12/01/2019

Nhận diện “bệnh công thần”

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/01/2019 | 12.1.19

Có những người tự coi mình là “công thần”, “đại thần” và rồi tự cho bản thân, người nhà hưởng những đặc quyền, đặc lợi.

Trong các căn bệnh mà cán bộ, đặc biệt là những cán bộ được bổ nhiệm chức danh lãnh đạo hay mắc phải thời gian vừa qua, bệnh “công thần” dù ít được nhắc đến nhưng nó lại đang hiện hữu không ít trong thực tế. Có những người lãnh đạo tự cho mình là quan trọng, tự cho mình là người đã đóng góp lớn cho Đảng, Nhà nước và sau đó đưa ra các yêu sách, đòi hỏi về những đặc quyền, đặc lợi cho bản thân, gia đình.

Bàn về “thói hư tật xấu” của cán bộ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ trực tiếp căn bệnh công thần: “Còn bệnh công thần thì tỏ như thế này: Cậy mình có một ít thành tích, thì tự kiêu tự đại, cho mình là “cứu tinh” của dân, “công thần” của Đảng… Cậy thế mình là người của Đảng, phớt cả kỷ luật và cả cấp trên trong các đoàn thể nhân dân hoặc cơ quan Chính phủ. Những đồng chí mắc bệnh ấy không hiểu rằng: mỗi đảng viên cần phải làm kiểu mẫu phục tùng kỷ luật chẳng những kỷ luật của Đảng, mà cả kỷ luật của các đoàn thể nhân dân và của cơ quan chính quyền cách mạng".

Cán bộ là sức mạnh của quốc gia, là linh hồn của toàn hệ thống chính trị. Vậy nhưng đáng buồn thay, thời gian vừa qua, không ít cán bộ, thậm chí là lãnh đạo cấp cao trong các cơ quan, đơn vị lại đang có dấu hiệu “ngồi nhầm ghế”, đi nhầm phòng. Cùng với đó, không ít người đang có biểu hiện mắc căn bệnh “công thần”. Thậm chí, có người không chỉ đòi hỏi những đặc quyền, đặc lợi cho cá nhân mà còn dung túng cho vợ con, họ hàng sử dụng ảnh hưởng của bản thân để mưu cầu những lợi ích cá nhân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu về "bệnh công thần" - Nguồn: FB. 

Tôi còn nhớ trong một lần thảo luận dự thảo Luật về hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu: “Điển hình nhất là có Thứ trưởng cứ về hưu là ra làm chủ tịch hiệp hội, xin thành lập hội rồi xin nhà, xin xe, thậm chí xin cả biên chế”. Tự cho mình là bậc “đại thần”, các cán bộ của ta dù đã lui về “hậu trường” nhưng vẫn đòi hỏi Đảng, Nhà nước chuyện “không tưởng”, đòi hỏi những đặc quyền, đặc lợi đến khó chấp nhận.

Có người thì đưa ra đòi hỏi về vật chất, đòi nhà, đòi xe; có người lại đưa ra đòi hỏi về vị trí “ghế ngồi”, đòi chức, đòi quyền cho con, em mình. Để rồi sau đó, khi yêu cầu không được đáp ứng thì không ít người lại sinh ra ấm ức, khục khặc, bất mãn với chính quyền. Thậm chí, có người từng gắn bó cả đời với Đảng nhưng khi về hưu chỉ vì không được “vuốt ve”, yêu chiều, chỉ vì những đòi hỏi không được đáp ứng mà sinh ra chống đối, xét lại.

Họ cho rằng cán bộ thế hệ sau là “không lễ phép”, là “hư hỏng”, là “không biết trước sau”. Muôn vàn lý do được đưa ra để họ thấy… ghét. Và hiển nhiên, sau khi đã “ghét” thì họ sinh ra không ưa, bất mãn. Từ đây, họ bắt đầu nảy sinh sự thù hằn đội ngũ lãnh đạo, dần dần dẫn đến việc thù hằn chế độ, thù hằn Đảng. Có những người còn quay 180 độ, trở thành các phần tử cực đoan chống đối Đảng, Nhà nước ta.

