16/01/2019

* Những kẻ nửa vời

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/01/2019 | 16.1.19

Mõ Làng

Đến hẹn lại lên, mới đây sau khi có thông tin Đại hội Đảng lần thứ XIII dự kiến được tổ chức vào quý I/2021; để chuẩn bị cho Đại hội Hội nghị Trung ương 8 Khóa XII đã quyết định thành lập 5 Tiểu ban, trong đó có Tiểu ban Văn kiện, do đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng Tiểu ban. Ngay lập tức ông Nguyễn Đình Cống đã lên tiếng bằng một góp ý cho công tác chuẩn bị....

Trước hết xin đi từ bản chất của hai từ "góp ý" trước khi được bình luận về những "góp ý" của ông Gs này. 

Thông thường,từ góp ý đa phần là những kiến giải hay, những giải pháp tích cực để làm cho một việc nào đó được nâng cao, nâng tầm. Nó hoàn toàn không hướng đến mục đích mỉa mai, dè bỉu một ai đó hay vấn đề gì đó... 

Tuy nhiên, xem ra thì những điều được vị Gs này góp ý đối với công tác chuẩn bị văn kiện đại hội XIII đa phần là mỉa mai, xỉa xói. Hãy nghe GS Cống để thấy rõ hơn điều vừa nói: "Đọc kỹ báo cáo chính trị của ĐH 12, dài trên 4 vạn từ, gồm 15 mục, tôi rút ra nhận xét, nó là sản phẩm của rất nhiều công sức, nhưng là của những trí tuệ giáo điều, đã bị xơ cứng, của những lao động giản đơn như sao chép, cắt dán, liệt kê, nó giống như một hiệu tạp hóa, có rất nhiều mặt hàng, mỗi thứ một ít. Theo lời kêu gọi góp ý cho ĐH tôi đã viết 4 bài khá dài, vừa đăng công khai, vừa gửi đến văn phòng trung ương đảng cũng như đến các tỉnh ủy, thành ủy, nhờ chuyến tới các đại biểu. Tôi phân tích tương đối kỹ những yếu kém của báo cáo, góp một số ý kiến về cách viết có hiệu quả cùng những vấn đề nên đem ra thảo luận". 

Chưa hết, dù bản thân ông mặc nhiên thừa nhận văn kiện đại hội rất quan trọng, thể hiện sự tập trung trí tuệ của nhiều thành phần để xác định rõ hơn mục đích, đường đi trong nhiệm kỳ 5 năm tới. Song vẫn với tư tưởng của một kẻ thích mỉa mai hơn là góp ý, Gs Cống đã viết thế này: "Còn hơn 2 năm nữa mới đến ĐH 13, thế mà bây giờ Bộ Chính trị đã lập Ban chuẩn bị văn kiện gồm trên sáu chục người. Họ đề ra phương châm : kiên trì và đổi mới, kế thừa và phát triển, lý luận và thực tế. Nghe như các cặp phạm trù triết học". 

Với cách nêu vấn đề đó nên những nội dung sau đó, vị Gs hành nghề của một dân chủ láu cá này đã thực hiện cái gọi là "đổ nước vào chân tường của chế độ". 

Ông ta phủ nhận một cách sạch trơn, ráo hoảnh như thể đó là vấn đề của hôm qua, những điều chưa được thử thách bởi thời gian, thời cuộc và cả sự đàm tiếu của những kẻ mang tâm thế như ông: "Kiên trì cái gì?. Đáng ra phải kiên trì đường lối độc lập tự chủ nhằm đem lại tự do và hạnh phúc thật sự cho nhân dân, thì lại kiên trì chủ nghĩa Mác Lê, một chủ nghĩa được tạo nên từ ngụy biện, chứa nhiều độc hại, chỉ mang lại và bảo vệ lợi ích phi nghĩa cho vài nhóm nhỏ. Đáng lẽ phải nghiên cứu, phân tích tư tưởng Hồ Chí Minh, giữ lại và phát huy những yếu tố tích cực, tìm ra và loại bỏ những yếu tố có hại cho độc lập dân tộc, cho tự do và hạnh phúc của nhân dân thì lại đem buộc chặt nó với Mác Lê, một việc làm tưởng đề cao ông Hồ nhưng thực chất là làm hại ông. Những điều đảng kiên trì như độc quyền, công hữu đất đai, bóp nghẹt tự do tư tưởng và ngôn luận, đeo bám Trung cộng v.v…chỉ nhằm đẩy dân tộc vào con đường bế tắc, tụt hậu .

