17/01/2019

* Năm 2018: Hà Nội tiếp định kỳ hơn 16 nghìn lượt công dân

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/01/2019 | 17.1.19

Mõ Làng 

Đó là chia sẻ của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng tại hội nghị trực tuyến triển khai công tác thanh tra năm 2019 do Thanh tra Chính phủ tổ chức vào chiều 16-1 tại Hà Nội. 

Qua đánh giá thì đây là một con số ấn tượng thể hiện sự nghiêm túc của lãnh đạo các cơ quan của thành phố trong năm 2018. 

Đáng nói hơn, do chủ động đối với công tác tiếp dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công dân nên cũng theo ông Hùng: "Một số vụ việc khiếu kiện đông người được chỉ đạo kịp thời, không để diễn biến phức tạp". 
Đồng thời, để đáp ứng tốt hơn công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân, "Từ thực tiễn địa phương, TP Hà Nội kiến nghị Thanh tra Chính phủ triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo đến các quận, huyện, thị xã; có hướng dẫn cụ thể các quy định về việc quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi tiếp công dân tại các trụ sở tiếp công dân... góp phần tăng cường pháp chế, kỷ luật, kỷ cương hành chính, bảo đảm phù hợp với thực tiễn, thống nhất trên phạm vi toàn quốc". 

Nếu ai đó theo dõi thì sau khi chủ tịch UBND Tp Hà Nội ban hành quy định số 12 về nội quy tại trụ sở tiếp công dân, trong đó có quy định "không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân" thực sự đã gây ra nhiều luồng quan điểm phản ứng, trái chiều. Và nhân danh quyền giám sát của người dân, chỉ đạo của thủ tướng chính phủ tại Hội nghị triển khai công tác của ngành tư pháp, nhiều kẻ đã tố cáo Hà Nội "chống lệnh thủ tướng", có tình thắt chặt, gây khó khăn cho người dân trong thực hiện quyền của mình... 

Mà họ không biết rằng, trong chỉ đạo của thủ tướng chỉ đạo việc ghi âm, ghi hình, quay phim tại trụ sở tiếp dân là do cơ quan tiếp dân đứng ra thực hiện chứ không phải công dân tự ý thực hiện. Ngoài ra, khi vấn đề quyền của người tiếp dân với tư cách là công dân đặc biệt được đặt ra thì mới hay, nếu tự ý cho quay phim, ghi âm, ghi hình tại trụ sở tiếp dân thì ai sẽ đảm bảo quyền lợi của người đứng ra tiếp dân sẽ không bị xâm hại. 

Cho nên với việc khẳng định "có hướng dẫn cụ thể các quy định về việc quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi tiếp công dân tại các trụ sở tiếp công dân... góp phần tăng cường pháp chế, kỷ luật, kỷ cương hành chính, bảo đảm phù hợp với thực tiễn, thống nhất trên phạm vi toàn quốc", Hà Nội một lần nữa đang thể hiện sự cứng rắn và kiên định của mình trong chuyện này. Họ hoàn toàn không bị lung lay bởi những ý kiến bên lề, có dấu hiệu bị kích động như đã nói ở trên. 

Về ưu tiên công tác thanh tra năm 2019, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thủ tướng, Hà Nội sẽ "thanh tra diện rộng những vấn đề dư luận quan tâm, điển hình là các bức xúc về đất đai, việc sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh; công tác quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo… Song song với đó, toàn ngành đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm công vụ, không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động thanh tra, làm cho hoạt động thanh tra thực sự đáp ứng yêu cầu đổi mới, là một trong những công cụ hữu hiệu phát hiện, xử lý tiêu cực, tham nhũng, góp phần tích cực hơn nữa để xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân". 

37 nhận xét

10:41 17 tháng 1, 2019 Reply

Năm 2019 thực hiện chỉ đạo của thủ tướng Hà Nội sẽ "thanh tra diện rộng những vấn đề dư luận quan tâm, điển hình là các bức xúc về đất đai, việc sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh,đây là những điều tuyệt vời.

