01/01/2019

* Giáo xứ Thái Hà: Chống tham nhũng là "cuộc đấu đá nội bộ"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 01/01/2019 | 1.1.19

Mõ Làng 
Lẽ ra đầu năm mới chỉ nên nói chuyện vui và hay. Không nên nói những điều không hay đã tồn tại trong năm cũ (năm 2018). Nhưng thiết nghĩ để giúp ai đó và bản thân Mõ hiểu hơn về một Giáo xứ, một cơ sở tôn giáo trú ngụ trong lòng Hà Nội thì dù không hay nhưng xem chừng là cần thiết.

Như Mõ đã đưa tin, nhiều người đã bất ngờ trước việc dù không mấy khi nhưng trong 2 cuộc viếng thăm của công an Hà Nội và của ông Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trước thềm lễ Giáng sinh. Linh mục bề trên và cả các linh mục tham gia 2 cuộc gặp này đã mở lời khen ngợi đối với chính quyền, Công an với những gì mà họ đã làm được cho giáo xứ... 

Nhiều người khi nghe những điều đó dù hơi bất ngờ nhưng trong vận hội mới, nhất là khi Hà Nội mới có tân Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên về nhận toà thì sự thay đổi đó hoàn toàn không có cơ sở. 

Nhưng nhưng rồi, những điều đó nhanh chóng bị nhận ra chỉ là nhất thời, là cách để họ làm vui những vị khách đến chúc mừng họ trong dịp lễ trọng của họ mà thôi. Còn sau đó, họ hiện nguyên hình là những kẻ chống đối chế độ có số má. 

Theo đó, chính trong thông báo Thánh lễ diễn ra cuối năm 2018 vừa qua và cả những gì đã diễn ra trong thực tế, các linh mục tại đây (tất nhiên không thể thiếu những cái tên như Nguyễn Ngọc Nam Phong,...) đã công khai đấu tố chế độ với một giọng điệu hết sức hằn học và khó hiểu. 

Trong đó, đáng nói hơn cả là việc cuộc chiến chống tham nhũng do đảng cộng sản phát động, thực hiện đang thu được những thành quả tích cực, đẩy lùi tham nhũng và được người dân ghi nhận, đánh giá cao... thì với các Linh mục DCCT, đó lại bị nhìn nhận là "cuộc đấu đá nội bộ kéo dài, nhằm tranh chấp quyền lực của các nhóm lợi ích, đang tiếp tục khẳng định thể chế chính trị tại Việt Nam hiện nay không phải là một thể chế chính trị vì dân, vì Nước, vì thiện ích chung của quê hương dân tộc". 

Cái lí để các linh mục xoáy sâu và đi đến kết luận này là từ cái chết của cố chủ tịch nước Trần Đại Quang và việc nhất thể hóa hai chức danh Tổng Bí thư Đảng cộng sản và Chủ tịch nước diễn ra ngay sau những đại án tham nhũng và trước những biến cố của các cá nhân. Mà họ không chừa 1% nào cho sự ngẫu nhiên và tích cực... 

Họ quên mất rằng, tham nhũng luôn kết bè, kéo cánh, chống chúng thì đương nhiên sẽ phải tấn công cả hệ thống, chứ nhất quyết không phải là một cá nhân riêng lẻ nào đó... 

Họ cũng quên mất rằng, câu chuyện nhất thể hoá chức danh không phải đến bây giờ mới bàn; nó đã được đưa ra đầu nhiệm kỳ đại hội lần thứ XII, có chăng đến thời điểm mới đây mới có cơ hội thực hiện được... (dù cơ hội đó không hề ai muốn).

Ở đây, vấn đề được nói đến là sự mặc cảm và kỳ thị của cơ sở tôn giáo này đã đến biên độ cao nhất. Họ thay vì dành lời khen, khích lệ đối với đảng cộng sản và nhà nước với những điều đã làm được thì họ lại chọn cách nhìn khích bác. Tinh thần xây dựng của Gx Tu viện Thái Hà mà nói thực sự có vấn đề. 

