08/01/2019

* Hà Nội ban hành quy chế tiếp công dân: Lắm kẻ tay nhanh hơn não

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/01/2019 | 8.1.19

Mõ Làng 

Ngày 3/1/2019, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định số 12/QĐ-UBND ban hành Nội quy tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân thành phố. Chuyện này là không ai không biết và vấn đề chỉ xảy ra khi trong nội quy có quy định rằng: “Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân”.

1. Nếu đọc kỹ và chịu khó suy ngẫm thì quy định này không có vấn đề gì để nói. Nhân quyền vẫn được đảm bảo và không hề ảnh hưởng tới cái quyền cũng như khả năng giám sát của công dân đối với cán bộ tiếp dân. Đó là chưa nói, vấn đề nhân quyền được đề cao nhất có thể, khi Nội quy đã đề quan tâm tới ý kiến, ý chí của những người có quyền lợi liên quan mà cụ thể ở đây là người tiếp công dân. 

Và theo quy định này, nếu người tiếp công dân đồng ý thì vẫn có thể quay phim, chụp ảnh, ghi âm” được. Hay nói cách khác, trước khi thực hiện việc quay phim, ghi âm cần có một sự thoả thuận giữa hai bên (người thực hiện và người đứng ra tiếp công dân. Khi đó quyền lợi của hai bên sẽ được đảm bảo. 

Trong câu chuyện đang được nói đến, vấn đề được xoáy sâu nhất đó là, với quy định trên thì việc người dân giám sát đối với cán bộ tiếp dân có bị ảnh hưởng không? Đây cũng là nội dung chính được đưa ra để nói và vin vào để phản đối bản nội quy mới được ban hành này. Tuy nhiên, sẽ không quá khó để giải mã câu hỏi này theo hướng phủ nhận. 

Theo đó, trên thực tế quyền giám sát của người dân đối với người tiếp dân không chỉ diễn ra bằng phương thức quay phim, ghi hình mà bằng nhiều phương cách khác. 

Cách thức quay phim, ghi hình được nói đến nhiều khi chỉ là hình thức, bởi lẽ đa phần việc giám sát thường xảy ra đối với nội dung trả lời của người đó đối với thắc mắc, vướng mắc của chính cá nhân đó. Mà điều này thì xin thưa luôn luôn được phản ánh trong biên bản cụ thể hoặc là văn bản trả lời chính thức của ban tiếp dân gửi công dân. 

Nghĩa là nó luôn được phản ánh trung thực nhất bằng giấy trắng, mực đen. Các tài liệu ghi âm, quay phim trong trường hợp này chỉ là tài liệu có tính hỗ trợ chứng minh và làm phong phú hơn cho vấn đề được nói tới mà thôi. 

Còn đối với thái độ tiếp công dân của người tiếp công dân thì có thể phản ánh qua đơn từ và xin thưa việc giải quyết điều đó không nhất thiết phải có file ghi âm, quay hình. Dư luận xấu thôi cũng đã đủ cơ sở để giải quyết. 
2. Có một thực tế mà có lẽ trong bối cảnh hiện tại những người dự thảo quy định, thậm chí văn bản luật luôn phải quán triệt, đó là phải đảm bảo hài hoà quyền lợi cho các chủ thể liên quan. Không vì điều này, điều kia mà hoặc đề cao quá chủ thể này kia trong quá trình xây dựng. 

Nói riêng trong nội quy mới của UBND TP Hà Nội này, nếu như quyền lợi của công dân đã được đảm bảo thông qua việc thực hiện quyền; có quyền được kiến nghị, phản ánh, giám sát người tiếp dân lên cấp cao hơn, cơ quan có thẩm quyền thì cũng phải có cơ chế bảo vệ người tiếp dân. 

Họ đại diện cho cơ quan nhà nước đứng ra tiếp công dân, đương nhiên họ đang thực hiện trách nhiệm công. Nhưng thực tế thì họ cũng chính là người phải chịu những hệ luỵ thực sự lớn mà không phải không ai không biết. Đó là do bức xúc với việc giải quyết của cơ quan chức năng mà người tiếp dân là đại diện, có không ít trường hợp đã có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm cán bộ công chức tiếp dân, nhất là phía sau họ còn gia đình, con cái. 

Hành vi đó không chỉ trực tiếp làm ảnh hưởng tới chủ thể tiếp dân mà còn ảnh hưởng tới sự tôn nghiêm của cơ quan công quyền. Do đó việc đưa ra quy định để bảo vệ hai chủ thể tham gia quá trình này là hết sức cần thiết. 