Đổi mới cái gì? Những nhà lý luận của đảng loay hoay tìm cách đổi mới. Nhưng với đầu óc bị nhồi sọ và xơ cứng họ chỉ nghĩ ra được vài điều vụn vặt về chống diễn biến, về tăng cường kỷ luật v.v…Những điều như QĐ 44 về bầu cử, QĐ 90; 102, 105 và quy hoạch CB v.v.. được cho là đổi mới, nhưng thực chất lại quá lạc hậu, phản tiến bộ".

Hay: "Bầu BCH TƯ nên làm theo khu vực giống như bầu Quốc hội. Việc ĐH bầu ra BCH chỉ nên dùng ở các cấp dưới. Hỏi rằng ở ĐH toàn quốc, một ĐB ở Cà Mau, Kiên Giang biết gì về ứng viên ở Lai Châu, Cao Bằng mà bầu hay gạch bỏ". 


Đồng ý trong những điều được chỉ ra, có những điều có hạt nhân hợp lý, cần phải thay đổi để mỗi kỳ đại hội Đảng, Đảng cộng sản thực sự mạnh lên; thể hiện được vai trò của mình đối với dòng chảy và sự phát triển của đất nước, dân tộc. Nhưng đáng buồn thay, cũng như nhiều người khác, cái cách "góp ý" của Gs Cống chỉ mới được một nửa vấn đề được nói đến. Ông nêu vấn đề, chỉ trích những điều chưa hay, chưa đúng. Song những người như ông bặt nhiên không đề ra giải pháp, kiến giải... Mọi thứ cứ im lặng và rơi vào thinh không... 

Đi tìm câu hỏi cho điều này, có người nói do họ không thích đảng cộng sản, không mằn mà với sự nghiệp của đảng cộng sản nên họ mới làm thế. Tuy nhiên, Mõ lại cho là khác. Hầu hết những người thực tâm với sự phát triển của đất nước, họ sẽ hành động hết mình. Họ sẽ không bao giờ nửa vời, có nêu mà không kiến giải. Họ chỉ mượn sự kiện để chống phá, làm xấu hình ảnh của nhà nước; làm mất niềm tin của người dân vào Đại hội với tư cách là hội nghị quan trọng nhất dân cho một quãng thời gian 5 năm phía trước. 

Chính việc ẩn lấp trong cái bộ mặt thật giả ấy nên không ít người đã ngưỡng vọng, gọi họ là học giả, là nhà này, nhà kia. Mà không hay biết thực tâm bụng dạ chống phá của đám này. 

37 nhận xét

21:14 16 tháng 1, 2019 Reply

Ông Nguyễn Đình Cống mang danh giáo sư mà hành xử chẳng giống giáo sư gì cả, như một đứa trẻ ngây thơ bị lũ rận những nhà rận chủ nửa vời dắt mũi ý, chán lắm cơ, bây giờ ông cứ như thế thì làm sao đất nước phát triển đươc, sao không bao giờ nhìn vào những điều tích cực đại hội XII đã làm được hả ông ơi

21:14 16 tháng 1, 2019 Reply

Với danh xưng là giáo sư mà ông Nguyễn Đình Cống lại có cách suy nghĩ nửa vời,ráo hoảnh,chỉ nêu ra mà không đưa ra giải pháp,kiến nghị.Cái cách nói của ông cũng chính là chiêu bài mà những kẻ rân chủ nửa vời hay xỉa xói.Chỉ ra điểm chưa hoàn thiện là đúng,tuy nhiên,với những người có suy nghĩ tích cực,họ sẽ hành động tích cực chứ không phải "góp Ý" kiểu lưng chừng như vậy.

