02/12/2018

* Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong: 13 năm đường tu

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 02/12/2018 | 2.12.18

Mõ Làng 

Kể ra thì vị Linh mục DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng khéo biết làm màu khi kỷ niệm sự kiện chính thức tròn 13 năm thiên chức Linh mục của mình. 

Do năm lẻ và nhiều nguyên nhân khách quan nên lễ kỷ niệm chỉ gói gọn với một số người thân cận với ông ta, trong đó đương nhiên có JB Nguyễn Hữu Vinh, vì chính Vinh là người loan báo chuyện này lên Fb cá nhân. Và trong những dòng ngắn ngủi viết ngợi ca vị chủ chăn gắn bó với mình, anh JB Nguyễn Hữu Vinh đã viết ngắn gọn như sau: "CHÚC MỪNG CHA GIOAN NGUYỄN NGỌC NAM PHONG 
13 NĂM THIÊN CHỨC LINH MỤC 29/11/2005-2018. 

Một linh mục đạo đức, thánh thiện, bạn của những người khó và bị áp bức, một công dân đầy lòng nhiệt huyết với đất nước, Tổ Quốc. Một nhân cách đáng kính và là một người bạn chân thành.

Kính chúc cha luôn vững mạnh, bình an trong cuộc sống, luôn được Chúa nâng đỡ trên mọi bước đi của mình". 

Nhưng nếu như với nhiều người như JB Nguyễn Hữu Vinh, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thánh thiện tới đâu thì với không ít người, hễ cứ nhắc đến tên ông người ta dường như có những góc nhìn đầy sự mặc cảm. Thậm chí có người còn ví ông ta như quỷ satan phá hoại Giáo hội và cùng với các Linh mục khác tại đây biến nhà thờ/ DCCT Thái Hà trở thành một cái nôi chống cộng, nơi dung dưỡng tư tưởng thù địch với chế độ; nơi mà hễ bất cứ ai khi đến đó cũng sẽ khó mà hoàn lương, chỉ có thể biến mình đối lập với phần còn lại, sự tiến bộ của nhân loại. 

Cùng với nhiều hội dòng từng có mặt và hiện diện tại VN, DCCT VN nói chung, DCCT Thái Hà đã trải qua những dấu ấn thăng trầm. Đã có lúc hội dòng này đối diện với những cơn khó khăn, thậm chí tới bước phải xóa tên, giải thể hội dòng nhưng, chưa bao giờ họ trở nên đối đầu với Chính quyền sở tại, bởi điều đó đồng nghĩa với việc họ đang cắt đứt tương lai của mình và biến mình trở nên lạc lõng trong dòng chảy chung của xã hội... 

Khi nhắc lại những gì đã qua mới hay biết, vị chủ chăn của DCCT/Giáo xứ Thái Hà này đã hiện diện hầu hết với các biến cố của đạo Công giáo tại Hà Nội. Đó không chỉ là vai trò gián tiếp trong vụ 40 nhà Chung, 178 Nguyễn Lương Bằng thời kỳ năm 2009 dẫn tới sự ra đi bất đắc chí của Tổng Giám mục TGP Hà Nội khi đó là Giám mục Ngô Quang Kiệt. Hiện Giám mục Kiệt đang hưu dưỡng tại Dòng Châu Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. 

Mới đây là sự kiện Tòa tổng Giáo phận Hà Nội đòi đất lại tại khu đất 29 Nhà chung, Hà Nội nay là trường Tiểu học Tràng Tiền, Hà Nội. Nghiêm trọng hơn, có thông tin Linh mục này cùng với một số linh mục khác tại DCCT/ Giáo xứ Thái Hà đã gây sức ép lên và buộc Hồng y - TGM TGP Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn và Giám mục Chu Văn Minh, Giám mục phụ tá TGP Hà Nội phải có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi chính quyền các cấp tại Hà Nội dù hai ngài không muốn. 

Nhưng nghiêm trọng hơn, Linh mục này với vai trò giảng lễ tại nhà thờ Thái Hà, đã biến tòa giảng, nơi tôn nghiêm và thờ phượng thiên chúa bị biến thành cái loa bôi xấu, phỉ báng và tuyên chiến với chế độ. 