Một số người đang tại chức, tại quyền cũng mắc phải căn bệnh công thần này. Chỉ với một chút đóng góp, một chút thành tựu nhưng nhiều người đã coi trời bằng vung, coi mình là trung tâm của vũ trụ. Thậm chí, có những người ảo tưởng về sức mạnh của bản thân, tự cho mình là “cứu tinh” của nhân dân. Cũng từ căn bệnh công thần này sinh ra rất nhiều bệnh tật nguy hiểm khác.

Với nhân dân, với cấp dưới, họ cho mình vị thế “cao cao tại thượng”, bắt mọi người phải khép nép, nhún nhường mình. Dần dà, họ trở nên xa cách với quần chúng nhân dân, trở nên hách dịch, cửa quyền.

Với cấp trên, khi có chút đóng góp, họ trở nên tự kiêu, tự đại, không tôn trọng mệnh lệnh của chỉ huy, người đứng đầu. Đúng như Bác Hồ từng phân tích, người mắc bệnh công thần “đòi địa vị, đòi danh vọng. Việc to không làm được, việc nhỏ không muốn làm”.

Việc này kéo theo vấn đề nội bộ trở nên mâu thuẫn, mất đoàn kết, khiến cho tập thể bị suy yếu. Và cuối cùng, cả một hệ thống phải gánh chịu những hậu quả, thiệt hại do căn bệnh công thần của một người gây ra.

Căn “bệnh công thần” vô cùng nguy hiểm. Ở một góc độ nhất định, những người mắc bệnh công thần cũng nguy hiểm không kém những người tham nhũng. Tất cả đều làm suy yếu nội bộ, khiến cho bản chất cách mạng của người cán bộ bị biến chuyển.

52 nhận xét

09:34 12 tháng 1, 2019 Reply

căn bệnh "công thần" hết sức nguy hiểm nếu nó còn tồn tại trong những cán bộ,đảng viên.Họ có công là không sai,tuy nhiên việc mà họ đòi hỏi Đảng và Nhà nước phải đáp ứng những yêu cầu "vô lý" về danh vọng hay quyền lực của họ thi lại sai,bệnh công thần sẽ khiến những ai mắc phải có thái độ tự kiêu,tự đại,luôn coi mk là đúng,gây mất đoàn kết,xich mich trong nội bộ không coi ai ra gi,...họ sẽ luôn mặc đinh rằng à minh đã đóng góp cho đất nước như vậy rồi thi giờ đây mk hoàn toàn phải được đền đáp lại,điều này k nên chút nào.từ xưa đã có câu "đừng hỏi Tổ quốc đã làm gi cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gi cho Tổ quốc hôm nay",được cống hiến cho Tổ quốc là trách nhiệm,quyền và cũng là niềm tự hào

10:09 12 tháng 1, 2019 Reply

Căn bệnh công thần rất nguy hiểm,dể gây mất đoàn kết nội bộ và có những sự ưu ái cho những người thân thuộc với mình,cho nên là mong rằng cơ quan chức năng sẽ quyết liệt trong công tác cán bộ,tạo sự công bằng minh bạch cho tất cả các thành viên để công việc được thực hiện thuận lợi.

10:14 12 tháng 1, 2019 Reply

Vấn đề công thần này nếu kéo dài và còn tồn tại thì sẽ kéo theo vấn đề nội bộ trở nên mâu thuẫn, mất đoàn kết, khiến cho tập thể bị suy yếu. Và cuối cùng, cả một hệ thống phải gánh chịu những hậu quả, thiệt hại do căn bệnh công thần của một người gây ra,thực sự nguy hiểm.