21:29 16 tháng 1, 2019 Reply

Tư tưởng Hồ Chí Minh được Người xây dựng trên cơ sở học thuyết Mác Lênin, từ đó suy rộng ra những lý luận mới, phù hợp với dân tộc. Ông Nguyễn Đình Cống nói bây giờ Đảng Cộng sản phải bỏ chủ nghĩa Mác ư? Thế thì có khác gì phủ nhận tư tưởng Hồ Chí Minh đâu? Ông có thực sự hiểu biết về học thuyết này không mà dám nói thế vậy?

21:40 16 tháng 1, 2019 Reply

Thật tệ cho cái danh xưng giáo sư của Nguyễn Đình Cống,ông ta có những suy nghi cực đoan và cHông phá,ông ta có những phát ngôn mà theo ông ta nói là góp ý những xin thưa bản chât của nó là xuyên tạc, mượn sự kiện để chống phá, làm xấu hình ảnh của nhà nước; làm mất niềm tin của người dân vào Đại hội với tư cách là hội nghị quan trọng nhất dân cho một quãng thời gian 5 năm phía trước. Cho nên mn đừng tin vào bộ mặt học giả của ông ta kẻo bi rắt mũi

21:40 16 tháng 1, 2019 Reply

Nếu Đảng ta không lấy nền tảng lý luận là chủ nghĩa Mác Lenin song song với tư tưởng Hồ Chí Minh thì đã chẳng thể lãnh đạo dân mình đấu tranh chiến thắng Pháp và Mỹ, đất nước ta đã chẳng phát triển như bây giờ. Cứ nhìn cuộc sống hiện nay so với 10 năm trước thì sẽ thấy rõ sự đúng đắn trong bước đi của Đảng!

21:49 16 tháng 1, 2019 Reply

Qua những gì mà ông Nguyễn Đình Cống nói thì có thể thấy được ông là cái loại giáo sư rởm, một kẻ có kiến thức nhưng lương tâm mục ruỗng, tư tưởng sai lệch. Nếu ông có khôn hơn người ta thì kể xem ông đã đóng góp được gì cho đất nước này đi, thay vì ngồi đó xỉa xói, chỉ trích chính quyền!

21:57 16 tháng 1, 2019 Reply

Chẳng biết giáo sư Nguyễn Đình Cống nghiên cứu học thuyết Mác Lenin sâu đến mức nào rồi mà dám bảo đây là một chủ nghĩa ngụy biện, có hại? Hay là ông đọc không hiểu nên mới thấy nó khô cứng, giáo điều? Xin thưa cái học thuyết "độc hại" đấy đã giúp dân tộc Việt Nam giành được độc lập đấy, ông còn cái học thuyết nào hay hơn không?

22:06 16 tháng 1, 2019 Reply

Nếu không có học thuyết Mác Lenin thì chắc chắn sẽ chẳng có con đường để nhân dân Việt Nam tự giải phóng mình khỏi kiếp xiềng xích. Nếu giáo sư Nguyễn Đình Cống có một học thuyết hay ho hơn, bớt "giáo điều", "khô khan" hơn thì đưa ra đi để người ta học theo, chứ ngồi đó chỉ trích thì ích gì.

22:13 16 tháng 1, 2019 Reply

Cái đám có tư tưởng chống phá, bất mãn với chế độ nhưng lại mang danh giáo sư, tiến sĩ, luật sư thế này mới là bọn nguy hiểm. Những người kém hiểu biết nghe chúng nó nói, tưởng là đúng thì cứ tin sái cổ, thành ra bị chúng bơm cho những tư tưởng lệch lạc, sai trái không biết từ khi nào...

22:21 16 tháng 1, 2019 Reply

Cái này gọi là vô thưởng vô phạt. Những "góp ý" của ông Nguyễn Đình Cống chẳng có ý nghĩa xây dựng gì cả, và cái danh giáo sư của ông liệu có ích gì cho đất nước nhỉ? Rõ ràng đây chỉ là một kẻ chống đối, xỉa xói chỉ trích một cách mù quáng.

22:29 16 tháng 1, 2019 Reply

Chính giáo sư Nguyễn Đình Cống là một tên rận chủ đấy, chứ chẳng phải bị ai dắt mũi đâu. Đã lấy được cái hàm giáo sư thì còn ngu ngơ để người ta dắt mũi nữa á? Có mà chính hắn có tư tưởng phản động trong đầu, loại này thì có giải thích tuyên truyền chán chê cũng không tỉnh ngộ được đâu.