Đã có những ý kiến nói rằng, phải chăng Tòa tổng giáo phận Hà Nội bó tay với vị Linh mục này và không dám làm mạnh. Và cần biết, với những gì đã qua thì Hồng y - TGM TGP Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn là người gần nghỉ hưu, ngài không muốn có bất cứ xáo trộn đáng kể nào trước khi chính thức bàn giao sứ vụ mục tử nhân lành, nhà lãnh đạo cao nhất của Tòa tổng GP Hà Nội. 

Nhưng người kế cận hồng y Nhơn là Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên, một mục tử nhiệt thành, sốt sắng nhưng không kém phần nghiêm khắc. Ngài sẽ thẳng tay xử lý nếu cá nhân ngài thấy ở Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong những tín hiệu bất an đối với Tổng Giáo phận. Đương nhiên, việc xử lý chính thức sẽ do Tỉnh hội DCCT VN thực hiện và ra quyết định cuối cùng. 

Hãy chờ xem, những gì sẽ xảy ra với vị Linh mục tròn 13 năm đường tu này. 

34 nhận xét

18:00 2 tháng 12, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng là những hành động của Linh mục Nguyễn Ngọc Lam Phong như thế này ai mà chấp nhận được cơ chứ, linh mục này với những vai trò của mình giảng lễ tại nhà thờ Thái Hà thì đã đã biến tòa giảng và đặc biệt nơi tôn nghiêm, thờ phượng thiên chúa đã bị biến thành một cái loa bôi xấu hơn nữa phỉ báng đcự biệt là tuyên chiến với chế độ nữa chứ nhể.

18:31 2 tháng 12, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng những hành động của linh mục ày làm sao mà có thể chấp nhận được ấy chứu nhể linh mục này Nguyễn Ngọc Nam Phong đã có những hành động thánh thiện tới đâu thì đi chăng nữa với không ít người đặc biệt là hễ cứ nhắc đến tên ông thì người ta dường như đã có những góc nhìn cho thấy rằng là đầy sự mặc cảm rồi ý chứ nhể, mọi người nhìn cũng biết mà.

18:36 2 tháng 12, 2018 Reply

Đấy làm gì mà mọi người không thấy được bộ mặt thật của thằng linh mục này rồi ý chứ nhể, chúng ta cũng thấy rằng đã có lúc hội những người này đối diện với cực kì những cơn khó khăn ấy chứ và thậm chí tới những bước phải xóa tên lên giải thể hội những nhưng mà chưa bao giờ họ đã trở nên đối đầu mà với chính quyền sở tại ấy chứ nhể.

18:58 2 tháng 12, 2018 Reply

Không chỉ có những hành động chống đối ngang nhiên thì chúng lại có những hành động không thể nào mà chấp nhận được rồi mà, linh mục này vai trò giảng là lễ tại nhà thờ thái hà và đã biến tòa giảng thành nhưng thứ như vậy mặc dù nơi tôn nghiêm, thờ phượng thiên chúa bị như vậy cũng đã biến thành cái loa bôi xấu rồi mà.

20:05 2 tháng 12, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng là nhà thờ Thái Hà đang là nơi cho Nguyễn Ngọc Lam Phong hoành hành như vậy hay sao đấy chứ, Thái Hà đã và đang trở thành một cái nôi chống cộng thật là điên rồ rồi mà nơi mà dung dưỡng những cái tư tưởng thù địch chế độ như vậy hay nơi mà ai khi đến cũng sẽ khó mà hoàn lương mà thôi ý nhể, đúng là chán mà.

21:30 2 tháng 12, 2018 Reply

Thiết nghĩ đáng ra cái tên linh mục phản động này phải sớm ra khỏi giáo phận từ lâu rồi đi chứ còn để cho hắn làm linh mục cho đến bây giờ cũng là một việc mà người dân đất giáo còn bức xúc. Bởi nhắc đến tên lm này thì không ai còn xa lạ với những hành động phản nghịch , xuyên tạc và chống đối của hắn cả. Chính vì vậy có lẽ việc cho hắn sớm rời khỏi giáo phận là chuyện sớm muộn mà thôi!