10:51 17 tháng 1, 2019 Reply

Hà Nội trong năm 2018 đã có tận 16 nghìn lượt tiếp công dân và hầu như mọi vụ việc đều được giải quyết vô cùng ổn thỏa, ấm lòng người dân thế là tốt rồi, mong các cơ quan hành chính, chức năng trong việc tiếp dân tiếp tục phát huy thắng lợi này trong năm 2019. Xuân mới, vẻ vang mới, chiến thắng mới

11:02 17 tháng 1, 2019 Reply

Chính quyền ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đang ngày càng hiệu quả trong công tác tiếp và giải quyết khiếu nại của công dân, tạo được niềm tin ngày càng sắt son trong dân chúng, đấy chỉ trong năm 2018 thôi mà đã có tận 16 nghìn lượt công dân được tiếp và giải quyết một cách đầy đủ chu đáo rồi

11:10 17 tháng 1, 2019 Reply

Cá nhân tôi thấy các vụ khiếu kiện trong năm 2018 từ nhân dân đều được Hà Nội giải quyết vô cùng ổn thỏa và xắc đáng, phù hợp với lòng dân, đưa ra được những cách giải quyết đúng đắn, thấu tình hợp lý, chúc mừng Hà Nội và 2019 cũng cứ như vậy mà phát huy nhé

17:17 17 tháng 1, 2019 Reply

Với lượng tiếp dân nhiều như thế này thì việc tiếp dân có sai sót cũng là điều tất nhiên sẽ xảy ra, nhưng nhìn nhận chung thì có thể đánh giá được Chính quyền Hà Nội đã thực hiện hiện tốt nhiệm vụ của mình, hạn chế được các sai sót không đáng có. Mong rằng năm 2019 sẽ có nhiều thắng lợi hơn nữa.

17:22 17 tháng 1, 2019 Reply

Thành phố HÀ Nội là thủ đô,là trái tim của cả nước cho nên luôn gương mẫu đi đầu trong tất cả các công việc mà Đảng,Nhà nước và nhân dân tin tưởng gửi gắm. Chính vì thế mà việc tiếp xúc với nhân dân đạt được nhiều kết quả hết sức tốt đẹp

17:26 17 tháng 1, 2019 Reply

Những thành quả và cố gắng nỗ lực của cán bộ ,công nhân viên và hệ thống chính quyền của thủ đô Hà Nội là được trong năm qua là hết sức đáng ghi nhận và biểu dương. Nó cho thấy sự hiệu quả trong hoạt động của cơ quan công quyền nơi trái tim của cả nước ở đó

17:31 17 tháng 1, 2019 Reply

Cần thiết phải tiếp xúc với nhân dân,tiếp xúc càng nhiều thì càng gần dân hơn,lắng nghe được nhiều vấn đề mà nhân dân quan tâm cũng như nguyện vọng,tâm tư của nhân dân.Có như vậy thì nhân dân mới có thể ủng hộ,tin tưởng vào chính quyền cũng như chấp hành tốt chủ trương,đường lối và pháp luật

17:36 17 tháng 1, 2019 Reply

Phải giải quyết những vấn đề mà nhân dân bức xúc và còn tồn đọng để tránh việc những vấn đề này làm bức xúc trong nhân dân dẫn đến những điểm nóng trong xã hội,tọa có cho các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Đảng,Nhà nước và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của nhân dân ta

19:13 17 tháng 1, 2019 Reply

Nhìn vào báo cáo của chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc đón tiếp định kỳ hơn 16 nghìn lượt công dân để thấy được chính quyền TP đang từng bước gần gũi và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân để có những sự điều chỉnh, cũng như có những phương án giải quyêt đúng đắn về những vấn đề của người dân. Còn về việc ban hành qui định số 12 trong việc tiếp dân thì đó là hoàn toàn hợp lý do đấy là việc làm cần thiết để có được sự hòa hòa giữa cán bộ với công dân mà thôi chứ không có gì sai phạm cả!

