23/01/2019

* Freedom Now cố tình “đánh tráo khái niệm”

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 23/01/2019 | 23.1.19

Mõ Làng 

Nguyễn Văn Hóa hiện đang chấp hành bản án 7 năm tù và 3 năm quản chế về tội “tuyên truyền chống nhà nước” được Freedom Now đề cử giải thưởng Tự do báo chí 2019 của UNESCO có tên Guillermo Cano World Press Freedom Prize. 

Nhiều người đã bất ngờ trước thông tin này, còn Mõ thì hoàn toàn không. Nếu như đối với Freedom Now họ có lí do để "vinh danh" bởi đó là cách để họ tiếp tục nuôi dưỡng, gây giống và ươm mầm những kẻ phản loạn như Nguyễn Văn Hoá. Còn đối với Hoá, đó là cái phần thưởng "bất đắc dĩ" này. Và tất cả như kiểu đến hẹn lại lên! 

Và đó là phần nổi mà bất cứ ai cũng thấy. Nhưng đi sâu hơn vào nội dung mà Freedom Now vinh danh Nguyễn Hoá sẽ thấy, tổ chức này đang cố tình "đánh tráo khái niệm"; cố tình biến Hoá từ một kẻ lợi dụng truyền thông để chống đối trở thành một nhà báo lúc nào không hay! 

Theo đó, qua tìm hiểu “Giải thưởng Tự do Báo chí thế giới hay còn gọi là giải thưởng Guillermo Cano do Ban chấp hành UNESCO thành lập năm 1997 nhằm vinh danh Guillermo Cano, một nhà báo người Colombia đã hi sinh trong khi tác nghiệp. Mục đích của giải thưởng là tôn vinh một cá nhân hay tổ chức hoặc đơn vị đã có những đóng góp đáng kể vào công tác bảo vệ và/hoặc thúc đẩy tự do báo chí ở mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là trong hoàn cảnh có nguy hiểm hoặc rủi ro. Phần thưởng được nhận kèm theo giải thưởng này là 25 nghìn USD.

Rõ ràng đã có sự nhập nhằng giữa khái niệm một nhà báo chân chính, một ngưởi sử dụng mạng truyền thông với mục đích lành mạnh với những kẻ lấy đó làm phương tiện để chống phá. Trong khi ở bản án mà TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phúc thẩm đối với Hoá thì đã cho biết: 
“Từ năm 2013 đến năm 2017, Nguyễn Văn Hóa đã lập tài khoản cá nhân trên facebook để trao đổi thông tin với một số đối tượng xấu; đồng thời chia sẻ, phát tán bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động trái với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời đăng tải các video, hình ảnh do Hóa trực tiếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn người dân đưa lên mạng xã hội kích động người dân tụ tập biểu tình.

Đặc biệt, đưa tin thất thiệt về sự cố môi trường biển và lũ lụt trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…; kích động người dân tụ tập biểu tình, chống đối chính quyền; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. Qua đó truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Ngoài ra, Nguyễn Văn Hóa thiết lập quan hệ với các tổ chức phản động để copy, đăng tải, phát tán các bài viết của nhiều đối tượng phản động chống đối Đảng, Nhà nước; Nguyễn Văn Hóa còn tự viết, biên tập lại các bài viết với bút danh “Con kiến con” gửi các đài RFA, SBNT, Báo dân luận, Thanh niên Công giáo, Tin mừng cho người nghèo, các trang facebook cung cấp các thông tin sai lệch để các tổ chức phản động cũng như các phần tử cơ hội chính trị trong nước bóp méo sự thật, vu cáo nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”

Vậy nhưng bất chấp điều đó những người trong Freedom Now vẫn cố tình vinh danh Hoá. Và nếu ai đó chịu khó lật lại vấn đề sẽ thấy, Hoá không phải là trường hợp đầu tiên được đám này đánh tráo khái niệm để tiến tới vinh danh. Những Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày), mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh... Tất cả những người này đã nhân danh quyền con người, công lý & sự thật và sử dụng mạng truyền thông để loan báo, chống lại nhà nước với mục đích kiếm tiền và thể hiện với đám bên ngoài. 