22:31 16 tháng 1, 2019 Reply

Dạo gần đây xuất hiện ngày một nhiều các tri thức là giáo sư tiến si có nhữ tư tưởng biến chất<suy thóai về đạo đức theo cách mà ông ta nói là "góp ý" nhữnG thưc chất là phá họai trước thềm đại hội mười ba là sự chống đối và xuyên tạc và chúng ta cần thật tinh táo để nhận ra được nhữNg âm mưu thủ đoạn biến chất của NguyễN Đinh Cống

22:38 16 tháng 1, 2019 Reply

Nếu thực sự có tâm đến thế với đường lối của Đảng, thì ông Nguyễn Đình Cống đã đóng góp những ý kiến tích cực hơn để xây dựng Đảng rồi, suy cho cùng thì Đảng cũng cần có những đóng góp mới mẻ để hoàn thiện hơn. Nhưng đằng này ông chỉ chăm chăm soi mói, mỉa mai thì chẳng giải quyết được vấn đề gì cả...

22:47 16 tháng 1, 2019 Reply

Đọc như kiểu ông Nguyễn Đình Cống đang cố phủ nhận vai trò của Đảng Cộng sản ấy nhỉ? Nếu Đảng không đi theo con đường ngày hôm nay và không được lãnh đạo bởi những đầu óc mà như ông nói là "nhồi sọ và xơ cứng" thì Việt Nam đã chẳng có bộ mặt mới như bây giờ. Ai cũng có thể nhìn thấy cuộc sống của chúng ta đổi mới, phát triển thế nào đúng không?

22:55 16 tháng 1, 2019 Reply

Những kẻ nửa ông nửa thằng nó mệt như thế đấy. Bây giờ giáo sư như thế này thì có mà loạn hết đất nước à. Có thể kiến thức là tốt nhưng đạo đức không tốt,thái độ chính trị dễ bị tác động như thế này thì tư cách của một giáo sư cũng xóa sổ mà thôi

22:59 16 tháng 1, 2019 Reply

Không bao giờ có chuyện đất nước Việt Nam từ bỏ đi đường hướng phát triển đã đi cùng chúng ta biết bao thăng trầm. Chẳng cần phải phân tích hay nói quá nhiều ở đây làm gì cả, Chủ nghĩa Mác- Lê Nin luôn dựa trên lợi ích và quyền lợi của toàn thể nhân dân lao động chứ không giống như Tư bản chủ nghĩa, chỉ phục vụ cho giới cầm quyền và tư sản giàu có!

23:01 16 tháng 1, 2019 Reply

Về vấn đề này chúng ta lại càng thấy hết sự nguy hiểm khi mà các thế lực thù địch bây giờ lợi dụng rất nhiều người trong xã hội để biến họ thành những người có tư tưởng đối lập với chế độ,cả những người có thể coi là giỏi dang nhưng cũng bị chúng tác động

23:05 16 tháng 1, 2019 Reply

Đáng khinh nhất là mấy ông kiểu như thế này. Đúng lẽ ra các ông này là những trí thức lớn sẽ được đảng,nhà nước và mọi người tôn vinh,ghi nhận và ngưỡng mộ. Thế nhưng bây giờ chính các ông đã tự bôi bẩn mình khi mà có những cử chỉ hành vi,lời nói không đúng mực như thế này

23:12 16 tháng 1, 2019 Reply

Đối với mấy ông như thế này thì nếu như ông ta vi phạm những quy định nào cần thiết phải xử lý nghiêm chứ không thể nào để cho ông ta nghĩ rằng mình à một cái gì đấy mà làm càn. Giáo sư thì giáo sư chứ không nằm ngoài vòng pháp luật và những quy định được

23:53 16 tháng 1, 2019 Reply

Thật tệ cho cái danh xưng giáo sư của Nguyễn Đình Cống,ông ta có những suy nghi cực đoan và cHông phá,ông ta có những phát ngôn mà theo ông ta nói là góp ý những xin thưa bản chât của nó là xuyên tạc, Chủ nghĩa Mác- Lê Nin luôn dựa trên lợi ích và quyền lợi của toàn thể nhân dân lao động chứ không giống như Tư bản chủ nghĩa