11:37 12 tháng 1, 2019 Reply

công trạng được bao nhiêu cho đất nước mà các ông tự cho mìn hmaays cái quyền vi phạm những quy định của pháp luật và xâm hại đến quyền và lợi ích của nhân dân chứ/ Căn bệnh công thần cần phải điều trị ngay chứ nếu không được thì để cho pháp luật nước nhà điều trị vậy

11:54 12 tháng 1, 2019 Reply

có công thì được ghi nhận và được thưởng xứng đáng nhưng nếu như vi phạm những quy định pháp luật thì khi đó công trạng không bao giờ là vấn đề có thể bào chữa hoặc có thể mang ra để đánh đổi được với tội lỗi. Công thần là một căn bệnh xấu,một suy nghĩ sai lầm hết sức của cán bộ nào có tư tưởng như thế

12:06 12 tháng 1, 2019 Reply

chính những gì là công thần mới giết chết chính các vị đấy. Công trạng chưa lớn mà đã đòi đất nước phải đền đáp là hành động và suy nghĩ sai lầm. Có tội lỗi không thể nào chạy được đi đâu hi mà cả dân tộc đang ngày đêm tuân thủ những quy định của pháp luật quốc gia

12:16 12 tháng 1, 2019 Reply

Công thần là những người có công với cách mạng,với sự nghiệp phát triển đất nước,với những gì là tốt đẹp có ích cho xã hội. Đó là những người thực hiện đúng những quy định của pháp luật và không bao giờ kiêu ngạo coi thường pháp luật đâu nhé những vị công thần lớn

12:40 12 tháng 1, 2019 Reply

không thể phủ nhận được công lao của những người đó đã cống hiến cho Đảng nhà nước và cho nhân dân, nhưng nếu ai cũng đòi hòi, cũng coi mình là quan trọng, là trung tâm thì đất nước này đâu thể phát triển được

15:35 12 tháng 1, 2019 Reply

Nhà nước ta rất coi trọng, đề cao vai trò của những cây đại thủ của Đảng và nhà nước. Luôn quan tâm động viên họ về mọi mặt. Nhưng không phải vì thế mà nhiều "công thần"tự cho mình cái quyền đặc biệt, khác biệt với số còn lại. Như vậy sẽ sinh ra bệnh "bệnh công thần"-căn bệnh ăn vào máu và rất khó chữa.

15:48 12 tháng 1, 2019 Reply

Là người cán bộ phải luôn biết cách trau dồi đạo đức, lối sống, bồi dưỡng nhân cách. Không phải thấy mình làm được một việc gì đó cho đất nước mà có thể đòi hỏi một cách quá đáng. Xin lỗi đối với những cán bộ như vậy đảng và nhà nước ta không cần. Sẽ có những người khác đủ sức, đủ tài thay thế họ.

16:36 12 tháng 1, 2019 Reply

Cùng với việc phòng chống tham nhũng thì chống tư tưởng " bệnh công thần" cũng là vấn đề cấp bách hiện nay trong Đảng Cộng sản Việt Nam, để giữ vững bản lĩnh chính trị của cán bộ, đảm bảo đoàn kết nội bộ.

17:02 12 tháng 1, 2019 Reply

Chính vì thế mỗi cán bộ nên xây dựng tư tưởng chịnh trị vững vàng, rõ ràng, cần học tập đức tính "cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư" theo Chủ tịch Hồ Chí Minh để tránh "bệnh công thần" đang xảy ra trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, Đảng viên như Chủ tịch Quốc hội đã phát biểu.

17:38 12 tháng 1, 2019 Reply

Đúng vậy ngoài nạn tham nhũng còn hoành hành, thì xã hội Việt Nam còn có những kẻ tự coi mình là Công thần, nắm mọi quyền lực, thích gì được đó, quan liêu, hách dịch, mặc dù nhà nước đã đấu tranh rất nhiều, nhưng vẫn chưa rứt khoát với những kẻ này, người dân chúng tôi cần chính quyền phải thực sự mạnh tay hơn nữa

19:15 12 tháng 1, 2019 Reply

Một người cán bộ là người nhận trọng trách cao cả trong việc làm tròn nhiệm vụ và trọng trách của mình để đưa đất nước phát triển cũng như phục vụ nhân dân có một cuộc sống ấm no , hạnh phúc chứ không phải cứ có chút công là kể ra và đòi này , đòi kia. Có câu " Đảng là của dân " Vì thế mọi công sức đề được đóng góp cho dân chứ kể công ra làm cái gì và được gì đâu. Nghe mà thật nực cười và thấy ô nhục cho những con người này !

