26/12/2018

* Cái sự mất nết của Ls Hà Huy Sơn

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/12/2018 | 26.12.18

Mõ Làng

Mới đây từ Fb Đinh Luân đã loan báo việc chia tách Giáo phận Vinh, thành lập GP Hà Tĩnh và bổ nhiệm Giám mục của 2 Giáo phận này: "Vào lúc 12g00 trưa nay (giờ Roma) thứ Bảy 22 tháng 12 năm 2018, tức 18g00 cùng ngày giờ Việt Nam, Phòng Báo chí Toà Thánh công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định thành lập Giáo phận Hà Tĩnh, tách từ Giáo phận Vinh và bổ nhiệm Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, O.P, nguyên Giám mục Giáo phận Vinh, làm Giám mục Chính tòa tiên khởi". 
Trước thông tin được đăng tải, tiếp cận nguồn tin, Ls Hà Huy Sơn thuộc đoàn Ls TP Hà Nội đã có bình luận: "Ha Huy Son:  Chia dễ trị". 

Điều đáng nói là ngay người đăng tải thông tin sau bình luận của Ls Sơn đã có phản ứng: 
Đó rõ ràng là tư tưởng của một kẻ đang cố tình báng bổ tôn giáo và cố tình gây chia rẽ đoàn kết lương giáo, làm xấu mối quan hệ chính quyền và giáo hội. 
Về động cơ khiến Ls Hà Huy Sơn có hành vi nói trên, qua theo dõi được biết, số giáo dân công giáo cực đoan Giáo phận Vinh thời gian qua như Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Oai, Hoàng Đức Bình... là những khách hành ruột của Sơn. Thông qua việc bào chữa gã Ls hiện đang sinh sống, làm việc này đã nhón của thân chủ không ít. 

Và có một thực tế là mối quan hệ giữa giáo hội và chính quyền càng phức tạp thì ông ta càng có nhiều thân chủ. Do đó, trước việc mối quan hệ đó đang có dấu hiệu tích cực thì lẽ dĩ nhiên, Ls Hà Huy Sơn đã thất vọng và nghĩ đến trò kích bác nói trên. 

25 nhận xét

15:49 26 tháng 12, 2018 Reply

sao ông luật sư này lại có thể nói như vậy được, việc chia tách Giáo phận Vinh (cũ) thành 2 Giáo phận mới là xuất phát từ đề nghị của Hội đồng Giám mục Việt Nam và Giám mục Giáo phận Vinh, đại diện cho hàng vạn giáo dân chứ không phải từ phía chính quyền. Đây là nguyện vọng chính đáng và với thiện chí của Vatican trong thời gian gần đây, nên chính quyền đã chấp thuận.

16:12 26 tháng 12, 2018 Reply

Có thể thấy rằng có một sự thật là ý đồ của Hà HUy Sơn là đang chia rẻ đoàn kết lương giáo rất rỏ ràng . Việc chia tách giáo phận Vinh là ý nguyện của Giáo Phận củng như cảu đông đảo giáo dân chứ có ý đồ gì ở đây của chính quyền cơ chứ . CHính vì vậy mong quý vị bạn đọc cảnh tỉnh để không bị dắt mủi bởi luận điệu xuyên tạc của chúng đồng thời duy trì đoàn kết lương giáo để xây dựng và phát triển đất nước

18:49 26 tháng 12, 2018 Reply

Chúng ta cũng thấy rằng là đại diện cho hàng vạn giáo dân chứ không phải từ phía chính quyền. Đây là nguyện vọng chính đáng và với thiện chí của Vatican trong thời gian gần đây, nên chính quyền đã chấp thuận ấy chứ nhể, làm sao mà chấp nhận được mà.

19:26 26 tháng 12, 2018 Reply

Đấy mọi người xem đi điều đáng nói là ngay người đăng tải thông tin sau bình luận của Ls Sơn đã có phản ứng đã là hơn nữa vì vậy mong quý vị bạn đọc cảnh tỉnh ấy chứ không bị điên rồ bởi luận điệu xuyên tạc của chúng đồng và hơn nữa thời duy trì đoàn kết lương.

19:36 26 tháng 12, 2018 Reply

Hơn nữa là do đó là trước việc mối quan hệ đó đang những có dấu hiệu tích cực thì lẽ và hơn nữa nhiên thế mà Luật sư Hà Huy Sơn lại còn đã thất vọng và hơn nữa nghĩ đến trò kích bác với nói trên ấy nữa mà đúng không nhỉ, cũng hãy xem đấy nhé.