23:56 16 tháng 1, 2019 Reply

Về vấn đề này chúng ta lại càng thấy hết sự nguy hiểm khi mà các thế lực thù địch bây giờ lợi dụng rất nhiều người trong xã hội để biến họ thành những người có tư tưởng đối lập với chế độ, bây giờ bây giờ chính các ông đã tự bôi bẩn mình khi mà có những cử chỉ hành vi,lời nói không đúng mực như thế này

19:19 17 tháng 1, 2019 Reply

Những người như ông Nguyễn Đình Cống luôn mang trong mình tư tưởng thù địch, bất mãn với Đảng và Nhà nước. Chính vì vậy, trong mọi góp ý đều mang hơi hướng vùi dập, phủ nhận mọi thành công của Đảng Cộng sản. Thiết nghĩ một người đã bị khai trừ khỏi Đảng đừng ngỏ lời gì với Đảng ta nữa, đừng cản trở sự nghiệp phát triển và trường tồn với dân tộc Việt Nam của Đảng Cộng sản

19:29 17 tháng 1, 2019 Reply

Với những con người mà phải viết lá đơn rời khỏi đảng thì chúng làm gì còn tư cách cho việc góp ý trong kỳ đại hội đảng chứ. Mà nói thẳng ra là chúng có góp ý cũng toàn là những lời nói mang hơi hướng vùi dập, phủ nhận mọi thành công của Đảng Cộng sản, thay vào đó là xuyên tạc, bịa đặt những điều thị phi làm ảnh hưởng đến uy tín, vị thế của Đảng Cộng sản. Vì thế những hạng người như thế này thì không có gì tốt đẹp cả đâu!

08:19 18 tháng 1, 2019 Reply

Thật không thể hiểu một con người có tầm nhận thức kém như ông Nguyễn Đình Cống khi có những sự đóng góp không có tính chất tốt đẹp gì mà toàn là những sự mỉa mai, xỉa sói . Vậy thì góp ý cái gì hay chỉ dựa cớ để cho hắn thể hiện sự chống đối và bản chất thật của một con người mà đáng lẽ ra trình độ đại học cũng không đáng được nhận chứ đừng nói đến giáo sư. Nghe mà thật lấy làm bức xúc và thất vọng thì hội giáo sư lại có một tên như thế này. KHông thể chấp nhận được với tên này!

08:48 18 tháng 1, 2019 Reply

Đúng là qua những sự đóng góp mang tính chất xoi mói, xỉa sói của một con người được phong hàm giáo sư như ông Nguyễn Đình Cống để chúng ta thấy được bộ mặt thật của một con người cũng như tầm nhận thức sai trái , kém cỏi của một con người . Có lẽ mà nói với những tên này thì nói thẳng ra là đang phê bình, xoi mói tới sự lãnh đạo của Đảng chứ không có gì tốt đẹp cả và mục đích của hắn cũng không khác nào những tên phản động cả. Đúng là một sự sai lầm khi phong tên này lên đến hàm giáo sư!

19:22 18 tháng 1, 2019 Reply

Một có đã bị khai trừ ra khỏi Đảng thì đã không biết nhục hay sao mà vẫn thể hiện những ý kiến này ý kiến nọ tới mang tính chất xoi mói, xỉa sói các hoạt động của Đảng. mang danh là một giáo sư nhưng suy nghĩ và những lời nói của ông ta chả giống danh nghĩa là giáo sư tí nào chả khác gì đứa trẻ con.

00:19 22 tháng 1, 2019 Reply

Đúng thật không hiểu tại sao Nguyễn Đình Cống lại được phong là giáo sư, trong cách thể hiện câu nói của ông đã thể hiện sự thiếu hiểu biết, chưa nói đến chuyện thái độ chính chị chống đối của ông nữa, thật đáng buồn cho một số trí thức thuộc tầng lớp đi trước của chúng ta

14:10 22 tháng 1, 2019 Reply

trong mọi góp ý đều mang hơi hướng vùi dập, phủ nhận mọi thành công của Đảng Cộng sản. Thiết nghĩ một người đã bị khai trừ khỏi Đảng đừng ngỏ lời gì với Đảng ta nữa, đừng cản trở sự nghiệp phát triển và trường tồn với dân tộc Việt Nam của Đảng Cộng sản. Đã bị khai trừ ra khỏi đảng thì không còn xứng đáng để góp ý kiến cho Đảng nữa