21:39 2 tháng 12, 2018 Reply

kể ra cái tên LM Phong đã cống hiến cho phong trào phản động cũng được 13 năm mà không bị trừng trị của giáo phận hay là của pháp luật thì đúng là hắn đang còn một chút gì đó may mắn thì phải. Ngay cả những người dân trong giáo phận mà cũng phải lên tiếng để phản đối với những việc làm đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của giáo phận thì có lẽ không còn lý do gì mà không cho tên này sớm ra khỏi đất giáo . Hi vọng rằng ông Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên sớm có hình thức xử lý với cái tên lm này.

21:48 2 tháng 12, 2018 Reply

Nhìn vào cuộc kỷ niệm sự kiện chính thức tròn 13 năm thiên chức Linh mục Phong gói gọn trong những người thân mà thực chất ra là toàn những tên phản động cùng hội của hắn chứ chả ai nào khác cả. Và cũng hiểu được lý do tại sao thôi bởi cái tên LM phản động Phong này thì ngay cả người con đất giáo cũng lên tiếng cho những hành động chống đối chính quyền của hắn thì việc hắn có lên tiếng cho kỷ niệm đi chăng nữa cũng không ai thèm quan tâm. Nên sớm có hình thức với cái tên này chứ không thể để hắn tiếp tục lộng hành đi nữa!

21:55 2 tháng 12, 2018 Reply

Thật sự không hiểu sao mà cái tên LM Phong này mà vẫn còn có thể được giữ cái chức LM sau bao nhiêu bê bối về những gì mà tên này đã làm . Để cho đến bây giờ hắn lại lên tiếng cho việc kỷ niệm 13 năm giữ chức lm của hắn. Chắc hi vọng rằng việc mới lên của Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên, một mục tử nhiệt thành, sốt sắng nhưng không kém phần nghiêm khắc sẽ sớm có những quyết định đúng đắn với cái tên LM phản động này chứ không thể để hắn tiếp tục làm ô nhục danh dự đất giáo được nữa.

21:56 2 tháng 12, 2018 Reply

Cái thằng Vinh tâng bốc thằng Nam này mà đêm nằm nó không thấy tội lỗi với người cha đẻ của hắn hay sao nhỉ, đúng là thằng đốc giống.

21:57 2 tháng 12, 2018 Reply

Thiên chúa giáo đang bị những tên phản động khoác lên thân chiếc áo linh mục nhằm thực hiện hoạt động chống đối, bộ mặt phản động của mình có thể kể đến những tên linh mục như: Nguyễn ngọc nam phong, đặng hữu nam, nguyễn đình thục,... Hơn bao giờ hết thì giáo hội công giáo Việt Nam nên có những hình thức để xử lí đối với những tên lợi dụng tôn giáo mang danh tôn giáo mình thực hiện ý đồ mục đích xấu xa.

22:04 2 tháng 12, 2018 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong chính thức tròn 13 năm thiên chức Linh mục của mình. Thế nhưng những gì mà ông ta làm được thì cũng đã thấy rõ- biến giáo xứ Thái hà trở thành một trong những điểm nóng về tôn giáo trong cả nước, biến nhà thờ Thái hà thành nơi để tuyên truyền xuyên tạc, để thành nơi chứa chấp những tên phản động. Những gì hắn ta đã làm thì chứng tỏ hắn không xứng đáng là một tên linh mục tí nào cần phải đào thải.

22:19 2 tháng 12, 2018 Reply

Với những việc mà linh mục Nguyễn Ngọc Lam Phong đã làm thì hình phạt của chính quyền dành cho ông hoàn toàn thích đáng.Những linh mục như ông chỉ là những kẻ tiếp tay cho địch chống phá Đảng chống phá chính quyền Nhà Nước. với những việc làm đó ông đã tiếp ta cho những bộ phận trong giáo xứ Thái Hà biến nơi đây thành điểm nóng trong việc lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống phá nước ta.