-> Lâu nay đang diễn ra một thực tế những kẻ phản đối các đạo luật, các quy định chỉ đơn giản họ sợ khi ban hành đạo luật đó ra thì mình sẽ bị điều chỉnh; hành vi của mình sẽ bị theo dõi và xử trí. Bản thân họ sẽ không còn tự do, tự tại muốn làm gì thì làm. 

Sở dĩ lâu nay điều đó được bỏ qua, trong các quy định chưa đưa những quy định mới này vào đơn giản, giới chức họ đang thông cảm cho sự ấu trĩ; họ chờ đợi thời gian để bản thân người dân thay đổi. Và khi điều đó đã không thể và nguyên tắc pháp quy, nước có quốc pháp, gia có gia quy được đặt ra thì những điều như thế là lẽ bình thường. 

Hãy tôn trọng người khác trước khi đòi hỏi người khác phải tôn trọng mình. 

66 nhận xét

12:29 8 tháng 1, 2019 Reply

Thoải mái nhai cao su tiếp dân.. .he he he

15:39 8 tháng 1, 2019 Reply

Với việc áp dụng quy định quay phim chụp ảnh phải được sự thỏa thuận của hai bên là điều cần thiết. khẳng định lại đây không phải là cấm quay phim chụp ảnh mà đây là hành động để thể hiện sự hợp tác giữa hai bên. Trong nhiều trường hợp khi tiếp công dân họ phải chị những áp lực nhất định, hơn nữa nhiều đối tượng luôn lợi dụng vẫn đề này để thu thập tin tức kích động chống phá chứ không phải là để được giải đáp thắc mắc.

16:08 8 tháng 1, 2019 Reply

Việc sử dụng quay phim chụp ảnh phải tùy từng trường hợp để có những việc đảm bảo trong việc giải quyết từng vẫn đề từng vụ việc cụ thể mới được đảm bảo. việc quy định này không phải là cấm triệt để người dân quay phim chụp ảnh khi tiếp dân mà là để hạn chế những sai phạm khó có thể tránh khỏi. tránh các thế lực chống phá lợi dụng hoạt động xuyên tạc

17:37 8 tháng 1, 2019 Reply

Những kẻ luôn tìm cách xoi mói các đạo luật được đưa ra thực chất cũng chỉ để thỏa mãn tư tưởng thích phá hoại của chúng, giới chức họ đang thông cảm cho sự ngông cuồng, không coi ai ra gì này thì phải biết điều trước khi phải trả giá.

18:32 8 tháng 1, 2019 Reply

Thật là nực cười với luận điệu của những kẻ bới móc những quy định như thế này, chúng nó lợi dụng cái quyền gọi là tự do dân chủ mà chúng nó mang đến từ phương Tây để áp dụng phải điều kiện hoàn cảnh ở Việt Nam là hoàn toàn sai lầm. Trước khi hỏi người khác liệu một số thành phần như vậy có tôn trọng người hỏi không?

18:34 8 tháng 1, 2019 Reply

Trước khi đòi quyền được tôn trọng thì liệu những người này đã thực sự tôn trọng các bộ tiếp dân chưa mà đòi quyền gọi là rận chủ nửa mùa như vậy. Vả lại ghi âm ghi hình chỉ là các hình thức hỗ trợ quyền giám sát công dân mà thôi. Đã có biên bản và camera của cơ quan ghi lại rõ ràng rồi

18:35 8 tháng 1, 2019 Reply

Giấy trắng mực đen đều được viết hết vào biên bản tiếp dân, rồi các cơ quan hành chính ở Hà Nội đều có thiết bị ghi âm ghi hình như camera rồi, lũ rận chủ lại lợi dụng những từ ngữ này để ban phát dân chủ chứ có gì lạ đâu. Khi không được sự cho phép của cán bộ tiếp dân thì đó cũng là điều bình thường

18:37 8 tháng 1, 2019 Reply

THế mới nhận ra thấy được sự soi móc bới lông tìm vết xuyên tạc, định hướng dư luận của các anh dân chủ nửa mùa nó đến mức như thế nào. Quy định này đưa ra là để đảm bảo hài hoà lợi ích và quyền của các bên liên quan. Các anh có phải muốn quay phim ghi hình là được đâu khi chưa có sự cho phép

18:40 8 tháng 1, 2019 Reply

Những kẻ bấy lâu nay luôn sợ những quy định, hành vi của mình là nhưng kẻ sợ hành vi của họ sẽ bị theo dõi và xử trí mà thôi. Giờ không có sự cho phép và đồng thuận của cả 2 bên thì việc ghi âm ghi hành không được làm là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tôi đồng ý với quy chế này của Tp. Hà Nội