19:23 17 tháng 1, 2019 Reply

Thực tế hoạt động tiếp xúc với công dân diễn ra đang chứ đựng rất nhiều bất cập và những sơ hở thiếu sót để kẻ xấu lợi dụng để có những họat động chống phá xuyên tạc ảnh hưởng đến an ninh trật tự, vì vậy việc quyết định số 12 của UBND thành phố Hà Nội là hoàn toàn có căn cứ và phải được áp dụng và thực tế là điều kiện ngăn ngừa các hoạt động chống phá.

21:48 17 tháng 1, 2019 Reply

Trong năm qua chính quyền thành phố Hà Nội đã thực hiện rất tốt công tác giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân, cũng như việc tiếp dân. Còn về quy định 12 thì hoàn toàn có được sự đồng ý của người dân thủ đô, chỉ có bọn bất mãn mới chống phá thôi mà.

21:56 17 tháng 1, 2019 Reply

Quy định 12 về việc quay phim, ghi hình khi tiếp dân là một quy định đúng đắn, như một cuộc điều tra ý kiến thì người dân hà Nội phần lớn đều đồng tình rồi mà. Nếu đã có được sự đồng tình của họ thì chính quyền Hà Nội cứ thế mà làm thôi, việc gì phải quan tâm tới mấy trò kích đểu của bọn rận chủ nhỉ!

22:05 17 tháng 1, 2019 Reply

Tôi thấy trong năm qua chính quyền Hà Nội nói chung và ông Nguyễn Đức Chung nói riêng đã có những nỗ lực đáng kể để giải quyết nhu cầu, tâm tư nguyện vọng của người dân thành phố, cố gắng hết sức phục vụ nhân dân. Đây là một điều vô cùng đáng mừng, đáng được ủng hộ.

22:26 17 tháng 1, 2019 Reply

Thành phố Hà Nội đã cho người dân chúng ta thấy được những chuyển biến tích cực trong việc xử lý những vấn đề liên quan đến tiếp công dân. Để có thể giải quyết một khối lượng công việc khổng lồ như vậy đòi hỏi khả năng làm việc của các cán bộ trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Có như vậy mới khiến người dân yên tâm hơn về bộ máy chính quyền!

22:29 17 tháng 1, 2019 Reply

Bọn phản động cố tình xuyên tạc quy định 12 vì quy định này cản trở chúng nó trong việc làm video, clip chống phá cơ quan Nhà nước đây mà. Đối với vụ việc này thì chính quyền Hà Nội cứng rắn là đúng, không làm sai thì việc gì phải sợ bọn lôm côm ấy!

22:33 17 tháng 1, 2019 Reply

Những vụ khiếu kiện đông người khả năng cao là những vụ người dân bị bọn phản động lôi kéo, dụ dỗ, kích động biểu tình để rồi đi khiếu kiện về một sự việc không đâu. Chính quyền Hà Nội đã khẩn trương, nhanh chóng giải quyết những vụ việc này là đúng, thế mới chặn được ý đồ của địch.

22:45 17 tháng 1, 2019 Reply

Hà Nội là thủ đô của đất nước, hoa lệ thật đấy, nhưng cũng là nơi tập trung nhiều những kẻ bất mãn, phản động. Những vụ khiếu kiện trong những năm nay luôn là cái cớ thường gặp để bọn nó lợi dụng gây rối tình hình trật tự công cộng. Việc dẹp yên những vụ này thì phải dựa vào chính quyền thành phố thôi...

