11/12/2018

Đừng để đám người vô văn hóa lao vào VFF đòi vé làm hoen ố hình ảnh thương binh chân chính

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/12/2018 | 11.12.18


Những kẻ quá khích đang chà đạp lên chính sách nhân văn của bóng đá Việt Nam, đồng thời làm hoen ố hình ảnh đáng kính trọng của các thương binh bằng những hành động vô văn hóa trước cổng VFF chiều qua.

Hình ảnh hàng trăm người trèo qua cánh cổng ở trụ ở VFF, hò nhau hất văng cửa chính rồi đỗ xe lam ngay trong sảnh của cơ quan cao nhất bóng đá Việt Nam sẽ còn ám ảnh những ai chứng kiến. Giữa lòng thủ đô, những kẻ quá khích mang danh (hoặc mạo danh) thương binh sử dụng vũ lực để đạp lên luật lệ, ra yêu sách đòi hỏi bán vé một cách vô lý bằng cách tạo ra cảnh tượng như thời chiến tranh.

Chuyện thật mà cứ như đùa!

Đây không phải lần đầu tiên, những kẻ vô văn hóa lợi dụng chính sách ưu tiên bán vé cho thương  binh để “cào mặt ăn vạ” trước cổng VFF. Điều tương tự đã xảy ra trước cuộc so tài giữa Việt Nam và Malaysia ở vòng bảng. Những thương binh cũng mang xe lam đứng trước cửa VFF để chửi bới, hò hét, gây sức ép nhằm có được vé vào sân.

Sức nóng từ trận chung kết lượt về AFF Cup giữa Việt Nam và Malaysia khiến những tấm vé bị thổi phồng giá trị quá cao so với giá gốc. Trên m.ạ.n.g xã hội, nhiều phe vé rao ba'n 8 đến 10 triệu đồng/ cặp ngay khi đăng ký thành công. Do đó, vé xem chung kê't giờ trở thành “miếng mồi ngon” để những kẻ cơ hội quyết tâm có được nhằm trục lợi trên tình yêu của khán giả dành cho bóng đá Việt Nam.

Dấu hỏi lớn nhất mà người hâm mộ đặt ra là, trong hàng trăm ke' “làm loạn” tại VFF chiều qua, có bao nhiêu người là thương  binh thật, có bao nhiêu người muốn vé để vào sân thật, hay chỉ muốn sở hữu tấm giấy thông hành để bán đi kiê'm lời? Dù thế nào, hành động bất chấp luật pháp, kỷ cương để biến VFF trở thành chiến trường cũng là hành động quá khích, không thể chấp nhận trong xã hội hiện đại.


Những kẻ quá khích bất chấp luật pháp, gây náo loạn trụ sở VFF để đòi quyền lợi.

Mắc võng ngủ để “ăn vạ” kiếm vé vào sân.

Hành động vô văn hóa của những kẻ quá khích không chỉ khiến hình ảnh thương binh hoen ố, mà còn khiến hình ảnh chung của cộng đồng cổ động viên bị nhếch nhác, méo mó theo. Nhiều cổ động viên từng xếp hàng trước cửa trụ sở VFF khi không thể sở hữu tấm vé thông qua hình thức ba'n trực tuyến. Họ yêu cầu ban tổ chức phải… bán vé tại quầy trở lại để được đáp ứng nhu cầu.

Tuy nhiên, vấn đề không phải bán vé trực tuyến hay không trực tuyến, mà là sức chứa của sân Mỹ Đình chỉ có giới hạn với 40.000 chỗ ngồi, trong khi nhu cầu tới sân thưởng thức bóng đá của cả xã hội lớn hơn hàng trăm, hàng nghìn lần. Theo thống kê của ban tổ chức, có tới 4,8 triệu lượt truy cập trong đợt mở bán vé trực tuyến sa'ng nay, khiến mạng nhanh chóng bị nghẽn và chỉ số ít người may mắn xếp hàng có được.

Ở đợt mở ba'n vé trận bán kê't lượt về giữa Việt Nam và Philippines, số lượt truy cập cũng lên đến hàng triệu lượt. Ở Malaysia, hơn 80.000 vé tại sân Bukit Jalil cũng ba'n hết veo chỉ trong gần một giờ đồng hồ, khiến nhiều người phải chịu cảnh “trắng tay” dẫu đã chờ đợi mua vé từ đêm hôm trước. Ai cũng muốn có vé, song không phải ai cũng được đáp ứng nguyện vọng.

