11/12/2018

* Không phải vô cớ Lm DCCT Hà Nội lên tiếng ủng hộ Lm Đặng Hữu Nam

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/12/2018 | 11.12.18

Mõ Làng 

Mới đây tại nhà thờ DCCT/Gx Thái Hà, Hà Nội, một vị Linh mục DCCT Thái Hà là Ngô Văn Kha đã sử dụng toà giảng để công khai ủng hộ Lm Nam, lên án và cho rằng chính quyền đứng đằng sau vụ phản đối Linh mục này mới đây. 

Gx/DCCT này là cơ sở đạo Công giáo duy nhất đến thời điểm này dám lên tiếng ủng hộ Linh mục Đặng Hữu Nam. Việc không phải là một xứ đạo thuộc Giáo phận Vinh, nơi Gx Mỹ Khánh trực thuộc và có vị trí địa lý khá xa vì thế khiến nhiều người phải đặt ra những nghi vấn về sự ủng hộ có phần sốt sắng và bất chấp của cá nhân Lm này nói riêng và Gx/ DCCT Thái Hà nói chung. 
Lm DCCT Ngô Văn Kha rao giảng ủng hộ Lm Đặng Hữu Nam tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội - Nguồn: FB. 

Bình tâm và có cái nhìn tổng quan hơn chúng ta sẽ dễ dàng lí giải câu hỏi tại sao lại là DCCT Thái Hà, chứ không phải là giáo xứ nào khác? 

Đầu tiên có lẽ bắt đầu tự sự tương đồng. Dường như, mối liên hệ lớn nhất ở những giáo xứ Linh mục Đặng Hữu Nam từng đến mục vụ với tư cách quản xứ và Giáo xứ Thái Hà là: Toà giảng không phải là nơi để nói lời chúa, rao giảng Tin mừng mà từ lâu nơi thiêng liêng, thánh thiện đó đã bị hoen ố bởi những lời lẽ chợ búa, tục tữu của những đấng chăn chiên tại đây. 

Họ đã quên mất sứ vụ của mình, vai trò và tư cách của mình trong giáo hội, trước giáo dân, để rồi mỗi khi lên giảng lễ họ lại cố nhồi nhét vào đầu của giáo dân những ý nghĩ chống lại chế độ, chống lại chính quyền mà họ đâu biết rằng những giáo dân với đức vâng lời họ sẽ không bao giờ lên tiếng phản đối nhưng họ hiểu đâu là đúng, đâu là sai... 

Với một cung cách mục vụ phi tôn giáo, báng bổ giáo hội và lệch hướng như thế nên thật dễ hiểu tại sao Gx Thái Hà luôn là điểm đến của Lm Đặng Hữu Nam khi về với Hà Nội. Đó cũng là lời giải thích mãnh mẽ nhất cho việc tại sao sau cuộc ra Hà Nội chóng vánh mới đây để làm việc với các đại sứ quán các nước tại Hà Nội, dù rất bận công việc mục vụ nhưng Lm này vẫn dành thời gian để trả lời Truyền thông chúa cứu thế của các Lm DCCT Thái Hà, Hà Nội? 

Tại sao dù mới bị đấng chủ chăn Giáo phận lên án tại lễ chầu lượt mới đây nhưng Linh mục này vẫn bất chấp và công khai lên án trong cuộc trả lời phỏng vấn? Phải chăng Linh mục này bất chấp lời của chủ chăn? 

Còn về phần Giáo xứ/DCCT Thái Hà, họ hoàn toàn có động cơ ủng hộ Linh mục Đặng Hữu Nam dù Linh mục Nam có sai trăm phần đi nữa. Theo một thống kê chưa đầy đủ thì cùng với Linh mục Đặng Hữu Nam (GP Vinh), Nguyễn Duy Tân (GP Xuân Lộc, Đồng Nai), DCCT 38, Kỳ Đồng... thì Giáo xứ Thái Hà là cơ sở tôn giáo thứ 4 được liệt vào các tổ chức chống đối chính quyền... 

Và chắc hẳn điều này không phải vô cớ. Chính vì vậy để không bị đơn độc, lạc điệu thì dù muốn, dù không họ phải nói lên tình liên đới với nhau. Họ ủng hộ nhau để củng cố sức mạnh của mình... Nhưng cái tệ hại nhất là họ không hiểu rằng, chính điều đó càng khiến họ trở nên cô độc và lạc lõng hơn lúc nào...

Họ không biết được rằng, họ lên tiếng về nhau, ủng hộ nhau thì chỉ càng khiến cho dư luận thấy rằng, họ cùng thuộc về một duộc. Sự đơn độc bao gồm cả việc bị nhận diện là vì thế. 

