam, khởi tố, song mới đây theo nguồn tin tin cậy và đã được chính Vy thừa nhận thì: Vy đã đến trụ sở Viện Kiểm sát Buôn Hồ để nhận bản cáo trạng truy tố về tội danh xúc phạm quốc kỳ theo quy định Bộ Luật Hình sự. Động thái này như Fbker Vu Khánh Sơn nhận định thì: "Hôm nay, 02/11/2018, Huỳnh Thục Vy - kẻ đã công nhiên thừa nhận hành vi xúc phạm quốc kỳ bằng cách xịt sơn trắng vào lá cờ đỏ sao vàng vào ngày 01/09/2017, một ngày trước ngày chính quyền kỷ niệm ngày quốc khánh 02/09". 

Lí giải sự thay đổi hết sức chóng vánh này, đã có người cho đó là sự thay đổi của ả, để được yên thân sau những gì đã xảy ra chẳng hạn. Tuy nhiên, cái điều ngỡ đúng đến độ không có gì nói thêm này lại bị nhận diện là không đúng với thực tế. Vy muốn đi Mỹ sống, đó là mục tiêu mà ả đang hướng đến. Với cái sự công nhiên thừa nhận đó điều mà Vy hướng đến là bản án cho bản thân, dù nhẹ nhất. Đó sẽ là cái cớ để Vy và đám ruồi nhặng sẽ đứng ra vận động cho mình nói với đám bên ngoài là mình bị bách hại, bị o bế... và mục đích cuối cùng là đề nghị được ra nước ngoài sinh sống. 
Việc Mẹ Nấm được đi vì thế không còn nghi ngờ gì nữa đã kích thích cái ham muốn ngỡ như tan biến trong người phụ nữ này từ khi có con. Và chính điều đó khiến cho cái "lí tưởng" của ả trở nên tầm thường và vô vị. 

16 nhận xét

19:50 2 tháng 11, 2018 Reply

Mới đầu cứng lắm mà , sao tự nhiên thấy Quỳnh được đi Mỹ lại đổi ý nhanh thế, hẳn là thành tâm để hối hận hay là muốn nối gót chân của Quỳnh để đi . Những hành động của Vy thật sự là không thể chấp nhận được với việc xúc phạm quốc kỳ của cả một quốc gia. Vì thế không phải cứ muốn đi là được đâu , hãy chờ ăn lĩnh án xét xử về hành động trái nghịch với Tổ quốc đi nhé.

20:00 2 tháng 11, 2018 Reply

Vy đang diến trò cười thì phải, khi nhìn thấy cái danh lợi trước mắt mà không bao giờ có thể được là nối gót chân Quỳnh thì đã đi nhận tội về hành động xúc phạm Quốc Kỳ của ả. Qua đó lộ rõ cái bản chất gian sảo của ả này . Cứ yên tâm là sẽ được biết được hành động xúc phạm tổ quốc sẽ nhận hậu quả gì và không phải cứ thích là được đâu. Chuẩn bị nếm mùi tù giam đi con!

21:18 2 tháng 11, 2018 Reply

Nhìn con Huỳnh Thục Vy cũng trẻ đấy mà hám danh hám tiền rận chủ, muốn có suất định cư an nhàn bên xứ dâm chủ rẫy chết đây mà. Sang đấy có suốt ngày bưng phở làm nail thôi nhé. Đúng là bọn vô học, dám xúc phạm cả quốc kỳ thì đúng là không còn gì để nói nữa rồi với tên này.

21:20 2 tháng 11, 2018 Reply

Những người phụ nữ nổi tiếng, đầy tham vọng thì dễ bị sa ngã, bọn rận chủ nó lôi kéo nếu bản lĩnh chính trị khôn vững vàng. Trường hợp Huỳnh Thục Vy này còn xúc phạm cả quốc kỳ thiêng liêng của nước chúng ta. Thật không thể chấp nhận được

21:22 2 tháng 11, 2018 Reply

Con Huỳnh Thục Vy dám xịt sơn trắng vào quốc kỳ trước ngày quốc khánh, sau khi nhởn nhơ một thời gian thì cuối cùng cũng bị công an bắt giữ và khởi tố. Đây là hình phạt cực kỳ xứng đáng cho những kẻ phỉ báng, nhục mạ tổ quốc.