Phải chấp nhận thực tế là sân Mỹ Đình sức chứa có hạn, không đủ lớn để phục vụ kha'n giả cả nước.

Nỗi buồn không có vé vào sân được chia đều cho tất cả, nhưng những kẻ quá khích không chấp nhận thực tế ấy. Thay vì bỏ ra nỗ lực chân chính để có vé, số ít người “đội lốt” thương binh lại tự cho mình quyền được đứng trên luật pháp, quyết gây sức ép với ban tổ chức bằng những cách vô văn hóa và đáng lên án nhất.


Không có lý do nào hợp lý để bao biện cho “cơn thịnh nộ” đậm chất đám đông này. Cộng đồng bóng đá văn minh không thể để liên đoàn bóng đá bị cổ động viên “kéo sập” và lao vào chửi bới một cách bát nháo như hiện nay.

Trong khi những người làm bóng đá đang nỗ lực xây dựng hình ảnh đẹp đẽ, tử tế cho bóng đá Việt Nam sau những năm tháng xói mòn niềm tin, những ke' quá khích lại sẵn sàng xô đổ tất cả chỉ để thỏa mãn thói ích kỷ và cái tôi cá nhân.

‘Thương binh’ vứt lại rác bẩn sau khi ăn uống ở trụ sở VFF.

Sự có mặt của lực lượng an ninh ở VFF chỉ giúp dẹp bỏ “bề nổi của tảng băng chìm”. Những cổ động viên vô văn hóa chỉ có thể bị cô lập nếu cộng đồng bóng đá cùng tẩy chay, đẩy lui cái xấu, giống như cách người hâm mộ đã chung tay nói không với vấn nạn pháo sáng.

Những “Chí Phèo” trong bóng đá hiện đại, xin hãy dẹp bỏ cái tôi để học cách hành xử văn minh hơn. Nhìn đội tuyển đang “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” trên đất Kuala Lumpur để mang vinh quang về cho bóng đá nước nhà, các bác, các chú liệu có thấy xấu hổ vì những hành động thiếu kiềm chế của mình hay không?37 nhận xét

16:17 11 tháng 12, 2018 Reply

Thật là báng bổ cho những kẻ nào đóng giả làm thương binh để giành bằng được tấm vé như thế, là thương binh thật, là những người lính bộ đội cụ Hồ thật thì không bao giờ hành xử như vậy không bao giờ ăn xong rồi xả rác ra trụ sở cơ quan của người ta như vậy, không bao giờ đủ sức leo trèo như vậy và không bao giờ mặc áo lính ngụy như vậy :)

16:37 11 tháng 12, 2018 Reply

Có thể thấy được Hành động vô văn hóa của những kẻ quá khích không chỉ khiến hình ảnh thương binh hoen ố, mà còn khiến hình ảnh chung của cộng đồng cổ động viên bị nhếch nhác, méo mó theo. Cũng quá đó để chúng đạt được cái đích của chúng trong việc làm ăn kinh tế nhưng đổi lại những hành động đó đang dần làm cho sự xuống đi những hình ảnh tốt đẹp về những người từng là anh hùng dân tộc .

16:50 11 tháng 12, 2018 Reply

Nhìn những hình ảnh mà khiến người dân phải bức xúc cũng như những vị anh hùng thương binh chân chính phải lấy làm xấu hổ cho những người thương binh này trong việc vì lợi ích cá nhân để làm những chuyện sai trái với đạo lý và pháp luật. Thật sự không thể chấp nhận được với những việc làm này của những thương binh , cần phải có những sự suy nghĩ lại về những hành động mà những con người này đã làm !

19:26 11 tháng 12, 2018 Reply

Chuyện thật như đùa,và đây là một thực tế đáng buồn với những đám cổ động viên như thế này,chúng lợi dụng danh nghĩa thương binh để vào trụ sở cao nhất bóng đá việt nam làm loạn,gây ồn ào,mất trật tự và hình cảnh những cổ động viên nhiệt thành bị bóp méo.

