19/12/2018

* Tương lai của HAEDC từ phiên toà Phúc thẩm Nguyễn Trung Trực

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 19/12/2018 | 19.12.18

Mõ Làng

Tin từ nhiều nguồn cho hay: Vào lúc 7 giờ 30 ngày 26/12/2018, Toà án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng sẽ đưa Nguyễn Trung Trực ra xét xử phúc thẩm với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ Luật Hình sự năm 1999. 

Tỏ ra khá sốt sắng với thông tin được công bố từ Toà án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng, Hội Anh em dân chủ đã liên tục tán phát và phát đi những nhận định, đánh giá về phiên toà sắp tới. 
Theo đó, họ cho rằng, sẽ không có chuyện Trực được giảm án, mức án 12 năm tù giam được tuyên ở phiên sơ thẩm sẽ được giữ nguyên. 

Họ cũng ca ngợi, Nguyễn Trung Trực với tư cách là "người năng nổ trong nhiều công việc thiện nguyện như cứu trợ nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thảm họa ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra, và các đập thủy điện xả lũ gây hậu quả nghiêm trọng ở các tỉnh miền Trung" như một cách để biện hộ cho hành vi của Trực đã được Viện kiểm sát và hội đồng xét xử kết luận tại phiên sơ thẩm. 

Trước phiên toà sơ thẩm, với chứng cứ đã được chỉ ra (nhất là lời khai của số thành viên Hội anh em dân chủ đã bị sa lưới, xét xử trước đó như Trần Thị Xuân ở Hà Tĩnh) thì khả năng được giảm án của Trực sẽ rất khó có thể xảy ra. 

Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết: "Ngày 22/4/2013, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trần Đức Thạch đã thống nhất và thành lập tổ chức lấy tên là “Hội anh em dân chủ” (viết tắt là AEDC). Đến khoảng giữa năm 2015, được sự giới thiệu của Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Trung Trực được kết nạp vào Hội này.
Đối tượng Nguyễn Trung Trực. (Nguồn: FB). 

Quá trình tham gia Hội, Trực là thành viên tích cực hoạt động phục vụ cho mục tiêu chính trị của Hội, được giao giữ nhiều chức vụ quan trọng và là Trưởng Ban điều hành chi hội AEDC tại miền Trung.

Để thực hiện mục tiêu xóa bỏ chế độ cộng sản, xây dựng chế độ chính trị đa nguyên, đa đảng, tam quyền phân lập, dưới danh nghĩa đấu tranh, cổ súy cho “dân chủ, dân quyền”, “bảo vệ môi trường”, Trực đã tích cực móc nối, đào tạo, phát triển lực lượng, hoàn thiện hệ thống tổ chức, liên hệ với các phần tử phản động lưu vong tìm kiếm tài trợ, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kích động người dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự, đả phá nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam".

Bản án của Trực sẽ được tuyên vào ngày 26/12 tới đây sẽ là dấu chấm hết thực sự đối với đám cốt cán Hội Anh em dân chủ. Từ nay, không hiểu có kẻ nào lấy danh xưng của hội này để giương oai, giễu võ trước chính quyền. 

Còn đối với Nguyễn Văn Đài, từ nay gã sẽ đường đường chính chính làm Hội trưởng tổ chức chống đối này ở hải ngoại mà không có ngày trở về cố hương. 

10 nhận xét

11:05 19 tháng 12, 2018 Reply

Nguyễn Trung Trực trong lịch sử là bậc cao nhân của dân tộc, là người đã dám đứng lên chống Pháp xâm lược và hi sinh anh dũng như thế mà thằng Nguyễn Trung Trực này làm bẩn cái tên của người anh hùng dân tộc kia liệu có đáng, một thằng súc vật không hơn không kém ,mong mày bị bản án xứng đáng với những gì mày đã làm nhé