Nói như thế để thấy, việc Gx Thái Hà ủng hộ Lm Đặng Hữu Nam và ngược lại vừa cho thấy mối quan hệ, bản chất chống đối giữa họ. Và quan trọng hơn cả, nó đang chứng tỏ họ không chỉ bị xã hội, mà ngay cả Giáo hội cũng đang bỏ rơi họ như thế những đứa con hư, không thể dạy dỗ...

30 nhận xét

16:08 11 tháng 12, 2018 Reply

DCCT Thái Hà được cai quản bởi thằng Nguyễn Ngọc Nam Phong mà, nên ủng hộ bạn nó là lờ mờ Đặng Hữu Nam cũng là lẽ thường tình thôi, hai thằng nhân danh chúa chống phá chính quyền vào hùa với nhau đúng là quá là điều bình thường luôn mà, không có gì phải quá là bất ngờ cả, rồi sự ủng hộ này sẽ tiếp tục ở nhiều vụ khác nữa

16:21 11 tháng 12, 2018 Reply

Lờ mờ quản xứ của dòng chúa cứu thế Thái Hà là Nguyễn Ngọc Nam Phong, là bạn thân của lờ mờ Đặng Hữu Nam thì làm sao mà không support cho nhau được không cổ vũ cho nhau làm những điều càn và xằng bậy được, hài thật, làm sai cũng phải tự bú fame cho nhau mới ghê chứ, cũng phải tấu hài tí cho bàn dân thiên hạ nó cười ỉa vào chứ Phong, Nam nhỉ

16:24 11 tháng 12, 2018 Reply

NÓi về sự ủng hộ cho cái tên LM Phản động Nam là chắc ai cũng đã hiểu được bản chất của những tên này như thế nào rồi. Chúng cùng là một bọn trong việc phản động cũng như đi ngược lại với những thuần phong mỹ tục của giáo phận mà thôi. Đáng lẽ ra những tên này phải sớm bị đào thải từ lâu rồi chứ để bọn chúng ở lại chỉ làm thêm ô nhục cho tôn giáo mà thôi!

16:34 11 tháng 12, 2018 Reply

Cùng là một lũ, một bè cánh với nhau thì việc Linh mục DCCT Thái Hà là Ngô Văn Kha lên tiếng ủng hộ cho Phong là điều dễ hiểu mà thôi. Bản chất giống nhau với cùng một mục đích thì việc chúng đi ủng hộ, bao che cho nhau là chuyện bình thường. Thế nhưng những hành động chống phá của chúng thì không ai là không biết ,vậy nên chúng sớm nhận những hậu quả xứng đáng cho những gì mà chúng làm mà thôi!

19:21 11 tháng 12, 2018 Reply

Đúng là những tên linh mục này đang có tư tưởng rất lệch lạc sai trái khi có những bài giảng với tư tửng lệch lạc,và càng ngày chúng càng tỏ ra bành trướng hơn trước,hành động công khai hơn,lộ liểu hơn và đặc biệt là lộng hành hơn trong hành vi của mình.

19:50 11 tháng 12, 2018 Reply

Chúng ta cũng thấy rồi mà những hành động của thằng linh mục Ngô Văn Kha và Đặng Hữu Nam như thế này là không chấp nhận được rồi mà Đặng Hữu Nam cũng chỉ là lẽ thường tình thôi mà thôi và cả 2 thằng nhân danh chúa như vậy thì chống phá chính quyền và đặc biệt vào hùa với nhau thôi mà.

19:57 11 tháng 12, 2018 Reply

Chúng ta chỉ để xem chúng hành động như thế nào thôi nhưng mà những hành động của chúng như thế này là không thể chấp nhận được rồi mà, cơ sở đạo công giáo duy nhất cho đến thời điểm như hiện này dám lên tiếng ủng hộ linh mục Đặng Hữu Nam hay sao chứ.

20:19 11 tháng 12, 2018 Reply

Chúng phải tự hỗ trợ cho nhau chứ nhể như thế thì chúng ta cũng thấy rằng là chúng cho nhau được không được sự cổ vũ cho nhau chính là làm những điều cần như vậy hưn nữa xằng bậy được và hài thật cũng đã làm sai cũng phải tự chịu ây chứu nhể, để rồi xem.