19:28 11 tháng 12, 2018 Reply

Quả thật là là báng bổ cho những kẻ nào đóng giả làm thương binh để giành bằng được tấm vé như thế, là thương binh thật, là những người lính bộ đội cụ Hồ thật thì không bao giờ hành xử như vậy không bao giờ ăn xong rồi xả rác ra bừa bãi như thế.

19:31 11 tháng 12, 2018 Reply

Có phải là thương binh thật là hay đùa cơ chứ mà những hành động vô văn hóa như thế này của những kẻ quá khích như vậy chứ và không chỉ khiến những hình ảnh thương binh bị vẩn đục mà còn khiến cả những hình ảnh chung đặc biệt là cộng đồng cổ động viên bị nhếch nhác nữa nhá.

20:01 11 tháng 12, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng là việc như thế này là không thể chấp nhận được ấy chứ mà nhể thay vì bỏ ra nỗ lực chân chính như thế để có vé thì số ít người giả dạng thương binh này lại tự cho mình được những cái quyền được đứng trên luật pháp và quyết gây sức ép với ban tổ chức như vậy.

20:17 11 tháng 12, 2018 Reply

Chúng ta cũng thấy rằng là thật sự như thế là không thể chấp nhận được và với những việc làm như thế này của những thương binh thì chúng ta cần phải có những cái gọi là sự suy nghĩ lại về cái những hành động thế này mà những con người như thế này đã làm, chịu luôn.

20:28 11 tháng 12, 2018 Reply

Cái gọi là như vậy mà khiến những người dân phải bức xúc như vậy ấy chứ và cũng như những vị anh hùng mà lại thương binh một cách chân chính là phải lấy làm thật là xấu hổ cho những con người thương binh như thế này trong việc phải tranh vé như vậy chứ.

20:40 11 tháng 12, 2018 Reply

Trong thời bình như thế này rồi mà các bác thương binh lại hành xử như thế này sao, hay không phải là thương binh thật và nếu là những người mà lính bộ đội cụ Hồ thật ấy chứ sẽ thì không bao giờ có những hành xử như vậy đâu nhá, điều đó thật là hiển nhiên mà nhể.

21:51 11 tháng 12, 2018 Reply

Thật là đáng xấu hổ cho một số thành phần đóng giả làm thương binh để kích động người dân gây rối, mất trật tự an toàn xã hội, làm cản trở hoạt động bình thường của VFF. Đây là hành động cực kỳ đáng lên án, một số người bị kích động quá khích dẫn đến nông nỗi này đây

21:53 11 tháng 12, 2018 Reply

Những hành động như mắc võng, ngồi đợi, rồi phi thẳng xe thương binh vào trong trụ sở VFF là hành động cực kỳ thiếu văn minh, thô lỗ. Không coi phép tắc ra gì. Xong còn xả rác bừa bãi, như vậy mà cũng đòi được vé hay sao. Chỉ có 100 thôi, khi hết các ông lại đòi tiếp sao

21:56 11 tháng 12, 2018 Reply

Hoàn toàn đồng tình với quan điểm của tác giả, trong vài trăm người mang danh nghĩa là "thương binh" thì có bao nhiêu người thực sự là thương binh đây? Thật đáng xấu hổ, họ chắc gì đã muốn vé để xem thực sự, hay lại cái kiểu đi mua lại bán kiếm lấy lời vài triệu theo giá chợ đen

21:58 11 tháng 12, 2018 Reply

Rất nhiều người trong này lại tự cho mình cái danh nghĩa đội lốt " thương binh " để có quyền mua vé, xong còn tụ tập nhau gây áp lực tới VFF để đòi vé khi không được đáp ứng nhu cầu. Đây là những hành động cực kỳ thiếu văn minh. Chúng ta phải lên án cực kỳ mạnh mẽ những trường hợp này.

22:01 11 tháng 12, 2018 Reply

Ở Malai sân vận động với sức chứa tầm 80000 người mà chỉ bán hết vỏn vẹn trong vòng 1 tiếng thì 100 cái vé cho thương binh nó cũng nhanh như thế thôi. Vậy mà lũ đội lốt " thương binh ", chủ yếu là đội lốt lại đòi thêm, gây áp lực, phi thẳng xe vào trụ sở VFF hay sao.