11:10 19 tháng 12, 2018 Reply

Thằng Trực này là thành viên cốt cán của hội anh em dân chủ nên việc nó vào tù thì hẳn nhiên là hội anh em dân chủ sắp đến ngày tận thế rồi, cũng đáng thôi vì chỉ là cái hội tép riu và hoạt động ngu ngốc mà đòi lật đổ cả chế độ mới ghê, một hội bé tí mà đòi xây dựng đa nguyên đa đảng mới ghê chứ mấy thằng ăn không ngồi rồi này

11:41 19 tháng 12, 2018 Reply

Những thằng ngu thì không bao giờ có thể thực hiện được mục đích của mình dù chúng có cố gắng đến đâu, nhiệt tình cộng ngu dốt bằng phá hoại mà và hội anh em dân chủ cũng đâu có phải là ngoại lệ nào quá lớn đâu, hội anh em ngu dốt đẻ ra những thằng đần độn như Nguyễn Trung Trực thì cái kết cục được báo trước là sẽ bại vong rồi hihi

22:53 19 tháng 12, 2018 Reply

Thật không thể hiểu nổi bọn chúng cứ làm những việc này để làm gì rồi cuối cùng cũng phải vào nhà giam để hối cải. Vì sao chúng không cố gắng như bao người khác để xây dựng đất nước phát triển mà cứ thích chống phá mà không có một kết quả nào?

23:16 19 tháng 12, 2018 Reply

Liệu có phải đứng sau việc làm này là sự giật dây của một kẻ khác khi lợi dụng sự thiếu hiểu biết cùng với đó là những bất mãn của Trực hay không?

16:01 25 tháng 12, 2018 Reply

Bản án của Trực sẽ được tuyên vào ngày 26/12 tới đây sẽ là dấu chấm hết thực sự đối với đám cốt cán Hội Anh em dân chủ. Từ nay, không hiểu có kẻ nào lấy danh xưng của hội này để giương oai, giễu võ trước chính quyền. Còn đối với Nguyễn Văn Đài, từ nay gã sẽ đường đường chính chính làm Hội trưởng tổ chức chống đối này ở hải ngoại mà không có ngày trở về cố hương

16:31 25 tháng 12, 2018 Reply

thật đáng nực cười khi họ lại ca ngợi, Nguyễn Trung Trực với tư cách là "người năng nổ trong nhiều công việc thiện nguyện như cứu trợ nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thảm họa ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra, và các đập thủy điện xả lũ gây hậu quả nghiêm trọng ở các tỉnh miền Trung" như một cách để biện hộ cho hành vi của Trực đã được Viện kiểm sát và hội đồng xét xử kết luận tại phiên sơ thẩm.

20:04 26 tháng 12, 2018 Reply

Thằng Trực này là thành viên cốt cán của hội anh em dân chủ nên việc nó vào tù thì hẳn nhiên là hội anh em dân chủ sắp đến ngày tận thế rồi, Vì sao chúng không cố gắng như bao người khác để xây dựng đất nước phát triển mà cứ thích chống phá mà không có một kết quả nào?

20:55 26 tháng 12, 2018 Reply

cũng đáng thôi vì chỉ là cái hội tép riu và hoạt động ngu ngốc mà đòi lật đổ cả chế độ mới ghê, một hội bé tí mà đòi xây dựng đa nguyên đa đảng mới ghê chứ mấy thằng ăn không ngồi rồi này, Liệu có phải đứng sau việc làm này là sự giật dây của một kẻ khác khi lợi dụng sự thiếu hiểu biết cùng với đó là những bất mãn của Trực hay không?

00:48 27 tháng 12, 2018 Reply

Đây là minh chứng cho việc nếu mang tư tưởng phi nghĩa mà đòi đấu tranh giành chính quyền thì chẳng bao giờ thành công cả. Cái phiên tòa mà Nguyễn Trung Trực phải đứng trước vành móng ngựa sẽ là dấu chấm hết cho Hội anh em dân chủ! Dăm ba cái tư tưởng ba que thì làm sao lật đổ được chính quyền ta!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!