19:31 12 tháng 1, 2019 Reply

Khi mà những người cán bộ đang ra sức trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với mong muốn cho đất nước phát triển khiến quên đi cả sức khỏe và bản thân thì đâu đó vẫn còn có những con người chưa cống hiến được bao nhiêu đã lên tiếng đòi ưu đãi,đặc quyền thì đúng là những tên này đang làm xấu đi hình ảnh những người cán bộ . Với những con người này thì nên sớm bị đào thải đi chứ không thể để chúng làm xấu đi hình ảnh những người cán bộ được!

22:23 12 tháng 1, 2019 Reply

Những người thực sự vì nước vì dân dẫu hy sinh bao nhiêu, có bao nhiêu vĩ đại họ vẫn khiêm tốn nhún nhường trước dân, thì người đời luôn tôn trọng, luôn nghĩ đến khi có những chuyện tốt đẹp, dù chết vẫn được truy tặng danh hiệu. Còn nếu cái kiểu có tí công, tí chức quyền, rồi về hưu vẫn lôi mấy cái công lao từ đời nào đó ra để đòi hỏi Nhà nước nhân dân phải này nọ với mình thì không đáng được tôn trọng, nếu có tư tưởng như vậy tốt nhất đừng lên làm lãnh đạo

23:03 12 tháng 1, 2019 Reply

Là người đảng viên , là cán bộ Nhà nước thì trước tiên phải xác định nhiệm vụ , mục đích của bản thân , là phải chiến đấu hi sinh vì lý tưởng cách mạng của Đảng , là vì mục đích dân giàu , nước mạnh , xã hội dân chủ , công bằng , văn minh , là phải vì nhân dân mà phục vụ chứ không phải khi có một chút quyền hành trong tay , làm được một chút việc lại đòi hỏi công lao , cửa quyền , nhũng nhiễu nhân dân . Những quan chức có biểu hiện như vậy đòi hỏi phải xem xét lại , xem bản thân mình có xứng đáng hay không , đừng vì một con sâu mà làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước .

10:46 13 tháng 1, 2019 Reply

Tấm gương Hồ chủ tịch đã cho thấy sự không màng danh lợi,giàu sang phú quý, thay vào đó là sự cống hiến tận tụy cho nước nhà. Đây là tấm gương sáng cho những ai đang mắc bệnh công thần. Hãy nhìn nhận lại mình,đừng để tật công thần làm mất đoàn kết nội bộ ảnh hưởng đến tập thể.

11:01 13 tháng 1, 2019 Reply

Một người cán bộ cần hội tụ đủ đức đủ tài, một người cán bộ tốt không bao giờ đòi hỏi rằng mình sẽ có lợi ích gì,thay vào đó họ cống hiến hết mình,làm việc tận tụy. Những người như vậy sẽ nhận được sự tin yêu của nhân dân. Còn những thành phần ảo tưởng sức mạnh của mình,mắc chứng công thần thì nên xem lại mình đã đủ phẩm chất chưa,chứ chưa hề nói đến năng lực của một số cán bộ. Thiết nghĩ Đảng cần có những biện pháp trừng trị hoặc sa thải những thành phần này, tránh để họ biến chất,lại có những suy nghĩ lệch lạc.

13:09 13 tháng 1, 2019 Reply

Dẹp được căn bệnh công thần thì bộ máy của ta mới trong sạch,nhân dân mới có niềm tin vào Đảng,cấp dưới mới tôn trọng và nể phục cấp trên.Người có tài mà không có đức thì không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng,căn bệnh "công thần" cần phải được "chữa trị" kịp thời để tránh chuyển sang thoái hóa biến chất.

20:33 13 tháng 1, 2019 Reply

thời gian vừa qua, không ít cán bộ, thậm chí là lãnh đạo cấp cao trong các cơ quan, đơn vị lại đang có dấu hiệu “ngồi nhầm ghế”, đi nhầm phòng. Cùng với đó, không ít người đang có biểu hiện mắc căn bệnh “công thần”. Đây là một điều hết sức nguy hiểm.