18:44 8 tháng 1, 2019 Reply

Thế quái nào mà quy định đúng, chặt chẽ và hợp lý như vậy mà bọn rận chủ nó xuyên tạc được như vậy nhỉ. Dân chủ vậy chả nhẽ những người thi hành pháp luật, những cán bộ tiếp dân không có quyền dân chủ hay sao. Chúng nó chỉ suy nghĩ được một chiều thôi chứ có gì gọi là dân chủ trong định nghĩa của bọn này

18:46 8 tháng 1, 2019 Reply

Chúng ta có thể thấy việc đưa ra quy định là để bảo vệ cả 2 phía là công dân và cán bộ tiếp dân. Đảm bảo khi có được sự đồng thuận của cả 2 bên thì những hành động như quay phim, ghi hình, thu âm lại mới được phép dùng. Như vậy là hoàn toàn hợp lý rồi không hiểu sao rũ rận chủ lại cắn được

18:47 8 tháng 1, 2019 Reply

QUay phim, thu âm chụp hình chỉ là một trong nhiều phương thức giám sát các công việc hành chính công mà thôi. Thực tế đều có các biên bản tiếp dân ghi lại quá trình này, thậm chí còn có các camera giám sát nên quy định của Hà Nội với cơ sở vật chất hiện tại là hoàn toàn hợp lý

19:10 8 tháng 1, 2019 Reply

Hà Nội ban hành quy định về việc tiếp công dân là quá hợp lý rồi còn gì nữa, đúng không, bây giờ tự ý quay phim chụp ảnh thì vi phạm vào đời tư cá nhân của cán bộ nên phải có sự thỏa thuận thôi, các bên cùng có lợi còn gì, còn ai phàn nàn gì nhỉ

19:12 8 tháng 1, 2019 Reply

Công nhận xã hội này bây giờ lắm kẻ tay nhanh hơn não thật, người ta ban hành quy định mới hợp lý như thế mà chưa gì đã vào ẳng loạn cả lên rồi, làm ơn hãy tôn trọng người khác trước khi mong người khác tôn trọng mình hộ cái các bạn rận chủ với tôn giáo ơi

19:14 8 tháng 1, 2019 Reply

Ủy ban nhân dân thành phố Hà nội ban hành quy định “Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân” là điều vô cùng đúng đắn và chính xác rồi, sao lại có những người thiếu hiểu biết phàn nàn thế nhỉ, ô hay thế các ông tự tiện quay cán bộ khi tiếp dân không ảnh hưởng đến đời tư người ta chắc mà phàn nàn bố láo

19:21 8 tháng 1, 2019 Reply

Việc ban hành quy chế công dân không được quay phim , ghi hình lại khi gặp chính quyền ở buổi tiếp dân là hoàn toàn hợp lý của chính quyền Hà Nội bởi có nhiều vấn đề nhạy cảm mà không nên quay lại , và nếu được cán bộ đồng ý thì vẫn được quay bình thường chứ không có vấn đề gì cả.Vì thế mà không đụng chạm gì đến vấn đề nhân quyền cả mà đây là vì lợi ích của người dân và sự an toàn cho chính quyền mà thôi chứ không phải như những lời xàm ngôn, xuyên tạc của những tên phản động và thế lực thù địch cho việc lên tiếng về vấn đề nhân quyền gì cả. Mong mọi người hiểu rõ về vấn đề này!

19:31 8 tháng 1, 2019 Reply


Sở dĩ lâu nay việc không cho công dân quay hình và ghi âm được bỏ qua, trong các quy định chưa đưa những quy định mới này vào đơn giản, giới chức họ đang thông cảm cho sự ấu trĩ; họ chờ đợi thời gian để bản thân người dân thay đổi. Và khi điều đó đã không thể và nguyên tắc pháp quy, nước có quốc pháp, gia có gia quy được đặt ra thì những điều như thế là lẽ bình thường và không có gì để nói cả . Đây là một vấn đề đúng đắn và không có gì để bàn cãi cả!

21:29 8 tháng 1, 2019 Reply

Đây là cơ quan hành chính chứ đâu phải đầu đường xó chợ mà cứ thích là lôi máy ra quay phim với ghi hình. Hơn nữa cũng chẳng phải là cấm hoàn toàn mà, vẫn đảm bảo quyền dân chủ mà. Chưa ai động đến quyền lợi của mình mà đã bình luận rồi. Muốn người khác tôn trọng mình thì phải tôn trọng người khác trước chứ. Và đây còn ngăn chặn 1 số hành động quay phim cắt ghép xuyên tạc rồi tung lên mạng xã hội gây dư luận xấu

23:11 8 tháng 1, 2019 Reply

Công dân muốn thực hiện quyền làm chủ của mình thì thiếu gì cách, sao chưa gì đã sợ không được ghi âm ghi hình, chưa gì đã lo lắng mình bị thiệt thòi về quyền lợi trong khi bản thân chưa hề nghĩ đến sự tôn nghiêm của cơ quan nhà nước??

