27/12/2018

* Chả trách Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong cực đoan, chống đối

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 27/12/2018 | 27.12.18

Mõ Làng 

Suy nghĩ định hướng hành động. Suy nghĩ sai thì đương nhiên và đừng mong hành động đúng. Và điều đó đã được lí giải hết sức sinh động và rõ nét trong câu chuyện dưới đây. 
"Để có được bầu khí có vẻ "nồng ấm" giữa nhà nước và Giáo hội thời gian qua, Giáo hội Công giáo đã phải hy sinh rất nhiều và cũng đã phải trả giá rất nhiều.

Dù sao cũng cần hiểu rằng, những gì được cho là nồng ấm, thì vẫn ở trong cái gọi là "nhiệm vụ chính trị" mà thôi!. 

Linh mục DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong đã viết như thế khi tiếp cận bài phỏng vấn của VnExpress nhân dịp Giáng sinh Đức Tổng Giám mục Giáo phận Huế Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam (https://vnexpress.net/…/chu-tich-hoi-dong-giam-muc-viet-nam…).

Không hề quá khó để hiểu điều mà linh mục này muốn nói. Trang Người Công Giáo đã nhận diện rất đúng khi nói: "Theo đó, Cha Gioan nói rằng đó là một cuộc đánh đổi. Nghĩa là có sự nhượng bộ giữa hai bên". 

Cụ thể hơn, để có được những cuộc họp giữa phái đoàn hõn hợp vừa qua, không khí thân thiện giữa hai bên biểu hiện qua các cuộc thăm, chúc mừng Giáng sinh của các cấp các ngành. Và rõ nét nhất là người đứng đầu Hội đồng Giám mục VN, cơ quan lãnh đạo Giáo hội Công giáo Vn đã đồng ý trả lời phỏng vấn VnExpress. 

Sự thoả thuận, nhượng bộ giữa hai bên là có thật. Bởi, bên cạnh là nhà nước thần quyền thì Vatican là một nhà nước thế quyền thực sự. Quan hệ ngoại giao đương nhiên cũng không ngoài luật tục thường thấy. Song nếu nói rằng, để có được không khí nồng ấm trong quan hệ nhà nước - giáo hội vừa qua "Giáo hội Công giáo đã phải hy sinh rất nhiều và cũng đã phải trả giá rất nhiều" thì hết sức phiến diện. 

Bởi hơn ai hết, nếu theo dõi những gì đã diễn ra vừa qua thì nhà nước còn hi sinh, xuống nước hơn rất nhiều. Cụ thể: "Ngoài hứa hẹn sẽ nâng cấp quan hệ từ cơ chế đặc phái viên không thường trú lên thường trú tại vòng đàm phán hỗn hợp vừa qua thì phía nhà nước đã đồng ý với nhân sự bổ nhiệm Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, nguyên Giám mục GP Hải Phòng làm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội. Đồng ý chia tách GP Vinh, thành lập thêm GP Hà Tĩnh từ Vinh và bổ nhiệm chủ chăn của 2 Giáo phận (Vinh, Hà Tĩnh)...". 

Còn với giáo hội đó chủ yếu là niềm vui, chứ không phải là hi sinh. 

Lẽ thường thấy với những gì được nhìn thì bất cứ ai cũng sẽ có góc nhìn như vừa phân tích. Song với Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong, một người mang trong mình sự khuyết tật của tâm hồn, sự kỳ thị với nhà nước... thì bản thân ông nhìn đâu cũng có vấn đề. Thảm hại thay, đến thiện chí của nhà nước mà ông cũng không nhận ra; mà còn biến tấu nó thành những cuộc đổi chác. 

Nhìn thấy điều này mới thấy, tại sao trong những bài giảng của Linh mục này vừa qua không hề có lấy một điều tốt đẹp nào, dù thực tế nó vẫn diễn ra. Những phản ánh mới đây trong các cuộc viếng thăm của chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đoàn Công tác CA Hà Nội nhân dịp Giáng sinh cho thấy hết thảy điều đó. 