21:43 13 tháng 1, 2019 Reply

Lịch sử đã chứng minh rồi, khai thần lập quốc nếu mà không còn phục tùng mà bất mãn đòi xây dựng một đế chế riêng thì chỉ có nước sớm muộn diệt vong chính bản thân mình mà thôi, có được ích lợi gì đâu mà, quan trọng là luôn phải cố gắng nỗ lực cho xứng đáng với danh công thần mới chuẩn

21:45 13 tháng 1, 2019 Reply

Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bao giờ cũng có những bài phát biểu rất chuẩn chỉ và đi vào lòng người, chính xác và phù hợp với xu thế, phù hợp với hiện trạng hiện nay nữa. Rất đúng, Cán bộ là sức mạnh của quốc gia, là linh hồn của toàn hệ thống chính trị mà nếu vẫn còn cái tư tưởng công thần thì đất nước làm sao mà phát triển được đây

21:49 13 tháng 1, 2019 Reply

Bệnh công thần là một bệnh rất nặng mà giới công chức ngày nay mắc phải đó, quả thật công thần thì cũng có công thật nhưng cái gì là quá khứ rồi thì hãy để quá khứ ngủ yên đi, đừng có mà động nó lên nữa, nói thật, công thần mà hiện tại không giup gì được cho dân thì nên từ chức

22:01 13 tháng 1, 2019 Reply

Theo tôi bệnh công thần này bản chất cũng giống bệnh tham nhũng, hay có thể nói là một biểu hiện của bệnh tham nhũng thôi. Chỉ vì những con sâu mọt trong bộ máy chính trị mà có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn hệ thống, khiến mọi người mất niềm tin vào Đảng và Nhà nước. Vì vậy cần phải chú trọng trong phòng chữa bệnh công thần!

22:22 13 tháng 1, 2019 Reply

Cán bộ đáng lẽ phải phục vụ dân chúng, làm nô bộc của dân. Nhưng thực sự trong hệ thống bộ máy chính quyền nước ta đang ngày càng xuất hiện nhiều kẻ mắc phải cái bệnh công thần này. Có khi nào công cuộc chống tham nhũng cũng diệt được cái bệnh này thì tốt quá!

22:29 13 tháng 1, 2019 Reply

Chúng ta cần phải cảnh giác với bệnh này không kém bệnh thành tích hay bệnh tham nhũng. Nếu nó ngày càng phát triển, lan rộng trong nội bộ Đảng, Nhà nước thì người dân sẽ càng mất niềm tin thôi! Chống tham nhũng đã khó khăn lắm rồi, không biết khi nào mới hết cán bộ coi mình là công thần cho người dân được nhờ!

22:38 13 tháng 1, 2019 Reply

Mấy bác, mấy ông về hưu nhưng lại hay có cái tư tưởng lệch lạc thế nhỉ, đâu cứ phải già mới là người nên được tôn trọng, mà được tôn trọng cũng đâu có nghĩa là được hưởng đặc quyền, đặc lợi. Thế mấy ông, mấy bác đã tôn trọng luật pháp của Nhà nước chưa?

22:43 13 tháng 1, 2019 Reply

đúng là yêu sách không được thì quay ra chửi chế độ, chửi Nhà nước , chửi Đảng. Nếu nói thế hệ trẻ "không lễ phép" thì tại sao không tự hỏi mình đã gương mẫu để thế hệ trẻ noi theo chưa? Những đòi hỏi của mình tại sao không ai chấp nhận nổi, vì nó quá vô lý chứ sao nữa.

22:50 13 tháng 1, 2019 Reply

Ô thế tôn trọng là phải đáp đức mọi yêu sách của các ông à? các công định ngồi lên đầu pháp luật chắc? Chưa biết trong đời đã cống hiến được bao nhiêu, thành tích lớn lao thế nào nhưng nhìn cái việc coi mình là quan trọng, là tuyệt đối thì chẳng thể ngửi được rồi.

22:58 13 tháng 1, 2019 Reply

Cần phải trừng trị đích đáng những trường hợp mắc bệnh "công thần". Bệnh này nếu không chú ý sẽ mang đến hậu quả nghiêm trọng chẳng kém gì bệnh tham nhũng, đều là sâu mọt gặm nhấm nội bộ Đảng, Nhà nước. Thiết nghĩ dù là cán bộ lâu năm hay về hưu cũng cần bị trừng trị!