23:14 8 tháng 1, 2019 Reply

Về công tác tiếp dân thì chính quyền và các cơ quan vẫn luôn cố gắng quan tâm đến ý kiến của dân chúng, từng bước cải thiện, nâng cao hiệu quả công tác này để bảo đảm tính dân chủ của xã hội mình. Nhưng những thế lực thù địch cái quái gì chúng nó chẳng xuyên tạc được!

23:16 8 tháng 1, 2019 Reply

Người dân muốn đảm bảo sự dân chủ của mình, muốn ý kiến của mình được tôn trọng thì trước hết cũng phải tôn trọng cán bộ tiếp dân đã. Không thiếu những trường hợp người dân quá khích nên xúc phạm, có những hành động xâm hại cán bộ tiếp dân, vì vậy không cho chụp hình, quay phim cũng là để đảm bảo sự tôn nghiêm của cơ quan mà thôi!

23:21 8 tháng 1, 2019 Reply

Nếu để cho người dân tự do quay phim, ghi hình, chụp ảnh thì không thể tránh được việc nhiều kẻ xấu sẽ lợi dụng những cuộn ghi hình, những video đó với nội dung cắt xén, bị làm cho méo mó, sai lệch để chống phá chính quyền, vì vậy cơ quan nhà nước cảnh giác cũng phải!

23:23 8 tháng 1, 2019 Reply

Cơ quan hành chính nhà nước có quy tắc, có quy củ làm việc riêng. Xã hội có tính dân chủ nhưng phải trong khuôn khổ, không phải người dân muốn làm gì thì làm được đâu. Nếu ai ai cũng có thể ra vào trụ sở cơ quan ghi âm, ghi hình chụp ảnh như đi triển lãm thì còn ra thể thống gì nữa.

23:25 8 tháng 1, 2019 Reply

Mọi người cũng phải hiểu cho cán bộ người ta làm việc chứ. Có thấy mấy video clip, mấy bức ảnh mà bọn phản động cắt xén rồi đăng đầy trên Facebook với nội dung bôi nhọ cơ quan Công an, cơ quan tiếp dân hay thậm chí cả cán bộ lãnh đạo Đảng không? Đúng là không thiếu người tay nhanh hơn não, chỉ biết nhắm mắt ném đá thôi!

23:28 8 tháng 1, 2019 Reply

Mọi người cần chú ý để tránh bị các luận điệu xuyên tạc của bọn phản động làm mờ mắt để rồi trách oan chính quyền thành phố Hà Nội. Không phải cơ quan tiếp dân không cho quay phim, ghi hình, mà là cần có sự đồng ý, thỏa thuận giữa người dân và người tiếp dân. Thế thôi mà cũng sồn sồn lên được!

23:30 8 tháng 1, 2019 Reply

Quy định này của chính quyền thành phố Hà Nội là đúng đắn và vô cùng thỏa đáng. Thứ nhất là để tránh việc bôi nhọ uy tín, danh dự của một số cán bộ, thứ hai quan trọng hơn là để ngăn chặn những hành động quay phim, ghi hình rồi cắt xén, tung lên mạng với mục đích xấu của bọn thù địch.

23:34 8 tháng 1, 2019 Reply

Có mỗi cái quy định đơn giản này thôi cũng bị chúng nó xuyên tạc, như thằng luật sư Lê Văn Luân nó bảo chủ tịch UBND thành phố Hà Nội là "vi hiến", là "vi phạm pháp luật", trong khi cái quy định này chỉ yêu cầu người dân phải thỏa thuận với người tiếp dân trước khi quay phim, chụp hình thì có gì sai nào?

23:36 8 tháng 1, 2019 Reply

Khổ lắm, mọi người nghĩ mà xem, người tiếp dân hàng ngày phải giải quyết rất nhiều vấn đề, ý kiến của người dân, họ chịu nhiều áp lực lúc làm việc lắm chứ. Chẳng may có một số lời nói hay hành động thiếu chuẩn mực thì lại bị quay phim đưa lên mạng rồi bị ném đá. Mà người chứ có phải thánh đâu!