Rõ ràng với tin vui Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ chuyển địa bàn mục vụ vào TP HCM với cương vị thành viên của Hội đồng tư vấn tỉnh dòng DCCT, DCCT Thái Hà có nhiều cơ hội để thay đổi theo hướng tích cực hơn. Song dường như vấn đề không chỉ riêng ở Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong, sự ra đi của con người này không quá ảnh hưởng tới xu hướng mục vụ của cơ sở DCCT này. Và như thế xem chừng sự ôn hoà, đối thoại với cơ sở dòng này không hẳn là giải pháp hay và mang tính lâu dài... 

34 nhận xét

19:14 1 tháng 1, 2019 Reply

Năm mới rồi mà giáo xứ Thái Hà vẫn không thay đổi bản chất tạo nghiệp chướng của mình nhỉ, lại còn công khai cho các giáo dân nghe nữa chứ, nếu chống tham nhũng là đấu đá nội bộ thì ok không chống nữa xem ai là người sẽ chửi đầu tiên, hay vẫn cũng chính là giáo xứ Thái Hà chửi người ta, một khi bạn đã ghét ai thì đầu bạn chỉ có ý nghĩ đen tối về người đó thôi

21:17 1 tháng 1, 2019 Reply

Một năm cũ trôi qua và khép lại để bắt đầu một năm mới có những sự hi vọng cho đất nước ngày càng phát triển và Giáo phận thoát ra khỏi những bê bối còn tồn đọng thì không muốn cũng phải nói là cái tên LM Phong và Nhà thờ Thái Hà một lần nữa lại rấy lên cho dư luận sự bất bình khi nói là cuộc chiến chống tham nhũng la cuộc đấu đá nội bộ. Thật sự mà nói đây là một hành động vu khống, bịa đặt chứ sự thật như thế nào thì không ai còn lạ gì. Không thể nào chấp nhận được với cái tên LM phản động cũng như cái nhà thờ này nữa rồi!

21:27 1 tháng 1, 2019 Reply

Mọi người đừng để ý đến những lời xuyên tạc và bịa đặt của giáo xứ Thái Hà. Dường như sự quan tâm của Đảng, nhà nước và chính quyền Hà Nội vẫn không thể nào thức tỉnh được một giáo xứ đầy rẫy những linh mục phản động như giáo xứ Thái Hà!

22:08 1 tháng 1, 2019 Reply

Đúng là chứng nào tật nấy,sang năm mới rồi mà giáo xứ Thái Hà vẫn không thay đổi bản chất tạo nghiệp chướng của mình nhỉ, lại còn công khai cho các giáo dân nghe nữa chứ, nếu chống tham nhũng là cuộc đấu đá nội bộ thì sao cán bộ và nhân dân lại dốc sức ủng hộ như thế chứ.

22:33 1 tháng 1, 2019 Reply

Đúng là chàm thì không gột rửa được mà,tưởng thế nào đâu lại vào đấy,đúng là 2 mặt. Thật uổng công chính quyền, Nhà nước luôn chăm lo quan tâm đến giáo xứ Thái Hà,xây dựng mối quan hệ tốt đẹp mà các ông vẫn cứ ăn nói vớ vẩn,tư tưởng chống phá chính quyền thế này. Thật đáng buồn cho giáo xứ Thái hà,tật đâu vẫn lại đấy,không thay đổi được

19:30 2 tháng 1, 2019 Reply

Trong giáo xứ Thái hà thì đang là nơi còn tồn tại nhiều tên linh mục mang bản chất phản động điển hình là tên Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Hắn vẫn luôn giữ nguyên bộ mặt phản động của mình, không thay đổi được. Nên chăng thì tổng giáo phận hà nội nên có những hướng xử lí mạnh tay đối với tên này.

19:56 2 tháng 1, 2019 Reply

Cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng ta đang được sự ủng hộ mạnh mẽ và nhiệt tình của toàn thể nhân dân. Nhưng đâu đó thì vẫn có những kẻ lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc vu cáo Chính quyền ta. cần phải xử lí kiên quyết đối với những tên này.