23:05 13 tháng 1, 2019 Reply

Những người tự cho bản thân được hưởng quyền lợi nhiều hơn người khác thì không xứng đáng làm cán bộ. Như Bác Hồ nói, làm cán bộ phải khổ, phải chịu thiệt thòi, dốc sức phục vụ cho dân. Giờ có nhiều kẻ cậy mình là cán bộ, bắt dân phục vụ mình là sao?

23:11 13 tháng 1, 2019 Reply

Chính vì có những cán bộ như thế này nên người dân mới dần dần mất niềm tin vào Đảng và Nhà nước! Những người thực sự biết cống hiến cho đất nước, biết góp sức mình phục vụ nhân dân thì sẽ chẳng bao giờ dính cái thói hách dịch cửa quyền và xa rời nhân dân đâu!

23:25 13 tháng 1, 2019 Reply

Dù có thể là những cán bộ về hưu, những người từng có công trong thời kì mới xây dựng Đảng, nhưng giờ lại có biểu hiện "công thần", thì cũng không thể nhắm mắt tha thứ được. Cần phải làm triệt để như chống tham nhũng ấy mới đủ sức răn đe họ.

23:38 13 tháng 1, 2019 Reply

Có nhiều kẻ cả đời công trạng chẳng bao nhiêu, nhưng khi còn tại chức thì không biết đã nuốt bao nhiêu tiền của của người dân, về hưu lại tỏ ra là cán bộ lão làng, là "công thần", vẫn muốn nhúng tay vào sân si ít quyền lực. Thật đúng là vô liêm sỉ!

23:52 13 tháng 1, 2019 Reply

Đúng là có những kẻ như Bác Hồ đã từng nói vậy: "Việc to không làm được, việc nhỏ thì không muốn làm". Loại vô năng, vô chí như thế chỉ tổ hại nước hại dân, thêm cái thói cao ngạo, hách dịch, cậy mình là cán bộ nữa thì thực sự không yêu thương nổi!

19:20 14 tháng 1, 2019 Reply

Đây là một vấn đề còn rất đáng quan ngại trong nội bộ ta. Còn nếu cái kiểu có tí công, tí chức quyền, rồi về hưu vẫn lôi mấy cái công lao từ đời nào đó ra để đòi hỏi Nhà nước nhân dân phải này nọ với mình thì không đáng được tôn trọng, nếu có tư tưởng như vậy tốt nhất đừng lên làm lãnh đạo

19:27 14 tháng 1, 2019 Reply

Một bộ phận cán bộ đảng viên đang có một lối suy nghĩ lệch lạch như vậy, nó không những làm mất đi sự trong sạch vững mạnh của nội bộ mà còn làm mất đi sự tin tưởng của người dân vào đội ngũ cán bộ của đảng và nhà nước, chỉ mong rằng cấp ủy đảng sẽ có giải pháp để ngăn chặn hiện tượng này

23:36 14 tháng 1, 2019 Reply

Chính vì có những cán bộ như thế này nên người dân mới dần dần mất niềm tin vào Đảng và Nhà nước! những người từng có công trong thời kì mới xây dựng Đảng, nhưng giờ lại có biểu hiện "công thần", thì cũng không thể nhắm mắt tha thứ được. Cần phải làm triệt để như chống tham nhũng ấy mới đủ sức răn đe họ.

23:41 14 tháng 1, 2019 Reply

Chúng ta cần phải cảnh giác với bệnh này không kém bệnh thành tích hay bệnh tham nhũng. Nếu nó ngày càng phát triển, lan rộng trong nội bộ Đảng làm trong sạch nội bộ Đảng cũng là một vẫn đề cần được giải quyết nhanh tróng, để ng dân tin tưởng hơn

23:50 14 tháng 1, 2019 Reply

bệnh công thần rất nguy hiểm,dể gây mất đoàn kết nội bộ và có những sự ưu ái cho những người thân thuộc với mình và nhiều người quá ảo tưởng vị trí của mình Nếu nói thế hệ trẻ "không lễ phép" thì tại sao không tự hỏi mình đã gương mẫu để thế hệ trẻ noi theo chưa? Những đòi hỏi của mình tại sao không ai chấp nhận nổi, vì nó quá vô lý chứ sao nữa.