23:40 8 tháng 1, 2019 Reply

Giờ các bác cứ thử nghĩ xem, ngày ngày tiếp bao nhiêu là người, mà đứa nào cũng ngồi chồm hỗm trước mặt, có thằng thì nói năng lấc cấc, rồi ai cũng thủ sẵn cái máy quay phim chĩa vào mặt mình thì có khó chịu không, có yên tâm mà làm việc được không?

23:40 8 tháng 1, 2019 Reply

Việc ban hành quy chế tiếp công dân như thế này thực sự đúng đắn và cần thiết. Phải có như vậy thì đám dân chủ lợi dụng dân oan không thể nào lộng hành được rồi. Mong người dân Hà Nội nhìn ra những điểm tích cực trong việc cải cách hành chính của UBND Thành phố Hà Nội!

23:43 8 tháng 1, 2019 Reply

Gần đây chính quyền Hà Nội đang có những nỗ lực tích cực cải thiện đời sống cũng như phát huy quyền dân chủ, sự đóng góp ý kiến và tâm tư nguyện vọng của người dân. Thiết nghĩ mọi người hãy ủng hộ việc này thay vì nghe theo mấy luận điệu linh tinh của bọn rận chủ rồi chửi bới những người đang phục vụ quyền lợi của mình.

23:52 8 tháng 1, 2019 Reply

THế mới nhận ra thấy được sự soi móc bới lông tìm vết xuyên tạc, định hướng dư luận của các anh dân chủ nửa mùa nó đến mức như thế nào, có thằng thì nói năng lấc cấc, rồi ai cũng thủ sẵn cái máy quay phim chĩa vào mặt mình thì có khó chịu không, có yên tâm mà làm việc được không?

23:52 8 tháng 1, 2019 Reply

Trong khi chính quyền Hà Nội đang ngày môt cố gắng xây dựng ,củng cố ,phát huy tinh dân chủ cho nhân dân thi đâu đó có những thành phần tay nhanh hơn não mà đi tuyên truyền xuyên tạc về những nỗ lực của Chinh quyền,Vi mục đich vụ lợi cá nhân là sẵn sàng rắt mũi,dẫn người dân theo những tin tức luồng dư luận trái sjw thật khách quan.Cần nghiêm khắc sử lý những đối tượng này

23:52 8 tháng 1, 2019 Reply

Việc ban hành quy định " không quay phim , chụp ảnh , ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp dân " không làm ảnh hưởng tới việc kiểm tra giám sát của người dân . Nhiều người dùng quay phim , chụp ảnh tại phòng tiếp dân sai mục đích của việc giám sát , quay phim , chụp ảnh để soi mốc , dọa dẫm , chế nhạo người tiếp dân . Việc ban hành quy định này vẫn là việc làm cần thiết để bảo vệ cho quyền lợi người tiếp dân và chính nhân dân

23:54 8 tháng 1, 2019 Reply

Mọi người cần chú ý để tránh bị các luận điệu xuyên tạc của bọn phản động làm mờ mắt để rồi trách oan chính quyền thành phố Hà Nội,Vi mục đich vụ lợi cá nhân là sẵn sàng rắt mũi,dẫn người dân theo những tin tức luồng dư luận trái sjw thật khách quan.Cần nghiêm khắc sử lý những đối tượng này

23:57 8 tháng 1, 2019 Reply

Gần đây chính quyền Hà Nội đang có những nỗ lực tích cực cải thiện đời sống cũng như phát huy quyền dân chủ, sự đóng góp ý kiến và tâm tư nguyện vọng của người dân Nếu ai cũng có thể ra vào trụ sở cơ quan ghi âm, ghi hình chụp ảnh như đi triển lãm thì còn ra thể thống gì nữa.

23:59 8 tháng 1, 2019 Reply

Quy định này của chính quyền thành phố Hà Nội là đúng đắn và vô cùng thỏa đáng. ý kiến của người dân, họ chịu nhiều áp lực lúc làm việc lắm chứ. Chẳng may có một số lời nói hay hành động thiếu chuẩn mực thì lại bị quay phim đưa lên mạng rồi bị ném đá.và đấy chính là cơ hội của những kẻ xấu bôi nhọ danh dự

00:01 9 tháng 1, 2019 Reply

việc đưa ra các quy định không phải để o ép nhân dân hay hạn chế quyền và nghĩa vụ của nhân dân mà là có lý do của nó trong việc đảm bảo thực thi đúng nhiệm vụ,quyền hạn của mình.Không nên vì những điều này mà có cái nhìn sai trái theo chiều hướng xấu,tiêu cực

00:09 9 tháng 1, 2019 Reply

Hà nội đang cố gắng giải quyết tất cả những vấn đề gây bức xúc trong nhân dân đã và đang tồn động lại gây nhức nhối trong dư luận,gây bức xúc cho nhân dân và là điểm nóng mà các thế lực thù địch đang ngày đêm lợi dụng để chống phá đất nước ta điên cuồng