19:48 26 tháng 12, 2018 Reply

Chúng ta cũng phải nói đến đại diện cho hàng vạn thì giáo dân chứ không sẽ là phải từ phía chính quyền trước đó hay đấy khi nói về lí do chia tách giáo phận Vinh và hơn nữa là đã thành lập giáo phận Hà Tĩnh và điều đó là Mõ đã viết.

19:54 26 tháng 12, 2018 Reply

Chúng ta đã thấy là về động cơ khiến Luật sư tên là Hà Huy Sơn có hành vi nói trên và qua theo dõi được biết thì cũng dã cho chúng ta thấy rằng là số giáo dân công giáo cực đoan này của giáo phận Vinh thời gian qua như trên.

20:18 26 tháng 12, 2018 Reply

Chính chúng ta cũng đã biết rằng là đây chính là nguyện vọng chính đáng hẳn với thiện chí của Vatican thì trong thời gian gần đây là số giáo dân công giáo cực đoan của giáo phận Vinh thời gian qua như vây đúng không nhể.

20:49 26 tháng 12, 2018 Reply

Rất nhiều trang báo đã loan báo việc mà sắp chia tách Giáo phận Vinh và sẽ thành lập giá phận Hà Tĩnh và hơn nữa sẽ bổ nhiệm Giám mục của hai Giáo phận này đúng không ấy ấy chứ, chúng ta cần phải có những những biện pháp cụ thể hơn nữa.

21:05 26 tháng 12, 2018 Reply

Chúng ta sẽ không thể chấp nhận được cái gọi là những hành động như vậy mà hay là những hành động như vậy khiến cho những người đọc hiểu nhầm ấy chứ mà hay là các cơ quan chức năng cần sẽ phải vào cuộc đối với những vụ việc mà mà hay là phải xử lý một cách cẩn thận mới được đúng không.

21:13 26 tháng 12, 2018 Reply

Chúng ta cũng thấy rằng là đại diện cho hàng vạn giáo dân chứ không phải từ phía chính quyền. Hơn nữa là do đó là trước việc mối quan hệ đó đang những có dấu hiệu tích cực thì lẽ và hơn nữa nhiên thế mà Luật sư Hà Huy Sơn lại còn đã thất vọng và hơn nữa nghĩ đến trò kích bác

21:53 26 tháng 12, 2018 Reply

Là những người đại diện cho những giáo xứ với đông đảo con chiên trong giáo xứ họ cai quản mà lại có những hành vi lệch lạc sai trái như thế thì thật đáng buồn,thiết nghĩ luật sư hà huy sơn nên xem lại năng lực của bản thân mình khi bênh vực cho những điều sai trái như thế.

00:40 27 tháng 12, 2018 Reply

Ý đồ của thằng này đã quá rõ, hành động chia rẻ mối quan hệ đang dần tốt đẹp giữa giáo hội và chính quyền cũng đã quá trắng trợn. Thằng này mục đích chính là muốn kiếm thêm tiền đây, vừa kiếm thêm thân chủ, vừa tranh thủ sự chú ý của nước ngoài, đúng là thằng luật sư vô đạo đức!

02:10 27 tháng 12, 2018 Reply

Thằng này làm mọi cách để chia rẻ chính quyền với gióa hội chỉ là để kiếm tiền mà thôi, rõ ràng như ban ngày là nó đang muốn tạo công ăn việc làm cho mình. Những thằng luật sư như này thực sự không phải là luật sư chân chính, bởi nhân cách của chúng nó bị chó tha rồi, nói gì việc bảo vệ pháp luật.

07:50 27 tháng 12, 2018 Reply

Về động cơ khiến Ls Hà Huy Sơn có hành vi nói trên, qua theo dõi được biết, số giáo dân công giáo cực đoan Giáo phận Vinh thời gian qua như Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Oai, Hoàng Đức Bình... là những khách hành ruột của Sơn. Thông qua việc bào chữa gã Ls hiện đang sinh sống, làm việc này đã nhón của thân chủ không ít.