21:24 2 tháng 11, 2018 Reply

Âu rốt cũng là mục đích cuối cùng: sang Mĩ định cư mà thôi. Không biết thân biết phận, thấy mẹ nấm cũng hùa theo đấu tranh "dân chủ" cái kết là vào ăn cơm tù ngày 3 bữa có người mang tận cửa.

21:32 2 tháng 11, 2018 Reply

Cơ quan chức năng có thẩm quyền, cơ quan an ninh chuyên trách cần có những biện pháp nghiệp vụ răn đê, xử lý những cá nhân, tổ chức phản động đúng luật để chúng nó hết đường chạy, chối cãi. Làm gương cho nhân dân và lũ bè phái khác.

10:27 3 tháng 11, 2018 Reply

Toàn đám có khát vọng đi Mỹ

19:49 3 tháng 11, 2018 Reply

Trước khi mà có thể đi được hay không thì hãy nhận cái kết quả của cái hành động xúc phạm Quốc kỳ đi đã , không phải cứ nhận xong rồi muốn đi là xong. Ả Vy này đang quá ảo tưởng rồi thỉ phải , khi cứ nghĩ là cái gì cũng theo ý mình. Chờ nhận cái kết của những hành động xúc phạm của mình đi nhé .

20:02 3 tháng 11, 2018 Reply

làm những chuyện trái nghịch với chế độ, với Nhà nước như thế mà cũng đòi đi sang Mỹ hả Vy, loại người như ả thì không có một đất nước nào mà nhận cái loại đi súc phạm cả quốc kỳ nước mình cả. vậy nên sớm nhận cái cơm tù giam đi con , đi cái gì !

23:12 4 tháng 11, 2018 Reply

Chẳng có ai được đâu! Cứ ngồi đấy mà mơ. Cái loại phản nước hại dân như lũ chúng mày thì chẳng ai thèm đâu!

19:23 5 tháng 11, 2018 Reply

sang đấy thì Vy sẽ làm cái gì để sống, tôi đoán là sẽ làm nail hoặc làm pho huyền cho thiên hạ mà thôi, vô công rồi nghề mà cứ tưởng sang bên xứ sở tư bản sẽ được hưởng thụ hết á hehe mơ đi nhé :)))

19:04 6 tháng 11, 2018 Reply

Con mẹ Thục Vy này cứ ở đấy mà mơ. Sang đấy rồi làm cave nhé con, chứ cái loại như mày chẳng chó nào thèm nhận đâu!

16:50 26 tháng 11, 2018 Reply

giấc mơ mỹ cái đích của những kẻ làm dân chủ đang hướng đến và không ít kẻ đấu tranh thậm trí chập nhận ngồi tù để chờ chế dộ diện được đi mỹ, lấy số lấy má, trong đám dân chủ, những đấu tranh không một chút lý tưởng nào cả, khi mà cả đám dận đang đoàn tự bên cali và mơ về một ngày phục quốc thât là nực cười cho cả một hệ tư tưởng biến chất

23:08 26 tháng 11, 2018 Reply

những người như vy cũng đã có bề dày thành tích tâm thần chính trị và tôn thờ VNCH những cũng chưa đủ độ điên để đi mỹ ,lý tưởng của những con người này ở đâu, thử hỏi những con người này một ngày nào đó, bị cắt hậu thuận từ mỹ thì lấy gì mà sống ở mỹ và tranh đấu, chắc là đi làm nail dài

11:01 27 tháng 11, 2018 Reply

đã làm khá nhiều chuyện không ra gì, nhưng chắc chưa đủ số má, Vy đang diến trò cười thì phải, khi nhìn thấy cái danh lợi trước mắt mà không bao giờ có thể được là nối gót chân Quỳnh thì đã đi nhận tội về hành động xúc phạm Quốc Kỳ của ả. . chắc phải lấy thêm số má mới được đi mỹ

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!