00:17 9 tháng 1, 2019 Reply

chúng ta nhìn thấy rõ sự quyết tâm của chính quyền UBND thành phố Hà Nội trong việc cố gắng đưa lại những lợi ích vốn có của nhân dân,đồng thời giải quyết tất cả những việc mà nhân dân đòi hỏi. Đây cũng là quyết tâm chung của cả hệ thống chính trị ta hiện nay

00:25 9 tháng 1, 2019 Reply

chính quyền nhân dân làm việc phục vụ nhân dân là điều bình thường và đương nhiên.nhưng xem ra có nhiều kẻ xấu xuyên tạc việc này lắm nhỉ,chúng nó đang muốn thực hiện dã tâm và âm mưu chia rẽ nhân dân với chính quyền của mình để dễ bề chúng nó thao túng đây mà

21:46 9 tháng 1, 2019 Reply

Việc giám sát hoạt động của cán bộ công nhân viên chức có thể bằng nhiều biện pháp khác nhau. Quy chế không cấm quay phim mà khi quay cần có sự thỏa thuận từ hai bên. Mấy kẻ chưa tìm hiểu kĩ cứ làm loạn cả lên khiến người dân không khỏi hoang mang.Mọi người cần hết sức cẩn thận nhé.

22:08 9 tháng 1, 2019 Reply

Không nhất thiết phải quay phim chụp ảnh mới có thể quản lí, giám sát hoạt động của công chức ở đây. Nhiều khi vấn đè quay phim chụp ảnh còn ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan tổ chức, gây nên sự không thoải mái của hoạt trong quá trình làm việc.Vậy mà nhiều kẻ không biết gì cứ xuyên tạc này nọ.

22:10 10 tháng 1, 2019 Reply

Quy định nêu rõ ràng là : “Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân” chứ không có dòng chữ nào ghi "cấm".Bọn phản động cố tình soi mói,bịa đặt thêm câu từ để đề cao cái mà chúng gọi là dân chủ,nhân quyền hão huyền.Tay nhanh hơn não nên không thể tránh khỏi những phát ngôn nửa mời mang tính quy chụp,cơ quan chức năng cần quyết liệt hơn để cho lũ ba que im họng lại.

09:49 11 tháng 1, 2019 Reply

Người dân Hà Nội vẫn được quay phim chụp ảnh đấy thôi,có ai cấm đâu,chẳng qua là cần sự thỏa thuận trước thôi. Chả hiểu nhiều kẻ vẫn níu vào đây để sủa bậy được, tự do thì rất tự do rồi nhưng phải có chừng mực chứ, ai mà chấp nhận được kiểu nói chuyện xong chĩa camera vào mặt người khác, đăng lên facebook để phân bua, tạo luồng dư luận xấu bằng các viết nội dung chủ quan của mình để áp đặt cho câu chuyện. Quốc phải có có quốc pháp,gia phải có gia quy vậy thôi, cái gì thì cũng phải hài hòa với pháp luật.

10:04 11 tháng 1, 2019 Reply

Thật là lắm kẻ tay nhanh hơn não, hãy lắp não trước khi nói hay làm việc gì đó. Cái quy định nó đã nói rõ là :"Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân”. Vậy mà lắm kẻ,lười đọc hay giả ngu nữa,đọc đến không quay phim chụp ảnh mà cắt luôn vế sau của quy định. Tôi thấy cái quy chế này quá đúng,nhiều khi lướt trên facebook,chưa hiểu có chuyện gì xảy ra mà dư luận ngả sang một chiều trong khi chỉ tiếp nhận từ một phía của người đăng. Điều này khiến tôi rất bức xúc, chưa tiếp nhận được thông tin từ hai chiều,toàn là những thông tin chủ quan. Thế mà nhiều người nháo nhào lên nói này nói nọ. Tôi vô cùng ủng hộ quy định này, mong người dân hãy tuân thủ nó nghiêm túc,nếu có vấn đề gì thì trực tiếp giải quyết luôn.