00:02 3 tháng 1, 2019 Reply

Thật sự ủng hộ và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta khi những cuộc chiến chống tham nhũng ngày một được phanh phui một cách rõ ràng nhất trông thấy,cho chúng ta thấy được sự lãnh đạo tài ba của đảng ta.

00:04 3 tháng 1, 2019 Reply

Đúng là chàm thì không gột rửa được mà,tưởng thế nào đâu lại vào đấy,đúng là 2 mặt. Thật uổng công chính quyền, Nhà nước luôn chăm lo quan tâm đến giáo xứ Thái Hà,đó là nơi mà những đám linh mục thường xuyên tổ chức nhũng sự kiện điên khùng.

00:06 3 tháng 1, 2019 Reply

Mong rằng cơ quan chức năng sẽ làm rõ những sai phạm mà giáo xứ đó đã mang lại cho những gì mà các con chiên phải gánh chịu cũng như mang lại sự trong sạch cho chúng ta khi mà chúng thường xuyên sử dụng những luận điệu xuyên tạc đó.

09:17 3 tháng 1, 2019 Reply

Thật vô ích cho chính quyền Hà Nội khi luôn quan tâm đến Giáo xứ Thái Hà, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp vậy mà các ông không hề cho chúng tôi thấy một chút thiện chí nào ,ngoài những phát ngôn sặc mùi phản động,không một chút đúng đắn nào. Giờ thì tôi cũng chả dám tin lời các ông nói nữa, các ông chả nhân dân tin tưởng một chút nào với phát ngôn của các ông. Thân gửi đến những linh mục, đặc biệt là tại giáo xứ Thái Hà.

09:49 3 tháng 1, 2019 Reply

Nếu mà chống tham nhũng là cuộc đấu đá nội bộ ý thì đất nước này, dân tộc này, Đảng Cộng sản này đã chết từ lâu rồi giáo xứ Thái Hà và Nam Phong ngu ngốc ạ, ồ nội bộ mà đất nước ngày càng tốt lên, đất nước phát triển chưa từng thấy thì nội bộ cũng được ý ạ, không phải cái loại linh mục không làm được gì cho đất nước lên mặt dạy đời đâu ạ

09:51 3 tháng 1, 2019 Reply

Hóa ra bọn giáo xứ Thái Hà và thằng Nam Phong lờ mờ quên mất rằng, câu chuyện nhất thể hoá chức danh không phải đến bây giờ mới bàn; nó đã được đưa ra đầu nhiệm kỳ đại hội lần thứ XII rồi à mà đi xuyên tạc, đấy đã không theo dõi kĩ đại hội đảng rồi mà cứ lấy thông tin ở đâu đâu chém gió rồi bảo giáo dân là đúng thế, chán chưa, ngu chưa Phong

09:59 3 tháng 1, 2019 Reply

CÓ lẽ mà nói , khi mà những tên phản động đứng đầu của một nhà thờ cũng như với những tên phản động , tư tưởng cực đoan trong cái Nhà thờ Thái Hà vẫn còn chưa được xử lý thì chúng không hết những việc làm vu khống , bịa đặt , xuyên tạc để chống đối chính quyền. Đến ngay cả việc Đảng đang ra sức đấu tranh với nạn tham nhũng nhằm xây dựng đất nước càng phát triển thì đâu đó lại có những tên xàm ngôn trong cái nhà thờ này lên tiếng cho rằng là cuộc đấu đá nội bộ. Chúng đang quá suy diễn rồi thì phải!

16:02 3 tháng 1, 2019 Reply

Những người ở ngoài cuộc như vậy thì làm sao hiểu được tầm quan trọng của cuộc chiến chống tham nhũng được chứ. Hơn nữa nhà thờ Thái Hà dưới sự quản lí của Nguyễn Ngọc Nam Phong trong mấy năm gần đây luôn có sự chống đối với đường lối, chủ trương ,chính sách của Đảng và nhà nước ta. Những gì mà họ phát ngôn toàn là những lời lẽ vô căn cứ.