08:24 3 tháng 12, 2018 Reply

13 năm chọt đít bao nhiêu em bé hả thằng linh cẩu này?

19:06 3 tháng 12, 2018 Reply

Đích thị là một tên phản động đội lốt công giáo chứ còn gì vào đây nữa! Nguyễn Ngọc Nam Phong chẳng giúp được gì cho sự phát triển của công giáo, trái lại hắn ta còn khiến cho cả xã hội có cái nhìn rất xấu về công giáo, đặc biệt là nhìn về những gì mà giáo xứ Thái Hà trong khoảng thời gian mục vụ của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là rõ nhất!

20:52 3 tháng 12, 2018 Reply

Nhìn cái mặt hãm chó của thằng Nguyễn ngọc nam phong trông tởm chưa kìa, 13 năm làm linh mục thì xứng đáng là 13 năm giống linh cẩu hơn linh mục, nói xằng bậy nhiều hơn là thuyết giải những điều tốt đời đẹp đạo cho con dân, bố láo còn nhiều hơn là một cha đạo đáng kính, đáng để kỉ niệm lắm nhể :)

23:08 3 tháng 12, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng là linh mục Nguyễn Ngọc Lam Phong có những hành động như vậy và cũng hiểu được lý do mà tại sao cái cái tên linh mục phản động Phong mà thì ngay cả người con đất giáo này cũng lên tiếng cho cái mà hành động chống đối của chúng với chính quyền của hắn thì mà hắn có lên tiếng hay không thì cho kỷ niệm đi chăng nữa ấy chứ nhể.

17:32 4 tháng 12, 2018 Reply

bao năm qua linh mục nam phong vẫn càng ngày lộ diện chân tướng là một kẻ đội lốt thầy tu để phá hoại đất nước, thật đáng ghê tởm với bộ mặt của con người như thế này, mong chúng ta hãy cùng nhau lên tiếng để vạch trần bộ mặt giả dối của con người này đối với toàn xã hội, chúng ta cần phải lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa, cân đuổi con người này ra khỏi giáo hội

19:58 4 tháng 12, 2018 Reply

Thiết nghĩ cần phải có biện pháp xử lý đích đáng đối với thằng cha này. Nguyễn Ngọc Nam Phong chẳng phải là linh mục như mọi người vẫn thấy đâu. 13 năm mục vụ của hắn ta vừa qua chưa nơi nào là yên ổn, Giáo xứ Thái Hà là một ví dụ điển hình cho những hành vi chống đối của hắn ta!

22:28 4 tháng 12, 2018 Reply

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đúng là kẻ giết chết công giáo! Sở dĩ tôi nói như vậy là bởi vì hắn ta thường xuyên lợi dụng bà con công giáo để kích động, biểu tình, chống đối Đảng và nhà nước, chính quyền nhân dân. Không chỉ tôi mà ai cũng bức xúc về những vụ việc đó!

20:45 7 tháng 12, 2018 Reply

Gọi Nguyễn Ngọc Nam Phong là linh mục suy cho cùng cũng chỉ bởi vì thằng này được Giáo hội trao cho cái danh đó thôi, chứ thực ra nó chưa bao giờ làm được gì để phát triển Giáo hội cũng như phục vụ tôn giáo này cả. Tất cả những gì nó làm là lợi dụng Công giáo để chống lại Đảng và Nhà nước!

21:16 7 tháng 12, 2018 Reply

Đáng lẽ phải đổi thành 13 năm trên con đường phản động thì đúng hơn. Thằng cha này khoác áo linh mục nhưng nhân cách đạo đức chẳng ra cái mẹ gì cả, thối nát và bỉ ổi hết sức. Nếu không trừng trị kịp thời thì nó sẽ còn tiếp tục chống phá chính quyền!

21:32 7 tháng 12, 2018 Reply

Đúng là mấy cha phản động tự tung hô cho nhau. Đọc lời lẽ của Nguyễn Hữu Vinh mà thực sự buồn cười, bởi ai cũng biết Nguyễn Ngọc Nam Phong chẳng có công trạng gì với dân tộc và đất nước cả, cũng chẳng có ai bị áp bức để mà thằng cha này che chở. Chúng nó càng tâng bốc thì càng sặc mùi bẩn tưởi thôi.