16:36 11 tháng 1, 2019 Reply

Các anh rận chủ lại thừa nước đục thả câu định hướng dư luận lôi kéo các thành phần bất mãn để hòng chống phá rồi. Quy định ghi rõ ràng không được phép quay phim, chụp ảnh khi chưa có sự đồng ý của cán bộ tiếp dân chứ không có nói là cấm. Đây là hai từ hoàn toàn khác nghĩa nhau

16:41 11 tháng 1, 2019 Reply

Thật là hài hước với luận điệu của các anh rận chủ, người dân thủ đô vẫn quay phim chụp ảnh bình thường, tuy nhiên phải có sự đồng thuận của cả 2 bên. Các anh nghĩ cán bộ tiếp dân lại không có quyền dân chủ hay sao. Có phải các anh thích làm, quay gì thì quay đâu. Người ta cũng phải có quyền được bảo vệ hình ảnh

16:47 11 tháng 1, 2019 Reply

Rõ ràng trong quy định không nói cấm quay phim như các anh rận chủ vẫn hay nói. Tôi nhắc lại là không CẤM. Việc quay này phải được sự đồng ý của cả 2 bên. Đây cũng là điều tất yếu để đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên là công dân và cán bộ tiếp dân. Nhằm giúp giải quyết vấn đề hiệu quả hơn

16:52 11 tháng 1, 2019 Reply

Không quay phim chụp ảnh khi chưa có được sử đồng ý của cán bộ tiếp dân là điều hoàn toàn hợp lý dể đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên. Khi đó các anh dân chủ dân oan vào đây mới không lợi dụng cái này để làm càn được. Chỉ những kẻ sợ điều đó mới đi phản đối quy định này thôi

22:45 12 tháng 1, 2019 Reply

Quyết định số 12 là UBND thành phố Hà Nội là hoàn toàn đúng Luật, tạo môi trường làm việc công khai, minh bạch, hiệu quả giữa công dân với cán bộ tiếp công dân. Thế nhưng đâu đó vẫn có những kẻ xuyên tạc quy định này, tuyên truyền sai lệch. đúng là thật không thẻ nào chấp nhận được.

19:41 14 tháng 1, 2019 Reply

Nhiều kẻ đã lợi dụng việc cho phép quay phim chụp ảnh cán bộ ta để tiến hành cắt xén, nói xấu, bôi nhọ cán bộ cũng như chính quyền vì vậy việc công bố quyết định này là một điều chính xác, để vừa bảo vệ công dân, vừa bảo vệ cán bộ ta. Chỉ những kẻ xấu mới tay nhanh hơn não

19:43 14 tháng 1, 2019 Reply

Chả hiểu nhiều kẻ vẫn níu vào đây để sủa bậy được, tự do thì rất tự do rồi nhưng phải có chừng mực chứ, ai mà chấp nhận được kiểu nói chuyện xong chĩa camera vào mặt người khác, đăng lên facebook để phân bua, tạo luồng dư luận xấu bằng các viết nội dung chủ quan của mình để áp đặt cho câu chuyện

20:36 14 tháng 1, 2019 Reply

.Bọn phản động cố tình soi mói,bịa đặt thêm câu từ để đề cao cái mà chúng gọi là dân chủ,nhân quyền hão huyền.Tay nhanh hơn não nên không thể tránh khỏi những phát ngôn nửa mời mang tính quy chụp,cơ quan chức năng cần quyết liệt hơn để cho lũ ba que im họng lại.

19:41 17 tháng 1, 2019 Reply

vậy tác giả nghĩ sao với bài viết của Thanh Tra Không cấm ghi âm, quay phim, chụp ảnh tại nơi TCD
Cập nhật: 25/11/2013 17:12

Đối với quy định về các hành vi bị nghiêm cấm (Điều 6), có ý kiến đề nghị bổ sung quy định nghiêm cấm ghi âm, quay phim, chụp ảnh tại nơi TCD; đem theo chất độc hại, chất dễ cháy nổ đến nơi TCD; lãnh đạo TCD không được đùn đẩy trách nhiệm; cán bộ TCD không được xúi giục người dân cung cấp giấy tờ, hồ sơ giả mạo, tài liệu thông tin không đúng sự thật. Báo cáo giải trình của UBTVQH cho rằng, việc ghi âm, quay phim, chụp ảnh tại nơi TCD là quyền của công dân và không bị cấm theo quy định của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo. Do đó, đề nghị không bổ sung quy định nghiêm cấm các hành vi này trong Luật TCD. Đối với một số hành vi khác (như đem theo chất độc hại, chất cháy nổ đến nơi TCD, đùn đẩy trách nhiệm trong việc TCD)… UBTVQH đề nghị chỉ quy định mang tính khái quát như tại khoản 2 và khoản 8 và sẽ được quy định chi tiết, đầy đủ hơn trong nội quy, quy chế TCD cũng như tại các điều khoản cụ thể khác trong Luật TCD.