20:25 11 tháng 12, 2018 Reply

Chẳng có cái gì gọi là tự nhiên được ấy mà, cái gì cũng có lý do của chúng mà bình tâm ấy đã có cái nhìn tổng quát hơn và tổng quan hơn chúng ta làm gì cũng sẽ dễ dàng được lí giải câu hỏi mà tại sao lại là Thái Hà ấy chứ không chỉ như vậy mà chứ không phải là cái giáo xứ nào khác.

20:38 11 tháng 12, 2018 Reply

Làm gì có chuyện như vậy chứ, chúng nó đang giúp đỡ cho Ngô Văn Kha và đã sử dụng toà giảng như thế để công khai ủng hộ linh mụ Đặng Hữu Nam và lại còn lên án đã cho rằng chính quyền có đứng đằng sau vụ phản đối này và rồi lại để linh mục này mới đây nhỉ.

22:31 11 tháng 12, 2018 Reply

Và chắc hẳn điều này không phải vô cớ. Chính vì vậy để không bị đơn độc, lạc điệu thì dù muốn, dù không họ phải nói lên tình liên đới với nhau. Họ ủng hộ nhau để củng cố sức mạnh của mình... Nhưng cái tệ hại nhất là họ không hiểu rằng, chính điều đó càng khiến họ trở nên cô độc và lạc lõng hơn lúc nào...

22:32 11 tháng 12, 2018 Reply

Cùng là một lũ, một bè cánh với nhau thì việc Linh mục DCCT Thái Hà là Ngô Văn Kha lên tiếng ủng hộ cho Phong là điều dễ hiểu mà thôi. Bản chất giống nhau với cùng một mục đích thì việc chúng đi ủng hộ, bao che cho nhau là chuyện bình thường. Nói tóm lại thì chúng cũng đều là một lũ phản động

22:39 11 tháng 12, 2018 Reply

Ủng hộ Đặng Hữu Nam là phải thôi, bọn chúng cùng một ruột với nhau cả mà! Mọi người cần phải hiểu nhiều hơn nữa về đám linh mục này để tránh bị hiểu nhầm. Bọn chúng đều là những kẻ lợi dụng công giáo để chống phá Đảng và nhà nước, chính quyền nhân dân. Chúng ta cần lên tiếng về vấn đề này cho toàn xã hội thấy được!

22:48 11 tháng 12, 2018 Reply

Cùng chung một bè thì tất nhiên chúng nó sẽ bênh vực nhau để bám víu lẫn nhau mà sống sót, chứ chẳng lẽ giờ lật mặt để bị cô lập? Nhưng nói gì thì nói, việc ủng hộ Đặng Hữu Nam công khai của linh mục Ngô Văn Kha sẽ gây ra một ảnh hưởng tiêu cực tới giáo dân nơi đó.

22:57 11 tháng 12, 2018 Reply

Thằng Đặng Hữu Nam sắp bị tống vào tù rồi, Ngô Văn Kha đúng là dại khi công khai lên tiếng ủng hộ thằng cha này. Nhưng cũng tốt thôi, cứ bênh nhau cho lắm vào rồi đến khi bị bắt cả mẻ thì chẳng ai bênh được nữa đâu. Toàn một duộc phản dộng với nhau cả!!!

23:03 11 tháng 12, 2018 Reply

Biết đâu đấy có khi Kha lên tiếng bảo vệ đồng bọn một cách công khai nhằm bám víu thì ít, mà nhằm gây chú ý, tiền bạc của các tổ chức thì nhiều. Bản chất bọn này bênh vực hay quay ra cắn xé nhau cũng vì tiền hết, chứ tình cảm cái gì, ai còn lạ gì bọn phản động này nữa.

23:09 11 tháng 12, 2018 Reply

Cái giáo xứ Thái Hà giờ đã trở thành hang ổ của cái bọn linh mục này rồi, chúng nó giờ tác oai tác quái đến mức dám công khai bênh vực nhau thì đủ hiểu chúng nó chẳng coi pháp luật ra gì nữa! Giờ chỉ mong Tổng giám mục Vũ Văn Thiên lên nắm quyền sẽ chấn chỉnh lại vấn đề nhức nhối này.