14:11 22 tháng 1, 2019 Reply

Một người mang chức danh Giáo sư lại có thể phát ngôn như vậy, thật không xứng đáng chút nào. Có lẽ mà nói với những tên này thì nói thẳng ra là đang phê bình, xoi mói tới sự lãnh đạo của Đảng chứ không có gì tốt đẹp cả và mục đích của hắn cũng không khác nào những tên phản động cả. Đúng là một sự sai lầm khi phong tên này lên đến hàm giáo sư

14:14 22 tháng 1, 2019 Reply

Chắc lại lũ rân chủ dật dây đây mà. Từ cái cách nói của ông cũng chính là chiêu bài quá quen thuộc mà những kẻ rân chủ nửa vời hay xỉa xói.Chỉ ra điểm chưa hoàn thiện là đúng,tuy nhiên,với những người có suy nghĩ tích cực,họ sẽ hành động tích cực chứ không phải "góp Ý" kiểu lưng chừng như vậy.

23:46 23 tháng 1, 2019 Reply

cái danh xưng giáo sư của Nguyễn Đình Cống,ông ta có những suy nghi cực đoan và cHông phá,ông ta có những phát ngôn mà theo ông ta nói là góp ý những xin thưa bản chât của nó là xuyên tạc mà dò tiềm tên fb như thế nào đó

23:48 23 tháng 1, 2019 Reply

Nếu thực sự có tâm đến thế với đường lối của Đảng, thì ông Nguyễn Đình Cống đã đóng góp những ý kiến không xoi mói tới sự lãnh đạo của Đảng chứ không có gì tốt đẹp cả và mục đích của hắn cũng không khác nào những tên phản động cả. Đúng là một sự sai lầm khi phong tên này lên đến hàm giáo

23:51 23 tháng 1, 2019 Reply

Tư tưởng Hồ Chí Minh được Người xây dựng trên cơ sở học thuyết Mác Lênin, từ đó suy rộng ra những lý luận mới, phù hợp với dân tộc. lòng tự tin dân tộc,giúp cả thế giới. mà vẫn có những hoạt đọng thít thực, đó cũng bới là anh thì cáu chúng á còn không

16:00 13 tháng 2, 2019 Reply

Thật tệ cho cái danh xưng giáo sư của Nguyễn Đình Cống,ông ta có những suy nghi cực đoan và cHông phá,ông ta có những phát ngôn mà theo ông ta nói là góp ý những xin thưa bản chât của nó là xuyên tạc, mượn sự kiện để chống phá, làm xấu hình ảnh của nhà nước; làm mất niềm tin của người dân vào Đại hội

16:01 13 tháng 2, 2019 Reply

Với những con người mà phải viết lá đơn rời khỏi đảng thì chúng làm gì còn tư cách cho việc góp ý trong kỳ đại hội đảng chứ. Mà nói thẳng ra là chúng có góp ý cũng toàn là những lời nói mang hơi hướng vùi dập, phủ nhận mọi thành công của Đảng Cộng sản, thay vào đó là xuyên tạc, bịa đặt những điều thị phi làm ảnh hưởng đến uy tín, vị thế của Đảng Cộng sản.

16:01 13 tháng 2, 2019 Reply

Đáng khinh nhất là mấy ông kiểu như thế này. Đúng lẽ ra các ông này là những trí thức lớn sẽ được đảng,nhà nước và mọi người tôn vinh,ghi nhận và ngưỡng mộ. Thế nhưng bây giờ chính các ông đã tự bôi bẩn mình khi mà có những cử chỉ hành vi,lời nói không đúng mực như thế này

22:19 17 tháng 2, 2019 Reply

sự ẩn lấp trong cái bộ mặt thật giả ấy nên không ít người đã ngưỡng vọng, gọi họ là học giả, là nhà này, nhà kia nhưng khi bảo góp ý bằng tri thức thì lại hướng đến mục đích mỉa mai, dè bỉu một ai đó hay vấn đề gì đó.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!