12:28 5 tháng 1, 2019 Reply

Giáo xứ Thái Hà đang đi ngược lại với xu thế phát triển của dân tộc Việt Nam, đi ngược với triết lý của đạo Công giáo. Vấn đề này dàng tồn tại trong nhiều năm qua mà chưa được Tổng Giáo phận Hà Nội quan tâm xử lý, khiến niềm tin tôn giáo của nhiều người đã bị ảnh hưởng nặng nề.

22:20 7 tháng 1, 2019 Reply

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta khi những cuộc chiến chống tham nhũng ngày một được phanh phui một cách rõ ràng nhất trông thấy,cho chúng ta thấy được sự lãnh đạo tài ba của đảng ta.

21:49 9 tháng 1, 2019 Reply

Chưa từng giáo xứ nào suốt ngày đi lạy thờ chúa, rao giảng về cái gọi là tin mừng, dặn con người sống chân thật, hướng thiện mà suốt ngày đi nói láo chuyện chính trị khi không có tí cơ sở nào,rồi quay lại làm khổ con chiên hơn.Luật An ninh mạng đã có thì giáo xứ Thái Hà cũng sẽ trong tầm ngắm của cơ quan chức năng thôi

13:00 12 tháng 1, 2019 Reply

giáo xứ Thái Hà từ lâu đã được biết đến là nơi chứa chấp những linh mục có tư tưởng phản động, và lúc nào cũng có thể xuyên tạc, bôi nhỏ Đảng Cộng sản cũng như chế độ,, vậy nên cũng không ngạc nhiên khi mới đầu năm đã có những lời lẽ này

21:41 15 tháng 1, 2019 Reply

có vẻ là các linh mục tại giáo xứ Thái Hà nói riêng cũng như một số người trong Công giáo nói chung thích tham gia, bình luận chuyện chính trị nhỉ, cái gì họ cũng nói được, thật là nhiều văn và nhiều suy nghĩ quá đi mà, đến chống tham nhũng mà cũng suy ra là đấu đá nội bộ thì cũng chịu

21:18 17 tháng 1, 2019 Reply

Giáo xứ Thái Hà đã từ rất lâu xuất hiện nhiều linh mục phản động, không thực hiện cái nhiệm vụ được giáo hội giao phó mà cứ thích rêu rao, bôi nhọ, nói xấu chính quyền, thật không thể hiểu nỗi vì sao những tên linh mục như vậy vẫn được giao cho quản lý ở giáo xứ thái hà, để giáo xứ thái hà trở thành như hôm này.

21:19 17 tháng 1, 2019 Reply

Nhà nước đã tạo điều kiện cho giáo xứ phát triển. Thật uổng công chính quyền, Nhà nước luôn chăm lo quan tâm đến giáo xứ Thái Hà,xây dựng mối quan hệ tốt đẹp mà các ông vẫn cứ ăn nói vớ vẩn,tư tưởng chống phá chính quyền thế này. Thật đáng buồn cho giáo xứ Thái hà,tật đâu vẫn lại đấy,không thay đổi được

11:38 25 tháng 1, 2019 Reply

Nhà thờ Thái Hà một lần nữa lại rấy lên cho dư luận sự bất bình khi nói là cuộc chiến chống tham nhũng la cuộc đấu đá nội bộ. Thật sự mà nói đây là một hành động vu khống, bịa đặt chứ sự thật như thế nào thì không ai còn lạ gì. Không thể nào chấp nhận được với cái tên LM phản động cũng như cái nhà thờ này nữa rồi!

12:08 25 tháng 1, 2019 Reply

Thật uổng công chính quyền, Nhà nước luôn chăm lo quan tâm đến giáo xứ Thái Hà,xây dựng mối quan hệ tốt đẹp mà các ông vẫn cứ ăn nói vớ vẩn,tư tưởng chống phá chính quyền thế này. Thật đáng buồn cho giáo xứ Thái hà,tật đâu vẫn lại đấy,không thay đổi được, vẫn là một tụ điểm để những kẻ phản động tuyên truyền hội nhóm

12:25 25 tháng 1, 2019 Reply

giáo xứ Thái Hà từ lâu đã được biết đến là nơi chứa chấp những linh mục có tư tưởng phản động, và lúc nào cũng có thể xuyên tạc, bôi nhỏ Đảng Cộng sản cũng như chế độ, và chúng cũng chưa bao giờ thay đổi ý định của chúng, mục đích của chúng cả, vẫn luôn tuyền truyền giao giảng ở nơi này