10:37 12 tháng 12, 2018 Reply

thì chúng nó cùng một lòng một dạ với nhau ấy mà. Tư tưởng chống phá đất nước,mối thù vô cớ với chế độ đã ngấm vào máu chúng nó và kiên quyết chống cho đến cùng. Chúng nó cùng nhau xác định như thế và đã vô hình chung trở thành đối tượng đấu tranh của cả một dân tộc này. Không ai có quyền và cũng chẳng thể nào tha thứ cho những con người này được

10:48 12 tháng 12, 2018 Reply

mấy ông linh mục này chỉ giỏi mượn danh của chúng,sự ràng buộc trong lòng tin của nhân dân có đạo để mà tuyên truyền những vấn đề không đúng,phản động và ủng hộ những thứ mà xã hội ta kiên quyết đẩy lùi. đây là tội ác chứ không phải đơn thuần là vi phạm đạo đức,vi phạm pháp luật nữa

11:40 12 tháng 12, 2018 Reply

dường như dòng chúa cứu thế thái hà và tên linh mục đặng hữu nam này đã có mối liên hệ gắn bó mật thiết nào đó với nhau rồi chứ không phải đến hôm nay, mối khi một trong hai bên có những hành động xấu thì chúng lập tức lên tiếng cổ vũ cổ súy cho nhau đúng là một bè lũ thật là ghê tởm trong giáo hội công giáo việt nam

21:03 12 tháng 12, 2018 Reply

Chúng cùng là một bọn trong việc phản động cũng như đi ngược lại với những thuần phong mỹ tục của giáo phận mà thôi. Đáng lẽ ra những tên này phải sớm bị đào thải từ lâu rồi chứ để bọn chúng ở lại chỉ làm thêm ô nhục cho tôn giáo mà thôi!

21:04 12 tháng 12, 2018 Reply

Chúng nó cùng nhau xác định như thế và đã vô hình chung trở thành đối tượng đấu tranh của cả một dân tộc này. Không ai có quyền và cũng chẳng thể nào tha thứ cho những con người này được

23:46 13 tháng 12, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:32 17 tháng 12, 2018 Reply

Anh em cùng một ruột với nhau chả ủng hộ nhau hả các bác, làm linh mục dạy tốt giáo dân không dạy suốt ngày chơi với Hội phản động, chúng nó cho tiền rồi làm cái gì cũng làm, chả ra cái thể thống gì cả , mất mặt công giáo,sao cái ông Phan cô gì ấy bên kia không cho mấy tay này nghỉ sư đi.

16:11 25 tháng 12, 2018 Reply

vai trò và tư cách của mình trong giáo hội, trước giáo dân, để rồi mỗi khi lên giảng lễ họ lại cố nhồi nhét vào đầu của giáo dân những ý nghĩ chống lại chế độ, chống lại chính quyền mà họ đâu biết rằng những giáo dân với đức vâng lời họ sẽ không bao giờ lên tiếng phản đối nhưng họ hiểu đâu là đúng, đâu là sai...

16:11 25 tháng 12, 2018 Reply

Tư tưởng chống phá đất nước,mối thù vô cớ với chế độ đã ngấm vào máu chúng nó và kiên quyết chống cho đến cùng. Chúng nó cùng nhau xác định như thế và đã vô hình chung trở thành đối tượng đấu tranh của cả một dân tộc này. Không ai có quyền và cũng chẳng thể nào tha thứ cho những con người này được

20:09 25 tháng 12, 2018 Reply

Chúng cùng là một bọn trong việc phản động cũng như đi ngược lại với những thuần phong mỹ tục của giáo phận mà thôi. Chúng nó cùng nhau xác định như thế và đã vô hình chung trở thành đối tượng đấu tranh của cả một dân tộc này. Không ai có quyền và cũng chẳng thể nào tha thứ cho những con người này được

19:45 26 tháng 12, 2018 Reply

Chúng ta chỉ để xem chúng hành động như thế nào thôi nhưng mà những hành động của chúng như thế này là không thể chấp nhận được rồi mà, mối khi một trong hai bên có những hành động xấu thì chúng lập tức lên tiếng cổ vũ cổ súy cho nhau đúng là một bè lũ thật là ghê tởm trong giáo hội công giáo việt nam

20:36 26 tháng 12, 2018 Reply

Cùng là một lũ, một bè cánh với nhau thì việc Linh mục DCCT Thái Hà là Ngô Văn Kha lên tiếng ủng hộ cho Phong là điều dễ hiểu mà thôi. Bản chất giống nhau với cùng một mục đích thì việc chúng đi ủng hộ, bao che cho nhau là chuyện bình thường một bè lũ thật là ghê tởm trong giáo hội công giáo việt nam

20:59 26 tháng 12, 2018 Reply

dường như dòng chúa cứu thế thái hà và tên linh mục đặng hữu nam này đã có mối liên hệ gắn bó mật thiết nào đó với nhau rồi chứ không phải đến hôm nay, Chúng nó cùng nhau xác định như thế và đã vô hình chung trở thành đối tượng đấu tranh của cả một dân tộc này. Không ai có quyền và cũng chẳng thể nào tha thứ cho những con người này được

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!