22:42 11 tháng 12, 2018 Reply

Tôi dám chắc một điều rằng những người này không phải là thương binh hay là cựu chiến binh gì cả. Đám này chủ yếu là những kẻ lợi dụng danh nghĩa của những người cựu chiến binh chân chính để thực hiện những hành động vô văn hóa này. Thật là đáng xấu hổ khi tự nhận mình là những người thương binh!

22:51 11 tháng 12, 2018 Reply

các người này cần xác mình phải là thương binh không nếu vậy thì làm xấu đến danh dự vầ phẩm chất truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng vẻ đẹp được tôn vinh là bộ đội cụ hồ cần phải xử lý theo pháp luật để nêu gương trong xã hội

22:55 11 tháng 12, 2018 Reply

Không cần biết họ có phải là cựu chiến binh thật hay không nhưng những việc làm như vậy là không thể chấp nhận được, nó bôi xấu đi hình ảnh bộ đội cụ Hồ nói riêng và xấu đi hình ảnh nhân dân Việt Nam nói chung.

23:02 11 tháng 12, 2018 Reply

cựu chiến binh, thương binh thực sự họ đam mê bóng đá theo cách khác tương xứng với lòng tự trọng của họ chứ ko giống những kẻ phe vé vỗ ngực tự xưng là thương binh, cựu chiến binh. một đám vớ va vớ vẫn vô văn hóa, nên tìm ra những người mạo danh này và xử lí thật nặng

23:14 11 tháng 12, 2018 Reply

Những người thương binh như tôi biết ở các vùng quê nghèo họ vẫn lam lũ làm ăn, nâng niu từng kỷ vật câu chuyện thời chiến chứ không phải những kẻ ăn bám ăn vạ Nhà Nước, đòi nợ thuê, quấy nhiễu đời sống làm ăn của người dân, doanh nghiệp.
mà chắc gì đây là những cực chiến binh

23:17 11 tháng 12, 2018 Reply

Đây là đám Chí Phèo ăn vạ chứ thương binh gì. Có thằng còn mang giày trận của ngụy kìa.

23:38 11 tháng 12, 2018 Reply

phải xử lý nghiêm số đối tượng quá khích, ko thể để tình trạng vô chính phủ như thế được... mà thật ra thì cựu chiến Việt Nam thì sẽ không bao giờ làm như thế này. những người này đang làm xấu đi hình ảnh đẹp của người bộ đội năm xưa, thật là buồn , thật là bức xúc

10:39 12 tháng 12, 2018 Reply

Có lẽ phải nhờ tới kiểm soát quân sự vào cuộc để dẹp loạn.Là người lính cụ Hồ thì dù là gì đi nữa cũng phải tôn trọng pháp luật.Các bạn phải tự xấu hổ khi thấy mình hành động như vậy.

11:39 12 tháng 12, 2018 Reply

tôi chắc chắn đây không phải là những hành động tự phát đâu mọi người ak mà nó chắc chắn có sự xúi giục của những đối tượng xấu đứng sau nào đó chứ không thể có sự ngông cuồng quá khích như vậy được đâu, mong các cơ quan chức năng và nhất là lực lượng công an hãy có những biện pháp cần thiết để ngăn chặn chúng lại đi

21:05 12 tháng 12, 2018 Reply

Qua đó để chúng đạt được cái đích của chúng trong việc làm ăn kinh tế nhưng đổi lại những hành động đó đang dần làm cho sự xuống đi những hình ảnh tốt đẹp về những người từng là anh hùng dân tộc .

21:05 12 tháng 12, 2018 Reply

Thật sự không thể chấp nhận được với những việc làm này của những thương binh , cần phải có những sự suy nghĩ lại về những hành động mà những con người này đã làm

23:37 12 tháng 12, 2018 Reply

Mình thấy bên ngoài cũng đã gặp rất nhiều chuyện bức xúc vì hành động của những thành phần thương binh dởm này mà nay đọc được báo này lại cảm thấy phẫn nộ hơn. Đúng là không thể chấp nhận được ấy. Lấy danh nghĩa thương binh để làm những chuyện xấu hổ như vậy để rồi những người không hiểu rõ họ sẽ lại sẽ có những suy nghĩ coi thường thương binh nói chung. Chỉ tội những bác thương binh ảnh hưởng từ chiến tranh thực sự..