Nhưng rồi bằng cách này, cách khác họ đã được vinh danh dù giải thưởng không liên quan đến nghề nghiệp, thế mạnh của họ. 

Do đó, sau chuyện này có thể thấy:

1. Bản chất giải thưởng ngay từ đầu chỉ là một công cụ để cỗ vũ cho hành vi chống đối và dọn đường để kêu gọi can thiệp để số này được ra nước ngoài! 

2. Đó là món ân huệ mà đám bên ngoài muốn thông qua để duy trì phong trào dân chủ thực chất là các nhân tố trong nước, nhằm tạo bất ổn từ bên trong. 

3. Càng thực hiện việc vinh danh sẽ chỉ càng làm cho những tổ chức như Freedom Now mất đi giá trị ban đầu, làm hoen ố mục đích hoạt động của mình. 

36 nhận xét

15:01 23 tháng 1, 2019 Reply

Freedom Now chắc chẳng ưa gì cộng sản hoặc lại thuộc mấy cái dạng a hùng rơm ,tung hô những cá nhân dựa vào đòn dân chủ rồi tung hô như thánh thần mà đâu có biết n cũng chỉ vào đó để kiếm cơm thôi, kiếm những đồng tìn trợ cấp của đám dân chủ nhân quyền ba que xỏ lá

20:24 23 tháng 1, 2019 Reply

Nghe qua câu chuyện đã thấy hết sức nực cười. Một người đang thi hành án tù như Nguyễn Văn Hóa mà còn là vi phạm liên quan đến chống phá nhà nước lại được đề cử để trai giải Tự do báo chí. Có thể nhận thấy đây là âm mưu nhằm kích động, ươm mầm cho những thành phần tương tự như Nguyễn Thanh Hóa tiếp tục lơn lên và lại có hành động như vậy. Bọn freedom này hành xử như một tổ chức chỉ giỏi chọc ngoái phá hoại đất nước ta và chúng đã làm hiểu sai và mất đi giá trị của 1 giải thưởng vinh danh rất có ý nghĩa

20:25 23 tháng 1, 2019 Reply

Con bài dân chủ nhân quyền được các tổ chức này tuyên truyền sai trái rất nhiều ở Việt Nam. Chúng luôn vu khống nước ta vi phạm quyền con người và kêu gọi các nước,các tổ chức quốc tế can thiệp vào nước ta. Đólà sự hèn đớn và tráo trở nhất mà chúng thường làm

20:31 23 tháng 1, 2019 Reply

việc trao thưởng cho các đối tưởng phản động là một cách mà các tổ chức như trên tác động, gây sự chú ý để các nước bên ngoài có cái cớ để can thiệp, đòi that tự do cho đối tượng đó, đây cũng là một cách mà các tổ chưc trên kích động số chống đối hiện hành, cũng như có ý đồ chống đồi, cổ vũ cho chúng hoạt động

20:34 23 tháng 1, 2019 Reply

Tổ chức phi chính phủ bây giờ không có giá trị mấy nữa,trước đây thì những tổ chức này có tác dụng nhân đạo nhưng bây gờ biến tướng thành mấy tổ chức chuyên gia đi vu khống các nước xã hội chủ nghĩa nói riêng và các nước có tư tưởng tiến bộ nói chung

20:43 23 tháng 1, 2019 Reply

Nguyễn Văn Hóa đã có những hành vi phạm tội vô cùng rõ ràng và chẳng còn chỗ nào bàn cãi nữa. Đám dân chủ chúng mày khỏi xuyên tạc làm gì cho mất công cả, mọi hành vi của hắn ta đều được pháp luật nhìn nhận một cách quá rõ ràng rồi. Tôi mong người dân hiểu được bản chất của đám chúng mày để không bao giờ bị lợi dụng!