12:39 25 tháng 1, 2019 Reply

Nếu mà chống tham nhũng là cuộc đấu đá nội bộ ý thì đất nước này, dân tộc này, Đảng Cộng sản này đã chết từ lâu rồi giáo xứ Thái Hà và lm Nam Phong giả vờ ngu ngốc ạ, chống cộng điên cuồng, cuối cùng cộng sản vẫn sống khỏe, thậm chí là khỏe hơn, thật đáng buồn cho các thanh niên chống cộng

08:58 12 tháng 2, 2019 Reply

Cái giáo xứ Thái Hà này lúc nào loại bỏ được những linh mục phản động, chống đối như nguyễn ngọc nam phong thì giáo xứ này mới yên được. Chứ còn để những linh mục như thế quản lí giáo xứ thì mãi mãi giáo xứ thái hà không thể tốt hơn được mà ngày càng trở nên phức tạp, giáo dân ở đây sẽ không bao giờ yên

08:59 12 tháng 2, 2019 Reply

Có lẽ mà nói , khi mà những tên phản động đứng đầu của một nhà thờ cũng như với những tên phản động , tư tưởng cực đoan trong cái Nhà thờ Thái Hà vẫn còn chưa được xử lý thì chúng không hết những việc làm vu khống , bịa đặt , xuyên tạc để chống đối chính quyền. Chỉ đến lúc nào loại bỏ được những thành phần như vậy thì giáo xứ Thái Hà mới phát triển được

09:01 12 tháng 2, 2019 Reply

Những người ở ngoài cuộc như vậy thì làm sao hiểu được tầm quan trọng của cuộc chiến chống tham nhũng được chứ. Hơn nữa nhà thờ Thái Hà dưới sự quản lí của Nguyễn Ngọc Nam Phong trong mấy năm gần đây luôn có sự chống đối với đường lối, chủ trương ,chính sách của Đảng và nhà nước ta

09:11 17 tháng 2, 2019 Reply

giáo sứ thái hà từ lâu đã biết đến là nơi chứa chấp nhwuxng linh mục có tư tưởng cực đoan, chống đối Đảng, chính quyền, nên bất kể vấn đề gì các linh mục ở đây đều có thể xuyên tạc nói xấu được, vậy nên đừng có nghe chúng sằng bậy và tìm hiểu nhiều nguồn thông tin chính thống khác

19:10 17 tháng 2, 2019 Reply

cái tên LM Phong và Nhà thờ Thái Hà một lần nữa lại rấy lên cho dư luận sự bất bình khi nói là cuộc chiến chống tham nhũng la cuộc đấu đá nội bộ. Thật sự mà nói đây là một hành động vu khống, bịa đặt chứ sự thật như thế nào thì không ai còn lạ gì. Không thể nào chấp nhận được với cái tên LM phản động cũng như cái nhà

19:10 17 tháng 2, 2019 Reply

giáo xứ Thái hà thì đang là nơi còn tồn tại nhiều tên linh mục mang bản chất phản động điển hình là tên Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Hắn vẫn luôn giữ nguyên bộ mặt phản động của mình, không thay đổi được. Nên chăng thì tổng giáo phận hà nội nên có những hướng xử lí mạnh tay đối với tên này.

21:34 17 tháng 2, 2019 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng: “…Có những người cậy mình là “công thần cách mạng”, rồi đâm ra ngang tàng, không giữ gìn kỷ luật, không thi hành nghị quyết của Đảng và của Chính phủ. Thế là họ kiêu ngạo, họ phá kỷ luật của Đảng, của Chính phủ”

21:35 17 tháng 2, 2019 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng: “…Có những người cậy mình là “công thần cách mạng”, rồi đâm ra ngang tàng, không giữ gìn kỷ luật, không thi hành nghị quyết của Đảng và của Chính phủ. Thế là họ kiêu ngạo, họ phá kỷ luật của Đảng, của Chính phủ”

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!