22:46 17 tháng 1, 2019 Reply

chúng ta đan thấy được những nỗ lực đổi mới cua tp.HÀ Nội và hơn hết chúng ta nhận thấy được rằng mọi nỗ lực của chính quyền đều hướng tới lợi ích của nhân dân,chính quyền luôn cố gắng lắng nghe ý kiến,tâm tư nguyện vọng của người dân để có thể giải quyết kịp thời và tốt nhất các vụ việc đảm bảo lợi ích của người dân.Bên cạnh đó chính quyền còn có nhưng sai sót là không thể tránh khỏi bị các thế lực thù địch lợi dụng chống phá,điều này chính quyền cần cố gắng khắc phục và rút kinh nghiệm trong thời gian tới

22:56 17 tháng 1, 2019 Reply

Mong chính quyền giữ vững thái độ cứng rắn trước những trò kích động, vu khống của các thế lực thù địch. Điều chúng muốn là làm cho tình hình trở nên rối ren, phức tạp, chính sự cứng rắn và cương quyết của chính quyền sẽ ngăn chặn được ý đồ thâm độc của chúng.

23:13 17 tháng 1, 2019 Reply

Chúng ta có thể thấy rõ sự nỗ lực, cố gắng hết mình của chính quyền thành phố Hà Nội, sự tận tâm làm việc phục vụ nhân dân. Đáp lại những cố gắng của họ, chúng ta nên ủng hộ, tin tưởng chính quyền hơn nữa để phát triển thủ đô Hà Nội của mình!

23:22 17 tháng 1, 2019 Reply

Có thể thấy sự tâm huyết và khéo léo của chính quyền Hà Nội trong việc giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân. tất nhiên là có những vụ khó để giải quyết, bởi không phải sự khiếu nại nào cũng chính đáng, nhưng với con số thống kê trong năm qua thì thực sự UBND Hà Nội đã làm rất tốt rồi.

23:29 17 tháng 1, 2019 Reply

Trong một năm Thành phố Hà Nội tiếp hơn 16 nghìn công dân cho thấy nhân dân và chính quyền gần gũi với nhau , chính quyền lắng nghe ý kiến nguyện vọng của nhân dân , giải quyết những vấn đề tồn tại trong quần chúng , người dân thì đóng góp ý kiến xây dựng đất nước , góp phần bảo vệ an ninh quốc gia , giữ vững trật tự xã hội , tất cả cùng nhau xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp và văn minh .

23:42 17 tháng 1, 2019 Reply

Trong năm qua chính quyền thành phố Hà Nội đã thực hiện rất tốt công tác giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân, cũng như việc tiếp dân. Còn về quy định 12 thì hoàn toàn có được sự đồng ý của người dân thủ đô, chỉ có bọn bất mãn mới chống phá thôi mà!

21:45 18 tháng 1, 2019 Reply

Hi vọng rằng với số lượng lần tiếp dân của chính quyền hà nội cao như vậy thì những sai sót gặp phải sẽ được hạn chế, không để tình trạng sai sót xảy ra quá nhiều vì vấn đề tiếp dân luôn là một vấn đề vô cùng quan trọng và phải vô cùng cẩn thận, nếu không sẽ gây ra những hậu quả vô cùng lớn

22:08 19 tháng 1, 2019 Reply

Được biết Hà Nội là một địa phương luôn đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của đất nước. Mỗi năm Hà Nội ban ra các quy chế , quy định có tính sáng tạo, đột phá đảm bảo việc vận hành bộ máy được hiệu quả. Mới đây quy định không quay phim chụp ảnh khi không có sự đồng ý của cán bộ tiếp dân đã được người dân hưởng ứng nhiệt tình.

22:24 19 tháng 1, 2019 Reply

Hà Nội là một địa bàn trọng điểm về công tác tiếp dân. Với đặc thù của mình, thủ đô có số lượng tiếp công dân vô cùng lớn. Vì vậy cần phải có những quy chế hợp lí, hợp lòng dân để đảm bảo hoạt động của các cán bộ tiếp dân đạt hiệu quả cao nhất. Không cho các thế lực thù địch có cơ hội xuyên tạc.