20:43 23 tháng 1, 2019 Reply

Việt Nam là một thành viên trong cộng đồng quốc tế nhưng Việt Nam không bao giờ chấp nhận và kiên quyết đấu tranh với những tổ chức đi ngược lại với quyền,lợi ích của nhân dân Việt Nam,của chính thể quốc gia Việt Nam. Chúng ta không bao giờ chấp nhận để cho chúng vu khống mãi được

20:45 23 tháng 1, 2019 Reply

Freedom Now là tổ chức mang danh nghĩa là tổ chức tự do báo chí, thế nhưng thực chất là tổ chức chống phá nhà nước ta, với việc trao giải thưởng cho Nguyễn Văn Hóa không khác gì để làm trò cười cho những hoạt động tự biên tự diễn của chúng, thực chất Nguyễn Văn Hóa là một blog cơ nhưng lại đi trao giải thưởng tự do báo chí không khác gì tự vả vào mặt chúng nó.

20:47 23 tháng 1, 2019 Reply

Tính gì bọn mồm chó vó ngựa luôn khống cho Việt Nm đủ những cái xấu. Chúng nó không biết tự sờ lê gáy xem đất nước mà chúng nó đang ủng hộ có vi phạm hay không khi mà những thứ nhân quyền chúng nó bảo vệ là mọi rợ,là tàn độc,làm cho cuộc sống của nhân dân mất an ninh an toàn

20:55 23 tháng 1, 2019 Reply

Nhà báo phải là những người đưa tin chân thực, khách quan, đúng sự thực. Chứ những rận chủ như Hải điếu cày, mẹ Nấm,... mang tiếng blogger các thứ nhưng toàn xuyên tạc, điêu ngoa chứ chẳng có gì để xứng với tên gọi blogger hay nhà báo cả. Trường hợp Nguyễn Văn Hóa cũng vậy.

21:48 23 tháng 1, 2019 Reply

Mấy cái tổ chức như Freedom now lập ra cũng chỉ để trở thành bàn tay nối dài của Mỹ và các nước phương Tây trong công cuộc can thiệp vào chuyện nội bộ của các nước mà thôi.giải thưởng vinh danh một tên tội phạm chống nhà nước VN chắc khắc gì là đang khiêu khích ,coi thường nên tự do dân chủ ở VN.

22:04 23 tháng 1, 2019 Reply

dân chủ nhân quyền của từng nước là do, từng nước quyết định, nó phụ thuộc vào tình hình của từng quốc gia, đừng có đi áp đặt như thế, cái bọn freedom này thì biết cái đếch gì về Việt Nam mà đi trao cái giải thưởng nhảm nhí cho một thằng tuyên truyền chống nhà nước

22:05 23 tháng 1, 2019 Reply

Nếu gọi Nguyễn Văn Hóa hay các liền anh liền chị của hắn trong giới rận chủ là nhà báo thì thật sự sỉ nhục nghề báo quá! Thời buổi này thì ai mà chẳng lập được blog, ai chẳng viết bài được trên mạng, nhưng không phải ai cũng có thể tùy tiện được gọi là nhà báo đâu!

22:14 23 tháng 1, 2019 Reply

Thực sự là dư luận đã quá chán ngán với mấy trò mèo lố lăng của bọn rận chủ rồi đấy! Có ném đá mãi cũng chẳng khiến cho da mặt chúng bớt dày được, có lẽ sẽ chẳng bao giờ bọn này biết được điểm dừng, trừ khi pháp luật ra tay trừng trị.

22:16 23 tháng 1, 2019 Reply

Mong rằng người dân sẽ luôn tỉnh táo trước những thông tin mà đám rận chủ thường đăng vói mục đích xuyên tạc,làm sai lệch đi thông tin ban đầu,gây hoang mang dư luận,sắp tớ luật an ninh mạng được thực thi mong rằng cái mõm của chúng sẽ bị khoá đi một cách chặt chẽ nhất.


22:19 23 tháng 1, 2019 Reply

Chả ai bất ngờ vớ mấy cái tổ chức như Freedom now lập ra cũng chỉ để trở thành bàn tay nối dài của Mỹ và các nước phương Tây trong công cuộc can thiệp vào chuyện nội bộ của các nước mà thôi,thật sự mục đích hoạt động của chúng là xuyên tạc sự thật để phỉ báng chính quyền.