00:04 22 tháng 1, 2019 Reply

"Tay nhanh hơn não",giá như những kẻ này biết sử dụng nó vào những việc có ích khác thì tốt biết mấy, tiếc là não và tay của chúng sinh ra chỉ để gây nên sự phiền phức,phá hoại, vô tích sự cho xã hội.

22:48 23 tháng 1, 2019 Reply

Chả hiểu nhiều kẻ vẫn níu vào đây để sủa bậy được, tự do thì rất tự do rồi nhưng phải có chừng mực chứ, ai mà chấp nhận được kiểu nói chuyện xong chĩa camera vào mặt người khác, rồi đăng lên mạng xã hội, trong bộ luật hình sự có nói, người dân đươc phép quay phim chụp hình cán bộ, nhưng không được phép đăng lên mạng xã hội ai sai đến đâu người đó chịu trước cơ quan chức năng, chứ không phải là để phát tán lung tung trên mạng

23:06 23 tháng 1, 2019 Reply

Việc ban hành quy định này vẫn là việc làm cần thiết để bảo vệ cho quyền lợi người tiếp dân và chính nhân dân, dân Việt Nam từ trước đến giờ lúc nào cũng tay nhanh hơn não, và luôn làm mọi việc rối tung rối mùa lên và luôn thích la làng, do đó mọi việc phải được làm tinh tế và cẩn thận

23:16 23 tháng 1, 2019 Reply

việc quy định này không phải là cấm triệt để người dân quay phim chụp ảnh khi tiếp dân mà là để hạn chế những sai phạm khó có thể tránh khỏi , và dân việt nam thì còn ai lạ gì khi quay xong là chắc chắn sẽ đăng lên mạng xã hội, để cho mọi người xem và kèm theo mấy câu và lời lẽ xuyên tạc

12:16 25 tháng 1, 2019 Reply

Có thể thấy được việc ban hành quy định không được quay phim ,chụp ảnh tại cơ quan là một quyết định đúng đắn của chính quyền TP Hà Nội trong việc ngay cả người dân cũng ủng hộ việc ban hành quy định này để thấy được đó là một quyết định hoàn toàn đúng.

12:43 25 tháng 1, 2019 Reply

Tóm lại ở đây quy định không CẤM quay phim chụp ảnh mà là được quay phim, chụp ảnh khi được cán bộ tiếp dân đồng ý, như vậy vừa bảo đảm quyền giám sát của nhân dân, vừa hơn nhiều so với chính sách các nước trên thế giới, ví dụ như ở Đức là cấm hẳn luôn.Chỉ có bọn 3 que mới suy diễn, bóp méo quy định thôi.

15:01 13 tháng 2, 2019 Reply

Với việc áp dụng quy định quay phim chụp ảnh phải được sự thỏa thuận của hai bên là điều cần thiết. khẳng định lại đây không phải là cấm quay phim chụp ảnh mà đây là hành động để thể hiện sự hợp tác giữa hai bên. Trong nhiều trường hợp khi tiếp công dân họ phải chị những áp lực nhất định, hơn nữa nhiều đối tượng luôn lợi dụng vẫn đề này để thu thập tin tức

15:02 13 tháng 2, 2019 Reply

trong bộ luật hình sự có nói, người dân đươc phép quay phim chụp hình cán bộ, nhưng không được phép đăng lên mạng xã hội ai sai đến đâu người đó chịu trước cơ quan chức năng, chứ không phải là để phát tán lung tung trên mạng. Và bên cạnh đó để ngăn chặn những kẻ xấu lợi dụng việc này

15:03 13 tháng 2, 2019 Reply

Thật là lắm kẻ tay nhanh hơn não, hãy lắp não trước khi nói hay làm việc gì đó. Cái quy định nó đã nói rõ là :"Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân”. Vậy mà lắm kẻ,lười đọc hay giả ngu nữa,đọc đến không quay phim chụp ảnh mà cắt luôn vế sau của quy định.

21:01 16 tháng 2, 2019 Reply

việc ban hành quyết định là cần thiết khi mà hiện nay tình trạng lạm dụng quay phim, chụp hình trong quá trình làm việc với coác cơ quan chức năng đã làm cản trở lớn cho quá trình làm việc, mong rằng khi quyết định này có hiệu lực thì sẽ tăng hiệu quả của quá trình tiếp dân

21:54 17 tháng 2, 2019 Reply

Nếu bà con chịu khó đọc kỹ và chịu khó suy ngẫm thì quy định này không có vấn đề gì để nói. Nhân quyền vẫn được đảm bảo và không hề ảnh hưởng tới cái quyền cũng như khả năng giám sát của công dân đối với cán bộ tiếp dân. Nó phần nào là để bảo vệ nhân quyền của người cán bộ tiếp dân thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!