09:03 27 tháng 12, 2018 Reply

Có thể nói thật nực cười với những bình luận Của Hà Huy Sơn bởi vì việc chia tách giáo phận là đáp ứng nguyện vọng của Giáo Phận củng như mong mỏi của bà con giáo dân làm gì có sự tác động của chính quyền cơ chứ. Đồng thời, khi nhận chức mới mong vị linh mục mới mang lại niềm cuộc sống yên ổn cho bà con giáo dân tránh những vụ việc xảy ra trong quá khứ.

11:08 27 tháng 12, 2018 Reply

Thằng cha Hà Huy Sơn này còn đê tiện gấp hàng trăm, hàng ngàn lần đám dân chủ. Hắn ta còn lợi dụng đám dân chủ để kiếm lợi cho hắn. Đúng là bản chất của những con chó săn của Mỹ, con nào cũng giống nhau! Dù là luật sư có kiến thức nhưng nhân cách chả ra gì thì cũng vô dụng!

12:01 27 tháng 12, 2018 Reply

Thằng luật sư này không chỉ chống đối Nhà nước, chính quyền, chia rẽ mối quan hệ lương-giáo, mà tệ hơn nữa nó còn lợi dụng bọn rận chủ để kiếm cơm. Đê tiện đến mức đấy thì cũng hơn một bậc so với các bố rận chủ rồi đấy!!!

12:01 27 tháng 12, 2018 Reply

Mong ông Nguyễn Thái Hợp đừng có mà lấy những gì đã làm ở giáo phận Vinh mà làm ở giáo phận Hà Tĩnh nhé, không có hay ho gì đâu còn thằng cha Hà Huy Sơn này đừng có mà phát ngôn bừa bãi, không có gì hay ho đâu, thử hỏi quản lý làm sao 3 tỉnh miền trung dài như thế bây giờ không chia tách thì lấy người đâu ra quản lý

12:14 27 tháng 12, 2018 Reply

Hà Huy Sơn thì tuổi gì mà dám lên tiếng ở đây cơ chứ! Cứ lộng ngôn tiếp đi. Luật an ninh mạng sắp có hiệu lực rồi đấy. Mọi người nên thấy được đám dân chủ này đã gây ra những điều gì và bắt chúng phải trả giá cho những hành vi đó!

12:18 27 tháng 12, 2018 Reply

Hà Huy Sơn thì tuổi gì mà dám lên tiếng ở đây cơ chứ! Cứ lộng ngôn tiếp đi. Luật an ninh mạng sắp có hiệu lực rồi đấy. Mọi người nên thấy được đám dân chủ này đã gây ra những điều gì và bắt chúng phải trả giá cho những hành vi đó!

09:34 4 tháng 1, 2019 Reply

Làm mọi cách để chia rẽ chính quyền,chia rẽ giáo dân,phát ngôn không suy nghĩ trên mạng xã hội của người mang danh luật sư Hà Huy Sơn thật đáng mỉa mai.Đúng là loại ăn cây táo rào cây sung,luật An ninh mạng đã đước thông qua và áp dụng rồi đấy,cẩn thận cái miệng đi chơi xa của ông lại vào tù làm bạn với gián đấy ông Sơn ạ.

08:34 14 tháng 2, 2019 Reply

Có thể thấy rằng có một sự thật là ý đồ của Hà HUy Sơn là đang chia rẻ đoàn kết lương giáo rất rỏ ràng . Việc chia tách giáo phận Vinh là ý nguyện của Giáo Phận củng như cảu đông đảo giáo dân chứ có ý đồ gì ở đây của chính quyền cơ chứ . CHính vì vậy mong quý vị bạn đọc cảnh tỉnh để không bị dắt mủi bởi luận điệu xuyên tạc

08:35 14 tháng 2, 2019 Reply

Tên này đang cố làm mọi cách để chia rẻ chính quyền với gióa hội chỉ là để kiếm tiền mà thôi, rõ ràng như ban ngày là nó đang muốn tạo công ăn việc làm cho mình. Những thằng luật sư như này thực sự không phải là luật sư chân chính, bởi nhân cách của chúng nó bị chó tha rồi, nói gì việc bảo vệ pháp luật.

08:35 14 tháng 2, 2019 Reply

Có thể nói thật nực cười với những bình luận Của Hà Huy Sơn bởi vì việc chia tách giáo phận là đáp ứng nguyện vọng của Giáo Phận củng như mong mỏi của bà con giáo dân làm gì có sự tác động của chính quyền cơ chứ. Đồng thời, khi nhận chức mới mong vị linh mục mới mang lại niềm cuộc sống yên ổn cho bà con giáo dân

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!