23:56 14 tháng 1, 2019 Reply

có rát nhiều người khi về hưu là tấm gương sáng những cũng rất nhiều người lại trở thành thành phần tiêu cực đối lập hoàn toàn với những gì ngày mình còn cống hiến, phải chăng lại nghĩ mình quá quan trọng mà ảo tưởng, có lẽ những người như vậy phải xem lại mình

14:41 16 tháng 1, 2019 Reply

Bệnh gì chứ bệnh công thần là phải xử lý ngay và luôn, không có cơ hội dung thứ cho lần thứ 2 thứ 3 rồi thứ en nờ. Loại bệnh này chỉ có ở các cán bộ thuộc hàng cao của nhà nước, nếu như họ vì loại bệnh này mà gây ra thiệt hại thì rât nguy hiểm cho xã hội, đất nước.

22:57 23 tháng 1, 2019 Reply

công thì được ghi nhận và được thưởng xứng đáng nhưng nếu như vi phạm những quy định pháp luật thì khi đó công trạng không bao giờ là vấn đề có thể bào chữa hoặc có thể mang ra để đánh đổi được với tội, bây giờ có phải thời phong kiến đâu mà đòi lấy cái công mình làm ra xin tội miễn chết mà tác oai tác quái

22:59 23 tháng 1, 2019 Reply

ngày xưa thời phong kiến có kiểu, công thần nếu có phạm tội chết thì cũng được miễn, kim bài miễn tử, nhưng bây giờ là thời hiện đại lấy đâu ra mấy chuyện đó, người làm quan phải biết chừng mực cái giời hạn của người làm quan để có thể làm được mọi điều tốt đẹp

19:55 11 tháng 2, 2019 Reply

Mỗi cán bộ, đảng viên đều đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc xây dựng đất nước, tạo niềm tin cho nhân dân vào Đảng, vào chính quyền. Những quan chức có biểu hiện như vậy đòi hỏi phải xem xét lại , xem bản thân mình có xứng đáng hay không , đừng vì một con sâu mà làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước .

19:56 11 tháng 2, 2019 Reply

Cán bộ là sức mạnh của quốc gia, là linh hồn của toàn hệ thống chính trị mà nếu vẫn còn cái tư tưởng công thần thì đất nước làm sao mà phát triển được đây. Với những thành phần như vậy cần có biện pháp xử lý thật kịp thời để tránh gây ra những hậu họa không đáng có cho chính quyền, làm ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân

19:57 11 tháng 2, 2019 Reply

Còn những thành phần ảo tưởng sức mạnh của mình,mắc chứng công thần thì nên xem lại mình đã đủ phẩm chất chưa,chứ chưa hề nói đến năng lực của một số cán bộ. Thiết nghĩ Đảng cần có những biện pháp trừng trị hoặc sa thải những thành phần này, tránh để họ biến chất,lại có những suy nghĩ

22:55 15 tháng 2, 2019 Reply

bệnh công thần rất nguy hiểm,dể gây mất đoàn kết nội bộ và có những sự ưu ái cho những người thân thuộc với mình và nhiều người quá ảo tưởng vị trí của mình Nếu nói thế hệ trẻ "không lễ phép" thì tại sao không tự hỏi mình đã gương mẫu để thế hệ trẻ noi theo chưa

21:24 16 tháng 2, 2019 Reply

nhiều kẻ cả đời công trạng chẳng bao nhiêu, nhưng khi còn tại chức thì không biết đã nuốt bao nhiêu tiền của của người dân, về hưu lại tỏ ra là cán bộ lão làng, là "công thần", vẫn muốn nhúng tay vào sân si ít quyền lực. Thật đúng là vô liêm sỉ, cần được xử lí một cách triệt để

21:26 16 tháng 2, 2019 Reply

Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bao giờ cũng có những bài phát biểu rất chuẩn chỉ và đi vào lòng người, chính xác và phù hợp với xu thế, phù hợp với hiện trạng hiện nay nữa. Rất đúng, Cán bộ là sức mạnh của quốc gia, là linh hồn của toàn hệ thống chính trị và ảnh hưởng đến sự tồn vong của chính quyền

21:22 17 tháng 2, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!