22:22 23 tháng 1, 2019 Reply

Đề cử Nguyễn Văn Hóa cho giải thưởng danh giá thế này thì chẳng khác gì sỉ nhục nghề báo và những nhà báo thực thụ. Tốt nhất mấy rận chủ cứ tự biên tự diễn mấy giải thưởng ao làng mà tung hô lẫn nhau đi, chứ làm mấy trò lố bịch này thiên hạ lại cười vào mặt.

22:22 23 tháng 1, 2019 Reply

Quá thực rất phẩn nộ vói cái cách mà những tổ chức này đưa tin,sự thật chả có bao nhiêu mà toàn xuyên tạc bịa đặt vớ vẩn làm cho nhân dân phải hoang mang trước những thông tin như vậy,thật sự không thể chấp nhận được,mong rằng cơ quan chức năng sẽ xử lý kịp thời.

22:25 23 tháng 1, 2019 Reply

Những tổ chức tự do như freedom now bây giờ mọc lên như nấm, được Mỹ hậu thuẫn, tài trợ nhằm mục đích cổ vũ cho những hoạt động lợi dụng quyền tự do dân chủ nhằm chống đối đất nước VN. Nguyễn Văn Hóa đối với Việt Nam là một tên phản động nhưng đối với bọn chúng lại là anh hùng.

22:31 23 tháng 1, 2019 Reply

Nói bọn Việt Tân tự trao mấy giải thưởng nhân quyền ba que của chúng nó tự tổ chức cho thằng Nguyễn Văn Hóa còn hợp lý. Đằng này lại sân si đề cử Hóa cho một giải thưởng tầm thế giới thế thì thực sự quá lố bịch! Đúng là chúng nó chẳng từ thủ đoạn nào để đánh bóng tên tuổi.

22:44 23 tháng 1, 2019 Reply

Nói Freedom now trao giải cho những kẻ phản loạn như Nguyễn Văn Hóa là một trò hề lố bịch,kệch cỡm không ngoa chút nào.Lũ phản động tự xưng danh và gắn cho nhau cái mác giải thưởng về nhân quyền này kia không khác gì mèo khen mèo dài đuôi một cách hài hước.Màn kịch mà chúng đang diễn trên sân khấu chính trị nhằm bôi nhọ,xuyên tạc Đảng ta sẽ sớm đi đến hồi kết khi luật an ninh mạng có hiệu lực từ 1/1/2019.

23:32 23 tháng 1, 2019 Reply

Tổ chức như Freedom now lập ra cũng chỉ để trở thành bàn tay nối dài của Mỹ và các nước phương Tây trong công cuộc can thiệp vào chuyện nội bộ của một đất nước khác mà thôi, mỗi nước khác nhau cũng sẽ làm dân chủ khác nhau, đừng xía mũi vào chuyện của nhau như thế chứ

09:21 24 tháng 1, 2019 Reply

Một kẻ mà đang chấp hành bản án 7 năm tù và 3 năm quản chế về tội “tuyên truyền chống nhà nước” như Nguyễn Văn Hóa mà lại được Freedom Now đề cử giải thưởng Tự do báo chí 2019 của UNESCO có tên Guillermo Cano World Press Freedom Prize thì đúng là trò hề trò tấu hài ngu xuẩn của bọn rận chủ và bè lũ của chúng rồi, hài hước vãi đái

09:24 24 tháng 1, 2019 Reply

Trao Giải thưởng Tự do Báo chí thế giới cho một thằng ất ơ bị phạt tù vì tôi bố láo, ôi cái nhân quyền, cái tự do cái đần độn của thế giới tư bản sao nó lại lên qua quá cơ, game cứ gọi là ngáo ý nhỉ, Nguyễn Văn Hóa xứng đáng gia nhập Juventus hơn là được trao mấy cái giải xàm lìn này đấy

17:02 24 tháng 1, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
19:35 24 tháng 1, 2019 Reply

Nói thật ai đọc qua cũng thấy câu chuyện đã thấy hết sức nực cười. Một người đang thi hành án tù như Nguyễn Văn Hóa mà còn là vi phạm liên quan đến chống phá nhà nước lại được đề cử để trai giải Tự do báo chí,cơ quan chức năng sẽ sớm làm sáng tỏ những gì chúng bịa đặt.