21:50 7 tháng 12, 2018 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong tuy là một linh mục nhưng không theo lối sống tốt đời đẹp đạo, lại đi theo con đường chống phá Nhà nước. Chẳng biết sau cái kỷ niệm 13 năm này thì thằng cha còn bao nhiêu ngày để chống phá nữa trước khi nó phải ra trước pháp luật. Thực sự mong chờ ngày đó!

22:12 7 tháng 12, 2018 Reply

Thằng cha này sống bẩn đến nỗi chính cả giáo dân cũng không ưa được. Trong suốt những năm làm linh mục, không biết nó đã lợi dụng nhà thờ, nơi tôn giáo thiêng liêng, để tổ chức tuyên truyền chống phá rồi. Nên đuổi nó ra khỏi giáo phận càng sớm càng tốt!

10:34 25 tháng 12, 2018 Reply

đúng là nhiều người coi ông như con quỷ sa tăng ấy chứ, khi mà ông là nguồn cơn cho những bài giảng chống cộng nói xấu chế độ ở trong nhà thờ thái hà, và cũng không ít lần lập mưu chống chính quyền, 13 năm đường tù, không biết có đến chục năm chống cộng không, chúc ông nhiều sức khỏe và làm nhiều việc có ích hơn nữa

15:44 25 tháng 12, 2018 Reply

Ngay cả những người dân trong giáo phận mà cũng phải lên tiếng để phản đối với những việc làm đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của giáo phận thì có lẽ không còn lý do gì mà không cho tên này sớm ra khỏi đất giáo . Hi vọng rằng ông Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên sớm có hình thức xử lý với cái tên lm này.

15:49 25 tháng 12, 2018 Reply

thật đáng ghê tởm với bộ mặt của con người như thế này, mong chúng ta hãy cùng nhau lên tiếng để vạch trần bộ mặt giả dối của con người này đối với toàn xã hội, chúng ta cần phải lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa, cân đuổi con người này ra khỏi giáo hội

20:47 25 tháng 12, 2018 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong tuy là một linh mục nhưng không theo lối sống tốt đời đẹp đạo, lại đi theo con đường chống phá Nhà nước, cũng chẳng có ai bị áp bức để mà thằng cha này che chở. Chúng nó càng tâng bốc thì càng sặc mùi bẩn tưởi thôi.Nên đuổi nó ra khỏi giáo phận càng sớm càng tốt!

20:13 26 tháng 12, 2018 Reply

Đấy làm gì mà mọi người không thấy được bộ mặt thật của thằng linh mục này rồi ý chứ nhể, chúng ta cũng thấy rằng đã có lúc hội những người này đối diện với cực kì những cơn khó khăn, Hi vọng rằng ông Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên sớm có hình thức xử lý với cái tên lm này.

08:39 14 tháng 2, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
08:40 14 tháng 2, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
08:43 14 tháng 2, 2019 Reply

Thiên chúa giáo đang bị những tên phản động khoác lên thân chiếc áo linh mục nhằm thực hiện hoạt động chống đối, bộ mặt phản động của mình có thể kể đến những tên linh mục như: Nguyễn ngọc nam phong, đặng hữu nam, nguyễn đình thục,.. Chính quyền tạo điều kiện hết sức nhưng những tên linh mục này vẫn không chịu an phận

08:43 14 tháng 2, 2019 Reply

Có thể thấy rằng những hành động của linh mục ày làm sao mà có thể chấp nhận được ấy chứu nhể linh mục này Nguyễn Ngọc Nam Phong đã có những hành động thánh thiện tới đâu thì đi chăng nữa với không ít người đặc biệt là hễ cứ nhắc đến tên ông thì người ta dường như đã có những góc nhìn cho thấy rằng là đầy sự mặc cảm rồi ý chứ nhể, mọi người nhìn cũng biết mà.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!