9 nhận xét

19:20 1 tháng 1, 2019 Reply

Thằng Phong này không lôi chính trị vào tôn giáo thì ngứa tay ngứa chân ngứa mồm không chịu được à mà đăng một cái tus vô trách nhiệm như vậy :))) eo ôi công của công giáo chúng mày lớn quá cơ, làm như không có công giáo của mày thì đất nước này chết luôn được ý Phong đần ạ, làm giám mục mà ngu

09:44 3 tháng 1, 2019 Reply

Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong từ lâu đã thể hiện mình là một người mang trong mình sự khuyết tật của tâm hồn, sự kỳ thị với Nhà nước, mang bản chất chống đối. chính vì vậy mọ vấn đề dưới con mắt nhìn nhận và phản ánh của ông ta đều xuyên tạc, xấu xa, tiêu cực. Đến thiện chí của Nhà nước mà ông cũng không nhận ra; mà còn biến tấu nó thành những cuộc đổi chác.

23:33 3 tháng 1, 2019 Reply

Sự khuyết tật về tâm hồn của 1 kẻ luôn chống đối Đảng,chống phá nhà nước như linh mục NNNP thì ai cũng biết,ông ta luôn mồm rêu rao thứ gọi là dân chủ,nhân quyền,đòi tự do bình đẳng,luôn mồm chửi Nhà nước,chửi chế độ mà ông ta ngu xuẩn đến mức khó hiểu rằng nếu không có chế độ này,không có Nhà nước này thì ông ta chắc đã hóa bụi vì chết đói.

10:57 4 tháng 1, 2019 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong có những hành động như vậy sở dĩ là vì đầu óc hắn có vấn đề,thần kinh không ổn định. Luôn có tư tưởng chống đối nhà nước như vậy,đến cả việc chính quyền đến thăm hỏi đồng bào tôn giáo thôi mà cũng xuyên tạc được. Thực sự lão này đã hết thuốc chữa thật rồi, chả hiểu trong đầu lão này chứa đựng cái gì được nữa.

17:56 7 tháng 1, 2019 Reply

Chính sách của nhà nước luôn tạo điều kiện cho tôn giáo phát triển vậy mà hắn ta nói như kiểu đã phải hy sinh cái gì đó lớn lao để có được cái sự hòa bình như bây giờ ý. Linh mục không làm đúng với cái tâm trong sáng, lại chỉ nghĩ và nói những điều phản động xuyên tạc như vậy. Đúng là không xứng với cái niềm tin mà nhân dân đã trao cho

22:05 7 tháng 1, 2019 Reply

Chắc chả ai xa lạ gì với Nguyễn Ngọc Nam Phong,đã từ lâu ông ta luôn thể hiện mình là một người mang trong mình sự khuyết tật của tâm hồn, sự kỳ thị với Nhà nước, mang bản chất chống đối đảng và nhà nước ta trong rất nhiều lần rồi.

08:22 14 tháng 2, 2019 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong, Linh mục nổi tiếng với những sự kiện lợi dụng thánh lễ để xuyên tạc, nói xấu chính quyền, kích động quần chúng nhân dân đứng lên chống đối một cách trắng trợn. CHính quyền đã nhiều lần can thiệp nhưng có sự đứng sau của giáo hội nên chưa ngăn chặn đc hoạt động của hắn

08:23 14 tháng 2, 2019 Reply

Luôn có tư tưởng chống đối nhà nước như vậy,đến cả việc chính quyền đến thăm hỏi đồng bào tôn giáo thôi mà cũng xuyên tạc được. Thực sự lão này đã hết thuốc chữa thật rồi, chả hiểu trong đầu lão này chứa đựng cái gì được nữa. CHỉ mong rằng giáo hội hãy xem xét kĩ về tư cách một linh mục của hắn

08:23 14 tháng 2, 2019 Reply

nhà nước cũng như các chính sách của nhà nước luôn tạo điều kiện cho tôn giáo phát triển vậy mà hắn ta nói như kiểu đã phải hy sinh cái gì đó lớn lao để có được cái sự hòa bình như bây giờ ý. Linh mục không làm đúng với cái tâm trong sáng, lại chỉ nghĩ và nói những điều phản động xuyên tạc như vậy

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!