07:24 25 tháng 1, 2019 Reply

Một kẻ mà đang chấp hành bản án 7 năm tù và 3 năm quản chế về tội “tuyên truyền chống nhà nước” như Nguyễn Văn Hóa mà lại được Freedom Now đề cử giải thưởng Tự do báo chí 2019 của UNESCO thì đúng là quá đỗi màu sắc đen tối ở đây] mong rằng người dân hãy tỉnh táo.

23:48 25 tháng 1, 2019 Reply

Quá nực cười với mấy cái trò của bọn rận chủ này, đưa một kẻ không có tí nghiệp vụ báo chỉ nào, chỉ chuyên chửi bậy trên mạng xã hội để làm loạn xã hội đến UNESCO để xin trao giải cho nó ở một hạng mục chả liên quan, bao giờ chúng mới bớt thể hiện sự thiểu năng, thiếu suy nghĩ của mình nhỉ

20:59 29 tháng 1, 2019 Reply

Chào một bầy chó ăn cứt.vì lý do Mõ Lồn nói bậy,ăn bậy và viết bậy nên Mõ Lồn và cả nhà gần sắp chết.

21:03 7 tháng 2, 2019 Reply

Có thể nhận thấy đây là âm mưu nhằm kích động, ươm mầm cho những thành phần tương tự như Nguyễn Thanh Hóa tiếp tục lơn lên và lại có hành động như vậy. Bọn freedom này hành xử như một tổ chức chỉ giỏi chọc ngoái phá hoại đất nước ta và chúng đã làm hiểu sai và mất đi giá trị của 1 giải thưởng vinh danh rất

21:05 7 tháng 2, 2019 Reply

Lại cái lũ phản động bản nước này, cứ ngồi trên đấy mà cào phím, vì mấy đồng tiền dơ bẩn của bọn đế quốc mà sẵn sàng nói xấu, bôi nhọ tổ quốc mình thật đáng khinh. Lũ phản động tự xưng danh và gắn cho nhau cái mác giải thưởng về nhân quyền này kia không khác gì mèo khen mèo dài đuôi một cách hài hước

21:11 13 tháng 2, 2019 Reply

Freedom Now là tổ chức mang danh nghĩa là tổ chức tự do báo chí, thế nhưng thực chất là tổ chức chống phá nhà nước ta, với việc trao giải thưởng cho Nguyễn Văn Hóa không khác gì để làm trò cười cho những hoạt động tự biên tự diễn của chúng, thực chất Nguyễn Văn Hóa là một blog cơ nhưng lại đi trao giải thưởng tự do báo chí không khác gì tự vả vào mặt chúng nó.

21:12 13 tháng 2, 2019 Reply

Như tên này thì lấy cơ sở đâu cho mình là nhà báo nhỉ. Nhà báo phải là những người đưa tin chân thực, khách quan, đúng sự thực. Chứ những rận chủ như Hải điếu cày, mẹ Nấm,... mang tiếng blogger các thứ nhưng toàn xuyên tạc, điêu ngoa chứ chẳng có gì để xứng với tên gọi blogger hay nhà báo cả. Trường hợp Nguyễn Văn Hóa cũng vậy.

21:14 13 tháng 2, 2019 Reply

Chắc rằng tên này viết bài báo này cũng được lũ dân chủ kia tặng cho ít tiền rồi. Con bài dân chủ nhân quyền được các tổ chức này tuyên truyền sai trái rất nhiều ở Việt Nam. Chúng luôn vu khống nước ta vi phạm quyền con người và kêu gọi các nước,các tổ chức quốc tế can thiệp vào nước ta. Đó là sự hèn đớn và tráo trở nhất mà chúng thường làm

23:42 17 tháng 2, 2019 Reply

Việc để cử Nguyễn Văn Hóa giải Tự do báo chí là hành động tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật ở Việt Nam

23:42 17 tháng 2, 2019 Reply

hành động này cần phải được lên án manh mẽ hành động sai trái, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước. Những kẻ như Hóa cần bản án thích đáng để răn đe cho những hành động phản bội tổ quốc

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!