08:32 14 tháng 12, 2018 Reply

Ôi người ta chỉ tôn trọng những người trong chiến trận thôi chứ về thời bình mà các bác làm những việc như thế này hỏi có đáng mặt làm những người để chúng cháu tôn trọng không ? còn những ông đội lốt thương binh mặc áo ngụy thì khỏi nói về nhân cách rồi, các ông chỉ biết trục lợi làm giàu cho bản thân thôi chứ có cái mẹ gì mà đòi quyền lợi mua vé, thua thì về nhà đê

19:45 19 tháng 12, 2018 Reply

trong hàng trăm ke' “làm loạn” tại VFF chiều qua, có bao nhiêu người là thương binh thật, có bao nhiêu người muốn vé để vào sân thật, hay chỉ muốn sở hữu tấm giấy thông hành để bán đi kiê'm lời? Dù thế nào, hành động bất chấp luật pháp, kỷ cương để biến VFF trở thành chiến trường cũng là hành động quá khích, không thể chấp nhận trong xã hội hiện đại.

19:58 19 tháng 12, 2018 Reply

Những “Chí Phèo” trong bóng đá hiện đại, xin hãy dẹp bỏ cái tôi để học cách hành xử văn minh hơn. Nhìn đội tuyển đang “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” trên đất Kuala Lumpur để mang vinh quang về cho bóng đá nước nhà, các bác, các chú liệu có thấy xấu hổ vì những hành động thiếu kiềm chế của mình hay không?

23:31 21 tháng 12, 2018 Reply

Đám này chủ yếu là những kẻ lợi dụng danh nghĩa của những người cựu chiến binh chân chính để thực hiện những hành động vô văn hóa này. Thật là đáng xấu hổ khi tự nhận mình là những người thương binh. Nhìn vào những hình ảnh này thật đáng buồn cho một bộ phận người dân dễ dàng bị lợi dụng như vậy

23:32 21 tháng 12, 2018 Reply

Nỗi buồn không có vé vào sân được chia đều cho tất cả, nhưng những kẻ quá khích không chấp nhận thực tế ấy. Thay vì bỏ ra nỗ lực chân chính để có vé, số ít người “đội lốt” thương binh lại tự cho mình quyền được đứng trên luật pháp, quyết gây sức ép với ban tổ chức bằng những cách vô văn hóa và đáng lên án nhất.

16:00 25 tháng 12, 2018 Reply

Nhìn những hình ảnh mà khiến người dân phải bức xúc cũng như những vị anh hùng thương binh chân chính phải lấy làm xấu hổ cho những người thương binh này trong việc vì lợi ích cá nhân để làm những chuyện sai trái với đạo lý và pháp luật. Liệu những người này có bị một thế lực nào đó tác động hay không

20:04 25 tháng 12, 2018 Reply

Cũng quá đó để chúng đạt được cái đích của chúng trong việc làm ăn kinh tế nhưng đổi lại những hành động đó đang dần làm cho sự xuống đi những hình ảnh tốt đẹp về những người từng là anh hùng dân tộc ,Nỗi buồn không có vé vào sân được chia đều cho tất cả, nhưng những kẻ quá khích không chấp nhận thực tế ấy

19:42 26 tháng 12, 2018 Reply

Thật là báng bổ cho những kẻ nào đóng giả làm thương binh để giành bằng được tấm vé như thế, là thương binh thật, là những người lính bộ đội cụ Hồ, Thật là đáng xấu hổ khi tự nhận mình là những người thương binh. Nhìn vào những hình ảnh này thật đáng buồn cho một bộ phận người dân dễ dàng bị lợi dụng như vậy

20:33 26 tháng 12, 2018 Reply

Có thể thấy được Hành động vô văn hóa của những kẻ quá khích không chỉ khiến hình ảnh thương binh hoen ố, mà còn khiến hình ảnh chung của cộng đồng cổ động viên bị nhếch nhác, méo mó theo Liệu những người này có bị một thế lực nào đó tác động hay không

20:03 29 tháng 7, 2019 Reply

CÓ thể thấy rằng đây là một thực tế đáng buồn với những đám cổ động viên như thế này,chúng lợi dụng danh nghĩa thương binh để vào trụ sở cao nhất bóng đá việt nam làm loạn,gây ồn ào,mất trật tự và hình cảnh những cổ động viên nhiệt thành bị bóp méo.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!