22:24 20 tháng 1, 2019 Reply

Không hổ danh là trung tâm kinh tế- chính trị, thủ đô của cả nước. Làm việc hiệu quả, công tâm là điều mà các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã tin tưởng ở Hà Nội nơi để ổn định và phát triển, dân Hà Nội cũng toàn tri thức, có hiểu biết cả, mấy bọn phản động, dân chủ có giỏi thì ngu dân đi

23:16 20 tháng 1, 2019 Reply

Mặc kệ bọn Dận chủ kêu gọi chống đối cái quy định 12 của UBND Thành phố Hà Nội, thì tỉ lệ tán thành với quy định này trong khảo sát của Báo Dân Trí vẫn cao chót vót, bởi sao bởi nó chí lý, chí tình của UBND thành phố, bởi chăng người ta đã đồng tình với cách chính quyền giải quyết vấn đề của họ

23:44 23 tháng 1, 2019 Reply

Chính quyền ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đang ngày càng hiệu quả trong công tác tiếp và giải quyết khiếu nại của công dân, tạo được niềm tin ngày càng sắt son trong dân chúng, đầu não cơ quan của đất nước, bọn thừa tiền không biết giờ chưa về

15:36 24 tháng 1, 2019 Reply

Hà Nội là một địa phương luôn đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của đất nước. Mỗi năm Hà Nội ban ra các quy chế , quy định có tính sáng tạo, đột phá đảm bảo việc vận hành bộ máy được hiệu quả,nhưng chính người dân đôi lúc còn chưa cư xử đúng mực với những người cán bộ cũng gậy nên bức xúc khi tiếp dân

12:32 25 tháng 1, 2019 Reply

đã có tận 16 nghìn lượt tiếp công dân và hầu như mọi vụ việc đều được giải quyết vô cùng ổn thỏa, ấm lòng người dân thế là tốt rồi, mong các cơ quan hành chính, chức năng trong việc tiếp dân tiếp tục phát huy thắng lợi này trong năm 2019.thế mới biết một khối lượng công việc khổng lồ của bộ máy thành phố

16:10 13 tháng 2, 2019 Reply

Để có thể giải quyết một khối lượng công việc khổng lồ như vậy đòi hỏi khả năng làm việc của các cán bộ trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Có như vậy mới khiến người dân yên tâm hơn về bộ máy chính quyền. Cho nên mỗi cán bộ cần đề cao vai trò, trách nhiệm của mình tránh để người dân thất vọng

16:11 13 tháng 2, 2019 Reply

Nhìn vào báo cáo của chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc đón tiếp định kỳ hơn 16 nghìn lượt công dân để thấy được chính quyền TP đang từng bước gần gũi và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân để có những sự điều chỉnh, cũng như có những phương án giải quyêt đúng đắn về những vấn đề của người dân.

16:11 13 tháng 2, 2019 Reply

là thủ đô của nước ta, cũng như là một thành phố lớn, Hà Nội là một địa bàn trọng điểm về công tác tiếp dân. Với đặc thù của mình, thủ đô có số lượng tiếp công dân vô cùng lớn. Vì vậy cần phải có những quy chế hợp lí, hợp lòng dân để đảm bảo hoạt động của các cán bộ tiếp dân đạt hiệu quả cao nhất. Không cho các thế lực thù địch có cơ hội xuyên tạc.

22:05 15 tháng 2, 2019 Reply

khi chủ tịch UBND Tp Hà Nội ban hành quy định số 12 về nội quy tại trụ sở tiếp công dân, trong đó có quy định "không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân" thực sự đã có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng thiết nghĩ rằng đó là hết sức hợp lý để đảm bảo việc tiếp dân diễn ra nghiêm túc

22:33 17 tháng 2, 2019 Reply

hủ tịch UBND TP Hà Nội đã tổ chức tiếp công dân đồng thời tại 2 trụ sở (số 34 phố Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm và số 20 Hoàng Diệu, quận Hà Đông) vào thời gian nêu trên và ủy quyền cho các Phó Chủ tịch UBND TP luân phiên tiếp công dân

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!